Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 4 hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Ai hợp với sim có nhiều số 4

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 4 hợp mệnh gì? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được số 4 hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Ý nghĩ số 4 và cách sử dụng số 4 mang lại tài lộc cho người dùng.

I. Tổng quan về số 4

Để biết được số 4 hợp mệnh gì thì việc đầu tiên quý bạn đọc cần phải nắm bắt được một số thông tin cơ bản về số 4.

Theo nguồn gốc dân gian Việt Nam số 4 có liên quan tới rất nhiều điều và là biểu tượng các sự vật, sự việc trong cuộc sống như: Thời tiết 4 mùa trong năm (Xuân, Hạ, Thu, Đông), Tứ đại đồng đường (Cha, Con, Cháu, Chít) hay Tứ đức của người phụ nữ (Công, Dung, Ngôn, Hạnh).

Tổng quan về số 4

Số 4 có nhiều ý nghĩa khác nhau khi hai số 04:04 đứng cạnh nhau là sự hình thành của 2 đôi, có ý nghĩa chỉ sự lâu bền, vững chắc và viên mãn. Vì vậy số 4 được coi là số đẹp, mang đến những điều tốt lành và thuận lợi.

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng số 4 là con số không may mắn. Quan niệm số 4 là số xấu, gây ra những điều xui xẻo, bất trắc theo phiên âm Hán Việt thì “ Tứ” còn đọc lệch thành Tử, nghe giống như chết. Nên được xem là không đẹp.

Nhìn chung số 4 có rất nhiều ý nghĩa, có ý nghĩa tốt nhưng cũng có ý nghĩa xấu. Để biết số 4 hợp mệnh gì? Sử dụng số 4 như thế nào để hợp phong thủy và mang lại may mắn hãy cùng tìm hiểu nội dung tiếp theo.

II. Số 4 hợp mệnh gì?

Theo cửu tinh đồ cơ bản số 4 tọa  tại cung Tốn, hướng Đông Nam, nên thuộc ngũ hành Mộc.

Để tìm số 4 hợp mệnh gì? Chúng ta có thể dựa bảng tương sinh tương khắc.

Ta có: Số 4 thuộc ngũ hành Mộc nên tương sinh với ngũ hành Thủy và tương trợ với Mộc.

Vậy nên những người thuộc mệnh Mộc và Mệnh Thủy là những người hợp với số 4. 

Kết luận: Số 4 hợp mệnh Thủy và mệnh Mộc.

III. Số 4 khắc mệnh gì?

Để tìm số 4 khắc với mệnh gì chúng ta cũng tìm cách tương tự.

Dự vào bảng tương sinh tương khắc chúng ta có số 4 thuộc ngũ hành Mộc, nên những người mệnh mệnh Kim và Thổ không nên sử dụng số 4.

Kết luận: Số 4 khắc mệnh Kim và Thổ.

IV. Số 4 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác?

Sau khi biết được số 4 hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì chúng ta có thể sử dụng kết hợp số 4 với nhiều số khác, nó sẽ có nhiều ý nghĩ. Cụ thể.

Số 4 có ý nghĩa gì khi kết hợp với các số khác?
  • Số 40: số 40 là sự kết hợp của số 4 và số 0 mang ý nghĩa hài hòa âm dương, cân bằng, ổn định và vững chắc. 
  • Số 41: Số 41 mang ý nghĩa đắc tài đắc lộc, sự nghiệp vững chãi, phát triển cuộc sống cân bằng, bình ổn. 
  • Số 42: Số 42 thể hiện cho sự phát triển, tăng trưởng vượt bậc mang ý nghĩa tốt đẹp trong công việc, sự nghiệp. 
  • Số 43: Ý nghĩa số 43 theo dân gian có ý nghĩa quyết chiến, cứng cỏi và mạnh mẽ diệt trừ cái ác.
  • Số 44: Số 44 mang nghĩa ý phát lộc bởi “4+4=8”, nó đại diện cho sự sung túc, đủ đầy, giàu sang. 
  • Số 45: Con số 45 mang ý nghĩa thiên về tình cảm gia đình, mong muốn một cuộc sống hạnh phúc, thuận hòa. 
  • Số 46: Số 46 là đại diện cho sự nỗ lực không ngừng, luôn vươn lên trong cuộc sống, đồng thời mang ý nghĩa tài lộc, đủ đầy. 
  • Số 47: Số 7 mang ý nghĩa sức mạnh bí ẩn, khi kết hợp với số 4 mang lại ý nghĩa nếu cố gắng vươn lên khó khăn nhất định thành công sẽ mĩ mãn. XSIM gợi ý: Số 47 có ý nghĩa gì
  • Số 48: Số 48 mang ý nghĩa phát tài, phát lộc, may mắn và tài lộc dồi dào. 
  • Số 49: Số 49 thường mang ý nghĩa không đẹp như “49 chưa qua, 53 đã tới” ý muốn nói đến cái chết khi còn trẻ và nó còn đại diện cho ngày mất của người đã khuất.

V. Sim có nhiều số 4 hợp với người nào?

Theo ý nghĩa số 04 thì những người sinh năm dương, mệnh Hỏa hoặc tổ hợp Tứ Trụ có dụng thần là Mộc thì rất tốt đối với việc sử dụng sim có nhiều số 4, năng lượng cân bằng, cát khí bao trùm, vận khí ngày càng hanh thông, may mắn.

Luận ý nghĩa số 4 thì những người trong cách cục mệnh lý có tổ hợp bộ bốn sao như bộ Tứ Linh, bộ Dương Lương Xương Lộc, bộ Tử Phủ Vũ Tướng, bộ Âm Dương Xương Khúc… đều rất tốt khi sử dụng sim có nhiều số 4. Năng lượng các sao được cường hóa mạnh mẽ, giúp cho người sử dụng ngày càng thăng tiến, phát đạt hiển hách hơn

Ý nghĩa con số 4 phù hợp với đối tượng giới trẻ, đang học tập, nghiên cứu, chí thú phấn đấu vì công danh, khoa bảng dùng sim có đặc điểm trên thì học hành tiến bộ, bảng vàng đề danh, đã quyết là thành, đã thi là đỗ, lập công danh bằng trí tuệ, bút nghiên.

Xem thêm: Ý nghĩa sim tứ quý 4 theo phong thủy không phải ai cũng biết

Tương tự như vậy, những người làm công tác nghiên cứu, dạy học, sáng tác hay có nguyện vọng trọng học, trọng hiền thì sử dụng sim này tất được như nguyện ước, con cháu sau này giỏi giang, vượng khí khoa danh truyền đời này sang đời khác.

Kết Luận: Những người sinh năm dương, mệnh Hỏa hoặc tổ hợp Tứ Trụ có dụng thần là Mộc thì rất tốt đối với việc sử dụng sim có nhiều số 4.

VI. Những người không nên dùng sim có nhiều số 4

Theo ý nghĩa số 4 thì những người sinh năm âm, mệnh Thổ không hợp đối với sim có đặc điểm nói trên vì mất cân bằng về âm dương, lại bị tương khắc với bản mệnh.

Đối với những người mà có tổ hợp Tứ Trụ kỵ hành Mộc cũng không nên dùng, gây bất lợi về sức khỏe, đầu óc khó tập trung, bị phân tan, gan mật suy kém, khó tiêu, ứ trệ, ăn không ngon miệng, đắng miệng, da vàng, xanh, tay chân tứ chi đều bị tê nhức, mỏi đốt sống cổ, vai gáy… 

Theo ý nghĩa số 4 thì những người có mệnh gặp các sao Hóa Kỵ hay Cự Môn không lợi khi sử dụng sim có nhiều số 4.

Nguyên nhân là các sao này vốn có đặc điểm thị phi, tai tiếng, khi gặp thêm một sim có Mộc khí vượng thì càng dễ chiêu oán thị phi hơn, bị mang tiếng, hiểu lầm, mâu thuẫn, cãi vã, bị ném đá, phê bình… rất nặng nề, liên tục, thường xuyên

Kết luật: Những người sinh năm âm, mệnh Thổ không hợp đối với sim có nhiều số 4 vì mất cân bằng về âm dương, lại bị tương khắc với bản mệnh.

VII. Lời Kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi số 4 hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Ý nghĩa của số 4 khi kết hợp với những con số khác. Đặc biệt là những đối tượng nên sử dụng sim có nhiều số 4.

Cuối cùng chúc quý bạn đọc gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Quy bạn đọc có thể tìm kiếm nhiều thông tin thú vị hơn trên Xsim.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →