Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 64 có ý nghĩa gì? Con số lộc tài quan năm được nhiều người săn đón

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Giải mã ý nghĩa số 64 có ý nghĩa gì chi tiết và chính xác nhất. Nếu như bạn đang không biết con số này ý nghĩa và muốn tìm hiểu để lựa chọn được cho mình con số may mắn lộc lá cho riêng mình. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa số 64 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 64 theo quan niệm dân gian

Xét về cấu trúc con số 64: 

 • Số 6 theo phiên âm Hán Việt là “Lục”, đọc gần giống với lộc, tức là tài lộc tới. Nên được rất nhiều người ưa chuộng.
 • Tuy nhiên, số 4 lại nhận được 2 luồng ý kiến trái chiều. Mộ bên cho rằng đây là con số “Tử” bởi phiên âm Hán Việt nó đọc là Tứ. Nhưng có người lại quan niệm rằng nó là con số may mắn tượng trưng cho các vật thu hút tài lộc” Tùng cúc trúc mai” hay 4 mùa của năm “ Xuân Hạ Thu Đông”. Bạn có thể tham khảo bài viết về số 4 có ý nghĩa gì? Để hiểu hơn về con số này.

Số 64 được coi là con số “Lộc Tử” nghĩa rằng có lộc nhưng lại mất. Đặc biệt, một số người dân lại quan niệm nó là con số mang ý nghĩa “Lộc 4 mùa”, quanh năm thuận lợi, gặp may.

Kết luận. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ về ý nghĩa của con số 64 và nó chỉ được truyền tai nhau từ các thế hệ trước. Còn để đánh giá chính xác nhất chúng ta phải dựa trên ý chí và sự nỗ lực của chủ nhân, người sử dụng.

2. Ý nghĩa số 64 trong phong thuỷ

2.1. Số 64 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

 Xét theo ngũ hành số 64 có: 

 • Số 6 tọa tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim.
 • Số 4 tọa tại cung Tốn hướng Đông Nam nên thuộc ngũ hành Mộc. Vậy nên số 64 thuộc ngũ hành Kim Mộc.

Chiếu theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, số 64 (Kim Mộc) thuộc ngũ hành tương khắc. Vì theo quy luật sinh khắc trong ngũ hành, mệnh Kim sẽ khắc mệnh Mộc. Hai mệnh này đi cùng với nhau dễ gây ra xích mích, tai ương trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về số hợp mệnh để biết được con số nào mang lại may mắn cho mệnh của mình.

2.2. Ý nghĩa số 64 theo âm dương

Theo quy ước trong âm dương, số chẵn mang tính âm, số lẻ mang tính dương. Như vậy số 64 là số chẵn nên mang thuộc tính âm, phù hợp với người mang mạng Dương. Nó sẽ giúp họ nhận được nhiều cát khí, may mắn, tại được thế cân bằng âm dương.

2.3. Ý nghĩa số 64 theo du niên

Trong du niên, số 64 ứng với sao Hoạ Hại- mang năng lượng xấu. Đây là cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

2.4. Ý nghĩa số 64 theo kinh dịch

Theo 64 quẻ trong kinh dịch số 64 tương ứng với quẻ Thiên Phong Cấu. Quẻ này có ý nghĩa là: quải là quyết, phán quyết; phán quyết xong rồi thì biết được lành hay dữ, tất có người để gặp gỡ, cho nên sau quẻ Quải tới quẻ Cấn (gặp gỡ).

Cấu: Nữ tráng, vật dụng thú nữ. Con gái cường tráng, đừng cưới (cũng có nghĩa là tiểu nhân đương lúc rất mạnh, đừng thân).

Quẻ này một hào âm mới sinh ở dưới (thuộc về tháng 5), đụng với 5 hào dương ở trên, cũng như một người con gái rất cường tráng, đụng với (Cấn) năm người con trái, chống được với 5 người còn trai, hào đó lại bất đắc chính (âm ở vị dương), như người con gái bất trinh, không nên cưới nó.

Quẻ Cấu này khuyên ta:

Phải chế ngự tiểu nhân (và tật của ta) từ khi nó mới xuất hiện hào 1).

Muốn chế ngự tiểu nhân thì nên có độ lượng bao dụng có đức trung chính như hào 2, hào 5); nếu quá cương (như hào 3) bất trung bất chính (như hào 4) thì tiểu nhân sẽ không phục mình.

3. Số 64 có ý nghĩa gì trong số điện thoại và biển số xe

3.1. Ý nghĩa số 64 trong số điện thoại

Như ở trên, chúng ta đã thấy số 64 là con số khá may mắn. Nó tượng trưng cho sự lộc lá quanh năm, bốn mùa no đủ, tài lộc dồi dào, nên trong giới sim con số này nhận được sự quan tâm rất đặc biệt.


Số 64 có ý nghĩa gì trong số điện thoại và biển số xe

Đặc biệt dãy số 6464 trong sim điện thoại có ý nghĩa rất quan trọng, nó sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều suôn sẻ, thuận lợi trong cuộc sống. Có lộc, có tiền tài, tề gia yên ấm, hòa thuận.

Và để sim số này ý nghĩa hơn, bạn nên kết hợp với các bộ số sau: Tam hoa, tứ quý, năm sinh, ông dị, thần tài, lộc phát,…

Để kết luận số 64 trong sim điện thoại là số đẹp hay xấu chúng ta cần dựa vào cả dãy số và mệnh người dùng và cần có kiến thức về phong thủy để có thể đưa ra kết luận. Tuy nhiên các chuyên gia phong thủy trên Xsim đã đưa ra công cụ bói sim phong thủy vô cùng đơn giản. Qúy bạn đọc chỉ cần điền đầy đủ thông tin là sẽ có ngay kết quả về sim số điện thoại của mình.

Ngoài ra quý bạn đọc có thêm tham khảo bài viết về ý nghĩa các số để hiểu hơn về các con số, từ đó lựa chọn được những con số phù hợp mang lại may mắn cho mình.

3.2. Ý nghĩa số 64 trong biển số xe

Để xét được ý nghĩa của biển số xe đẹp hay xấu ta không chỉ dựa vào mỗi cặp số 64. Thế nên, dù ý nghĩa của con số này có tốt thế nào thì nó cũng chỉ là một khía cạnh rất nhỏ. Vậy để kết luận được ý nghĩa của biển số xe đó ta phải dựa vào tất cả các con số trong đó.

4. Ý nghĩa số 64 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa của số 64 khi kết hợp với các con số khác luôn được mọi người tò mò và tìm hiểu. Vậy để biết ý nghĩa của nó là gì hay có thay đổi gì không thì bạn hãy xem nội dung dưới nhé:

 • Ý nghĩa số 064: Mang ý nghĩa phú quý viên mãn, 4 mùa đều có lộc.
 •  Ý nghĩa số 164: Bốn mùa nhất lộc, nhất định sẽ có lộc. 
 • Ý nghĩa số 264: Bốn mùa mãi lộc. 
 • Ý nghĩa số 364: Tài lộc sum vầy bốn mùa. 
 •  Ý nghĩa số 464: Sim số quý, tứ lộc tử, tài lộc hao cạn với ý nghĩa không may mắn, nên chọn số đẹp trong sim để hóa giải. 
 •  Ý nghĩa số 564: Sinh lộc suốt 4 mùa. 
 • Ý nghĩa số 646: Bốn mùa đại lộc, song lộc may mắn cả năm. 
 • Ý nghĩa số 764: Mất lộc, lộc chết hay thất lộc 4 mùa. 
 • Ý nghĩa số 864: Phát lộc 4 mùa, làm ăn thuận buồm xuôi gió. 
 • Ý nghĩa số 964: Bốn mùa đều có lộc, lộc vượng mãi. 

Ngoài ra quý bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm bài viết về Ý nghĩa “Bí Ẩn” của số 6 khi kết hợp với số khác để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

5. Giải mã ý nghĩa số 64 trong giấc mơ

Khi bạn mơ thấy số 64, điều này nhắc nhở bạn rằng: không chỉ đường công danh, sự nghiệp đang gặp vấn đề mà cả chuyện tình cảm của bạn cũng đang gặp trục trặc. Vốn dĩ bạn là người tình cảm, khó quên đi những chuyện trong quá khứ để tiếp nhận điều mới mẻ của hiện tại. Thế nê đây sẽ là giai đoạn khá khó khăn để bạn đưa ra quyết định cho bản thân mình.

Lời khuyên: Bạn hãy suy xét thật cẩn thận và trước khi đưa ra quyết định nhé. Và bạn hãy cân bằng quá khứ – hiện tại, bởi quá khứ có thể đã làm bạn tổn thương quá nhiều nên giờ đây bạn hãy bước ra khỏi vòng luẩn quẩn đó để đi tìm hạnh phúc cho mình.

6. Lời kết

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin về số 64 có ý nghĩa gì mà chúng tôi đã phân tích. Hy vọng nó sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc cho bản thân. Ngoài ra, nếu thấy bài viết trên hữu ích thì hãy chia sẻ để bạn bè và mọi người xung quanh cùng tham khảo nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →