Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 00 có ý nghĩa gì? Luận giải của các chuyên gia phong thủy

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 00 có ý nghĩa gì, số 00 có tốt không? Vạn vật trên vũ trụ đều gắn liền với các con số và mỗi con số lại mang một ý nghĩa, năng lượng khác nhau. Vậy để biết số 00 có ý nghĩa gì thì hãy cùng chúng tôi theo dõi những luận giải ở bài viết dưới đây nhé.

1. Số 0 là số chẵn hay lẻ

Dãy số tự nhiên 1 số bao gồm các con số từ 0 đến 9, trong đó các số được phân chia có cả số chẵn và lẻ. Và các con số này cũng là tiền để để tạo ra các con số khác. Cụ thể số chẵn – lẻ được chia như sau: 

  • Số chẵn: 2, 4, 6, 8
  • Số lẻ: 1, 3, 5, 7, 9

Như vậy số 0 là số đặc biệt, không thuộc số lẻ cúng không thuộc số chẵn mà chỉ là số tự nhiên đơn thuần. Là con số đứng đầu của dãy số, là sự khởi đầu, gốc rễ của mọi sự vật, sự việc.

2. Số 00 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Khi thấy số 0 nhiều người cho rằng nó là con số thể hiện cho sự trống rỗng, trắng tay, không có gì. Chính vì vậy mà con số này không chiếm được nhiều tình cảm của mọi người.

Số 00 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Tuy nhiên, thì hiện nay con số 00 lại được dân gian quan niệm là con số tượng trưng cho sự trọn vẹn, đầy đủ ấm no. Bởi vì số 0 được cấu tạo như một hình tròn vững chắc, không có nét đứt, tròn trịa thế nện nghĩa của số 0 là chắc chắn, khởi đầu tốt đẹp, kết thúc viên mãn, điềm lành.

3. Số 00 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

3.1 Ý nghĩa số 00 theo ngũ hành

Dựa vào bản Cửu Tinh Đồ cơ bản thì số 0 tọa tại cung Khảm, hướng Bắc thế nên thuộc ngũ hành Thuỷ. Theo quy luật trợ sinh trong phong thuỷ thì Thuỷ (trợ) sẽ sinh Mộc (sinh), giúp cho người thuộc 2 mệnh này gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong làm ăn.

Ngược lại mệnh Thuỷ sẽ khác với Hoả, cản trở mệnh này trong mọi việc. Vậy để tránh gặp những điều xấu, không hay, đen đủi ảnh hưởng đến công việc, người mệnh Hoả nên hạn chế sử dụng con số này. Bài viết về số hợp mệnh sẽ giúp quý bạn đọc biết được mình hợp số nào.

3.2 Ý nghĩa số 00 theo âm dương

Theo học thuyết âm dương số chẵn sẽ mang tính âm, số lẻ mang tính dương. Và nếu xét như vậy thfi số 0 rất đặc biệt, nếu đi riêng lẻ thì nó là con số tự nhiên đơn thuần. Nhưng khi kết hợp hai con số 00 thì đây là số chẵn mang năng lượng âm, có các thuộc tính sau: nhẹ nhàng, mềm mỏng, cẩn thận. Con số này rất phù hợp với những người mang mạng Dương giúp tạo sự cân bằng, hài hoà, sinh khí tốt hơn.

3.3 Ý nghĩa số 00 theo du niên

Theo du niên thì mọi con số kết hợp với số 0 và 5 đều thuộc sao Phục Vị- mang năng lượng tốt, số 00 cũng vậy. Ý nghĩa sao này là cung chủ bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

3.4 Ý nghĩa số 00 theo kinh dịch

Số 64 có quẻ hạ và thượng đều thuộc sung Khảm, ứng với quẻ thuần Khảm. Quẻ này có nghĩa là: tập Khảm có nghĩa là trùng khảm, hai lần Khảm. Nhìn hình quẻ Khảm ta thấy một hào dương bị hãm vào giữa hai hào âm, cho nên Khảm có nghĩa là hãm, là hiểm.

Ta lại thấy ở giữa đặc (nét liền), ngoài rỗng (nét đứt), trái với quẻ Ly, như cái miệng lò; chỗ rỗng đó là chỗ không khí vô để đốt cháy than, củi, cho nên Ly là lửa. Khảm trái với Ly, chỗ nào trống thì nước chảy vào; Ly là lửa thì Khảm là nước. Nguy hiểm không gì bằng nước sâu, không cẩn thận thì sụp xuống, chết đuối, nên bảo nước là hiểm.

Xét theo ý nghĩa thì hào dương ở giữa, dương là thực, thành tín, vì vậy bảo là Khảm có đức tin, chí thành (hữu phu) ở trong lòng, nhờ vậy mà hanh thông. Gặp thời hiểm, có lòng chí thành thì không bị tai nạn, hành động thì được trọng mà còn có công nữa. Các công dụng của hiểm nếu hợp thời thì cực lớn.

Đại tượng truyện khuyên rằng nên theo cái đức chảy hoài không ngừng của nước mà giữ bền đức hạnh mà tu tĩnh không ngày nào quên.

Quẻ này là cái tượng quân tử bị tiểu nhân bao vây, chỉ có hai hào là tạm tốt (hào 2 và 5), còn các hào khác đều xấu. Lời khuyên quan trọng nhất gặp thời hiểm, phải giữ lòng chí thành, và biết tòng quyền.

4. Số 00 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại và biển số xe

4.1 Ý nghĩa số 00 trong số điện thoại

Cũng giống như theo quan niệm dân gian, số 00 trong sim số có ý nghĩa là viên mãn, tròn đầy, thể hiện cho sự ấm no hạnh phúc của chủ nhân. Đây là dòng sim số tượng trưng cho sự hài hoà, cân bằng, chắc chắn, phát triển vững mạnh.

Ngoài ra, sim số 00 là dòng sim số đẹp được các dân chơi sim ưa chuộng và săn đón rất nhiều. Hay dòng sim số 00 nó còn giúp chủ nhân thể hiện được sự, uy quyền, sang trọng, quyền quý trược đối phương.

Để chiếc sim 00 nâng tầm và ý nghĩa hơn thì bạn có thể chọn một số dòng sim sau: Sim số lặp 00, sim tam hoa 000, sim tứ quý 0000,…Bạn có thể tham khảo bài viết về ý nghĩa sim từ quý 0 để có thêm nhiều kiến thức về sim số đẹp.

Để việc tìm hiểu ý sim số điện thoại đơn giản hơn thì các chuyên gia phong thủy đã đưa ra công cụ bói sim phong thủy trên Xsim. Qúy bạn đọc chỉ cần điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn là có ngày kết quả.

4.2 Ý nghĩa số 00 trong biển số xe

Trước kia khi thấy con số 0 mọi người đều sẽ né tránh hoặc bỏ đi. Tuy nhiên hiện nay con số này lại được nhìn theo chiều hướng tích cực hơn. Và nếu trong biển số xe của bạn có chưa con số 00 này thì đừng lo lắng bởi vì nó mang ý nghĩa khá tốt. Biển số 00 sẽ mang lại cho chủ nhân nguồn năng lượng cát khí, có quý nhân phù trợ, giúp an toàn trên mọi nẻo đường, khởi đầu may mắn thuận lợi.

5. Giải mã ý nghĩa số 00 trong giấc mơ

Đối với tình duyên

Trong chiêm bao có xuất hiện số 00, giấc mơ này cho thấy rằng bạn là người khá yếu đuối, tình cảm, chung thuỷ, khó buông bỏ những ký ức, chuyện của quá khứ. Khi bước chân vào mối quan hệ nào đó bạn đều rất nghiêm túc, hết lòng với đối phương, luôn yếu lòng, níu kéo mối quan hệ này.

Lời khuyên: Điều này cho thấy rằng bạn cần phải mạnh mẽ, lý trí, giữ vững tinh thần để cuộc sống được cân bằng, hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Giải mã ý nghĩa số 00 trong giấc mơ

Đối với sức khỏe và gia đình

Đồng thời giấc mơ 00 cũng điềm báo rằng bạn đang gặp vấn đề về tinh thần, bạn đang cảm thấy trống rỗng, bất lực với mọi thứ xung quanh mình. Cảm thấy cuộc sống này thật vô vị, không có gì khiến bản thân bạn cảm thấy hứng thú. Mọi thứ như công việc, gia đình, cứ lặp đi lặp lại theo vòng tuần hoàn đến nhàm chán. Vậy để khắc phục điều này, bạn nên học cách kiềm chế cảm xúc và nâng cao giá trị bản thân hơn. Hãy dành thời gian cho bản thân, giao lưu với các bạn bè cùng chung lý tưởng, sẽ  giúp tìm lại năng lượng, tích cực hơn.

6. Lời kết

Bài viết trên là những thông tin về ý nghĩa số 00 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Như vậy đâu là con số khá đẹp ẩn chứa những năng lượng vô cùng tích cực. Nếu bạn đang có ý định sở hữu con số này thfi hãy quyết định luôn đi nhé. Chúc bạn may mắn và thành công!

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →