Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Thần số học theo tên: Khám phá cách đặt tên con ý nghĩa

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Nhiều người lầm tưởng thần số học theo tên là một cách bói toán nào đó. Nhưng không phải, đây chính là bộ môn khoa học được phát triển từ rất lâu trước đây. Để nắm được cách đặt tên theo thần số, bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau của phong thủy sim Xsim.

1. Thần số học theo tên

1.1. Lý do bạn nên đặt tên cho con theo thần số học

Hiện nay việc đặt tên cho con ngày càng nhận được sự quan tâm đông đảo của các bậc phụ huynh. Họ mong muốn con mình có một cái tên ý nghĩa, độc đáo và mang theo cả ước mơ, hy vọng của bố mẹ.

Thần số học theo tên
Thần số học theo tên

Bạn có biết, việc đặt tên theo thần số học giúp cuộc đời của bé được cân bằng, hài hòa hơn. Cuộc sống sau này sẽ tràn đầy hoài bão, ước mơ, phần nào nó giúp đứa trẻ trỗi dậy những hoài bão và ước mơ.

Việc đặt tên cho trẻ theo thần số giống như một bước đệm đầu đời thuận lợi hơn. Đứa trẻ sẽ có nhiều năng lượng tích cực phát ra từ bên trong, giúp nó có thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong tương lai.

1.2. Bí mật ẩn chứa trong tên con theo thần số học

Bí mật bên trong tên của con theo thần số học chính là những hy vọng, mong đợi của bố mẹ dành cho đứa con chuẩn bị chào đời của mình.

Không chỉ vậy, tên theo thần số học còn giúp chúng ta nắm bắt được chỉ số linh hồn, chỉ số biểu đạt, chỉ số tên riêng. Cũng chính từ những chỉ số đó giúp bậc cha mẹ khám phá sâu hơn nội tâm, tính cách đứa trẻ.

1.3. Tên theo thần số học cung cấp những thông tin gì?

Theo thần số học, mỗi chữ cái trong bảng chữ cái có thể được gán cho một số từ 1 đến 9, và thông qua việc tính tổng các số tương ứng với các chữ cái trong tên, ta có thể tìm ra số “thần số” của người đó.

Các nhà phân tích thần số học tin rằng số “thần số” này có thể cung cấp những thông tin quan trọng về tính cách, sự nghiệp, tình yêu và cuộc sống của người đó. Ví dụ, một số “thần số” nhất định có thể cho thấy rằng người đó có tính cách độc lập, sáng tạo và khát khao thành công, trong khi số khác có thể cho thấy rằng người đó có tính cách nhạy cảm và thích tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống.

Như vậy thần số học trong tên cung cấp những thông tin quan trọng về tính cách, sự nghiệp, tình yêu và cuộc sống của người đó.

Xem thêm bài viết: Cách tính chỉ số linh hồn trong Thần số học

2. Cách tính thần số học theo tên chuẩn nhất 2023

2.1. Thần số học theo tên thông qua con số linh hồn 

Cách tính thần số học theo tên chuẩn nhất 2023
Cách tính thần số học theo tên chuẩn nhất 2023

Số linh hồn sẽ phản ánh đúng nội tâm của trẻ, nó thể hiện những khao khát ẩn sâu bên trong con người. Để tính được chỉ số linh hồn bạn hãy làm theo cách sau: Bài viết về Những Con Số Trong Thần Số Học sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Tổng các số số với nguyên âm (a, I, e, u, o, y), rút gọn lại chỉ còn 1 số từ 1 – 9 hoặc 11, 22.

Chú ý:

Khi chữ y không đứng bên cạnh chữ a, I, e, u, o thì nó là nguyên âm.

Rút gọn nó bằng cách lấy 2 chữ số rồi cộng lại với nhau. VD: tổng các chữ số với nguyên âm là 29 thì sẽ lấy 2 + 9 = 11.

2.2. Thần số học theo tên thông qua Con số biểu đạt 

Tên thông qua con số biểu đạt phần lớn sẽ giúp chúng ta thấy được tính cách biểu hiện qua hành động, hành vi, lời nói, cách sống của trẻ. Cũng chính vì thế mà nó được gọi là số tính cách.

Bạn có thể tính như sau:

Tổng các số ứng với phụ âm trong tên của bé, rồi rút ngắn lại còn một số từ 1 – 9, 11, 22.

2.3. Thần số học theo tên thông qua con số tên riêng

Có thể bạn chưa biết, số riêng này sẽ củng cố sức mạnh cho số chủ đạo. Trong đó, số chủ đạo lại ảnh hưởng khá sâu sắc đến cuộc đời, phần nào nói lên tính cách, công việc của đứa trẻ. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Số Tên Riêng là gì trong Thần Số Học, để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bạn có thể tham khảo cách tính như sau:

Tính tổng tất cả các số ứng với mỗi chữ cái trong tên hoặc tổng con số linh hồn, số biểu đạt. Tiếp theo bạn rút gọn lại còn số từ 1 – 9, 11, 22.

3. Cách quy đổi, tra cứu thần số học theo tên

3.1. Đối chiếu con số với chữ cái trong tên của bé

Mỗi một chữ cái sẽ tương ứng với một số cùng tần số rung động. Cụ thể như sau:

 • Số 1: a, j, s
 • Số 2: b, k, t
 • Số 3: c, l, u
 • Số 4: d, m, v
 • Số 5: e, n, w
 • Số 6: f, o, x
 • Số 7: g, p, y
 • Số 8: h, q, z
 • Số 9: I, r

3.2. Cộng các con số của chữ cái lại

Một cái tên sẽ cho chúng ta biết được nội tâm, tính cách, số cân bằng và số chủ đạo. Bạn hãy cộng tất cả các con số vừa quy đổi theo công thức sau:

Cộng các con số của chữ cái lại
Cách quy đổi, tra cứu thần số học theo tên
 • Số linh hồn: Cộng tất cả các số đại diện cho nguyên âm
 • Số biểu đạt: Cộng tất cả các số đại diện cho phụ âm
 • Số tên riêng: Cộng tất cả các số đại diện cho mỗi chữ cái hoặc là tổng con số linh hồn, số biểu đạt.

Tiếp theo bạn cần phải rút gọn về các số từ 1- 9, 11, 22.

4. Những lưu ý khi đặt tên con theo thần số học

Trước khi quyết định đặt tên cho con theo thần số học thì bạn hãy lưu ý một số điều như sau:

Những lưu ý khi đặt tên con theo thần số học
Những lưu ý khi đặt tên con theo thần số học
 • Không nên đặt tên của con trùng với tên của người trong gia đình: Người Việt xưa vẫn quan niệm rằng khi đặt tên của trẻ trùng với tên ông bà, bố mẹ, tổ tiên chính là phạm úy, không tôn trọng. Cũng có thể cách đặt như vậy sẽ ảnh hưởng đến đường hậu vận của trẻ về sau.
 • Không nên đặt tên con quá hoàn hảo: (VD: Đại Gia, Trạng Nguyên, Thiên Tài, Bá Đạo, Hoàng Hậu,…) đây là những tên không được khuyến khích đặt cho trẻ theo thần số. Bởi rất có thể cái tên đó sẽ tạo áp lực cho chính đứa trẻ trong cuộc sống, khiến nó tệ hơn chứ không phải tốt lên.
 • Không nên đặt tên xấu: Nhiều người quan niệm việc đặt tên xấu sẽ khiến cho đứa trẻ dễ nuôi hơn. Thế nhưng thực tế tên xấu lại ảnh hưởng khá lớn đến cuộc đời bé. Nhất là khi đi học sẽ bị bạn bè trêu đùa, khiến bé mặc cảm, tự ti.
 • Không nên đặt tên con dễ nhầm giới tính: Bố mẹ cũng cần phải tránh đặt tên cho con gây nhầm lẫn về mặt giới tính. Ví dụ bé gái lại đặt tên là Tuấn, bé trai lại đặt tên là Hằng.
 • Không nên đặt tên con quá Tây nếu con là người gốc Việt.
 • Không nên đặt tên con theo trào lưu, xu hướng.
 • Không đặt tên con liên quan đến các hiện tượng lạ: bão, lũ, hạn hán,…

5. Khám phá ý nghĩa các con số trong tên mỗi người theo Thần số học 

5.1. Ý nghĩa Con số tên riêng 1 

Con số tên riêng 1 thể hiện con là một người có khả năng lãnh đạo thiên bẩm. Đặc biệt trẻ có thể gặp nhiều may mắn và đi đến thành công dễ hơn người khác.

Khám phá ý nghĩa các con số trong tên mỗi người theo Thần số học
Khám phá ý nghĩa các con số trong tên mỗi người theo Thần số học 

5.2. Ý nghĩa Con số tên riêng 2 

Con số tên riêng 2 thể hiện trẻ là người khéo léo, cẩn thận, và có khả năng thích nghi cao trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ẩn sâu bên trong trẻ có một nguồn năng lượng dồi dào, tích cực và có thể hưởng trẻ đến các hoạt động cộng đồng.

5.3. Ý nghĩa Con số tên riêng 3 

Nếu có thần số học số 3 trong tên chứng tỏ bé có nguồn năng lượng lạc quan, vui vẻ, có năng khiếu giao tiếp thiên bẩm. Đặc biệt bé cũng là một người có tính hài hước, sáng tạo. Chỉ cần đứng trên sân khấu là bé sẽ tỏa sáng.

5.4. Ý nghĩa Con số tên riêng 4

Năng lượng của số 4 sẽ giúp cho bé có được sự ổn định, cân bằng. Sau này trẻ sẽ làm việc có kế hoạch, quy trình, rất chăm chỉ. Thế nhưng phần lớn sẽ được đánh giá là khô khan.

5.5. Ý nghĩa Con số tên riêng 5 

Trẻ có một khao khát tự do vô cùng lớn và sức sáng tạo mãnh liệt. Có thể trẻ sẽ thích sự đổi mới và dễ thích nghi với cái đó. Đặc biệt đứa trẻ cũng là một người vui vẻ, hòa đồng, thông minh.

5.6. Ý nghĩa Con số tên riêng 6

Nếu trong tên có sự xuất hiện của số 6 chứng tỏ trẻ là một người coi trọng tình cảm, luôn quan tâm đến những mối quan hệ của mình. Trẻ biết cách chăm sóc người nhà. Thế nhưng có thể điều đó sẽ khiến cho đứa trẻ dễ bị người khác lợi dụng. 

5.7. Ý nghĩa Con số tên riêng 7 

Số 7 luôn đại diện cho trí tuệ và khả năng ham học hỏi của trẻ. Với tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, tương lai trẻ sẽ làm được nhiều việc lớn. Sau này có xu hướng làm nhà khoa học, học giả,..

5.8. Ý nghĩa Con số tên riêng 8 

Nếu trẻ có con số 8 trong tên chứng tỏ là người thông minh, tài giỏi và có thể thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào. Sau này đứa bé sẽ có tham vọng lớn, muốn cống hiến cho mục tiêu của mình.

5.9. Ý nghĩa Con số tên riêng 9 

Số tên riêng 9 thể hiện là một người có lòng từ bi, nhân ái, yêu thương mọi người. Trong tương lai có xu hướng làm tình nguyện nhiều hơn.

5.10. Ý nghĩa Con số tên riêng 11

Số 11 trong tên không chỉ có khả năng thành công lớn mà cũng rất biết cân bằng cảm xúc. Đặc biệt đứa bé cũng sẽ có một phong thái tuyệt vời, lan tỏa được lòng nhiệt huyết đến với nhiều người hơn.

5.11. Ý nghĩa Con số tên riêng 22

Số 22 là sự kết hợp của cả số 2 và 4, đứa bé sẽ có một trực giác khá tốt, luôn chăm chỉ và cố gắng để đạt mục tiêu mình đặt ra.

6. Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây Xsim đã giúp bạn nắm được ý nghĩa thần số học theo tên cùng cách tính thần số học theo tên. Hy vọng nội dung này sẽ giúp bạn có được một cái tên hay, ý nghĩa cho con của mình.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết liên quan dưới đây.


Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →