Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 60 có ý nghĩa gì? Con số tài lộc, vinh hoa phú quý

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 60 có ý nghĩa gì, con số này có gì đặc biệt? Nếu sở hữu con số này nó có giúp thu hút vận may, vượng khí không? Hay đơn giản là sim số đuôi 6060 có được coi là sim số đẹp không? Nếu bạn cũng có những thắc mắc giống trên thfi hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé!

I. Số 60 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Vinh hoa phú quý, phúc lộc tròn đầy là những từ dùng để miêu tả con số này. Bởi vì từ xa xưa đến nay, theo cách phát âm trong từ điển Hán Việt: 

Số 60 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian
 • Số 6 đọc là Lục, nghe gần giống với Lộc, tức lộc lá, tài lộc, lộc phát.
 • Số 0 có cấu tạo như một vòng tròn khép kín, tượng trưng cho sự no đủ, trọn vẹn, ấm áp.

Lời kết: Khi gộp 2 con số này lại, 60 có ý nghĩa là tài lộc đầy đủ, cuộc sống hạnh phúc viên mãn, là con số rất tốt.

2. Ý nghĩa số 60 trong phong thuỷ

2.1. Ý nghĩa số 60 trong ngũ hành

Theo ngũ hành trong phong thuỷ, số 60 ứng với ngũ hành Thổ mà theo ngũ hành tương sinh Thổ sẽ hợp với Kim. Nên những người mệnh Kim nên sử dụng con số này để kích tài kích vận, đón nhận may mắn, cắt bỏ những điều xui xẻo đeo bám.

Đồng thời, người mệnh Thổ chọn dùng con số này cũng rất tốt. Vì theo ngũ hành tương trợ Thổ sẽ trợ Thổ, tạo ra sự hỗ trợ, hài hoà, sinh vận. Đặc biệt, khi người mệnh Thổ sử dụng con số này sẽ phát huy được hết điểm mạnh và rồi sẽ  có nhiều cơ hội lớn trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về số hợp mệnh để biết mệnh của mình hợp với số điện thoại nào.

2.2. Ý nghĩa số 60 trong âm dương

Theo âm dương tương phối, số chẵn mang năng lượng âm, số lẻ mang năng lượng dương. Do đó 60 là con số chẵn mang thuộc tính âm có đặc tính, bền bỉ, tỉ mỉ, kiên trì. Con số này sẽ thích hợp với những người mạng dương, giúp cho mạng này tạo được sự cân bằng, hài hoà, ổn định.

2.3. Ý nghĩa số 60 theo du niên

Theo huyền học trong du niên một khi kết hợp các con số lại nó sẽ ứng với 1 sao nào đó, có thể mang năng lượt tốt hoặc xấu. Và số 6 kết hợp số 0 chiếu theo du niên thuộc sao Phục Vị (tốt). Đây là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

2.4. Ý nghĩa số 60 trong kinh dịch

Số 60 ứng với quẻ Thiên Thuỷ Tụng trong 64 quẻ dịch. Đây là quẻ chủ về bất hòa, kiện tụng, bàn tính, cãi vã, tranh luận, bàn tán.

Theo tượng quẻ này, người trên (quẻ Càn) là dương cương, áp chế người dưới. Mà ở đây, người dưới (quẻ Khảm) thì âm hiểm, tất sinh ra kiện cáo. Hoặc, dễ cho cả trùng quái chỉ là một người, trong lòng thì nham hiểm (nội quái là Khảm), mà ngoài thì lại cương cường (ngoại quái Càn), tất sinh ra kiện cáo.

Chu Công cho quẻ này là trường hợp một người có lòng tin thực mà bị oan ức, vu hãm, không có người xét rõ cho nên lo sợ phải đi kiện. Nếu người đó giữ đạo trung như hào 2 (đắc trung), nghĩa là minh oan được rồi thì thôi, thì tốt. Còn, nếu như người đó cứ theo đuổi tới cùng, quyết thắng thì sẽ xấu.

Quẻ này khuyên người đó nên đi tìm bậc đại nhân công minh (tức hào 5 ứng với hào 2 vừa trung, chính, vừa ở ngôi cao) và nghe lời người đó thì sẽ có lợi. Nếu không, sẽ là tự mình tìm sự nguy hại, như lội qua sông lớn.

Còn theo Đại truyện, Càn có xu hướng đi lên, Khảm (nước) có hướng chảy xuống, như vậy là trái ngược nhau. Điều này cũng như hai nơi bất đồng đạo, tranh nhau mà sinh kiện cáo. Và lời khuyên khi gặp quẻ này là người quân tử làm việc gì cũng nên cẩn thận từ lúc đầu để tránh kiện cáo.

3. Ý nghĩa số 60 trong số điện thoại và biển số xe

3.1. Ý nghĩa số 60 trong số điện thoại

Trong sim số đẹp hay trong sim phong thuỷ số 60 cũng được quan niệm gần giống với dân gian. Vậy nên sim số 60 được hiểu là may mắn, cát lành, tốt cho đường công danh, tài vận, gia đạo của chủ nhân.

Bạn có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy trên Xsim để biết được ý nghĩa số điện thoại mình đang dùng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa các số để có thể lựa chọn được cho mình những con số phù hợp.

Tham khảo thêm: Nếu bạn muốn sở hữu chiếc sim số đẹp có chứa số 60 thì có thể chọn dòng sim sau:

 • Sim số đẹp đuôi 6060
 • Sim số đẹp 6006
 • Sim số đẹp 0060
 • Sim năm sinh 1960

3.2. Ý nghĩa số 60 trong biển số xe

Dựa vào những phân tích trên ta có thể thấy số 60 rất may mắn, mang lại nhiều điềm lành, vượng khí, thuận lợi cho làm ăn. Tuy nhiên, đó là khi xét ý nghĩa riêng của nó, còn để luận giải được ý nghĩa thực sự của 1 biển số xe nào đó chúng ta phải dựa vào tất cả các con số trong đó. 

Thế nên để biết chính xác ý nghĩa biển số xe của bạn là gì thì có thể tham khảo thêm ý nghĩa của các con số khác như: ý nghĩa số 66, ý nghĩa số 11, ý nghĩa số 06,…  của chúng tôi để giải mã nhé.

4. Ý nghĩa số 60 khi kết hợp với các con số khác

 • Số 060: tài lộc khai sinh, chớm nở
 • Số 160: tài lộc nhất định sẽ đến
 • Số 260: người đồng hành cùng bạn sẽ giúp bạn thành công
 • Số 360: nhận được nhiều may mắn và tài lộc
 • Số 460: lộc lá quanh năm, cần cố gắng để duy trì mãi mãi
 • Số 560: sinh tài, sinh lộc, sinh phú quý, mọi sự tốt đẹp, may mắn
 • Số 660: mang tới nhiều may mắn, lộc lộc
 • Số 760: được thần linh phù trợ sự nghiệp phát triển
 • Số 860: phát tài phát lộc, nhận được vượng khí tốt, may mắn
 • Số 960: tài lộc vĩnh cửu

5. Ý nghĩa số 60 trong giấc mơ

Mơ thấy số 60 nó cho thấy tình trạng sức khoẻ của bạn đang không ổn, bạn đã dốc hêt sức lực cho công việc hoặc suy nghĩ quá nhiều khiến cho bản thân bị hao tổn, ảnh hưởng. Nhưng cũng chính vì sự cống hiến tận tâm đó mà có thể bạn sẽ được trao nhiều cơ hội thăng tiến, tin vui về tài chính đó.

Ý nghĩa số 60 trong giấc mơ

Lời khuyên: Sau khoảng thời gian này, bạn nên dành nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân về cả sức khoẻ và tinh thần đi nhé! Làm như vậy sẽ giúp cuộc sống của bạn được cân bằng, ý nghĩa gấp nhiều lần, người thân và bạn đời của bạn cũng được an tâm hơn.

6. Lời kết

Trên đây là những giải mã của câu hỏi số 60 có ý nghĩa gì mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ bạn sẽ trang ị cho mình được thêm nhiều kiến thức về số 60. Đồng thời cũng lựa chọn được cho mình dòng sim số đẹp hoặc con số yêu thích nhé! Chúc bạn may mắn và thành công!

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →