Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Thần học số 2 – Cái tài, cái hay trong việc Hòa Giải

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Trong thần số học, thần học số 2 được xem là con số chủ đạo vô cùng đặc biệt vì chúng hiếm có. Liệu xung quanh số 2 trong thần học sẽ có những bí ẩn gì thú vị về tính cách, công việc, tình duyên… Hãy cùng phong thủy xsim tìm hiểu nga về ý nghĩa thần số học số 2 qua bài sau nhé!

1. Khái quát về con số 2 trong thần số học

1.1 Thần số học số 2 trong thuyết Pitago

Thần số học số 2 trong thuyết Pitago
Thần số học số 2 trong thuyết Pitago

Theo học thuyết Pitago người có số chủ đạo 2 là người hiếm có và đáng tin cậy. Bản chất của họ là người giàu lòng trắc ẩn, nhân ái. Cho nên, họ được mệnh danh là những con người tài giỏi trong lĩnh vực hoà giải và giao tiếp. Đặc biệt, trong các số chủ đạo của thần số học, số 2 là người ít bị cái tôi chi phối nhất – tính vị kỷ thấp nhất.

Bài viết về những con số trong thần số học sẽ giúp cho chúng ta hiểu hơn về số chủ đạo 2 nói riêng và các số khác trong thần số học.

1.2 Thần số học số 2 đường sinh mệnh

Đối với những người sở hữu số chủ đạo 2 đường sinh mệnh, họ sẽ sở hữu trái tim cao đẹp và biết cách tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp trên con đường họ đi. Tất cả các mối quan hệ từ bạn bè, đồng nghiệp, đối tác và người thân, họ đều quý trọng hơn tất thảy.

Đối với họ, việc tạo ra giá trị tinh thần còn quan trọng hơn vật chất. Và, khát vọng được sống, được cống hiến cho một tình “hữu nghị” bền vững luôn được xem là phương châm sống “bất di bất dịch”. Do đó, trên con đường sinh mệnh, họ luôn gặt hái được những trái ngọt mà họ không để tâm. Y như câu ông bà ta thường nói: Sống có đức, mặc sức mà ăn.

Bạn có thể xem thêm bài viết về chỉ số đường đời là gì trong thần số học để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

1.3 Ý nghĩa thần số học 2

Trong thần số học, số 2 có nghĩa nghĩa về nhiều mặt khác nhau như:

 • Là hiện thân của sự kiên nhẫn, tấm lòng bác ái.
 • Là người có khả năng giao tiếp đại tài, hoạt ngôn.

Do đó, nhiệm vụ của những người sở hữu số đại diện 2 là trở thành người kết nối, đem tình yêu thương vào trong mọi mối quan hệ trong cuộc sống một cách hài hoà và nhịp nhàng. Đây cũng chính là sứ mệnh sống của họ phấn đấu vì tập thể chứ không phải vì riêng cá nhân một ai.

1.4 Những ai sở hữu số chủ đạo 2

Để biết chính xác ai mới là người sở hữu số chủ đạo 2 trong thần số học, bạn phải làm phép tính cộng hết thảy ngày + tháng + năm sinh lại với nhau. Ví dụ, bạn sinh ngày 08, tháng 09, năm 2010. Khi tính tất thảy các con số, bạn có tổng số là 20 và khi cộng lại (2+0=2), bạn sẽ ra con số chủ đạo là 2.

Dựa trên cách tính chuẩn ở trên, bạn sẽ biết ai là người mang thần học số 2 và ai là người mang thần học số khác.

2. Đặc điểm tính cách của người có thần học số 2

2.1. Đồng cảm, lắng nghe và có tính vị tha

Sự đồng cảm được thể hiện rõ nhất khi bạn chia sẻ một câu chuyện buồn với người có thần học số 2. Lúc đó, bạn giường như biết được rằng, đối phương đang thực sự quan tâm tới câu chuyện của bạn. Mọi buồn bực trong lòng được giải tỏa một cách tự nhiên và cảm xúc sẽ chuyển biến tích cực ngay trong buổi đầu.

Ngoài ra, khi có xung đột về lợi ích, bạn cũng dễ nhận ra rằng đối phương đồng cảm và dễ tha thứ cho bạn. Điều này rất hiếm thấy ở xã hội ngày nay khi “cảm xúc” của con người luôn bất ổn và mọi người đều xây dựng mối quan hệ dựa trên lợi ích đồng tiền.

2.2. Hiểu biết và có trực giác tốt

Khi làm việc nhóm với người số 2, bạn sẽ thấy rằng họ có sức ảnh hưởng lớn trong đội nhóm. Mỗi khi có chuyện không hay hoặc bế tắc, người số 2 sẽ khéo léo đẩy không khí u ám sang hướng tích cực hơn, đẩy tinh thần đồng đội lên cao.

Cộng thêm trực giác nhạy bén, người số 2 luôn biết cách gợi ý những ý tưởng mới mẻ, phá vỡ lối mòn suy nghĩ thông thường. Có thể nói, vai trò của người số 2 không thua kém người số 1 – người lãnh đạo.

Bài viết về ý nghĩa của số thái độ trong Thần số học sẽ giúp bạn hiểu được tính cách của một người mang số chủ đạo là số 2 nói riêng và những số chủ đạo khác.

3. Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 2

3.1. Điểm mạnh

Điểm mạnh nổi bật của người sở hữu số chủ đạo 2 trong thần số học:

Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 2
Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 2
 • Trực giác nhạy bén: Trong tiềm thức, họ sẽ nhận thức một cách bản năng về nhiều mặt khác nhau như cảm xúc, hy vọng, nỗi sợ, mong muốn, suy nghĩ… mà người khác chưa kịp bày tỏ. Một phần vì thông qua ngôn ngữ cơ thể họ đoán được, phần khác là chính là ở bên trong họ cảm nhận được. Điều quan trọng hơn cả, họ linh hoạt vận dụng những gì trực giác ban tặng cho họ vào trong chính công việc lẫn cuộc sống hàng ngày theo hướng tốt đẹp.
 • Tính nhất quán: Nhất quán trong hành động và tư duy giúp họ chống lại được cả những năng lượng tiêu cực nhất. Cho nên lúc nào bạn cũng sẽ thấy việc họ nói và làm đều giống nhau.
 • Tầm ảnh hưởng mạnh: Người số 2 trong thần số học có tầm ảnh hưởng mạnh trong các mối quan hệ của họ. Suy nghĩ của họ như thế nào về sự vật, sự việc được mọi người quan tâm rất nhiều. Bởi, khi họ lên tiếng thì đa phần đều đã được cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng (có dẫn chứng đầy đủ). Lời nói của họ vì thế cũng có sức nặng và tầm ảnh hưởng nhất định.

3.2. Điểm yếu

Bên cạnh điểm mạnh thì người sở hữu số 2 sẽ có những điểm yếu sau cần chú ý:

 • Tính lưỡng lự: Sự lưỡng lự khi đưa ra quyết định thường xuất hiện ở cả về những quyết định quan trọng lẫn những quyết định nhỏ bé. Khi đó, mọi việc trở nên rối ren hơn, các luồng suy nghĩ được và không được sẽ đấu tranh quyết liệt với nhau.
 • Đa sầu đa cảm: Động lực thúc đẩy phát triển của họ là sự hòa hợp và sự kết nối trong mối quan hệ của mình và với những người khác. Nhưng nếu họ phát giác được sự xúc phạm hay cảm nhận được sự khó chịu nhỏ, cũng có thể gây tổn thương cho chính họ.

4. Người có thần số học 2 có điểm gì nổi bật trong cuộc sống

4.1. Trong cuộc sống hôn nhân và gia đình

Trong thần số học số 2 tình duyên hôn nhân và gia đình, nếu bạn là người sở hữu con số chủ đạo này, ắt hẳn bạn là người vô cùng may mắn.

Trong cuộc sống hôn nhân và gia đình
Trong cuộc sống hôn nhân và gia đình
 • Nếu bạn là nữ, bạn sẽ sớm tìm được một anh chàng hết mực nuông chiều và yêu thương bạn. Cuộc sống hôn nhân và gia đình cũng thuận buồm, gia đình hạnh phúc.
 • Nếu bạn là nam, bạn sẽ tìm được một nửa kia đảm đang đúng nghĩa. Cô ấy vừa giỏi việc xã hội và giỏi cả việc chăm sóc gia đình.

Tuy nhiên, có thể ban đầu cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ có trục trặc do bạn chưa biết cách điều tiết cảm xúc của bản thân. Đồng thời, ham muốn cho đi quá nhiều sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái bế tắc, thiếu năng lượng tích cực. Bạn nên học cách kiểm soát nguồn năng lượng này và không nên yêu cầu quá nhiều về đối phương, hãy biết đủ để sống một cuộc đời trọn vẹn.

4.2. Trong công việc và quan hệ đồng nghiệp

Thần số học số 2 nghề nghiệp chỉ ra rằng, trong công việc và các mối quan hệ đồng nghiệp của bạn cực kỳ tốt. Có 3 lý do để khẳng định vì điều này:

 • Thứ nhất, bạn thấu hiểu tính cách bạn bè và được lòng cả cấp trên lẫn cấp dưới.
 • Thứ hai, luôn đưa ra các phương án mới mẻ, mang tính đột phá cao.
 • Thứ ba, luôn nhiệt huyết và hỗ trợ tốt cho đồng nghiệp nên được mọi người yêu thương.

Bù lại, các điểm yếu như tính lưỡng lữ và dễ bị lợi dụng cũng khiến bạn khó khăn nếu làm việc trong môi trường cạnh tranh mạnh.

4.3. Trong các mối quan hệ bạn bè

Khi tra cứu thần số học số 2, trong các mối quan hệ bạn bè, bạn được xem là “chỗ dựa tinh thần” vững chắc. Mọi chuyện vui buồn họ đều muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn vì họ biết rằng, bạn sẽ đưa ra được những lời khuyên quý báu chứ không phải sáo rỗng.

5. Ngành nghề phù hợp với với người có thần số học 2

Ngành nghề phù hợp với với người có thần số học 2
Ngành nghề phù hợp với với người có thần số học 2

Dựa trên những lợi thế về tính cách, người có thần số học 2 sẽ thiên về trực giác và tính nhạy bén. Họ có khả năng nhìn nhận nhiều khía cạnh khác nhau trong cùng một vấn đề. Điều này chính là cơ sở quan trọng giúp họ thăng tiến trong các lĩnh vực ngành nghề phù hợp như: Tư vấn bán hàng, kinh doanh, trợ lý, nghệ thuật, bác sĩ, luật sư hoặc tâm lý học.

Mặt khác, người số 2 có thể thiếu quyết đoán và thường bị động. Do đó họ cần sự dẫn dắt của những nhà lãnh đạo tài năng và năng động để hỗ trợ quyết định. Với khả năng hỗ trợ đưa ra quyết định tốt và tính trung thành nhiệt huyết, người mang số 2 sẽ là những đồng nghiệp đáng tin cậy và cộng sự tuyệt vời. Vì vậy, môi trường đua tranh căng thẳng sẽ không phù hợp với số 2.

6. Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học 2

Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học 2
Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học 2

Để phát triển bản thân, bạn cần khai thác tối đa năng lực trực giác mạnh mẽ của chính bạn. Song song đó, bạn cũng phải luôn tìm kiếm những người bạn hoặc đối tác có thể trân trọng những đặc trưng của bạn. Điều này rất quan trọng trong việc xây dựng sự tự tin và định hướng phát triển cá nhân người có thần học số 2. 

Khi đủ trải nghiệm, bạn sẽ tự nhận ra giá trị của khả năng kiểm soát cảm xúc, và sử dụng nó như một công cụ để hỗ trợ cho sự tinh tế của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn phát triển thêm năng lực não bộ, đặc biệt là khả năng suy luận và trí nhớ, bạn có thể thu được nhiều lợi ích đáng kể. Quá trình phát triển này sẽ củng cố lòng tự trọng của chính bạn và giúp đạt được hạnh phúc to lớn trong cuộc sống của mình: Hạnh phúc, giàu có và thành công.

7. Năm cá nhân số 2 năm 2023

Năm cá nhân số 2 năm 2023
Năm cá nhân số 2 năm 2023

Có thể bạn cũng đã biết, năm 2023 là năm của con số 7. Nên những bạn có số chủ đạo 2 cần rèn luyện khả năng kiềm chế cảm xúc và giữ bình tĩnh trong mọi tình huống. Và, để tránh bị áp đảo bởi năng lượng của con số 7, bạn nên điều hoà cảm xúc tích cực và tôn trọng mọi người, mọi việc.

Năm nay, rất quan trọng để tập trung vào bản thân và đáp ứng các nhu cầu cá nhân của chính bạn. Nhưng, nếu bạn vẫn khó đưa ra quyết định một mình, hãy rèn luyện kỹ năng thêm tính quyết đoán. Từ việc quyết đoán trong chính suy nghĩ và không lưỡng lự hay chần chừ khi đưa ra quyết định. Bạn hãy tập thói quen suy nghĩ cân nhắc trước giữa điểm được – mất. Khi quyết định rồi, không lăn tăn về điều đó nữa, hãy tập trung vào việc làm sao làm tốt nhất việc mình đã chọn.

8. Những lưu ý đối với người có thần số học 2

Sau đây là một vài lưu ý với những người có thần số học 2, bạn có thể tham khảo:

Những lưu ý đối với người có thần số học 2
Những lưu ý đối với người có thần số học 2
 • Hãy khai phá nội tâm của bạn và nuôi dưỡng tâm hồn trong bạn mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Đây cũng chính là năng lượng to lớn giúp bạn phát triển các mối quan hệ lẫn công việc ngày một tốt hơn.
 • Hãy học thêm các kiến thức mới chuyên sâu về bộ môn ghi nhớ hoặc học thuật chuyên ngành. Điều này giúp bạn có nhiều dẫn chứng và cơ sở vững chắc khi đưa ra quyết định nhanh hơn.

Đừng quên, luôn yêu thương chính mình và không phải lúc nào cũng cần làm hài lòng tất cả mọi người, điều đó không nên.

9. Kết luận

Như vậy, người mang thần học số 2 là những người nhạy cảm, có trực giác sắc bén, đáng tin cậy, và tinh thần hỗ trợ cao. Họ cũng có khả năng giải quyết xung đột và trang trải cho sự hoà hợp. Hơn hết, hãy ghé thăm XSIM thường xuyên để cập nhật miễn phí những bài viết hay về “Thần số học” mỗi ngày nhé!

Bạn có thê tham khảo thêm một số bài viết liên quan dưới đây.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →