Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Thần số học số 1 – Bản lĩnh tài ba của nhà lãnh đạo

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Có thể bạn đã biết, thần học số 1 được biết tới là hiện thân của sự “tài ba và sáng tạo”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu chi tiết về con số chủ đạo 1 trong thần số học này. Vậy, hãy để Xsim.vn giúp bạn hiểu hơn về số 1 có ý nghĩa gì trong thần số học qua bài viết sau đây.

1. Khái quát về con số 1 trong thần số học

1.1 Thần số học số 1 trong thuyết Pitago

Theo thuyết Pitago, số 1 được xem là biểu tượng cho điều đặc biệt vô cùng linh thiêng. Cụ thể, số 1 mang trong bản thân mình nhiều điều tuyệt vời. Ở đó, niềm tin vào bản thân và cuộc sống sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa một khởi đầu mới và tiềm năng phát triển vô hạn trong tương lai.

Thần số học số 1 trong thuyết Pitago
Thần số học số 1 trong thuyết Pitago

1.2 Thần số học số 1 đường sinh mệnh

Trong đường sinh mệnh số 1 là những con người có đường sinh mệnh được phát triển tính độc lập và quyền lực cá nhân suốt đời. Họ có khí chất tự nhiên về uy quyền, cũng như thích thử thách và thường trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. Cũng chính bởi mong muốn thể hiện mạnh mẽ đã giúp họ luôn tiến bộ không ngừng trên con đường đã hoạch định.

Những người thuộc tuýp thần số học số 1 sẽ có đích đến “dễ đi” hơn bởi họ thích nghi trong mọi điều kiện. Đối với họ, nỗi sợ hãi không thể biến bản thân trở nên một con người đầy cực đoan, dễ nản chí. Do đó, để đạt được mục đích, họ luôn luôn thúc đẩy chính mình phải tìm ra mục tiêu và hướng đi mới.

Mặc dù có thể cảm thấy cô đơn, những người mang số 1 cũng biết cách “thưởng thức” sự tiến bộ của mình. Đôi khi họ có thể gặp khó khăn khi hợp tác với người mới (làm việc đội nhóm) nhưng họ sẽ hoà đồng rất nhanh và trở thành người tiên phong dẫn dắt cả đội nhóm gặt hái thành quả trong tương lai.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về các con số vận mệnh trong thần số học giúp quý bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Đặc biệt có thêm nhiều kiến thức về thần số học số 1.

1.3 Ý nghĩa thần học số 1

 • Thuyết thần số học chỉ ra rằng, số 1 là con số đầu tiên và là duy nhất, đại diện cho cá tính độc nhất của mỗi người. Nói cách cách, số 1 là cái tôi trong mỗi người, là bản ngã đã được “lập trình sẵn” ngay khi bạn đến với thế giới này.
 • Đặc biệt, số 1 được cho là chìa khóa mở ra con đường đến với các kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng quan trọng đưa họ tới sự thành công.
 • Ví dụ, các từ khoá minh hoạ cho thần học số 1 như: Thống nhất, khởi đầu, lãnh đạo, tập trung, sáng tạo, tiên phong, ra quyết định, hướng ngoại, độc đoán và luôn hướng đến mục tiêu.

Như vậy, nếu bạn là người sở hữu thần học số 1, bạn là người bẩm sinh có tố chất của “nhà lãnh đạo” tài năng và độc lập. Tuy nhiên, bạn cũng có những tính cách chưa thực sự tốt, cần được khắc phục như: Nhạy cảm, bảo thủ và ích kỷ.

1.4 Những ai sở hữu số chủ đạo 1

Để biết được những ai sở hữu số chủ đạo 1, bạn cần phải làm phép tính cộng tất cả ngày tháng năm sinh của mình. Cho đến khi, kết quả trả về là số nguyên dương, lúc đó sẽ nói chính xác bạn có phải là người có thần học số 1 hay số khác hay không.

Ví dụ, nếu bạn sinh ngày 12 tháng 11 năm 1994. Khi cộng ngày tháng năm sinh, bạn sẽ ra số 28. Tiếp tục cộng 2+8, bạn sẽ ra số 10. Bạn lại tiếp tục cộng 1+0, kết quả trả về là 1. Lúc đó, thần số học của bạn sẽ là 1.

2. Đặc điểm tính cách của người có thần số học số 1

2.1 Người thủ lĩnh có tâm và có tài

Đặc điểm đáng chú ý nhất của những người mang số chủ đạo 1 là khả năng lãnh đạo. Họ là những người thủ lĩnh có tâm có tài, coi việc dẫn dắt đồng đội là một niềm vinh hạnh và luôn cố gắng hoàn thành vai trò của mình. Hầu hết những người được họ dẫn dắt đều đạt được thành công trong tương lai. Thỉnh thoảng, điều này cũng đồng nghĩa với tính độc đoán nên khiến cho các đồng nghiệp làm việc cùng họ có thể cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

Người có thần số học số 1 là người có tố chất lãnh đạo

Người có thần số học số 1 là người có tố chất lãnh đạo

2.2 Người thủ lĩnh đáng tin cậy

Các cá nhân sở hữu thần học số 1 đa phần sẽ có tính cách tự tin và chín chắn trong mọi suy nghĩ và hành động. Điều này giúp họ nhận được sự tín nhiệm và tin tưởng của đồng nghiệp, bạn bè và gia đình. Họ có nguồn năng lượng tích cực và điềm tĩnh sâu bên trong, và sở hữu bản lĩnh mà nhiều người khác mong muốn. Thế nên, khi đối mặt với khó khăn và thử thách, họ luôn chủ động đón nhận và giải quyết một cách hiệu quả.

2.3 Người sáng tạo tiên phong

Năng lực về tính “sáng tạo” giúp cho họ luôn biết cách khai phá ra những con đường mới. Đồng thời, sự tự học và bản tính “siêng làm, siêng học”, càng giúp họ ghi điểm hơn trong mắt cấp dưới.

Bài viết về Ý nghĩa của số thái độ trong Thần số họcsẽ giúp bạn hiểu hơn về tính cách và con người của từng người. Hiều được tính cách của những người có số chủ đạo 1.

3. Điểm mạnh, điểm yếu của người có số chủ đạo 1

3.1 Điểm mạnh

Người sở hữu con số 1 trong thần số học là những người được đánh giá cao về những tố chất:

 • Có tính quyết đoán cao và có khả năng kiểm soát được cảm xúc cá nhân trong mọi tình huống.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao và sẵn sàng thay đổi để đạt được hiệu quả và năng suất cao hơn trong công việc.
 • Luôn cố gắng học hỏi và tìm kiếm hướng đi mới để dẫn dắt nhóm của mình đạt được mục tiêu nhanh chóng nhất.
 • Tính cách trung thành, không ghen tuông và có trách nhiệm với người mình yêu thương. 
 • Biết cách thể hiện cá tính riêng của mình và thực hiện nhiệm vụ một cách tự giác mà không cần phải nhờ sự giúp đỡ của người khác.

Như vậy người có thần số học số 1 có nhiều điểm mạnh và tố chất tốt. Đặc biết họ là những người có tinh thân trách nhiệm cao và ham học hỏi.

3.2 Điểm yếu

Bên cạnh điểm mạnh, người có số chủ đạo 1 trong thần số học sẽ có điểm yếu trong tính cách như:

 • Có xu hướng bảo thủ, độc đoán và muốn người khác tuân theo ý mình. Cho nên, nếu họ đi sai hướng, rất dễ suy sụp tinh thần và trở nên bất mãn với cuộc sống. 
 • Tính cách độc đoán, độc tài của họ cũng dễ khiến họ bị cô lập bởi người khác. 

4. Người có thần học số 1 có điểm nổi bật gì trong cuộc sống?

4.1. Trong cuộc sống hôn nhân, gia đình

Là người có tính cách chung thuỷ và hầu như không thể hiện tính ghen tuông nên người có thần số học số 1 rất được lòng bạn đời. Nếu bạn đang quen một ai đó có thần học số 1 nhưng cuộc sống còn đang khó khăn, gian truân. Bạn nên tiếp tục đồng hành cùng người ấy vì tương lai của cả hai người đều sẽ tốt hơn. Hơn nữa, họ sẽ trân trọng bạn hơn lúc khó khăn và cả lúc giàu sang.

Người có thần số học số 1 sẽ rất được lòng bạn đời
Cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc

4.2. Trong công việc và quan hệ đồng nghiệp

 • Là người tiên phong trong công việc nên bạn nhận được tín nhiệm cao từ đồng nghiệp. Đồng thời, những ý kiến và đóng góp của bạn luôn nhận được sự tán tưởng từ cấp dưới lẫn cấp trên. Nhìn chung, một khi bạn đã muốn đạt được một mục tiêu nào đó trong công việc, chắc chắn bạn sẽ làm được.
 • Bù lại, đôi khi tính cương nghị và quyết đoán của bạn sẽ khiến đồng nghiệp xa lánh hoặc “bằng mặt không bằng lòng”. Khi đó, bạn nên khéo léo hơn trong cách cư xử để tránh bị cô lập ngay trong chính nơi làm việc của mình.

4.3. Trong các mối quan hệ bạn bè

Bạn có tài năng bẩm sinh về “nhà lãnh đạo” nhưng mối quan hệ của bạn bè không được tốt như con đường danh vọng. Do đó, bạn nên cởi mở và lắng nghe nhiều hơn. Đặc biệt, bạn nên đồng hành cùng bạn bè và không nên đặt nặng tính cách quản lý khi giao tiếp với bạn của mình.

5. Ngành nghề phù hợp với người có thần số học 1

Dựa vào những phân tích kể trên về thần học số 1, XSIM sẽ đề xuất các công việc phù hợp và chưa phù hợp với những bản sở hữu số chủ đạo này. Cụ thể:

 • Các nghề nghiệp phù hợp cho những người có số chủ đạo 1 là những công việc đòi hỏi tính tư duy, sáng tạo như: Thiết kế thời trang, đồ họa, truyền thông, biên tập viên, nhân viên tư vấn, lập trình viên, họa sĩ, nhiếp ảnh, thiết kế nội thất, giám đốc nghệ thuật, nghệ sĩ đa phương tiện, quản lý quảng cáo, cắm hoa, đầu bếp và thợ làm bánh.
 • Các nghề không phù hợp với tính cách thần học số 1 như: Giáo viên, công an, bác sĩ, hướng dẫn viên du lịch, nhân sự, kế toán và kiểm toán.
Chọn nghề phù hợp với thần số học sẽ giúp bạn định hướng tương lai tốt hơn
Chọn nghề phù hợp với thần số học sẽ giúp bạn định hướng tương lai tốt hơn

6. Hướng phát triển sự nghiệp cho người có thần số học 1

Nếu bạn nằm trong nhóm người có số chủ đạo số 1, bạn chắc chắn là người có năng lực lãnh đạo tốt và ít khi muốn làm theo ý người khác. Vì vậy, hướng phát triển của bạn nên thiên về việc tìm kiếm công việc tự do, nơi bạn có thể tự quyết định và thể hiện bản thân thoải mái.

Người có thần số học số 1 thiên về những công việc tự do
Người có thần số học số 1 thiên về những công việc tự do 

Và, để phát triển sự nghiệp thành công hơn, bạn hãy đặt mục tiêu rõ ràng trước khi bắt đầu, tránh bị rối loạn và mất tự tin khi không đạt được kỳ vọng. Khi đối mặt với thất bại, bạn nên học cách thư giãn và phân tích tình hình để cải thiện trong tương lai thay vì quá tập trung vào mặt tiêu cực.

Tóm lại, Cần phải thay đổi suy nghĩ và hành động để đạt được thành công lớn hơn và đáp ứng được kỳ vọng trong tương lai.

7. Năm cá nhân số 1 năm 2023

Số thần số học chung của năm thế giới 2023 là số 7, đại diện cho sự quyết tâm và sự tò mò để khám phá, nghiên cứu và học hỏi. Khi kết hợp với số chủ đạo 1, nó tạo ra một tinh thần hành động mạnh mẽ, dám đối mặt và vượt qua những thử thách và khó khăn.

Cho nên, bạn hãy tập trung vào việc phát triển kiến thức chuyên môn lẫn trí tuệ cảm xúc để có thể đi xa hơn trong năm nay. Sẽ có nhiều cơ hội mới và nhiều ý tưởng hay không ngừng đến với bạn.

Năm 2023 bạn cần phải thật dũng cảm


Năm 2023 bạn cần phải thật dũng cảm

Bởi vậy, trong năm 2023 này sẽ đòi hỏi bạn phải thật dũng cảm để thực hiện các thay đổi thiết thực, cải thiện cuộc sống của mình. Khả năng sáng tạo của bạn cũng sẽ được phát triển rất nhiều nên hãy nỗ lực phát triển bản thân hết mình, biến những giấc mơ không còn xa vời nữa mà nay đã nằm gọn trong tay của bạn.

8. Những lưu ý đối với người có thần số học 1

Một lưu ý hay dành cho những người mang số chủ đạo 1 như sau:

 • Hãy nghiên cứu và cân nhắc mọi việc một cách kỹ lưỡng trước khi bắt đầu hành động.
 • Cần phải học cách kiểm soát bản thân để không rơi vào tình trạng ích kỷ, chỉ suy nghĩ cho lợi ích của mình.
 • Để phát triển và hoàn thiện bản thân, bạn cần hạ thấp cái tôi của mình, kiểm soát cảm xúc và lắng nghe những lời góp ý của người khác.
Bạn nên chú ý nghiên cứu kỹ lưỡng mọi vấn đề trước khi làm

Bạn nên chú ý nghiên cứu kỹ lưỡng mọi vấn đề trước khi làm 

Ngoài ra, chú ý đến sức khỏe của bản thân và tránh để mình bị kiệt sức do dành quá nhiều thời gian cho công việc cũng là điều cần thiết.

9. Kết luận

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về bản lĩnh của những người sở hữu thần học số 1. Với tính cách mạnh mẽ và kỷ luật, người số 1 nên cân bằng thêm cảm xúc để mọi chuyện trong công việc lẫn tình cảm trở lên tốt đẹp hơn. Đừng quên, hãy ghé thăm XSIM thường xuyên để cập nhật miễn phí những bài viết hay về “Thần số học” ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan dưới đây.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →