Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 46 có ý nghĩa gì? Con số mang tài lộc hay tử lộc cho người dùng

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 46 có ý nghĩa gì? Đây là con số sinh lộc hay tử lộc, để có thể trả lời được câu hỏi này, chúng ta cần xem xét ý nghĩa số 46 ở nhiều phương diện và góc độ. Nội dung dưới đây sẽ cho bạn biết được số 46 có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Số 46 có ý nghĩa gì theo dân gian

Trong dân gian khi nói về ý nghĩa số 46 có nhiều luồng ý kiến, có ý kiến cho rằng đây là con số tử lộc, mất lộc. Những cũng có ý kiến cho rằng đây là con số sinh lộc, con số mang lại nhiều điều may mắn, 4 mùa lộc là sinh sôi. Mỗi ý kiến đều có cách lập luận khác nhau. Cụ thể số 46 được luận giải theo dân gian như sau.

Số 46 có ý nghĩa gì theo dân gian

Cặp số 46 được ghép lại từ số 4 và số 6, khi đó ta có ý nghĩa của hai con số này như sau.

Số 4 : Biểu tượng cho nhiều điều tốt đẹp trong tự nhiên như 1 năm có 4 mùa, 4 quý trong một năm. Ngoài ra, số 4 tạo ra hình vuông, tượng trưng cho sự vững chắc, ổn định và bình yên.

Tuy nhiên theo cách đọc của tiếng hán thì số 4 được đọc là “ tứ” độc lại là Tử. Con số này được xem là con số không may mắn, thể hiện sự mất mát, hy sinh.

Số 6: Theo cách đọc của tiếng Hán thì số 6 đọc là “lục” ngụ ý chỉ sự may mắn, tài lộc hay những năng lượng tích cực để giúp người sở hữu chúng có được đời sống no ấm và thịnh vượng.

Kết luận: Ý nghĩa số 46 trong dân gian sẽ có người cho rằng đó là con số đẹp, con số may mắn, tượng trưng cho sự sinh sôi và tài lộc. Nhưng cũng có người cho rằng số 46 là con số xui xẻo thể hiện sự mất mát và hy sinh.

Để biết được số 46 là con số đẹp hay xấu với mệnh của mình, quý bạn đọc tham khảo nội dung tiếp theo. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa số 45 tại đây.

2. Số 46 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Trong phong thủy số 46 được xét trên nhiều phương diện như ngũ hành, âm dương, du niên, kinh dịch… Bạn có thể dựa vào những thông tin kết luận bên dưới để biết được ý nghĩa số 46, từ đó biết được số 46 có hợp với mệnh của mình hay không.

2.1. Số 46 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Xét theo ngũ hành số 46 có nội quái 6 thuộc hành Thủy. Do đó số 46 là con số thuộc ngũ hành Thủy. Bạn có thể tham khảo bài viết số hợp mệnh Thủy tại đây để biết được những con số hợp mệnh Thủy.

Khi đó xét theo ngũ hành tương sinh tương khác ta có ngũ hành Thủy tương sinh với Mộc. Nên những người mệnh Mộc khi sử dụng số 46 sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Bên cạnh đó thì những người mệnh Thủy khi sử dụng số 46 cũng mang lại may mắn và thuận lợi do ngũ hành Thủy tương sinh với ngũ hành Thủy.

Cũng xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì người mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa nên những người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng số 46 hoặc khi sử dụng có thể kết hợp với những con số khác để tạo có nhiều thuận lợi và may mắn. Bạn có thể tham khảo bài viết về

Kết luận: Số 46 thuộc ngũ hành Thủy tượng trưng cho sự linh hoạt, mềm mại, dễ dàng thích ứng ở nhiều môi trường khác nhau. Hành Thủy cũng mang một nguồn sức mạnh to lớn và mang may mắn cho người người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

2.2. Số 46 có ý nghĩa gì theo thuyết âm dương

Xét theo thuyết âm dương số 46 được kết hợp từ số 4 với số 6, số 4 là số chắn nên mang thuộc tính âm, số 6 cũng là số chẵn nên mang thuộc tính âm. Cặp số 46 xét theo thuyết âm dương ngũ hành thì con số này vượng âm, khi đó những người vượng dương sử dụng cặp số này sẽ cân bằng được âm dương và mang lại nhiều măn mắn thuận lợi.

2.3. Số 46 có ý nghĩa gì theo du niên

Trong du niên cặp số 46 thuộc cung Họa Hại là cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

Vậy nên trong du niên cặp số 46 được xem là cặp số không may mắn.

2.4. Số 46 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Trong khái niệm Kinh Dịch, số 46 tương ứng quẻ Lô Thủy Giải, đây là quẻ tốt có thể giải trừ tà đạo đặc biệt có ích cho công việc kinh doanh, buôn bán. 

Vì vậy, ý nghĩa của số 46 theo Kinh Dịch vô cùng tốt đẹp, có thể giúp giải hạn, xua đuổi ma quỷ giúp mọi người dễ dàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Khi quý bạn đọc gieo được quẻ này điều đó có nghĩa là bạn may mắn, thuận lợi đang đến với quý bạn đọc.

3. Số 46 xuất hiện trong giấc mơ có ý nghĩa gì?

Số 46 trong giấc mơ điềm báo về may mắn và thuận lợi mà con đường sắp tới bạn nhận được. Vậy nên trong giấc mơ xuất hiện số 46 thì bạn đừng lo lắng nhé.

Số 46 xuất hiện trong giấc mơ có ý nghĩa gì?

4. Số 46 có ý nghĩa gì trong biển số xe và trong sim điện thoại

4.1. Số 46 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Số 46 khi xuất hiện đầu biển số xe điều đó có nghĩa là xe đó ở Phú Yên.

Ngoài ra số 46 khi xuất hiện ở các vị trí khác trong biển số xe sẽ mang nhiều ý nghĩa. Cần phải xét các số đi kèm và người sử dụng để có thể đưa ra kết luận số 46 là đẹp hay xấu.

4.2. Số 46 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại

Như chúng ta đã biết thì số 46 trong có cả ý nghĩa tốt và xấu, việc tìm hiểu ý nghĩa số 46 trong sim điện thoại cần dựa vào nhiều yếu tố và cần phải có kiến thức về phong thủy. Để giúp quý bạn đọc biết được ý nghĩa sim điện thoại của mình XSIM đã đưa ra công cụ bói sim phong thủy. Quý bạn đọc chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bạn đọc đã có ngay kết quả.

5. Số 46 khi kết hợp với những con số khác

  • Số 146: Mang ý nghĩa là nhất định thành công và phát triển ở trong tương lai.
  • Số 246: Mang ý nghĩa là công danh sự nghiệp thăng tiến, viên mãn và có bạn đồng hành.
  • Số 346: Mang ý nghĩa trong quá trình làm việc sẽ nhận được nhiều tài lộc và may mắn.
  • Số 446: Mang ý nghĩa là cố gắng nỗ lụa thì mọi thành công sẽ mỉm cười với bạn.
  • Số 546: Có ý nghĩa sinh tài lộc, vượng công danh, bốn mùa đều có tiền bạc dư dả.
  • Số 646: Mang ý nghĩa là tài lộc, may mắn sẽ luôn đồng hành cùng chủ nhân.
  • Số 746: Ý nghĩa không được tốt đẹp nên bạn hạn chế sử dụng.
  • Số 846: Mang ý nghĩa là phát tài, phát lộc.
  • Sô 946: Mang ý nghĩa khẳng định sự trường tồn, bền vững và vĩnh cửu.

6. Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã trả lời được câu hỏi số 46 có ý nghĩa gì? Từ đó biết được mình mệnh của mình có hợp với số 46 hay không, con số 46 có phải là con số đem lại may mắn cho mình không. Chúc quý bạn đọc thành công và may mắn trong cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →