Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 8 có ý nghĩa gì? Con số biểu hiện cho sự giàu sang và thành công

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 8 có ý nghĩa gì? Nó là con số biểu hiện cho sự giàu sang và thành công được nhiều người săn đón và lựa chọn. Nội dung bài viết sẽ đưa ra nhiều thông tin về ý nghĩa số 8 cho bạn tham khảo.

1. Số 8 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Quan niệm dân gian coi số 8 là số “Phát”. Con số tượng trưng cho sự phát triển, phát đạt một cách nhanh chóng nhưng bền vững. Sở dĩ quan niệm này trở nên phổ biến là do cách đọc lái theo phiên âm tiếng Hán của số 8.

Số 8 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Số 8 đọc là “bát”, nghe tựa tựa như “phát” (phát tài, phát lộc, phát đạt, phát triển). Con số may mắn, đại cát, đại lợi chỉ sự thăng tiến của công danh, tiền tài.

Kết luận: Số 8 theo quan niệm dân gian là một con số may mắn, phát tài phát lộc được nhiều người yêu thích, lựa chọn và săn đón.

2. Ý nghĩa số 8 theo quan niệm các nước

 • Trong nhiều lý thuyết triết học phương Tây thì con số 8 mang ý nghĩa cân bằng, khả năng ra quyết định, sự giàu có và quyền lực. 
 • Nhìn chung, đối với nhiều nền văn hóa, số 8 được xem là con số của thành công và thịnh vượng.
 • Bên cạnh đó người Nhật cho rằng, số 8 là con số may mắn vì có phần dưới phình ra thể hiện sự sung túc.
 • Trong văn hóa Trung Quốc, số 8 được coi là con số may mắn nhất, và được dùng làm ngày cưới, ngày sinh, địa chỉ và tài chính.

3. Số 8 có ý nghĩa gì theo phong thủy

3.1. Ý nghĩa số 8 trong ngũ hành

Ta có 8 quẻ: Càn (Trời), Khôn (Đất), Chấn (Sấm), Tốn (Gió), Khảm (Nước), Ly (Lửa), Cấn (Núi), Đoài (Đồng cỏ). 8 hướng, bát âm, bát tiên hay bát bửu. Từ đó, cho thấy 8 là con số của sức mạnh, quyền lực và sự trường cửu. 

Trong Tôn giáo, Đạo Lão có 8 điểm bát tử, Phật giáo có bát chánh, tất cả đều mang ý nghĩa tốt lành, tự sinh, tự nhân, một vòng luân hồi của sinh và phát.

3.2. Ý nghĩa số 8 trong cứu tinh đồ cơ bản

Trong bản tinh đồ cơ bản ta có số 8 nằm ở cung Cấn, hướng Đông Bắc và thuộc ngũ hành Thổ. Chính vì vậy mà những người mệnh Hỏa khi sử dụng số 8 sẽ tương sinh, những người mệnh Thổ khi sử dụng số 8 sẽ tương hợp.

Dựa vào ngũ hành của số 8 chúng ta có thể biết được người nào nên sử dụng số 8 và người nào không nên sử dụng số 8.

3.3.Ý nghĩa số 8 theo âm dương

Theo thuyết âm dương ta có số 8 là số chắn mang thuộc tính âm sẽ thích hợp cho những người sinh năm lẻ có thuộc tính dương. Khi đó chúng sẽ được hòa hợp và cân bằng âm dương mang đến tài lộc cho người dùng.

4. Ý nghĩa số 8 trong thần số học

Trong tất cả các con số trong thần số học, số 8 là con số nhạy bén và đo lường cuộc sống bằng những mục tiêu mà nó đạt được. Nó có ý nghĩa kinh doanh tốt, một sự hiện diện mạnh mẽ và một động lực mạnh mẽ để thành công.

Ý nghĩa số 8 trong thần số học

Số 8 cũng là biểu tượng của sự cân bằng, bạn có thể thấy nó ở hình dạng đối xứng của nó. Đối với mỗi phước lành mà nó nhận được, nó sẽ đưa một người trở lại với vũ trụ. Khi mọi thứ được cân bằng, họ cảm thấy ổn định, được kiểm soát và được hỗ trợ, đó là môi trường làm việc hiệu quả nhất cho cả người số 8.

5. Ý nghĩa số 8 khi xuất hiện trong giấc mơ

Nếu trong giấc mơ của bạn xuất hiện số 8 thì đây là một giấc mơ đẹp. Số 8 sẽ mang lại may mắn và thành công cho bạn trong tương lai. Đây là giấc mơ đại diện cho sự giàu có, phát tài, phát lộc.

6. Ý nghĩa số 8 khi kết hợp với những con số khác

Khi số 8 kết hợp với những con số khác nó mang đến nhiều ý nghĩa hay và đẹp. Sở hữu con số này bạn sẽ có xu hướng ngày càng phát triển, làm ăn phát đạt. Dưới đây là một số ý nghĩa khi số 8 kết hợp với những con số khác

 • 38: Thần tài bé
 • 78: Thần tài lớn
 • 68: Lộc phát
 • 86: Phát lộc
 • 839: Phát trường cửu (sự phát triển lâu dài và vững chắc)
 • 283: Sự phát triển cân bằng, vững chắc (gần giống với 283 nhưng ý chỉ nhiều lĩnh vực hơn)
 • 1368: sinh tài lộc phát 
 • 168: một sự khởi đầu may mắn cho sự phát triển sau này
 • 8389: Phát tài, phát lộc
 • 568: cả năm lộc phát
 • 6868: lộc kẹp, thành công nhân đôi
 • 968: sự phát triển đạt đến đỉnh cao và lâu dài
 • 868: bộ số gánh: phát lộc, lộc phát mang lại sự cân bằng
 • 568: bộ số tiến: sinh lộc phát
 • 856: quanh năm lộc phát (tương tự với 36568)
 • 777879: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

7. Số 8 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại

Nhắc đến số điện thoại người ta sẽ nghĩ ngay đến ý nghĩa mà những con số đó mang lại. Và trong những con số được coi là đẹp thì không thể thiếu sự góp mặt của con số 8 may mắn. Sim có số 8 sẽ giúp công việc làm ăn của họ ngày càng phát đạt, thuận lợi. Chính vì vậy, khi chọn sim doanh nhân, giới doanh nhân Việt thường ưu tiên các dòng sim tam hoa 8, sim tứ quý 8, sim lục quý 8 hay sim Lục lộc phát lộc 6886.

Xem thêm: Ý nghĩa đầy bất ngờ của Sim Tứ Quý 8 theo phong thủy

8. Ý nghĩa số 8 trong biển số xe là gì?

Số 8 được hiểu là số phát, phát triển, tự sinh, tự nhân. Trong kinh doanh số 8 kết hợp với 6 sẽ là phát lộc, chính vì lẽ đó nên thường các con xe mang biển số này có ý nghĩa rất tốt, đem lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân.

9. Ý nghĩa số 8 trong bài Tarot

Bên cạnh các ý nghĩa về phong thủy và thần số học thì số 8 còn mang những thông điệp khác trong Tarot.Ý nghĩa số 8 trong Tarot tượng trưng cho sự chuyển động, hành động, thay đổi, tái sinh, phục hồi, đánh giá lại, năng lực, lòng dũng cảm, thành công, sự công nhận, thành tựu và thành tựu. 

Con số 8 liên quan đến sức mạnh đến từ bên trong và giúp chúng ta thực hiện các kế hoạch của mình. Nhiều số 8 cho thấy sự thay đổi tâm trí hoặc trạng thái tích cực.

10. Lời Kết

Với nội dung chia sẻ trên đã giúp bạn có được câu trả lời về số 8 có ý nghĩa gì? Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc quý bạn đọc thành công trong công việc và cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →