Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Thần số học số 8: Con số của vật chất, quyền lực

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Nếu bạn hiểu được ý nghĩa khác nhau của những con số trong Thần số học, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về bản thân, mục đích sống, tính cách và khám phá ra những thông điệp cuộc sống gửi đến bạn. Vậy Thần số học số 8 sẽ tiết lộ những điều gì? Ý nghĩa của nó ra sao? Hãy tham khảo bài viết sau.

1. Khái quát về Thần số học số 8

Khái quát về Thần số học số 8
Khái quát về Thần số học số 8

1.1. Thần số học số 8 trong thuyết pitago

Những người số 8 chủ đạo trong thần số học Pitago được cho là có khả năng tư duy kinh doanh tốt và trí tuệ vượt trội. Họ có thể đạt được thành công lớn trong cuộc đời, nhưng cũng có thể gặp thất bại đáng kể và từ đó họ sẽ trưởng thành, hoàn thiện bản thân hơn. 

Những người này thường nhạy cảm đối với tiền bạc, quyền lực và vật chất, và có khả năng hiểu biết sâu sắc về các vấn đề tài chính. Họ có thể hứng thú với các ngành như ngân hàng, chứng khoán và có tài trong việc che giấu cảm xúc tự nhiên của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa các con số trong thần số học, để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

1.2. Thần số học số 8 đường sinh mệnh

Bạn là người mạnh mẽ, có khả năng tổ chức, kinh doanh, ngoại giao và chính trị. Bạn có khả năng xử lý mọi tình huống rất tốt. Do đó, bạn thường được giao những nhiệm vụ lớn trong cơ quan hoặc tổ chức mà bạn làm việc.

1.3 . Ý nghĩa thần số học 8

Những người mang Số 8 chủ đạo coi sự độc lập là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống. Họ có tính cách phức tạp, sở hữu sức mạnh, trí tuệ và cá tính mạnh hơn người. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong việc biểu đạt lòng biết ơn và trân trọng.

1.4. Những ai sở hữu số chủ đạo 8

Trường hợp có ngày tháng năm sinh cộng lại được (17;26;35;44) và cộng tiếp bằng 8 thì sẽ được tính thuộc thần số học số 8. Một ví dụ sẽ giúp bạn có hình dung rõ hơn.

Nếu bạn sinh ngày 08/08/1999, sẽ có phép tính: 0+ 8 + 0+ 8+ 1+ 9 +9 +9 = 35 = 3+ 5= 8

Theo nhân số học, số 8 đại diện cho tính độc lập, cảm xúc và trí tuệ, vì vậy nếu bạn có nhiều số 8 trong bảng số nhân sinh của mình, thì tính cách của bạn sẽ càng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, dù có nhiều số 8 hay không, những người có số đó đều có những đặc điểm tương đối giống nhau, chỉ khác nhau về mức độ hoặc có những khía cạnh không tốt.

2.  Đặc điểm tính cách của người có thần số học số 8

Tính cách của người mang con số 8 trong thần số học được khái quát qua những cụm từ chính sau: 

Đặc điểm tính cách của người có thần số học số 8
Đặc điểm tính cách của người có thần số học số 8
 • Trung thực, thẳng thắn: Đây là đức tính tốt của người mang số 8. Họ sẵn sàng nhận lỗi  khi mắc sai lầm và đứng về phía công lý để bảo vệ sự công bằng. Họ quyết tâm chiến đấu đến cùng để bảo vệ quyền lợi của bản thân và những người thân quen.
 • Kỷ luật và quyết đoán: Người mang số 8 luôn đối xử nghiêm khắc với bản thân trong mọi tình huống. Vì vậy, công việc của người số 8 luôn đạt kết quả tốt và nhận được sự đánh giá cao từ đồng nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn là lãnh đạo thì nhân viên có thể cảm thấy bạn khó tính. Mặc dù họ hoàn thành công việc, nhưng không cảm thấy thực sự vui vẻ.
 • Lạnh lùng, khó gần: Mặc dù rất hay giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, nhưng người mang số 8 lại gặp khó khăn trong việc biểu đạt tình cảm và cảm xúc. Điều này có thể khiến đối phương cảm thấy khó gần, khó giao tiếp và chia sẻ mối quan hệ. Vì vậy, người số 8 có nhiều bạn, nhưng bạn thân thì lại rất ít.

Bài viết Ý nghĩa của số thái độ trong Thần số học sẽ giúp bạn hiểu hơn về tính cách của những người có số chủ đạo là 8. Từ đó có thế phát triển bản thân, giúp bản thân ngày càng tốt hơn.

3. Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 8

Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 8
Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 8

3.1. Điểm mạnh

 • Tham vọng

Những người mang số chủ đạo là số 8 có khát vọng và mục tiêu rõ ràng. Điều này giúp cho họ có chiến lược trong công việc và cuộc sống, cũng như tập trung vào những mục tiêu cụ thể. Khi đạt được mục tiêu, họ sẽ có động lực để tiếp tục hướng đến những mục tiêu cao hơn.

 • Chủ động và kiên định: 

Người có số chủ đạo 8 không bao giờ đứng im tại chỗ hoặc đánh mất sự chủ động. Họ luôn biết nắm bắt lấy cơ hội và tận dụng cơ hội ấy một cách triệt để. Đặc biệt, khả năng phán đoán, đánh giá của họ rất mạnh mẽ và thường đạt độ chính xác cao. Họ thường làm việc bằng phong thái bình tĩnh, kiên định và quyết đoán khi đưa ra quyết định. Họ không bao giờ bốc đồng hay hành động thiếu suy nghĩ vì đó không phải là cách thức làm việc của người có số chủ đạo 8.

 • Khả năng kiểm soát, làm chủ cuộc sống:

Một trong những điểm mạnh không thể không đề cập đến của những người mang số 8 là khả năng kiểm soát tuyệt đối cuộc sống của chính họ. Đây là một bài học lớn mà con số này học được trong quá trình làm việc và học tập hiệu quả. Họ hiểu rõ con đường mà bản thân nên đi và đang đi, đặt ra mục tiêu và hoàn thành mục tiêu đó. Thần số học số 8 luôn nắm vững sự tự chủ và kiểm soát, tự điều khiển bản thân một cách tối ưu.

3.2. Điểm yếu

 • Quá kiểm soát dẫn đến độc đoán

Những người mang số 8 có mong muốn kiểm soát mọi thứ, không chỉ bản thân mà còn cả những người xung quanh. Họ cố gắng chứng tỏ khả năng của mình và gây áp lực cho những người yếu hơn. Đôi khi, họ có thể trở nên tàn nhẫn, phán xét và quá thẳng thắn, gây ra tổn thương đến người khác.

 • Quá tập trung vào vật chất, tiền bạc:

Vật chất và tiền bạc là những khía cạnh không thể thiếu trong cuộc sống của những người mang số 8. Đối với họ, đây được coi là một trong những khát khao lớn nhất. Họ dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để đạt được điều này. Tuy nhiên, tập trung quá mức vào tiền bạc và địa vị có thể khiến mối quan hệ của họ với những người xung quanh có khoảng cách. Nếu không biết kiểm soát và dừng lại, những người mang số 8 có thể đánh mất những sợi dây liên kết quan trọng trong cuộc đời.

 • Cứng đầu, bảo thủ:

Những người mang số 8 luôn tự tin vào khả năng của mình và kiên định với quyết định của bản thân. Điều này khiến cho họ rất cứng đầu và khó chấp nhận những ý kiến trái ngược với suy nghĩ của mình. Vì họ thích trở thành người lãnh đạo trong mọi việc, nên họ không hài lòng khi phải làm việc dưới quyền hay nhận sự chỉ dẫn của ai đó. Với số 8, việc tuân theo mệnh lệnh không phải là điều dễ chịu nhất và họ thường gặp khó khăn trong việc chấp nhận và thích nghi với sự thay đổi. Do đó, con số này cần có tính cởi mở và linh hoạt hơn để lắng nghe và cân nhắc các ý kiến đóng góp, học hỏi liên tục và không ngừng tiếp thu kiến thức mới.

Bài viết về Ý nghĩa của số thái độ trong thần số học sẽ giúp quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. giúp bạn hiểu hơn tích cách của người có thần số học số 8.

4. Người có thần số học số 8 có điểm nổi bật gì trong cuộc sống

Người có thần số học số 8 có điểm nổi bật gì trong cuộc sống
Người có thần số học số 8 có điểm nổi bật gì trong cuộc sống

4.1. Trong cuộc sống hôn nhân, gia đình

Trong hôn nhân, gia đình số 8 là người hỗ trợ, chia sẻ tốt về vấn đề tài chính và phương pháp nuôi dạy con cái. Bên ngoài xã hội, họ có thể cứng đầu và hiếu thắng, nhưng đối với gia đình, họ luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân. Tuy họ có thể nhường nhịn, nhưng nếu bạn khiến người số 8 nổi giận, thì sự tranh cãi có thể lên đến cực điểm và mất nhiều thời gian để hòa giải.

4.2. Trong công việc và quan hệ đồng nghiệp

Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, người có con số 8 trong thần số học thích sự độc lập, tự chủ và không muốn làm phiền người khác. Họ có cá tính mạnh mẽ và trí tuệ cao, do đó, họ có xu hướng thích làm lãnh đạo. Tuy nhiên, họ lại không phải người giỏi lãnh đạo tinh thần, thay vào đó họ thường hướng tới công việc chuyên môn. Người mang thần số học số 8 khá hòa đồng và vui vẻ, nhưng khi làm việc, họ cực kỳ nghiêm túc. Họ luôn yêu cầu đồng nghiệp và cấp dưới phải có thái độ tốt khi làm việc.

4.3. Trong các mối quan hệ bạn bè

Trong mối quan hệ bạn bè, người mang số chủ đạo 8 trong thần số học thường khó biểu đạt cảm xúc, tỏ sự biết ơn hay quý trọng người khác, mặc dù họ rất thích giúp đỡ mọi người. Điều này có thể khiến cho họ được yêu quý nhưng đôi khi có thể dẫn đến nhiều trục trặc trong mối quan hệ. Vì vậy, người số 8 cần học cách bày tỏ tình cảm và sự trân trọng của mình đối với người khác, để tạo nên sự hòa hợp giữa tình cảm và trí tuệ. Điều này sẽ giúp cuộc sống của họ trở nên phong phú và hạnh phúc hơn nhiều.

5. Ngành nghề phù hợp với người có thần số học 8

Ngành nghề phù hợp với người có thần số học 8
Ngành nghề phù hợp với người có thần số học 8

Với khả năng lãnh đạo thiên tài, những người mang số 8 trong thần số học rất phù hợp với môi trường quyền lực. Một số công việc phù hợp như sau:

 • Kinh doanh Chính trị gia 
 • Luật sư
 •  Diễn giả 
 • Quản lý nhà nước 
 • Quản lý nhân sự 
 • Quản trị kinh doanh 
 • Quản lý tài chính 
 • Quản lý doanh nghiệp 
 • Quản lý giáo dục 
 • Công an Sĩ quan quân đội
 •  Kỹ thuật công nghệ 
 • Chuyên viên PR
 •  Đầu bếp
 •  Kế toán
 •  Tài chính – ngân hàng Thư ký

6. Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học 8

Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học 8
Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học 8

Với tư duy logic nhạy bén, những người mang số 8 thường có sự thu hút đối với các lĩnh vực như chứng khoán, tài chính, ngân hàng, số học và các ngành liên quan đến phân tích dữ liệu. Với khả năng lãnh đạo và dẫn dắt tổ chức tốt, họ có thể giữ vị trí quản lý ở bất kỳ lĩnh vực nào hoặc thành công với việc tự kinh doanh. Ngoài ra, với khả năng kìm nén cảm xúc và bất biến giữa dòng đời vạn biến, họ có thể thử sức với nghệ thuật như diễn xuất hoặc nghệ sĩ.

7. Năm cá nhân số 8 năm 2023

Năm cá nhân số 8 năm 2023

Trong năm thần số học 2023, người mang số chủ đạo 8 trong thần số học có thể cảm thấy mâu thuẫn nội tâm và năng lượng của họ chưa đột phá mạnh mẽ. Tuy nhiên, năm nay sẽ mang lại nhiều cơ hội liên quan đến công việc và tài chính, nhưng bạn cần phải cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn kế hoạch để thực hiện. Bạn nên đánh giá đúng tính khả quan của các dự án, từ đó đưa ra những quyết định khôn ngoan và có lợi nhất.

Năm 2023, gia đình sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc khích lệ và truyền cảm hứng cho người có số chủ đạo 8. Họ sẽ cảm thấy có động lực và dễ dàng đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống nếu có sự hỗ trợ từ người thân. Tuy nhiên, các mối quan hệ xã hội có thể gặp một số vấn đề, bạn cần kiên nhẫn, bình tĩnh và chú ý tới những dấu hiệu thay đổi trong quan hệ với người khác. Do đó, người mang thần số học số 8 năm 2023 nên cân nhắc hành động của mình một cách cẩn thận để tránh gặp phải rắc rối.

8. Những lưu ý đối với người có thần số học 8

Những lưu ý đối với người có thần số học 8
Những lưu ý đối với người có thần số học 8

Để thành công đến gần với bạn hơn, hãy lưu ý những vấn đề sau: 

 • Những người mang số chủ đạo 8 trong thần số học thường rất khát khao thành công. Tuy nhiên, bạn cần kiềm chế tính tự cao của mình. Bởi đôi lúc ương ngạnh quá chỉ làm bản thân trở nên khó gần và cô lập.
 • Để cải thiện mối quan hệ, bạn cần học cách thể hiện cảm xúc hơn. Bạn cần nỗ lực hết sức để khắc phục vẻ lạnh nhạt, thờ ơ của chính mình.
 • Hãy kiên trì và không bỏ cuộc dù công việc hiện tại của bạn chưa thuận lợi. Đó là thách thức và cơ hội để đạt được thành công hơn.
 • Mặc dù bạn có hứng thú với các công việc liên quan đến tài chính, nhưng bạn chưa thực sự kiểm soát tốt nguồn tiền của mình và dễ dẫn đến hoang phí. Nếu bạn kinh doanh, cần phải có kế hoạch tài chính lâu dài và chia sẻ với bạn bè để giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn.

9. Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến thần số học số 8Xsim đã tổng hợp. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp bạn khám phá bản thân và có định hướng cho sự nghiệp của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau đây.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →