Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 42 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 42 theo chuyên gia phong thủy

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Bạn thường xuyên bắt gặp số 42 trong số điện thoại, biển số xe,… hay là cả số nhà. Và thế là bạn tò mò về ý nghĩa của con số này. Những câu hỏi như: đây có phải số đẹp không? Liệu số này có mang lại măy mắn cho mình không cứ quẩn quanh trong đầu. Nội dung bài viết sau đây sẽ giải mã số 42 có ý nghĩa gì giúp bạn nhé!

1. Ý nghĩa số 42 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 4 được coi là con số không mấy măn mắn đại diện cho sự đau thương, mất mát bởi vì nó được đọc: “tứ” gần giống với “tử” – tang tóc.

Nhưng ngược lại với 4, 2 lại là con số tượng trưng cho sự song hỷ, hạnh phúc vẹn toàn, cuộc sống tròn đầy ấm no, vì phát âm của nó đồng âm với từ :mãi mãi”.

Ý nghĩa số 42 theo quan niệm dân gian

Như vậy khi kết hợp lại số 42 có nghĩa là có tử nhưng cũng có sinh, một quy luật tự nhiên của cuộc sống. Không có gì là mãi mãi, cũng như tre già sẽ có măng mọc, tạo cơ hội cho những thế hệ sau phát triển. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết ý nghĩa số 4 khi kết hợp với những con số khác tại đây.

Hay xét theo khía cạnh khác, 42 đang được mọi người tương truyền rằng là con số thể hiện cho quanh năm phát đạt, bốn mùa hạnh phúc.

Kết luận: Tuy nhiên những điều trên chỉ được dân gian truyền miệng, không theo chứng minh khoa học nào cả. Vậy nên, con số này có tốt hay không thì còn tùy thuộc vào ý chí, tư duy của chủ nhân nữa.

2. Số 42 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

2.1. Ý nghĩa số 42 trong ngũ hành

Số 42 là mệnh gì?

Theo cửu tinh đồ cơ bản số 4 – 2 toạ tại cung Tốn – Khôn, thuộc ngũ hành Mộc Thổ. Và theo ngũ hành tương sinh, tương khắc 42 (Mộc Thổ) thuộc ngũ hành tương khắc. Thế nên quý anh chị nên hạn chế chọn con số này để tránh các xích mích, tai ương, vận hoạ. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết số 4 hợp với mệnh gì tại đây.

2.2. Ý nghĩa số 42 trong âm dương

Trong cuộc sống, yếu tố âm dương tương đối quan trọng, theo âm dương tương phối số 42 là con số vượng âm. Nó có thuộc tính bền bỉ, nhẫn nại, khá cẩn thận và chăm chỉ, nên quý anh chị nào sở hữu nó sẽ được bổ trợ các đặc tính trên.

Và để con số này được hài hoà và cân bằng nhất chúng ta nên kết hợp nó với các số lẻ như: 333, 999, 555.

2.3. Ý nghĩa số 42 trong du niên

Xét về du niên số 42 thuộc cung Ngũ Quỷ. Đây là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió.

2.4. Ý nghĩa số 42 trong kinh dịch

Trong kinh dịch số 42 có quẻ thượng là Tốn, quẻ hạ là Khôn vậy số 42 thuộc quẻ Phong Địa Quan..

Dịch quẻ: Quẻ Lâm là lớn, vật gì đến lúc lớn thì mới đáng biểu thị cho người ta thất, cho nên sau quẻ Lâm là quẻ Quan – xem xét.

Theo tượng quẻ, Tốn ở trên, Khôn ở dưới là gió thổi trên đất, tượng trưng cho sự cổ động khắp mọi loài, hoặc xem xét (quan) khắp mọi loài. Thêm nữa, hai hào dương ở trên, bốn hào âm ở dưới, là dương biểu thị (quán) cho âm; âm trông (quan) vào dương mà theo.

Hào 5 ở trong quẻ ở ngôi chí tôn, có đức dương cương, trung chính, chính là người cho thiên hạ trông vào mà cảm hóa theo. Người đó nên coi đạo trời lẳng lặng vậy mà bốn mùa vận hành không sai, mà lấy lòng chí thành làm gương cho dân, dạy dân, dân sẽ không ai không phục.

Quẻ Quan này khuyên người trên nêu gương cho dưới và người dưới noi gương người trên; nhưng trẻ con và tiểu nhân thì nhiều khi chưa biết noi gương.

3. Số 42 có ý nghĩa gì trong số điện thoại và biển số xe

3.1. Ý nghĩa số 42 trong số điện thoại

Trong sim số điện thoại cặp số 42 được coi là hạnh phúc mãi mãi, bốn mùa lộc lá nên được rất nhiều người quan tâm và chọn sở hữu. Nó thể hiện cho sự khát vọng và niềm tin vững chắc trong cuộc sống.

Ý nghĩa số 42 trong số điện thoại và biển số xe

Mà hạnh phúc là điều mà con người ai cũng mong cầu, bởi vậy mà sim số 42 cũng sẽ rất quý.

Để chọn được chiếc sim số 42 đẹp bạn có thể xem một vài gợi ý sau đây:

 • Sim 42 lặp: 0982.84.4242, 0982.10.4242,….
 • Sim số gánh 42: 0936.574.242, 0865.728.242,…
 • Sim dễ nhớ 42: 097.84.24242, 037.42424.24
 • Sim năm sinh 1942: 0799131942, 0867191942,…

3.2. Ý nghĩa số 42 trong biển số xe

Nếu biển số xe có chứa số 42 thì có nghĩa là hạnh phúc được lan tỏa quanh năm. Bất kể bạn có làm gì thì đích đến mà bạn luôn hướng tới và chinh phục là hạnh phúc. Đây là biển số thể hiện niềm tin vững chắc vào tương lai sáng lạn phía trước. Mọi thứ đều có một kết quả như ý, tạo được sự tự tin trong bạn. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy trên Xsim để có thể biết được ý nghĩa sim số điện thoại của mình.

4. Ý nghĩa số 42 khi kết hợp với số khác

 • Ý nghĩa số 142: mang ý nghĩa của sự khởi đầu mới, những điều tốt lành sẽ đến
 • Ý nghĩa số 242: tài lộc dồi dào, cuộc sống ổn định và đầy đủ
 • Ý nghĩa số 342: bộ số biểu hiện cuộc sống giàu có, thịnh vượng và may mắn
 • Ý nghĩa số 442: thể hiện sự vươn lên, phát triển để đạt được thành công
 • Ý nghĩa số 542: thuận lợi trong công việc làm ăn và nhận được nhiều lộc lá
 • Ý nghĩa số 642: tài lộc và sự nghiệp phát triển ổn định
 • Ý nghĩa số 742: được thần linh phù hộ gặp nhiều may mắn
 • Ý nghĩa số 842: cuộc sống ngày càng phát tài phát đạt
 • Ý nghĩa số 942: may mắn tràn đầy và trường cửu

5. Giải mã ý nghĩa số 42 trong giấc mơ

Khi mơ thấy số 42 nó điềm báo rằng bạn sẽ có một cuộc sống tốt đẹp, viên mã và cũng ám chỉ rằng sắp tới gia chủ sẽ có những quyết định trong đại, có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực. 

Nếu chủ giấc mơ có ý định đầu tư hay mua bất động sản thì bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định, không nên để những thứ hoa mỹ làm mờ mắt.

6. Kết luận

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về số 42 có ý nghĩa gì theo phong thuỷ, dân gian, sim số đẹp,… hay thậm chí là cả trong giấc mơ. Hy vọng đó sẽ là nội dung hữu ích với bạn đọc. Nếu thấy bài viết trên hay thì bạn hãy share đến người thân, bạn bè tham khảo để giúp chúng chúng tôi có động lực đưa ra nhiều thông tin tốt hơn nhé.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →