Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số hợp mệnh là gì? Sử dụng số hợp mệnh như cá gặp nước

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số hợp mệnh là gì? Như thế nào được gọi là số hợp mệnh, cách tìm số hợp mệnh với bạn ra sao. Tất cả sẽ có trong nội dung bài viết sau đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

I. Số hợp mệnh là gì?

Số hợp mệnh được hiểu đơn giản là những số mang lại may mắn, tài lộc cho bản chủ. Khi sử dụng những con số hợp mệnh này gia chủ sẽ cảm thấy an tâm hơn. Đây là lý do rất nhiều người muốn sử dụng con số hợp mệnh.

Mỗi người sinh ra đều mang cho mình một mệnh trong ngũ hành. Để tìm số hợp mệnh chúng ta có rất nhiều cách. Một trong những cách để tìm ra số hợp mệnh mình đó chính là dựa vào ngũ hành của số đó và mệnh của người dùng để biết được số đó là tương hợp hay tương khắc. 

 • Nếu số thuộc ngũ hành tương sinh thì số đó là số mang lại may mắn, hợp mệnh người dùng.
 • Số thuộc ngũ hành tương khắc thì số đó là số khắc mệnh người dùng.

II. Cách tìm số hợp với mệnh

2.1. Ngũ hành của các con số

Để lựa chọn những con số hợp mệnh chúng ta cần phải biết được ngũ hành của các con số. cụ thể như sau.

 • Số 6,7 thuộc ngũ hành Kim
 • Số 3,4 thuộc ngũ hành Mộc
 • Số 2,5,8 thuộc ngũ hành Thổ
 • Số 0,1 thuộc ngũ hành Thủy
 • Số 9 thuộc ngũ hành Hỏa

Mỗi con số sẽ mang một ý nghĩ khác nhau nhưng yếu tố quyết định số đó đẹp hay xấu còn phải dựa vào mệnh của người dùng. Nếu người dùng có ngũ hành hợp và tương trợ với số thì số đó được gọi là số hợp mệnh.

Cách tìm số hợp với mệnh

Theo ngũ hành tương sinh ta có: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Ngũ hành tương khắc ta có: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Như vậy dựa vào ngũ hành tương sinh tương khác quý bạn đọc có thể tìm ra con số của mình.

2.2. Số hợp người mệnh Kim

Bạn có biết mệnh kim hợp số nào? Dựa vào Thiên Can, Địa Chi của năm sinh ta có Nạp âm (Mệnh niên) thuộc Ngũ hành Kim, người Mệnh Kim thì nên dùng những con số thuộc hệ tương trợ là Kim (6-7), hệ tương sinh là Thổ (2 – 5 – 8) sẽ mang lại nhiều sự may mắn, hanh thông cho công việc cũng như cuộc sống.

Kết luật: Số hợp người mệnh Kim là số 6,7,2,5,8.

2.3. Số hợp người mệnh Thủy

Dựa vào Thiên Can, Địa Chi của năm sinh ta có Nạp âm (Mệnh niên) thuộc Ngũ hành Thủy, người Mệnh Thủy thì nên dùng những con số thuộc hệ tương trợ là Thủy (0-1), hệ tương sinh là Kim (6-7) sẽ mang lại nhiều sự may mắn, hanh thông cho công việc cũng như cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết số hợp mệnh Thủy tại đây.

Kết luật: Số hợp người mệnh Thủy là số 0,1,6,7.

2.4. Số hợp người mệnh Hỏa

Dựa vào Thiên Can, Địa Chi của năm sinh ta có Nạp âm (Mệnh niên) thuộc Ngũ hành Hỏa, người Mệnh Hỏa thì nên dùng những con số thuộc hệ tương trợ là Hỏa (9), hệ tương sinh là Mộc (3 – 4 ) sẽ mang lại nhiều sự may mắn, hanh thông cho công việc cũng như cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết số hợp mệnh Hỏa tại đây.

Kết luật: Số hợp người mệnh Hỏa là số 3,4,9.

2.5. Số hợp người mệnh Thổ

Dựa vào Thiên Can, Địa Chi của năm sinh ta có Nạp âm (Mệnh niên) thuộc Ngũ hành Thổ, người Mệnh Thổ thì nên dùng những con số thuộc hệ tương trợ là Thổ (2,5,8), hệ tương sinh là Hỏa (9 ) sẽ mang lại nhiều sự may mắn, hanh thông cho công việc cũng như cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết số hợp mệnh Thổ tại đây.

Kết luật: Số hợp người mệnh Thổ là số 2,5,8,9.

2.6. Số hợp người mệnh Mộc

Dựa vào Thiên Can, Địa Chi của năm sinh ta có Nạp âm (Mệnh niên) thuộc Ngũ hành Mộc, người Mệnh Mộc thì nên dùng những con số thuộc hệ tương trợ là Mộc (3,4), hệ tương sinh là thủy (0,1 ) sẽ mang lại nhiều sự may mắn, hanh thông cho công việc cũng như cuộc sống. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết số hợp mệnh Mộc tại đây

Kết luật: Số hợp người mệnh Mộc là số 0,1,3,4.

III. Nên tránh các số khắc mệnh

Bên cạnh số hợp mệnh thì quý bạn đọc nên tránh các con số khắc mệnh. Vì những con số này sẽ mang lại những điều xui rủi cho bạn. Bạn có thể dựa vào mệnh của mình và ngũ hành của các con số để tìm ra số khắc mệnh. Cụ thể ta có.

Ngũ hành tương khắc ta có: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

 • Thuyết ngũ hành, mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ (2, 5, 8) và mệnh Kim (6, 7), nên mệnh Mộc khắc với các con số 2, 5, 6, 7, 8.
 • Thuyết ngũ hành, mệnh Thổ tương khắc với mệnh Thủy (0,1) và mệnh Mộc (3,4), nên mệnh Mộc khắc với các con số 0,1,3,4.
 • Thuyết ngũ hành, mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa(9) và mệnh Mộc (3,4), nên mệnh Mộc khắc với các con số 3,4,9.
 • Thuyết ngũ hành, mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ (2, 5, 8) và mệnh Hỏa (9), nên mệnh Mộc khắc với các con số 2, 5, 8,9.
 • Thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim (6,7) và mệnh Mộc (3,4), nên mệnh Mộc khắc với các con số 3,4, 6, 7.

VI. Sử  dụng số hợp mệnh vào công việc và cuộc sống

Sau khi đã biết được những con số hợp với mệnh của mình, bạn có thể sử dụng những con số hợp mệnh đó vào việc lựa chọn sim số đẹp, biển số xe…để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.


Sử  dụng số hợp mệnh vào công việc và cuộc sống

Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây để biết được cách tìm sim số đẹp hợp mệnh của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm công cụ bói sim phong thủy. Để tìm ra sim số đẹp.

Xem thêm: Sim số hợp mệnh

Ngoài việc sử dụng số hợp mệnh vào việc chọn sim số đẹp thì quý bạn đọc cũng có thể sử dụng số hợp mệnh vào việc làm ăn kinh doanh.

Xem thêm: Công cụ bói sim phong thủy

V. Lợi ích khi sử dụng số hợp mệnh

Ngày này việc sử dụng số hợp mệnh trong đời sống được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Nó mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, dưới đây là một số lợi ích mà số hợp mệnh mang lại bạn có thể tham khảo.

Sử dụng số hợp mệnh giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Niềm tin của bạn được củng cố nên mục tiêu của bạn đặt ra sẽ nhanh chóng được thực hiện.

Số hợp mệnh trong sim thẻ điện thoại còn giúp bạn thể hiện được đẳng cấp, phong độ với đối thủ. Việc làm ăn và kinh doanh của bạn sẽ được phát triển thuận lợi hơn.

Số hợp mệnh hợp phong thủy, giúp bạn hóa giải điều xui xẻo, mang đến nhiều vận may cho bạn.

VI. Lời Kết

Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi số hợp mệnh. Biết được mệnh của mình hợp số nào? Để từ đó có thể áp dụng vào việc chọn sim số đẹp, biển số xe hay trong làm ăn buôn bán. Chúc quý bạn đọc gặp được nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →