Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

5 chiêu trò “Cướp Sim Số Đẹp” cần cảnh giác

5 chiêu trò “Cướp Sim Số Đẹp” cần cảnh giác
5 (100%) 1 vote

Sim số đẹp hay sim phong thuỷ ngày càng được nhiều người quan tâm đồng thời giá trị ngày càng cao, chính vì thế đã có nhiều người không muốn bỏ tiền mà vẫn có thể sở hữu sim số đẹp.

Khai tử người còn sống, tự nhận là người nhà và chủ thuê bao đang nằm viện, làm giả giấy tờ… là những cách kẻ gian áp dụng hòng cướp sim số đẹp hoặc chiếm dụng thông tin, tài sản cá nhân.

1. Giả danh nhân viên nhà mạng:

Một số cá nhân đã gọi điện cho các chủ thuê bao, tự xưng nhân viên chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp viễn thông.

Đối tượng này thường lấy lý do thuê bao của nạn nhân đang có tranh chấp về quyền sở hữu, có người đòi cắt số, chặn số…

Mục đích để người nghe lo lắng và sẵn sàng trả lời các câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân như số chứng minh thư, các số hay liên lạc, tài khoản của sim, lần nạp thẻ…

Không ít khách hàng đã tin tưởng, vô tình sập bẫy tự khai báo thông tin cho người lạ. Với tất cả dữ liệu trên, kẻ gian có thể làm giả giấy giờ rồi ra các chi nhánh khai báo thay đổi chủ sở hữu thuê bao, viện nhiều lý do như thân nhân của người sở hữu sim và người này đang ốm, đi công tác xa…

Chiêu trò cướp sim số đẹp cần cảnh giác
Chỉ bằng vài bước đơn giản đã thực hiện thành công “vụ cướp sim” trong khi chính chủ vẫn đang sử dụng.

2. Khai tử người sống:

Tháng 3/2012 xảy ra vụ việc hy hữu khi một người tên Đinh Tuấn Anh (Quảng Ninh) bán sim số đẹp cho khách hàng tên Công ở Hải Phòng.

Mua bán được sang tên chính chủ cho anh Công đàng hoàng, nhưng một thời gian sau lắp sim vào sử dụng, anh thấy không dùng được nên gọi tổng đài mới biết số đẹp anh mua đã sang tên cho người khác vì…

….anh đã chết.

Người báo anh Công chết và yêu cầu chuyển sở hữu không ai khác chính là Tuấn Anh. Người này đã tự nhận là em cùng mẹ khác cha với nạn nhân, tới chi nhánh nhà mạng xuất trình giấy chứng tử của anh Công do chính quyền nơi cư trú cấp.

Đại diện nhà mạng thời điểm đó cho hay sau khi nhận khiếu nạn đã xác nhận chủ thực của thuê bao, tiến hành chặn một chiều.

Quá trình xác minh cho thấy anh Công… còn sống, xuất trình được sổ hộ khẩu và giấy tờ hợp lệ nên đã khôi phục lại số điện thoại cho anh.

3. Nhân viên nhà mạng tiếp tay:

Chủ nhân một thuê bao số đẹp bỗng thấy sim không hoạt động nữa, cho rằng mạng trục trặc nên chị không mấy quan tâm.

Đến khi tình trạng không thay đổi vài tiếng sau khi phát hiện ra, chị mới kiểm tra từ tổng đài thì biết đã có người đến xin cấp lại và thay toàn bộ dữ liệu cá nhân của chị.

Do có tranh chấp nên khách phải đợi vài ngày để nhà mạng xử lý.

Ngày hôm sau, đại diện doanh nghiệp mới xác nhận quyền sở hữu của chị và trả lại thuê bao. Đơn vị này cũng xác nhận có người giả làm họ hàng của chị đến trung tâm để yêu cầu thay sim.

Mặc dù không xuất trình được chứng minh thư của chủ thuê bao, kẻ gian vẫn được “linh động” cấp sim vì đồng ý ký cam kết và cung cấp đầy đủ, chính xác các số thường liên lạc, thời gian nạp tiền và thông tin chủ thuê bao.

Theo xác minh của nhà mạng, người này đã lấy lý do chủ sim là người nhà đang nằm viện nên không đi giao dịch được. Thông tin có được là do chính một giao dịch viên của hãng đưa ra bên ngoài trước đó.

Đại diện nhà mạng cho biết nhân viên này đã phải nhận quyết định thôi việc, còn giao dịch viên chấp nhận giải quyết chuyển sim không chính chủ cũng chịu kỷ luật.

4. Nháy máy, nạp thẻ để tạo giao dịch:

Đây là chiêu phổ biến từng được kẻ gian áp dụng khi muốn cướp sim của một ai đó. Họ dùng nhiều sim nháy máy, nhắn tin để chủ thuê bao gọi lại, thực hiện nhiều lần sẽ có danh sách các số liên lạc gần nhất của nạn nhân.

Một số cá nhân sẵn sàng “thả con săn sắt” bằng cách dùng dịch vụ chuyển tiền cùng mạng để bắn tài khoản cho thuê bao vài lần. Với chiêu này, họ nắm luôn cả lịch sử nạp thẻ của số cần cướp.

Tuy nhiên cách này hiện nay khó áp dụng thành công do quy định xuất trình chứng minh thư và phải là chủ sở hữu thuê bao được thừa nhận.

5. Giả giấy tờ cá nhân:

Vụ việc gần đây nhất liên quan đến khách hàng Đặng Thanh Hải (TP HCM). Cơ quan chức năng đang xác minh vụ việc, nhưng nhiều khả năng anh Hải đã để lộ thông tin cá nhân, bị kẻ gian làm giả giấy tờ rồi ra chi nhánh của nhà mạng đề nghị cấp lại sim đã mất, trong khi anh vẫn đang sử dụng số điện thoại của mình.

Mục đích thực hiện trót lọt, ngay sau đó nạn nhân không chỉ mất sim mà còn “bay” luôn 30 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng vì sim số này anh đã đăng ký sử dụng SMS banking.

Sau khi nhận được khiếu nại và xác minh, nhà mạng đã cấp lại số cho anh Hải và cho biết, kẻ gian đã làm giả chứng minh thư của nạn nhân, nắm được đầy đủ các thông tin khác như lịch sử liên lạc, nạp thẻ…

Nguồn: https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/hang-hoa/5-chieu-tro-cuop-sim-dien-thoai-2851840.html

Tâm sự của Administrator

Là 1 Blog phong thuỷ sim "Phi Thương Mại", viết chỉ vì "Thích" và HỨA sẽ viết tất cả từ cách chọn sim, chiêu trò kinh doanh, bóc phốt, bí mật mua bán sim...

View all posts by Administrator →