Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 81 có ý nghĩa gì? Con số phát tài, phát lộc được nhiều người săn đón

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 81 có ý nghĩa gì? Trong sim số đẹp số 81 có gì đặc biệt không? Đây là con số mang ý nghĩa may mắn hay là xui xẻo? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc như trên thì hãy cùng Xsim đi tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Số 81 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, mọi người thường tương truyền rằng để đánh giá một con số đẹp hay không thì dựa vào cấu trúc và phát âm của nó. Và với 81 đây là con số được kết hợp bởi số 8 và 1. Trong đó:

Số 81 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian
 • Số 8: Theo phiên âm Hán Việt đọc là “Phát” tức phát lộc, phát tài, phát triển. Thể hiện cho sự vươn lên bùng nổ, thăng tiến vượt bậc, luôn mang lại cát khí cho chủ sở hữu. Bạn có thể tham khảo bài viết về ý nghĩa số 8 được XSIM tổng hợp để hiểu rõ hơn về con số “Phát” này.
 • Số 1: Là biểu tượng của độc nhất, độc tôn thể hiện cho sự thành đạt, luôn giữ vị trí cao nhất. Ngoài ra nó còn là con số đứng đầu trong dãy số tự nhiên, nên cũng mang ý nghĩa là khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi, may mắn. Để hiểu hơn bạn có thể tham khảo bài viết về ý nghĩa số 1

Như vậy khi kết hợp lại 81 là con số sinh vượng cát khí, mang ý nghĩa phát triển vững mạnh đắc tài, đắc lộc.

2. Ý nghĩa số 81 trong phong thuỷ

2.1. Ý nghĩa số 81 trong ngũ hành

Trong phong thuỷ để xét về ý nghĩa của một con số, chúng ta không thể nào không xét đến sự tương hỗ, sinh khắc trong ngũ hành.

Và theo bản cửu tinh đồ cơ bản số 8 tọa tại cung cấn, hướng Đông Bắc, mùa Thu thuộc ngũ hành Thổ. Số 1 tọa tại cung Khảm, hướng Bắc, mùa Xuân thuộc ngũ hành Thuỷ. Vậy nên số 81 thuộc ngũ hành Thổ Thuỷ.

Theo quy luật sinh khắc mệnh Thổ sẽ khắc Thuỷ. Vậy nên chiếu theo số 81 (Thổ Thuỷ) thuộc nghịch ngũ hành và sẽ mang thuộc tính: cố chấp, nóng nảy, khái tính. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết giới thiệu về số hợp mệnh? Để biết được mình thuộc mệnh nào và lựa chọn số hợp với mệnh của mình.

Lời khuyên: Tuy nhiên nếu quý anh chị nào muốn sở hữu con số này thì cũng không cần lo lắng. Bởi vì chỉ cần bạn có ý chí, quyết tâm, biết vận dụng cơ hội trong đời sống thì mọi việc sẽ thuận lợi, phát triển như mong đợi.

2.2. Số 81 có ý nghĩa gì trong âm dương

Hai thái cực Âm dương là cội nguồn của mọi vật trong phong thuỷ, giúp cho cuộc sống tươi đẹp, ý nghĩa hơn. Theo âm dương tương phối số chẵn là số âm, số lẻ là số dương và ở đây số 81 đầy đủ cả 2 yếu tố đó. Thế nên, chúng ta có thể thấy rằng đây là con số cân bằng âm dương, mang vận khí tốt.

2.3. Ý nghĩa số 81 trong du niên

Trong du niên số 81 thuộc cung Ngũ quỷ. Đây là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió

2.4. Ý nghĩa số 81 trong kinh dịch

Số 81 thuộc quẻ Sơn Thuỷ Mông trong 64 quẻ dịch. 

Luận giải ý nghĩa quẻ: Trẻ thơ được hanh thông. Không phải ta tìm trẻ thơ mà trẻ thơ tìm ta. Hỏi (bói) một lần thì bảo cho, hỏi hai ba lần thì là nhàm, nhàm thì không bảo. Hợp với đạo chính thì lợi (thành công).

Theo nghĩa của quẻ thì cấn là ngưng, Khảm là hiểm. Ở trong (nội quái) thì hiểm, mà ở ngoài (ngoại quái) thì ngưng, không tiến được, tỏ ra ý mù mờ, cho nên gọi là Mông.

Xét theo hình tượng, cũng có thể giảng là dưới chân núi có suối nước trong, tức như hạng người còn nhỏ (khi thành sông mới là lớn), hạng “đồng mông”, cho nên gọi quẻ này là Mông (mông có nghĩa là non yếu).

Quẻ này chỉ chú trọng vào hào 2 và hào 5. Hào 2 là dương cương, đắc trung làm chủ nội quái, đáng là một vị thầy cương nghị. Hào đó ứng với hào 5 âm nhu thuận mà cùng đắc trung, là tượng học trò ngoan. Vậy là thầy trò tương đắc, sự học hành tất có kết quả tốt, cho nên quẻ này có đức hanh thông.

Quẻ này nói về cách giáo hóa, cần nghiêm (hào 1) nhưng không nên nghiêm khắc quá mà ngăn ngừa lỗi của trẻ (hào 6).

3. Ý nghĩa số 81 trong số điện thoại và biển số xe

3.1. Ý nghĩa số 81 trong số điện thoại

Giống với quan niệm dân gian, sim 81 cũng được dân chơi sim cho rằng là sim số đẹp mang ý nghĩa Đại cát. Bởi vì chúng ta có Tượng Đức Thánh Trần cao 81 khảm tam khí. Vậy nên trong sim 81 được quan niệm rằng đại diện cho việc xua đuổi tà khí, mang lại nhiều thuận lợi về mặt gia trạch, thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, học hành thuận lợi, tiến tới. Giúp cho chủ nhân gặp nhiều may mắn, tiền bạc dư giả.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy tại Xsim để biết được ý nghĩa của số điện thoại của mình. Bằng cách nhập các thông tin theo hướng dẫn, sẽ có ngay kết quả về ý nghĩa sim số điện thoại bạn đang dùng.

Ngoài ra quý bạn đọc có thê tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa các số để có thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp việc lựa chọn sim số đẹp trở nên đơn giản hơn.

Gợi ý một vài dòng sim 81 đẹp, ý nghĩa:

Sim lặp 8181: đây là dòng sim dễ nhớ, thể hiện sự uy quyền, quyền lực, mạnh mẽ.

Sim năm sinh 1981: Dòng sim này được khá nhiều người lựa chọn, nó bộc lộ được cá tính và mang lại được ấn tượng tốt với đối phương. Vì vậy đây là dòng rất hợp với những anh chị nào sinh năm 1981- Tân Dậu.

Sim tiến lên đuôi 81: Thoạt nhìn qua ta có thể thấy đây là sim lùi chứ không phải tiến, thế nên để chiếc sim thể hiện được sự tấn tới, phất nhanh thì bạn nên kết hợp nó với các con số sau: sim 61.71.81, sim 771.811, sim 881.991,…

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin về ý nghĩa số điện thoại của mình để hiểu hơn về số sim của mìn đang dùng có hợp với mệnh của bản thân hay không.

3.2. Ý nghĩa số 81 trong biển số xe

Nếu biển xe có xuất hiện ký tự 81 đầu tiên thì đây là biển số xe thuộc tỉnh Gia Lai.

Còn nếu số 81 xuất hiện ở cuối biển số xe thì nó có nghĩa là may mắn, phát đạt, đêm đến khởi đầu thuận lợi. Và giúp cho chủ nhân an toàn, yên tâm trên mọi hành trình.

Chú ý: Đó là khi xét về 2 con số, để kết luận được ý nghĩa chính xác của nó ta phải xét toàn bộ con số trong biển xe đó.

4. Số 81 có ý nghĩa gì khi kết hợp số khác

 • Ý nghĩa số 181: sim số gánh, thể hiện sự phát triển cân bằng, bền vững.
 • Ý nghĩa số 281: mãi sinh phát.
 • Ý nghĩa số 381:  tài lộc, phú quý sinh sôi nảy nở.
 • Ý nghĩa số 481: bốn mùa sinh phát.
 • Ý nghĩa số 581: sinh vượng phát, phúc khí tràn đầy.
 • Ý nghĩa số 681: sinh phát tài lộc, phú quý đầy nhà
 • Ý nghĩa số 781: thần linh che chở, ban phát lộc lành
 • Ý nghĩa số 881: đại đại sinh phát.
 • Ý nghĩa số 981: vượng phát trường tồn, tài lộc kéo dài qua nhiều thế hệ

Ngoài ý nghĩa những con số kể trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa các con số 80 – 89, để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

5. Giải mã ý nghĩa số 81 trong giấc mơ

Trong mộng bạn thấy xuất hiện số 81 đây là điềm báo tốt, cho thấy rằng bạn sắp có tin vui và tài chính, kinh tế. Có thể bạn sẽ nhận được một khoản tiền lớn từ chính công việc của bạn, hoặc có thể chiến thắng từ cuộc thi nào đó. 

Giải mã ý nghĩa số 81 trong giấc mơ

Nhưng đồng thời nó cũng cho thấy sức khoẻ của bạn đang gặp vấn đề. Do những áp lực từ, tất bật trong cuộc sống đã khiến bạn kiệt quệ cả tinh thần và thể lực.

Lời khuyên: Bạn nên dành thời gian cân bằng cuộc sống, không nên làm những công việc quá sức. Hãy giữ sức khỏe vì có sức khỏe là có tất cả, còn có tiền chưa chắc đã mua được sức khoẻ.

6. Kết luận

Như vậy sau khi tìm hiểu số 81 có ý nghĩa gì ở trên, chúng ta có thể thấy rằng đây là con số khá đẹp và may mắn, nếu bạn đang sở hữu nó thì là điều rất tuyệt vời. Ngoài ra nếu bạn muốn chọn sim số 81 thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →