Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Ý nghĩa số 6 là gì? Luận giải ý nghĩa số 6 theo các khía cạnh cuộc sống

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Ý nghĩa số 6 là gì, số 6 có tốt không? Vạn vật trên vũ trụ đều gắn liền với các con số và mỗi con số lại mang một ý nghĩa, năng lượng khác nhau. Vậy để biết số 6 có ý nghĩa gì thì hãy cùng XSim.vn tìm hiểu những luận giải về ý nghĩa con số 6 qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa số 6 là gì theo quan niệm dân gian?

Theo quan niệm dân gian số 6 được coi là con số tượng trưng cho tài lộc bởi theo Hán Việt số 6 được phát âm là “lục” gần âm với từ “lộc” chỉ tài sản, của cải, châu báu, kim ngân.

Ý nghĩa số 6 trong phong thủy phương Đông?
Ý nghĩa số 6 là gì theo quan niệm dân gian?

Số 6 là con số được hình thành từ số 3 gấp đôi lên. Bản thân số 3 đã đại diện cho may mắn, thuận lợi nên số 6 chính là gấp đôi lên tầng ý nghĩa. Hơn thế nữa, bởi cách viết một nét cong uốn vào thân của số 6 mang dụng ý lộc tràn vào nhà. 

Vì vậy, nên ý nghĩa số 6 được coi là con số đem đến tài lộc, tượng trưng cho sự giàu sang phú quý và thuận lợi trong công danh sự nghiệp.

2. Ý nghĩa số 6 trong phong thủy phương Đông?

2.1 Theo Ngũ hành

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, con số 6 có ngũ hành hệ Kim. Trong ngũ hành, theo cửu tinh đồ cơ bản số 6 tọa tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim.

Ý nghĩa số 6 trong phong thủy phương Đông?
Ý nghĩa số 6 trong phong thủy phương Đông?

Cụ thể ta có số 6 thuộc ngũ hành Kim nên những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim là những người có mệnh hợp với số 6. Bài viết số hợp mệnh Kim sẽ giúp quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích.

2.2.Theo Âm Dương tương phối

Theo Âm Dương tương phối thì số 6 là một số chẵn thuộc vận hệ Âm có năng lượng tích lũy, thu hút, hội tụ. Nguồn năng lượng này giúp nhiều người có thể tích lũy, giữ gìn được tài sản, thu dụng nhân tài, vật lực về với đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp của mình. Vì vậy ý nghĩa số 6 là sự hội thu của nhân tài.

2.3. Theo Quẻ dịch

Theo Cửu Tinh Đồ cơ bản của Hậu Thiên Bát Quái Thì số 6 là quẻ 29 Thuần Khảm (坎 kǎn).

Theo các chuyên gia phong thủy, để luận quẻ của một dãy số, bạn chia dãy số thành 2 phần quẻ thượng và quẻ hạ. Lấy tổng các quẻ rồi chia cho 8, số dư là bao nhiêu thì sẽ ứng với các quái trong Tiên Thiên Bát Quái. 

Như vậy số 6 thuộc quẻ 29 Thuần Khảm (坎 kǎn).

Luận quẻ

 • Xét theo ý nghĩa thì hào dương ở giữa, dương là thực, thành tín, vì vậy bảo là Khảm có đức tin, chí thành (hữu phu) ở trong lòng, nhờ vậy mà hanh thông. Gặp thời hiểm, có lòng chí thành thì không bị tai nạn, hành động thì được trọng mà còn có công nữa. Các công dụng của hiểm nếu hợp thời thì cực lớn.
 • Đại tượng truyện khuyên rằng nên theo cái đức chảy hoài không ngừng của nước mà giữ bền đức hạnh mà tu tĩnh không ngày nào quên. Quẻ này là cái tượng quân tử bị tiểu nhân bao vây, chỉ có hai hào là tạm tốt (hào 2 và 5), còn các hào khác đều xấu. Lời khuyên quan trọng nhất gặp thời hiểm, phải giữ lòng chí thành, và biết tòng quyền.

3. Ý nghĩa số 6 trong tình yêu?

Trong tình yêu số 6 có ý nghĩa tượng trưng cho Lộc, ý nghĩa số 6 mang đến bức tranh muôn màu vừa thầm kín lại thể hiện cho tình yêu may mắn, tài lộc để hướng đến cuộc sống ấm no hạnh phúc viên mãn trọn đời.

4. Ý nghĩa số 6 trong số sim điện thoại?

Trong dãy số của sim thì đầu số 6 là vật mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân trên con đường công danh sự nghiệp. Sở hữu chiếc sim điện thoại mang đầu số này chắc hẳn bạn đang trên đường công danh phải không nào? Bên cạnh đó, vận may cũng đến với bạn và gia đình khi sở hữu sim số 6.

Ý nghĩa số 6 trong số sim điện thoại?
Ý nghĩa số 6 trong số sim điện thoại?

Bạn có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy trên Xsim để biết được ý nghĩa số điện thoại.

5. Ý nghĩa số 6 trong Thần số học?

Theo nhà Thần số học Pitago thì Con số 6 nằm giữa Trục ngang của Tâm trí và ở đầu của Mũi tên Ý chí, điều này mang lại cho chủ nhân số 6 một tiềm năng phi thường về khả năng nhận thức và sáng tạo tuyệt vời. Tuy nhiên thật không may, họ thường hiếm khi đạt được thành công lâu dài trong cuộc sống vì thường xuyên lo lắng và tiêu hao năng lượng của bản thân.

Ý nghĩa số 6 trong Thần số học?
Ý nghĩa số 6 trong Thần số học?

Ngoài ra thần số học đã chỉ ra đây là số lượng cực trị hoặc quá mức chiếm ưu thế. Khi chọn lối sống tích cực, những người Số 6 có khả năng sáng tạo mạnh mẽ, nhưng nếu chọn lối sống tiêu cực, họ dễ trở thành những người lo lắng mãn tính.

Nhìn chung những người mang số 6 theo thần số học là những người có đầu óc sáng tạo, thích quan tâm, công bằng, không ích kỷ, bao dung và yêu gia đình, nhưng hay có khuynh hướng bị lo lắng và bất an thái quá, cần thay đổi để tốt hơn.

6. Ý nghĩa số 6 trong biển số xe?

Trong biển số xe ứng với mỗi con số mà có một ý nghĩa khác nhau dưới góc nhìn phong thủy. Số 6 (lục – lộc), theo “ý nghĩa biển số xe” thì đây là con số được nhiều người vô cùng yêu thích, bởi nó mang ý nghĩa tài lộc, phú quý, may mắn cho người sở hữu. Trong đó, số 6 với số 8, 68 được gọi là lộc, là điềm báo của sự may mắn.

Số 6 trong biển số xe?
Ý nghĩa số 6 trong biển số xe?

7. Nằm mơ thấy số 6 có ý nghĩa gì?

Bất kỳ sự xuất hiện của một con số, một sự vật hay sự việc nào đó trong giấc mơ chắc chắn sẽ mang một ý nghĩa nhất định. Đó có thể là một giấc mơ dự báo một sự việc sắp xảy ra, có thể là một việc tốt hoặc một việc không tốt. Ý nghĩa số 6 khi xuất hiện trong giấc mơ là một điềm báo tốt lành, một tín hiệu đáng mừng về chuyện tình duyên của bạn. Sắp tới sẽ có rất nhiều người để ý và muốn kết thân với bạn.

Nằm mơ thấy số 6 có ý nghĩa gì?
Nằm mơ thấy số 6 có ý nghĩa gì?

Ngoài ra, số 6 xuất hiện trong giấc mơ còn thể hiện bạn là người có giác quan nhạy bén trong tất cả mọi việc từ cuộc sống đến sự nghiệp. Chính vì vậy, bạn thường gặt hái được nhiều thành quả nhất định trong công việc.

8. Những người nào hợp với số 6

Cụ thể ta có số 6 thuộc ngũ hành Kim nên những người thuộc mệnh Thổ và mệnh Kim là những người có mệnh hợp với số 6. Cụ thể số 6 thuộc ngũ hành Kim nên khắc với người có mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Số 6 thuộc vận âm nó sẽ bổ trợ tốt cho những người sinh năm dương, thuộc dương mệnh. 

Những người nào hợp với số 6
Những người nào hợp với số 6
 • Chính vì vậy mà những người có năm sinh Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất, thiên can Giáp, Bính, Mậu, canh, Nhâm. Những người sinh năm này nên sử dụng con số 6 nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người dùng. 
 • Số 6 khắc với các tuổi Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, Thiên can Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý. Do những người này sinh năm âm, thuộc âm mạng nên sử dụng con số 6 sẽ khiến âm quá lớn. Khi đó trạng thái âm dương mất cân bằng có thể gây ra những điều không may mắn, tai họa, bất trắc.

9. Ý nghĩa số 6 là gì khi kết hợp với các con số khác?

Như đã phân tích và luận giải phía trên, số 6 là con số mang ý nghĩa tốt lành. Vậy khi kết hợp với con số khác thì số 6 có ý nghĩa gì? Bài viết số 6 kết hợp với những con số khác sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin.

Số 6 khi kết hợp với những con số khác
Ý nghĩa số 6 là gì khi kết hợp với các con số khác?
 • Ý nghĩa số 60: là con số “Không Có Lộc” theo quan niệm dân gian
 • Ý nghĩa số 61: đây là con số “Lộc Sinh” mang lại nhiều may mắn, tài lộc lâu dài
 • Ý nghĩa số 62: số 62 là con số “Lộc Mãi” tức là lộc lá luôn sinh sôi, phát triển
 • Ý nghĩa số 63: là con số “Lộc Tài” giúp chủ nhân nhận được nhiều tiền tài, may mắn
 • Ý nghĩa số 64: được xem là con số “Lộc Tử” không may mắn
 • Ý nghĩa số 65: là con số “Phú Quý Trường Thọ”
 • Ý nghĩa số 66: mang ý nghĩa “Sinh Lộc”
 • Ý nghĩa số 67: là con số “Phất Lộc” tài lộc đi lên suôn sẻ
 • Ý nghĩa số 68: con số “Lộc Phát” đem lại may mắn, phát tài, phát lộc
 • Ý nghĩa số 69: con số này được coi là con số “Trường Phát” tài lộc dồi dào, vĩnh cửu

10. Lời kết

Bài viết trên đây là những chia sẻ chi tiết tất tần tật về ý nghĩa số 6 đang được nhiều bạn đọc đặc biệt quan tâm. Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn trả lời được ý nghĩa số 6 là gì? có thêm nhiều sự lựa chọn số đẹp phù hợp với mình. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →