Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Chỉ số Đường Đời là gì trong Thần số học – Cách tính con số đường đời

Chỉ số Đường Đời là gì trong Thần số học – Cách tính con số đường đời
4.5 (90%) 2 votes

Chỉ số đường đời là một trong những con số quan trọng ở trong biểu đồ Thần số học của bạn. Nó tiết lộ con đường bạn đã chọn để đi trong cuộc sống này và những bài học bạn đã chọn để làm chủ cuộc hành trình của mình. Vậy làm sao để biết con số đường đời của mình và ý nghĩa của chúng là gì? Bài viết này của XSIM là câu trả lời dành cho bạn.

1. Chỉ số đường đời là gì trong Thần Số học

Thần số học đường đời tức là con số đường đời (tiếng anh là Life Path Number) là một trong những chỉ số cốt lõi mô tả gần như trọn vẹn đặc điểm tính cách, thế mạnh và thế yếu của một người.

Đồng thời, con số này còn tiết lộ cho bạn biết vũ trụ này đã ban cho bạn tài năng gì, con đường sẽ đi trong tương lai. Ngoài ra, việc bạn hiểu và vận dụng Thần số học như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc của bạn về vật chất, tinh thần, sự nghiệp, gia đình, hôn nhân,….

Bên cạnh đó, chỉ số đường đời gồm từ 1 – 9 và được chia thành 3 nhóm “phù hợp tự nhiên” (tức là các con số tự nhiên “đồng cảm” với nhau). Xét theo khía cạnh hợp tác và kết giao thì các con số sẽ được sắp xếp theo 3 nhóm như sau:

  • 1 – 5 – 7: Nhóm tư duy
  • 2 – 4 – 8: Nhóm thực tiễn
  • 3 – 6 – 9: Nhóm sáng tạo

Ngoài mang đặc trưng của từng nhóm, mỗi con số đường đời còn mang ý nghĩa riêng và thể hiện chi tiết các ưu nhược điểm, bản chất của một ai đó.

2. Cách tính chỉ số đường đời trong Thần số học

Để tìm ra chỉ số đường đời Thần Số học rất đơn giản, bạn chỉ cần cộng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh của mình và rút gọn thành một chữ số.

Lưu ý: Ngày tháng năm sinh ở đây lấy theo lịch Dương. Trong trường hợp, bạn chỉ có ngày sinh Âm lịch thì có thể sử dụng công cụ LỊCH ÂM – DƯƠNG để quy đổi thời gian sinh ra của mình về đúng ngày Dương lịch.

Ví dụ: bạn sinh ngày mùng 10/12/1999 thì sẽ tính như sau:

1 + 0 + 1 + 2 + 1 + 9 + 9 + 9 = 32.

Sau đó tiếp tục lấy 32 = 3 + 2 = 5. Như vậy, chỉ số đường đời của bạn là 5.

3. Ý nghĩa từng chỉ số Đường Đời Thần Số Học

Con số đường đời số 1 – Thủ lĩnh

Thần số học đường đời “1” hay còn gọi là (1, 10/1, 19/1) cho biết bạn là một người năng động, tự tin, độc lập. Bạn không thích nhờ sự giúp đỡ, muốn tự mình thực hiện, thích đi tiên phong, thay đổi đầu tiên và không dễ thỏa hiệp. Đa số người số 1 thường hoàn thành mọi người hoàn hảo và tỷ lệ thành đạt cao.

Ngoài sự mạnh mẽ và đầy khát vọng thì bạn còn là người xem trọng chữ tín. Bạn sẽ dễ thành công khi trở thành một doanh nhân hay bác sĩ, nhà văn, chủ nhà hàng,….

Xem thêm: Chỉ số thái độ là gì và cách tính chỉ số thái độ

Con số đường đời số 2 – Người hòa giải

Giải nghĩa con số đường đời 2 - Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Giải nghĩa chỉ số đường đời 2 – Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Thần số học đường đời “2” (2, 11/2, 20/2) tiết lộ bạn là ưa thích sự hòa bình, hài hòa trong cuộc sống. Mọi xung đột, mâu thuẫn gặp phải bạn sẽ được hóa giải một cách nhanh chóng. Ngoài giỏi hòa giải, bạn còn là người giàu lòng nhân ái, dễ đồng cảm và thích giúp đỡ những người xung quanh.

Người số 2 có mặt trên thế gian để yêu và được yêu, thích những cái ôm và nụ hôn. Bạn luôn sẵn lòng trao đi tình yêu và cảm xúc bởi yêu thương là lẽ sống tự nhiên của bạn.

Con số đường đời số 3 – Người truyền đạt

Giải nghĩa con số đường đời 3 - Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Giải nghĩa chỉ số đường đời 3 – Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Thần số học đường đời “3” (3, 12/3, 21/3) mô tả bạn là tuýp người lãng mạn và rất chung thủy. Dù mọi chuyện đã kết thúc, bạn vẫn khó lòng quên hình bóng cũ hay từ bỏ. Ngoài tâm hồn lãng mạn, bạn còn là người sáng tạo, luôn khát khao thể hiện mình qua nhiều vai diễn, ưa thích sân khấu. Câu nói “Thế giới là tấn trò đời” của Shakespeare rất thích hợp miêu tả về người số 3.

Ngoài ra, chỉ số đường đời này còn cho biết bạn là người giỏi giao tiếp, kết nối mọi người lại với nhau và đặc biệt thích lắng nghe.

Con số đường đời số 4 – Người Thầy

Giải nghĩa con số đường đời 4 - Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Giải nghĩa con số đường đời 4 – Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Thần số học đường đời “4” (4, 13/4, 22/4, 31/4) tiết lộ bạn là người sống thực tế, ưa thích sự hoàn hảo. Cuộc đời đối với bạn giống như một phương trình logic, lúc nào cũng phải trật tự, sắp xếp hợp lý, logic. Bên cạnh đó, con số này thể hiện bạn là người thông minh, ham học hỏi, thích tìm tòi và đưa ra đáp án cuối cùng.

Đối với người số 4, trung thực là điều cốt lõi và yêu cầu đầu tiên khi suy xét mọi việc. Bạn còn thích được khen, sợ bị phê bình.

XSIM gợi ý: Số Nội Cảm là gì

Con số đường đời số 5 – Lữ khách

Giải nghĩa con số đường đời 5 - Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Giải nghĩa chỉ số đường đời 5 – Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Thần số học đường đời “5” (5, 14/5, 23/5, 32/5) cho biết bạn là người lạc quan, vui vẻ, yêu tự do, thích phiêu lưu, mạo hiểm, khám phá đó đây. Bạn thích sự đa dạng, mới mẻ và rất dễ chóng chán nên thường thay đổi liên tục thói quen cũ hàng ngày. Sự rung động của con số này cần sự kích thích bền vững.

Ngoài ra, người có số 5 còn có thể là những “thám tử bẩm sinh”. Họ không thích cảm giác bị qua mặt. Nên đối với những việc gây khó hiểu hoặc việc khiến họ cảm thấy người khác thiếu trung thực thì họ sẽ tìm hiểu cho đến khi mọi việc được rõ ràng, minh bạch.

Con số đường đời số 6 – Người mẹ

Giải nghĩa con số đường đời 6 - Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Giải nghĩa chỉ số đường đời 6 – Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Thần số học đường đời “6” (6, 15/6, 24/6, 33/6) lại tiết lộ bạn thuộc tuýp người làm “phụ huynh bẩm sinh”, tức là những người luôn lo lắng, quan tâm, bao bọc người khác giống như làm cha làm mẹ. Bên cạnh đó, đối với bạn tình yêu và hôn nhân là không thể tách rời nên đã yêu thì thường vì mục đích kết hôn.

Không chỉ là người có ý thức trách nhiệm cao mà người có số 6 còn khá dè dặt và luôn muốn người khác coi trọng sự riêng tư của nhau.

Con số đường đời số 7 – Người tìm kiếm đức tin

Giải nghĩa con số đường đời 7 - Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Giải nghĩa con số đường đời 7 – Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Thần số học đường đời “7” (7, 16/7, 25/7, 34/7) mô tả bạn là người có năng lực tâm linh rất mạnh. Tức là giác quan thứ 6 rất nhạy bén và đối với mọi quyết định nào đó bạn luôn có một niềm tin nhất định mà chính bản thân không biết nó đến từ đâu.

Số 7 còn cho biết bạn là một người có trí tuệ, hiểu biết rộng, giỏi phân tích và đặc biệt tò mò đối với những điều huyền bí. Song bạn lại là người khó thể hiện tình cảm nhưng trong các mối quan hệ thì lại rất chung thủy.

Con số đường đời số 8 – Người điều hành

Giải nghĩa con số đường đời 8 - Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Giải nghĩa con số đường đời 8 – Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Thần số học đường đời “8” (8, 17/8, 26/8, 35/8) là chỉ số của những chính khách hay các doanh nhân. Bởi con số này cho thấy bạn là người có quyền lực, có khả năng điều hành, quản lý, tổ chức mọi việc rất xuất sắc.

Tuy tham vọng nhưng với tính cách thẳng thắn, chính trực của bản thân, người số 6 thường hướng tới những việc làm tạo ra được sự khác biệt tích cực, có lợi cho cộng đồng và toàn thế giới.

Con số đường đời số 9 – Người theo chủ nghĩa nhân đạo

Giải nghĩa con số 9 - Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Giải nghĩa con số 9 – Nguồn: thanglongdaoquan.vn

Thần số học đường đời “9” (9, 18/9, 27/9, 36/9 là chỉ số tiến hóa cao nhất và là một trong những rung động mạnh mẽ nhất. Bởi con số này là một sự tổng hợp đầy đủ các tinh túy của những con số khác. Với nền tảng tinh thần mạnh mẽ như vậy, người có con số 9 thường trở thành “nguồn sáng” của thế giới hay với một ai đó.

Con số đường đời 9 còn tiết lộ bạn là người có quyết tâm cao, ý chí mạnh mẽ, nghị lực phi thường, kiên nhẫn, sâu sắc, tỉ mỉ chu đáo và luôn theo đuổi đến cùng những gì mình tin tưởng.

Hy vọng với những thông tin hữu ích về cách tìm và ý nghĩa của chỉ số đường đời là gì trong thần số học sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về bộ môn khoa học này. Đừng quên để lại bình luận góp ý để đội ngũ XSIM cải thiện và phát triển cũng như chia sẻ đến bạn bè nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Tâm sự của NdhPhong

View all posts by NdhPhong →