Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 47 có ý nghĩa gì? Giải mã điều huyền bí của số con số này

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 47 có ý nghĩa gì? Có người cho rằng số 47 là con số mang lại may mắn tài lộc, nhưng cũng có ý kiến cho rằng con số này không may mắn, bởi có số 4 và số 7 hai con số thường gắn với mất mát và thất bát. Để hiểu hơn về ý nghĩa số 47 hãy cùng Xsim tìm hiểu nó qua bài viết sau đây nhé. Để biết được số 47 là đẹp hay xấu và ai sử dụng con số này sẽ mang lại may mắn.

1. Số 47 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian thì số 47 là con số không may mắn, bởi cách luận giải như sau:

Số 47 là sự kết hợp giữa số 4 và số 7.

 • Số 4 là một con số không may mắn, theo cách đọc thì 4 là tứ. Vì trong tứ khổ thì 4 ứng với Tử trong sinh lão bệnh tử. 
 • Số 7 là đọc là thất mang ý nghĩa là mất mát, thất thoát.

Chính vì vậy mà cặp số 47 theo quan niệm dân gian nó mang ý nghĩa không may máy, nên con số này không được dân gian ưa chuộng.

Số 47 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Tuy nhiên theo văn hóa phương Tây thì con số 4 lại chính là biểu tượng của sự bền vững và tính cách kiên cường. Mặt khác, số 7 lại mang chút tâm linh, kì bí và như thế mà nó mang đến cho dùng những nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Vậy nên, khi kết hợp 2 con số 4 và 7 ta sẽ có được một bộ số mang ý nghĩa vô cùng tốt đẹp, đó là “thần linh luôn che chở, bảo vệ suốt 4 mùa: xuân – hạ – thu – đông”. 

Bên cạnh đó số 47 theo quan niệm của phương Đông thì, số 4 còn là biểu tượng của sức mạnh và bản lĩnh cá nhân. Trong khi đó, số 7 là con số đại diện cho sự may mắn, đặc biệt là những quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines. Vậy, đối với nhiều người, con số 47 mang ý nghĩa: chì cần có bản lĩnh và sự kiên cường thì sự may mắn sẽ đến với bạn.

Như vậy ở mỗi nền văn hóa số 47 lại có một ý nghĩa khác nhau, có nơi xem số 47 là con số may mắn, thần tài nhưng cũng có nơi lại xem số 47 là con số xui xẻo. Nội dung tiếp theo sẽ đi xét ý nghĩa số 47 theo phong thủy, bạn có thể tham khảo.

2. Số 47 có ý nghĩa gì theo phong thủy

2.1. Số 47 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Số 47 mang ngũ hành Thổ, sét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì ta có Thổ sinh Kim. Nên số 47 sẽ hợp với những người mệnh Kim, người mệnh Kim sử dụng số 47 sẽ mang đến may mắn, những điều tốt lành trong cuộc sống và công việc sẽ đến với bạn. Đặc biệt là chuyện tình duyên sẽ gặp được người phù hợp với mình.

Bên cạnh đó những người mệnh Thổ sử dụng số 47 cũng sẽ mang đến vận may, do ngũ hành Thổ tương hợp với ngũ hành Thổ nên khi sử dụng nó sẽ tương trợ lẫn nhau mang đến may mắn và thành công cho họ.

Tuy nhiên theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì những người thuộc mệnh thủy không nên sử dụng số 47, vì Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy sử dụng số 47 sẽ gặp vận hạn không tốt. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về mệnh mộc hợp số nào để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

2.2. Số 47 có ý nghĩa gì theo học thuyết âm dương

Theo thuyết âm dương số 47 có số 4 là số chẵn nên mang thuộc tính âm, số 7 là số lẻ nên mang thuộc tính dương. Như vậy cặp số 47 cân bằng âm dương khi sử dụng số này sẽ mang đến thuận lợi và may mắn cho người dùng. 

2.3. Số 47 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Số 47 sẽ ứng với  quẻ Trạch Thủy Khốn trong 64 quẻ Kinh Dịch. Quẻ Trạch Thủy Khốn là quẻ thuộc hạng trung bình. Nó cho ta biết mọi việc có thời nguy thời lợi. 

Do đó, nên cẩn trọng xem xét và nhận biết tình thế để nhận thấy thời nguy mà hãm, thời lợi mà tiến. Nếu bạn bốc được quẻ này, thì trong giai đoạn này bạn nên tạm ổn định, không nên vội vàng, hấp tấp mà chỉ nhận lại thất bại. Xét về vận mệnh, dụng quẻ Khốn có thể được vui vẻ và điềm tĩnh của Đoài.

Số 47 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

 Vậy nên, trong thời kì này nên biết cách chấp nhận những khó khăn, không nên oán thán để có thể có được sự thanh thản, yên vui trong tâm hồn. Nhờ vậy, bạn mới có thể tự học tập và trau dồi cái đức hạnh để nhờ nó mang lại những điều đẹp đẽ hơn sau giai đoạn khó khăn này.

Thế nên con số này,sẽ nhắc nhở thân chủ của nó để học có thêm bản lĩnh để vượt qua mọi khó khăn, gian nan. Học cách bình tâm để không bị cám giỗ trước mọi thế lực xấu xa.

2.4. Số 47 có ý nghĩa gì trong Du Niên

Trong Du Niên cặp số 47 thuộc vào cung Ngũ Quỷ là Hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cơ ập đến, tai bay vạ gió. 

Như vậy số 47 trong Du Niên là con số không đẹp, muốn sử dụng con số này cần kết hợp với một số khác để có được con số có ý nghĩa đẹp và hợp với người dùng.

3. Số 47 xuất hiện trong giấc mơ có ý nghĩa gì?

Nằm mơ thấy số 47 điều đó báo hiệu trước có thể bạn sẽ gặp chuyện không may mắn, bị kẻ xấu hãm hại, nói xấu sau lưng hay bị đổ oan. Bên cạnh đó mơ thấy số 47 còn cảnh báo gia đạo, tình duyên gặp nhiều khúc mắc, khó tháo gỡ.

Như vậy số 47 xuất hiện trong giấc mơ báo hiệu sắp tới bạn sẽ không được thuận lợi, cần cẩn thận trong mọi việc.

4. Số 47 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại và biển số xe

4.1. Ý nghĩa số 47 trong sim số điện thoại

Để luận giải ý nghĩa số 47 trong sim số điện thoại là đẹp hay xấu cần dựa vào mệnh của người dùng, các số điện đi kèm… Cần nhiều yếu tố để có thể đưa ra kết luận một cách chính xác nhất số 47 trong sim số điện thoại là đẹp hay xấu. 

Để giúp quý bạn đọc có thể dễ dàng tìm ra được ý nghĩa số điện thoại của mình, biết được số điện thoại của mình có hợp phong thủy hay không các chuyên gia phong thủy tại Xsim đã đưa ra công cụ bói sim phong thủy vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết theo hướng dẫn là đã có ngay kết quả. Từ kết quả đó bạn có thể đưa ra kết luận sim số điện thoại của mình có hợp phong thủy hay không.

4.2. Ý nghĩa số 47 trong biển số xe

Biển số xe xuất hiện số 47 đầu tiên điều này có nghĩa là xe đó thuộc tỉnh Đăk Lăk. Số 47 xuất hiện ở các vị trí khác trong biển số xe sẽ mang nhiều ý nghĩa. Muốn biết được chính xác ý nghĩa của  số 47 trong biển số xe cần phải xét nhiều yếu tố để có thể đưa ra kết luận chính xác.

Nhìn chung số 47 trong biển số xe mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn sự vững vàng và nhiều năng lượng tích cực.

5. Số 47 có ý nghĩa gì khi kết hợp với những con số khác

 • Số 147: Có nghĩa là khởi đầu cho một năm phát đạt, bộ số tiến đều theo hệ số 3.
 • Số 247: Tìm được người bạn đồng hành vượt qua khó khăn.
 • Số 347: Gặp được quý nhân phù trợ cho những lúc khó khăn.
 • Số 447: Quanh năm may mắn, đón nhận nhiều phúc lộc
 • Số 547: Lộc phát quanh năm, năng lượng mới đang đến một cách dồi dào.
 • Số 647: tài lộc đủ đầy, gia đình ấm no
 • Số 747: cặp số gánh vô cùng đẹp chỉ sự cân bằng trong cuộc sống.
 • Số 847: không may mắn, nên tránh
 • Số 947: Có được những mối quan hệ bền vững, đáng quý

6. Lời kết

Với những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi số 47 có ý nghĩa gì? Từ đó có được cái nhìn tổng quan về ý nghĩa của con số này. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn phù hợp khi lựa chọn sim số đẹp. Chúc quý bạn đọc gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →