Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 62 có ý nghĩa gì? Con số tài lộc hay xui xẻo được nhiều người săn đón

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 62 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian? Trong phong thuỷ số 62 có tốt không? Để khám phá con số này bạn hãy nội dung dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Ý nghĩa số 62 theo quan niệm dân gian

Khi xét về ý nghĩa của một con số nào đó, gần như đầu tiên chúng ta đều tìm hiểu theo quan niệm dân gian. Bởi những ý nghĩa được truyền lại từ các thế hệ trước đến nay. Theo đó, ý nghĩa số 62 được tương truyền là tốt đẹp mang lại sự tài lộc, sinh sôi, phát triển tiền tài.

Số 92 có ý nghĩa gì?
Ý nghĩa số 62 theo quan niệm dân gian

Và khi xét về phát âm:

 • Số 6 được đọc là “Lục” lái đi giống với “Lộc” tượng trưng cho tài lộc, lộc lá. Mang ý nghĩa may mắn trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa số 6 khi kết hợp số khác.
 • Số 2 đọc gần giống với “mãi mãi”, tượng trưng cho sự gắn kết bền chặt. Nó thể hiện cho sự hạnh phúc, có đôi có cặp, hạnh phúc viên mãn.

Như vậy, số 62 theo quan niệm dân gian nó mang ý nghĩa là “Lộc Mãi”, lộc lá mãi mãi. Là con số đẹp mang đến nhiều may mắn, bình an, sự giàu sang phú quý  cho người sở hữu.

2. Số 62 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

2.1. Ý nghĩa số 62 trong ngũ hành

Trong phong thuỷ, xét về  ngũ hành số 62 có số 6 tọa tại cung Càn, hướng Tây Bắc thuộc ngũ hành Kim. Số tọa tại cung Khôn, hướng Tây Nam thuộc ngũ hành Thổ. Như vậy, số 62 thuộc ngũ hành Kim Thổ.

Chiếu theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 62 (Kim Thổ) thuộc ngũ hành thuận. Bởi theo quy luật sinh khắc, Mệnh Kim sinh Thổ, hai mệnh này sẽ hỗ trợ, giúp nhau phát triển. Vậy những người mệnh Kim và Thổ, nên sử dụng con số này để thu hút tài lộc, may mắn, mọi việc được hanh thông. Bạn có thể thêm khảo thêm bài viết về số hợp mệnh để biết được mệnh mình hợp số nào.

2.2. Ý nghĩa số 62 theo kinh dịch

Căn cứ vào 64 quẻ dịch thì số 62 thuộc quẻ Thiên Địa Bĩ.

Luận giải ý nghĩa quẻ Thiên Địa Bỉ:

Quẻ này nghĩa là không thông, bế tắc, xui xẻo, dèm pha, chê bai. Trong vũ trụ không có gì là thông hết được, hết thông thì sẽ đến thời bế tắc vì thế mà sau quẻ Thái là quẻ Bĩ.

Quẻ Bĩ trái với quẻ Thái. Thái thùy dương ở dưới thăng lên và giao với âm. Còn với Bĩ, dương ở dưới đi lên, âm ở trên xuống nhưng không giao nhau. Âm dương không giao thì sẽ bị bế tắc, điều này đúng trong đạo người và cả vạn vật.

Theo Đại trượng khuyên rằng: gặp thời bĩ thì người quân tử nên thu cái đức của mình lại (đừng hành động gì cả, riêng giữ các đức của mình) để tránh tai nạn, đừng màng chút lợi danh nào cả.

Quẻ này cho thấy, người bốc phải quẻ này hãy luôn sẵn sàng để nắm bắt cơ hội và thực hiện nó vì thời đã tới.

2.3. Ý nghĩa số 62 theo du niên

Trong phong thủy số thì sẽ có sự biến hóa, thay đổi tốt xấu khi số này kết hợp với số kia. Và khi số 6 kết hợp với số 2 sẽ thuộc cung Sinh Khi hay còn có tên gọi khác là cung Diên Niên. Đây là cung hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ.

2.4. Ý nghĩa số 62 theo âm dương

Dựa vào học thuật phương đông thì mọi vật trên vũ trụ đều tồn tại song song 2 thái cực âm dương. Theo quy định, số chẵn sẽ có tính âm, số lẻ là tính dương. Vậy số 62 có tính dương chủ đạo phù hợp với những quý anh chị thuộc mạng âm.

3. Số 62 có ý nghĩa gì trong số điện thoại và biển số xe

3.1. Ý nghĩa số 62 trong số điện thoại

Trong giới dân chơi sim, họ luôn truyền tai nhau rằng “ không phải người thành đạt mới dùng sim số đẹp.”.Việc sử dụng một chiếc sim số đẹp sẽ giúp chúng ta thuận lợi, dễ dàng gặt hái được thành công hơn. Nó mang lại lợi thế rất lớn cho người sở hữu.

Như vậy, khi kết hợp những ý nghĩa của số 62 ở trên tại, chúng ta có thể tạm kết luận rằng sim số 62 là dòng sim đẹp, mang ý nghĩa may mắn, cụ thể:

Góp phần tạo dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân với đối phương, khách hàng hay đối tác.

Đặc biệt sim có chứa dãy số 6262 là dòng sim dễ nhớ, ấn tượng, khẳng được vị thế của chủ sở hữu.

Bạn có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy để biết được số điện thoại của mình có hợp với mệnh hay không và tham khảo bài viết về ý nghĩa các số để biết được ý nghĩa các con số.

3.2. Ý nghĩa số 62 trong biển số xe

Nếu ký tự 62 xuất hiện ở đầu biển số xe thì đây là biển số của tỉnh Long An. Còn nếu số 62 xuất hiện ở vị trí khác trên biển số, dù ở giữa hay ở đuôi thì đây đều được coi là biển số xe đep, đại cát. Nó mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. 

Tuy nhiên, đó là góc độ về 2 con số 62, còn để biết ý nghĩa chính xác nhất ta phải xét toàn bộ các con số trong đó.

4. Ý nghĩa số 62 khi kết hợp với các con số khác

 • Ý nghĩa số 162: Nhất định lộc sẽ tới nhưng bạn cần tìm người đồng hành trên mọi nẻo đường. 
 • Ý nghĩa số 262: Bộ ba số này báo hiệu rằng chủ sim sẽ có được một người bạn tri kỷ. Người này sẽ không ngại khó khăn để giúp bạn có được thành công
 • Ý nghĩa số 362: Bộ ba số này mang ý nghĩa cả về tài lộc và bạn bè sẽ tới.
 • Ý nghĩa số 462: Bốn mùa đều gặt hái nhiều thuận lợi và may mắn.
 • Ý nghĩa số 562: Sinh tài lộc, bạn là người quảng giao, giao tiếp tốt vì thế tìm được rất nhiều người tốt.
 • Ý nghĩa số 662: Lộc lộc phát triển, mang tới sự thịnh vượng cho người sử dụng.
 • Ý nghĩa số 762: Có quý nhân phù trợ tài lộc sẽ tới.
 • Ý nghĩa số 862: Phát lộc, sự giàu có và thành công sẽ nhanh chóng mỉm cười với bạn. 
 • Ý nghĩa số 962: Lộc trường tồn và vĩnh cửu sẽ luôn luôn bên bạn. 

5. Ý nghĩa số 62 trong giấc mơ

Ý nghĩa số 62 trong giấc mơ

Mơ thấy số 62, đây là điềm cho thấy công việc của bạn vẫn đang thuận lợi, suôn sẻ. Tuy nhiên, nó cũng cho thấy bạn không nên quá tham lam, không kẻo xôi hỏng bỏng không. Mọi thứ lại vượt quá kiểm soát, khiến bạn rơi vào tình thế khó xử.

6. Lời kết

Đó là toàn bộ những thông tin để giải đpas đáp cho câu hỏi: số 62 có ý nghĩa gì? Hy vọng đó sẽ là nội dung hữu ích, giúp bạn lựa chọn và hiểu rõ hơn về con số này. Nếu bạn còn thắc mắc hay tìm hiểu ý nghĩa các con số khác thì hãy theo dõi chúng toi ở những bài viết tiếp theo nhé!

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →