Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Thần số học số 3, Giải mã tất cả các vấn đề liên quan

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Những người mang Thần số học số 3 thường thiên về tư duy và lý luận. Họ có tư duy nhanh nhẹn, đầu óc sáng tạo, luôn là tâm điểm chú ý trong số đông. Tuy nhiên, điều đó cũng khiến họ trở nên trịch thượng, gia trưởng hay thường không hài lòng với những người kém thông minh hơn họ. Hãy cùng phong thủy xsim tìm hiểu nội dung này nhé.

1. Khái quát về con số 3 trong thần số học

1.1. Thần số học số 3 trong thuyết pitago

Theo trường phái Pitago thì những người mang con số chủ đạo 3 thường sẽ thiên về lý trí và tư duy. Điều này giúp họ có thể rất thành công trong công việc. Tuy nhiên việc quá lý trí cũng khiến họ bị hạn chế về khả năng thấu hiểu và cảm nhận cảm xúc của người khác đặc biệt là những người kém thông minh hơn họ hay những người sống thiên về tình cảm nhiều. 

Thần số học số 3 trong thuyết pitago
Thần số học số 3 trong thuyết pitago

Khi người mang thần số học số 3 bị rơi vào cảm xúc tiêu cực thì họ dễ làm lây lan điều đó đến mọi người. Do đó, họ cần phải học cách tiết chế cảm xúc, học cách sống hòa đồng, hoà hợp và biết cách đồng cảm với cảm xúc của người khác. 

Ngoài ra, nếu không tập trung rèn luyện và trau dồi khả năng bản thân họ rất dễ chuyển sang một lĩnh vực mới. Điều này dẫn đến việc họ biết nhiều thứ nhưng không chuyên sâu vào bất cứ việc gì cả.

Vì vậy để cuộc sống và công việc ổn định thì người mang con số chủ đạo 3 nên tập trung vào thế mạnh của mình cũng như luôn phải biết cách điều tiết cảm xúc của bản thân. 

1.2. Thần số học số 3 đường sinh mệnh

Đường sinh mệnh hay đường đời của người có con số chủ đạo 3 sẽ có 4 đỉnh cao. Đỉnh cao này có hình kim tự tháp, mỗi đỉnh tương ứng với chu kỳ 9 năm. Kết thúc mỗi chu kỳ bạn sẽ có được một thành công nhất định trong cuộc đời.

Những người thuộc thần số học 3 mang trong mình năng lực tư duy và ý chí bền bỉ cho nên họ nhất định sẽ rất dễ thành công trong công việc. Họ chỉ cần sử dụng thêm trực giác và có cái nhìn bớt khó khăn đi với những người xung quanh thì cuộc sống của họ sẽ rất vui vẻ và tốt đẹp. 

Để hiểu hết đường sinh mệnh của một người nói chung hay của người có thân số học số 3 nói riêng bạn cần phải tìm hiểu nhiều thông tin, để giúp quý bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích thì bài viết về Chỉ số Đường Đời là gì trong Thần số học sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

1.3 . Ý nghĩa thần số học 3

Số 3 có ý nghĩa gì trong thần số học? Ý nghĩa số 3 trong thần số học là đại diện cho sự năng động, vui vẻ và truyền cảm hứng. Nhiệm vụ của họ là sử dụng tư duy sáng tạo, khả năng kết nối, sự linh hoạt của bản thân để truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh. 

Bài viết về ý nghĩa độc đáo của các con số trong biểu đồ ngày sinh sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

1.4. Những ai sở hữu số chủ đạo 3

Trong thần số học, mỗi ngày sinh sẽ cho ra một con số chủ đạo khác nhau tượng trưng cho tính cách con người mang số đó. Để tính được con số chủ đạo này bạn chỉ cần cộng dồn tất cả các con số trong ngày sinh của bạn lại với nhau. Nếu ra số 2 chữ số thì cộng tiếp để ra con số có 1 chữ số thì đó chính là con số chủ đạo của bạn. Và nếu con số đó là 3 thì bạn sẽ mang thần số học là 3. 

VD: Bạn có ngày tháng năm sinh là 05/03/1993 thì ta có 5+3+1+9+9++3 = 30. Ta cộng tiếp có 3+0 = 3. Như vậy người sinh ngày 5/3/1993 có con số chủ đạo là 3. 

Như vậy, tới đây chắc hẳn bạn đã hiểu sơ qua về thần số học số 3 rồi phải không? Tiếp theo chúng ta hãy tới phần đặc điểm tính cách của người có thần số học số 3 nhé!

2. Đặc điểm tính cách của người có thần số học số 3

2.1. Tham vọng và khát khao thành công

Ý nghĩa số 3 thần số học đại diện cho hòa bình, cho sự tỉ mỉ, cẩn thận. Vì vậy người mang con số chủ đạo 3 luôn muốn thể hiện bản thân, và muốn được người khác khen ngợi. Đặc biệt với khiếu hài hước vốn có, trong giao tiếp số 3 có thể tạo được sự gần gũi, thân thiện, dễ gần. 

Đặc điểm tính cách của người có thần số học số 3
Đặc điểm tính cách của người có thần số học số 3

Trong công việc, họ cũng rất cầu toàn, muốn hoàn thành mọi thứ một cách tốt nhất. Họ là những người có tư duy nhanh nhạy và làm việc theo lý trí nên họ thường là những người có sự nghiệp tốt, thành công. 

2.2. Có tính nghiêm túc và kỷ luật cao

Những người mang con số chủ đạo 3 làm việc theo lý trí và tư duy cho nên họ có tính nghiêm túc và kỷ luật cao. Trong công việc họ luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân và cố gắng hết sức mình để hoàn thành nó. 

Tuy nhiên, số 3 cũng phụ thuộc nhiều vào cảm hứng cho nên đôi khi nếu cảm hứng của họ không tốt, tinh thần đi xuống cũng khiến cho công việc của họ bị trì trệ. Nhưng họ cũng có thể tạo ra cảm xúc tích cực cho bản thân cộng thêm khả năng sáng tạo bẩm sinh giúp số 3 nhanh chóng vượt qua được cảm xúc tiêu cực kia để quay lại tập trung vào công việc. 

2.3. Là những người tự tin và độc lập

 • Người mang con số chủ đạo 3 là những người có tính cách tự tin và độc lập. Họ thích biểu diễn, thể hiện hay là trung tâm của đám đông. Họ luôn sẵn sàng sáng tạo và kết nối với những người xung quanh theo chiều hướng tích cực. Họ cố gắng tối ưu thông tin, truyền đạt thông tin tới mọi người một cách sống động và dễ hiểu nhất. 
 • Mọi vấn đề trong cuộc sống của họ đều liên quan đến giao tiếp vì vậy nếu bạn mang thần số học này bạn cần phát triển kỹ năng giao tiếp của mình sao cho tốt nhất có thể. Khi kiểm soát được cảm xúc của mình bạn sẽ luôn được đánh giá cao trong việc tạo ra niềm vui, tiếng cười và là trung tâm của bữa tiệc. 

Tóm lại, người mang thần số học số 3 đều là những người có tính cách độc lập, tự tin, có khả năng giao tiếp tốt. Để rõ hơn bạn hãy đọc tiếp phần điểm mạnh, điểm yếu của người mang con số chủ đạo này. 

Bạn có thể xem thêm bài viết về Ý nghĩa của số thái độ trong Thần số học để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

3. Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 3

 3.1. Điểm mạnh

Thần số học số 3 có rất nhiều điểm mạnh. Những ưu điểm này sẽ giúp ích rất nhiều cho họ trong công việc và cuộc sống. Đó là: 

 • Có khả năng biểu diễn và thể hiện tốt: Họ có năng lực, thông minh bẩm sinh, vô cùng hài hước và dí dỏm. Vì thế họ luôn làm cho những người xung quanh cảm thấy vui vẻ, thoải mái và hứng khởi với những câu chuyện của họ. 
 • Có khả năng giao tiếp tốt: Người mang thần số học số 3 có khiếu hài hước cho nên rất dễ mang lại tiếng cười cho người khác, dễ tạo ra bầu không khí vui vẻ, thoải mái cho mọi người. Tuy nhiên, nếu không biết kiểm soát cảm xúc họ cũng dễ trở nên độc đoán, đôi khi là thẳng thắn quá. Do đó, trước khi muốn nói điều gì, họ nên suy nghĩ thật kỹ. 
 • Luôn sống với thái độ tích cực và lạc quan: Người mang thần số học 3 luôn vui vẻ và lạc quan. Khi ở cạnh những người này bạn sẽ luôn thấy năng lượng tích cực ở họ. 
 • Sự nhanh trí: Điểm nổi bật của thần số học số 3 là sự nhanh trí và tính tò mò. Tâm trí họ chuyển động liên tục, kết hợp với sự sáng tạo họ có thể tạo ra một điều gì đó vô cùng khác biệt và độc đáo. 
 • Các mối quan hệ: Người mang thần số học 3 luôn tràn đầy đam mê, sự hài hước và giàu cảm xúc cho nên họ luôn muốn kết nối, muốn được chia sẻ mọi cảm xúc với bạn bè hay với những người xung quanh mình. 
Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 3
Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 3

3.1. Điểm yếu

Bên cạnh những điểm mạnh thì người mang con số chủ đạo 3 cũng có một số điểm yếu sau: 

 • Sợ bị chỉ trích: Thần số học số 3 mang một nỗi sợ là sợ bị chỉ trích. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới con đường sự nghiệp của họ bởi họ thường bị mắc kẹt với những suy nghĩ. Bạn cần phải vượt qua được nỗi sợ này thì bạn mới có thể tiến lên phía trước. 
 • Phiền muộn: Người mang số 3 thường có những cảm xúc thăng hoa nhưng đôi khi cũng hay phiền muộn. Bạn cần phải xác định được thời điểm cảm xúc của mình rơi vào tiêu cực là vào lúc nào để cân bằng lại và vượt qua để hướng tới những điều tích cực. 
 • Coi trọng ngoại hình và dễ rơi vào trạng thái bi quan: Họ bị ám ảnh bởi ngoại hình và dễ trở nên bi quan hay thậm chí là tuyệt vọng. Số 3 cần phải can đảm để vượt qua những trạng thái này để lấy lại sự lạc quan, hài hước vốn có của mình. 

4. Người có thần số học số 3 có điểm nổi bật gì trong cuộc sống

4.1. Trong cuộc sống hôn nhân, gia đình

Thần số học số 3 tình duyên dễ dàng chiếm được tình cảm của người khác giới thế nhưng họ lại khá cẩn trọng trong vấn đề này. Khi lựa chọn người yêu họ sẽ tìm hiểu rất kỹ đối phương và thường bị thu hút bởi sự bí ẩn hay mới mẻ của người kia. Nhờ vào khả năng giao tiếp mà người mang con số chủ đạo 3 sẽ hiếm khi có những cuộc cãi lộn với người yêu hay bạn đời. 

Người có thần số học số 3 có điểm nổi bật gì trong cuộc sống
Người có thần số học số 3 có điểm nổi bật gì trong cuộc sống

4.2. Trong công việc và quan hệ đồng nghiệp

Số 3 là người có tư duy sắc bén, có khiếu hài hước, vui vẻ cho nên họ rất quyến rũ và có khả năng làm việc nhóm tốt. Trong đám đông họ luôn là người toả sáng và biết cách làm cho mọi người thoải mái, dễ chịu. 

4.3. Trong các mối quan hệ bạn bè

Cũng giống như trong các mối quan hệ khác thì người mang số chủ đạo 3 cũng có mối quan hệ bạn bè rất tốt nhờ có nhiều ưu điểm trong tính cách bẩm sinh. Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục tìm hiểu các ngành nghề phù hợp với người có thần số học số 3 trong phần tiếp theo của bài viết nhé! 

5. Ngành nghề phù hợp với người có thần số học 3

Căn cứ vào đặc điểm tính cách, hay điểm mạnh, điểm yếu của người có thần số học số 3 nghề nghiệp phù hợp với họ sẽ thường liên quan đến nghệ thuật hay kỹ thuật. Ví dụ như nhiếp ảnh gia, kiến trúc sư, hoạ sĩ, ca sĩ…Bạn hãy thử xem mình có năng khiếu nổi bật nhất trong lĩnh vực nào để lựa chọn cho chính xác nhất. 

Ngành nghề phù hợp với người có thần số học 3
Ngành nghề phù hợp với người có thần số học 3

6. Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học 3

Như phần trên chúng ta đã nói thì người mang thần số học 3 có thiên hướng về nghệ thuật và xã hội. Chính vì vậy, nếu bạn mang con số chủ đạo là 3 thì bạn nên lựa chọn những ngành nghề thuộc một trong 2 nhóm ngành này để phát triển công việc. 

Những ngành trong lĩnh vực nghệ thuật như nhiếp ảnh gia, thiết kế nội thất, kiến trúc sư…Những ngành liên quan đến xã hội như chuyên viên xã hội, phát thanh viên, biên dịch viên…

Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học 3
Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học 3

7. Năm cá nhân số 3 năm 2023

Số chủ đạo 3 mang năng lượng hướng ngoại tuy nhiên trong năm 2023 con số này lại nằm trong vận niên số 7. Vì vậy trong năm nay, những người mang thần số học này sẽ có xu hướng sống khép kín và hướng nội hơn. 

Năm cá nhân số 3 năm 2023
Năm cá nhân số 3 năm 2023

Số 7 cũng là con số của sự phân tích và đánh giá kỹ càng cho nên bạn sẽ có khả năng tập trung vào mục tiêu của mình. Bạn sẽ có đủ sự dũng cảm để đương đầu với những thử thách mới, tạo nên những thành công mới. Năm 2023 sẽ là năm tuyệt vời để bạn trau dồi, học hỏi và phát triển những điểm mạnh của bản thân. 

Tiếp theo bạn hãy lưu ý thêm một số điều để cuộc sống và công việc của bạn thêm thuận lợi và phát triển hơn nữa nhé!

8. Những lưu ý đối với người có thần số học 3

Dưới đây là một số lưu ý đối với người có thần số học số 3: 

 • Người mang số chủ đạo 3 sống bằng lý trí và có tư duy nhạy bén nhưng đôi khi dễ bị cảm xúc chi phối. Bạn nên cố gắng cân bằng cảm xúc của mình để cuộc sống tốt đẹp hơn. 
 • Thần số học số 3 có khiếu hài hước, dí dỏm, nói nhiều nhưng đôi khi cũng nên tiết chế lại chút, nên học cách lắng nghe người khác nhiều hơn. 
 • Người mang thần số học số 3 cũng nên hạn chế sự tuỳ hứng của bản thân nên tập trung vào một mục tiêu cụ thể và lâu dài. 
 • Người mang thần số học số 3 hợp với số nào? Họ phù hợp với số 6 hoặc số 9. Nếu họ được kết hợp với những người mang 2 số chủ đạo này thì họ sẽ có thể được bổ sung ưu điểm giúp hoàn thiện bản thân hơn trong công việc lẫn cuộc sống. 
Những lưu ý đối với người có thần số học 3
Những lưu ý đối với người có thần số học 3

6. Lời kết

Trên đây là nội dung tổng hợp những thông tin liên quan đến người mang thần số học số 3. Nếu bạn có con số chủ đạo là 3 thì nên đọc kỹ bài viết này để hiểu hơn về bản thân mình cũng như có được những định hướng tốt nhất trong sự nghiệp và cuộc sống. 

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan dưới đây.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →