Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Thần số học số 9 – Đức tính cao đẹp của người sống thiện

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Thần số học số 9 – Đức tính cao đẹp của người sống thiện

Trong tất cả các con số, thần số học số 9 là con số chủ đạo mạnh nhất vì nó chứa đựng đầy đủ đức tính tốt đẹp của các con số còn lại. Vậy, thực tế đời sống và sự nghiệp của những người số 9 trong thần số học liệu có tốt đẹp như nhiều người hằng mong hay không? Hãy cùng XSIM.vn tìm hiểu chi tiết ngay về bản chất quyền lực của con số chủ đạo này qua bài viết sau đây.

1. Khái quát về con số 9 trong thần số học

1.1 Thần số học số 9 trong thuyết Pitago

Thần số học số 9 trong thuyết Pitago
Thần số học số 9 trong thuyết Pitago

Dựa theo thuyết Pitago, thần số học số 9 là những con người tuyệt vời với những đức tính cao đẹp: Trách nhiệm, lý tưởng và hoài bão. Do đó, họ luôn luôn đặt những giá trị con người lên hàng đầu. Trong tâm tưởng của chính họ, họ cũng tin tưởng đối phương một cách tuyệt đối. Ngay cả khi đã bị dối lừa nhưng họ tin rằng, đối phương đã thay đổi và đang tốt đẹp hơn.

Để có thêm nhiều thông tin thú vị bạn có thể tham khảo thêm bài viết về thần số học, bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

1.2 Thần số học số 9 trong đường sinh mệnh

Bản chất của những người có thần số học số 9 trong đường sinh mệnh thuộc nhóm người sống “bác ái”. Khi giúp đỡ bất kỳ ai trong đời sống, họ đều hành động dựa trên lòng vị tha nên đều được mọi người quý trọng. Đồng thời, họ cũng nhận thức rằng việc được hỗ trợ là một phần quan trọng trong cuộc sống. Sự cho đi không phải là điều vô nghĩa, cho đi chính là lẽ sống thật với mình, hợp với quy luật của tự nhiên – Vạn vật đều hữu tình.

Bài vế về Ý nghĩa các con số vận mệnh trong thần số học sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

1.3 Ý nghĩa thần số học 9

Trong thần số học, số 9 là con số chủ đạo lớn mạnh nhất và biểu tượng cho thành tựu trong cuộc sống. Ở đây, thành tựu không phải là điểm kết thúc mà nó là điểm bắt đầu cho thành tựu mới. Cụ thể, cứ mỗi giai đoạn của đường đời, người số 9 sẽ gặt hái được những thành quả khác nhau, thành quả sau sẽ cao hơn thành quả trước.

Có thể nói rằng đây là “Quả” mà người số 9 sẽ nhận được khi bản thân họ gieo rất nhiều “Nhân” thiện. Ở đâu có thiện, ở đó ắt có phúc báo. Nên nhớ rằng, đức tính cao đẹp của người số 9 là tấm lòng yêu thương vô điều kiện. Khi họ giúp bất kỳ một ai, họ không cầu được người đó giúp lại họ vì họ cho rằng, giúp đỡ là phần không thể thiếu trong đạo làm người.

1.4 Những ai sở hữu số chủ đạo 9

Để biết chính xác bạn có phải sở hữu số 9 chủ đạo trong thần số học hay không, bạn bắt buộc phải tính biểu đồ ngày sinh của bạn. Chẳng hạn, bạn sinh ngày 05, tháng 01, năm 2003. Khi cộng tất cả các số, số chủ đạo ra con số 9, khi đó bạn sẽ là người sở hữu số chủ đạo này. 

Và, cũng theo thuyết thần số học, nếu bạn sở hữu số chủ đạo 9, bạn sẽ hợp với những người mang cùng số chủ đạo 9 hoặc các con số chủ đạo khác như 3 và 6. Đây cũng chính là những người có thần số học số 9 hợp với số nào nhất. Ngoài ra, các con số khác sẽ không hỗ trợ bạn tốt trên cả con đường sự nghiệp lẫn đường tình duyên.

2. Đặc điểm tính cách của người có thần số học số 9

2.1. Thích quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh

Người số 9 trong thần số học có tính cách rộng lượng, sâu sắc và rất hay quan tâm, hỗ trợ mọi người khi có thể. Họ có trái tim nhân ái, sẵn sàng hy sinh cho những người quan trọng trong cuộc đời của họ. Ngay cả trong những lúc họ không có gì trong tay, họ cũng tìm mọi cách để giúp đỡ bạn về phương diện vật chất lẫn tinh thần.

Thích quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh
Thích quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh

2.2. Sống có trách nhiệm và tính kỷ luật cao

Bạn rất dễ nhận nha những người có số chủ đạo 9 vì họ đều là những người có trách nhiệm và kỷ luật trong công việc. Bất cứ lúc nào gặp khó khăn, họ luôn sẵn sàng đương đầu với các thử thách và không buông một lời oán thán nào. Thậm chí khi nhận một nhiệm vụ bất khả thi, họ đều ra sức hết mình và hoàn thành công việc tốt nhất có thể. Thế nên, họ thường được tôn trọng và có vị trí cao trong tổ chức công ty.

2.3. Nhiều tài nhưng cũng có tật

Do sở hữu rất nhiều tài năng và cộng thêm tính cách dễ gần, hay tươi cười. Bản thân người có thần số học số 9 cũng có tính kiêu ngạo và hay nói quá nhiều. Đôi lúc, họ sẽ chia sẻ về một viễn cảnh tương lai “không thực tế” – Rất khó làm được. Nhưng xét cho cùng, bản thân người số 9 là của báu hiếm có và là một người rất đáng ngưỡng mộ.

Bạn có thể xem thêm bài viết về số thái độ trong thần số học sẽ giúp bạn hiểu được tính cách của những người có thần số học số 9.

3. Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 9

3.1 Điểm mạnh

Dựa trên đặc điểm tính cách của người có số chủ đạo 9 nên xét về điểm mạnh, họ sở hữu những tố chất mà bao người mơ ước:

Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 9
Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 9
 • Tỉnh thức: Người số 9 trong thần số học đã trải qua nhiều kinh nghiệm cuộc sống và hiểu rõ giá trị của trí tuệ sâu sắc ở tâm lẫn trí. Vì thế, họ có khả năng “tỉnh thức” những người khác về tầm quan trọng của bản thân mỗi người và biết cách truyền cảm hứng thông qua cách xử lý khó khăn một cách duyên dáng, dễ gần.
 • Bao dung: Bản thân người số 9 không đặt ra bất kỳ ranh giới nào giữa bất kỳ chủng tộc, tôn giáo hay lối sống nào. Với họ, không ai có quyền khinh khi hay thiên vị người nào đó và mọi người đều bình đẳng với nhau, ít nhất là trong mối quan hệ của chính họ. Vì vậy, không có gì lạ khi lời nói của số 9 luôn được mọi người lắng nghe và ủng hộ.
 • Sống hết mình: Sở hữu tâm hồn đẹp, người số 9 lúc nào cũng hấp dẫn những người thực sự cần sự giúp đỡ. Dù đang trải qua bất cứ gì, họ luôn hiểu rõ nhiệm vụ của mình là giúp đỡ những người khác trên con đường đời. Với nhận thức sâu sắc về thế giới nhân sinh quan, họ sẻ đồng hành và cùng tìm mọi cách để vượt qua những thử thách gian nan cùng đối phương.
 • Bài viết về ý nghĩa các con số vận mệnh trong thần số học sẽ giúp bạn hiểu được nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu hơn về điểm mạnh điểm yếu của mình.

3.2 Điểm yếu

Bên cạnh những điểm mạnh, người sở hữu thần số học số 9 vẫn tồn tại những điểm yếu, cụ thể:

 • Khó kiểm soát cơn nóng giận: Nếu họ không chủ động xử lý các vấn đề này đang phát sinh sớm, rất có thể tính cách của họ sẽ trở nên nóng nảy hơn. Đây là một thách thức lớn đối với tinh thần của họ và gây ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ về sau.
 • Dễ chìm đắm vào khổ đau: Chính tính cách đồng cảm và vị tha khiến họ trở thành những con người cực kỳ nhạy bén. Nếu không may họ không giúp đỡ được bạn đúng như họ muốn, họ sẽ tự trách bản thân và dễ chìm sâu vào nỗi dằn vặt bản thân mình chưa thực sự tốt.

4. Người có thần số học số 9 có điểm gì nổi bật trong cuộc sống

4.1 Trong cuộc sống hôn nhân và gia đình

Người có thần số học số 9 có điểm gì nổi bật trong cuộc sống
Người có thần số học số 9 có điểm gì nổi bật trong cuộc sống

Khi xem xét về thần số học số 9 tình duyên, cuộc sống hôn nhân và gia đình của họ ít thăng trầm. Vì, người số 9 là người sống tình cảm, chung thuỷ và thích lãng mạn nên nửa còn lại sẽ được chiều chuộng đúng như ông vua, bà hoàng. Ngay cả khi bị phản bội, họ cũng sẵn sàng hy sinh và âm thầm ủng hộ nửa còn lại có một cuộc đời hạnh phúc.

4.2 Trong công việc và quan hệ đồng nghiệp

Khi xét đến thần số học số 9 nghề nghiệp, trong công việc và mối quan hệ đồng nghiệp, họ là những người có thành tựu lớn. Phần vì họ có nghị lực phấn đấu phi thường trong công việc, sẵn sàng lăn xả để đạt được mục tiêu công ty đã đề ra nên được đề bạt ở chức vị cao từ rất sớm. Phần khác là họ hiểu chuyện, biết cách cư xử nên được đồng nghiệp quý mến, ủng hộ hết mình.

Tuy nhiên, tham vọng của họ có thể đôi khi vượt qua năng lực của chính họ. Nếu không biết điểm dừng thì mọi thành quả dễ bị huỷ hoại, công việc có thể sẽ phải bắt đầu từ một vị trí mới.

4.3 Trong các mối quan hệ bạn bè

Trong các mối quan hệ bạn bè, người số 9 được xem là người có nhiều bạn thân nhất trong tất cả các số chủ đạo của thần số học. Bởi, họ chơi với ai cũng chân thành và khéo léo giúp đỡ người bạn tiến bộ không ngừng. Những lúc người sở hữu thần số học số 9 rơi vào con đường cơ hàn, bạn bè vẫn chơi với họ và tiếp tục ủng hộ tài lực lẫn tinh thần để số 9 “trở mình” mạnh mẽ hơn trong tương lai.

5. Ngành nghề phù hợp với người có thần số học số 9

Ngành nghề phù hợp với người có thần số học số 9
Ngành nghề phù hợp với người có thần số học số 9

Theo như những gì chúng tôi đã chia sẻ về tính cách, cuộc đời của người có thần số học số 9. Cho thấy, những người này sẽ phù hợp với các ngành nghề như sau:

 • Ưu tiên đối với các công việc phục vụ cho cộng đồng, bao gồm các lĩnh vực như: Chính trị, pháp luật, giáo dục, y tế (nhóm ngành xã hội).
 • Phù hợp với cả các công việc thiên về nghệ thuật sáng tạo như thiết kế, nội thất và nhiếp ảnh (nhóm ngành nghệ thuật).

Ngoài ra, khi tra cứu thần số học số 9 theo thuyết Pitago, người số 9 không quá phù hợp với các công việc thiên về tính toán, tài chính (kinh doanh riêng).

6. Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học số 9

Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học số 9
Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học số 9

Nếu bạn là người sở hữu số chủ đạo 9 trong thần số học, bạn nên tham khảo hướng phát triển sự nghiệp cho bản thân. Vì bạn có tính cách thật thà và tin tưởng người khác, dẫn đến dễ bị lừa. Để tránh tình trạng này, bạn cần sử dụng các công cụ hỗ trợ để có thể nhìn đâu ra người chính xác hơn.

Đồng thời, để trở thành những người thành công, bạn cũng cần chú ý đến việc rèn luyện tính kiên nhẫn và lòng kiên định. Rất có thể bạn dễ bị mất kiên nhẫn và nổi giận với những việc diễn ra chậm chạp, đôi khi ảnh hưởng đến người khác. Nên nếu chỉ làm việc tùy theo cảm hứng, bạn sẽ dễ mất uy tín trong mắt đồng nghiệp

Quan trọng nhất, bạn nên xây dựng tính sự kiên định và học cân bằng giữa công việc và giải trí. Đôi khi một chút không khí vui vẻ cũng có thể giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề. Hãy cố gắng tạo không gian vui vẻ, hài hước để thu hút người khác hơn nhé!

7. Năm cá nhân số 9 năm 2023

Năm cá nhân số 9 năm 2023
Năm cá nhân số 9 năm 2023

Năm cá nhân số 9 năm 2023 được đánh giá rất tốt về cơ hội để mở rộng kiến thức, trải nghiệm và nâng cao trí tuệ. Với năng lượng của năm số 7, bạn sẽ cảm thấy khao khát học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn, giúp cho các dự án tương lai của bạn được thực hiện thành công.

Điều này cũng giúp bạn đánh giá lại tiềm năng của mình và tìm ra hướng phát triển phù hợp cho chu kỳ 9 năm mới. Vì vậy, hãy chuẩn bị kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ để hiện thực hóa hoài bão và ước vọng của mình.

8. Những lưu ý đối với người có thần số học 9

Những lưu ý đối với người có thần số học số 9
Những lưu ý đối với người có thần số học 9

Sau đây là những lưu ý đối với người có thần số học số 9:

 • Hãy quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu của bản thân, hãy đối xử tốt hơn với cơ thể và tinh thần của chính bạn.
 • Cần luôn rèn luyện cho mình thói quen tư duy tích cực, mọi chuyện không nên suy nghĩ bi quan cho dù kết quả chưa thực sự tốt đẹp.
 • Thay vì tập trung vào những điều nhỏ nhặt bên ngoài, bạn nên tập trung vào mục tiêu lớn hơn và đạt được thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

9. Kết luận

Trên đây là những thông tin đầy đủ về chủ đề số 9 trong thần số học có ý nghĩa gì. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu thêm về tính cách và bản chất của người có thần số học số 9. Đừng quên, hãy tiếp tục ủng hộ XSIM để cùng tìm hiểu nhiều chủ đề hay hơn nữa về thần số học nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan dưới đây.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →