Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1978 theo Mệnh Niên và mệnh Quái

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Sim phong thủy hợp tuổi 1978 nên chọn như nào mới đẹp và mang lại ý nghĩa? Trong bài viết hôm nay, XSIM sẽ giúp bạn chọn sim hợp tuổi Mậu Ngọ theo 2 trường phái khác nhau chính xác nhất.

Hãy theo dõi bài viết để chọn cho mình một sim phong thủy hợp tuổi 1978 phù hợp nhất nhé!

1. Tính cách và tài vận tuổi 1978 trong năm 2019

Tuổi Mậu Ngọ thuộc hành Thổ nên cuộc sống gặp nhiều may mắn, nhiều khi thành công nhờ những may mắn và phúc đức do tổ tiên để lại hoặc tu dưỡng từ tiền kiếp. Nạp âm Thiên Thượng Hỏa là dạng năng lượng ánh sáng Mặt trời nên khí chất của tuổi này quang minh, lỗi lạc, giúp người không mong báo đền, vô tư cống hiến, thật đáng trân trọng.

Tuy nhiên, tử vi tuổi 1978 trong năm 2019 thì không được tốt

Cụ thể:

 • Với nam mạng tuổi 1978: Trong tử vi năm 2019 tuổi Mậu Ngọ nam mạng còn có vận niên cũng rất xấu, tuy nhiên có tiểu vận, ngũ hành lại khá tốt, có thể chế hóa phần nào sự bất lợi mà những hạn mang lại. Chung quy lại thì vận hạn tuổi Mậu Ngọ năm 2019 vẫn gặp nhiều khó khăn, phần thuận lợi sẽ bị phần bất lợi làm lu mờ.
 • Với nữ mạng tuổi 1978: Nữ mệnh Mậu Ngọ khi bước sang năm 2019 sẽ gặp sao La Hầu chiếu mệnh. Sao này là một hung tinh. Người gặp sao La Hầu dễ bị tai nạn, kiện cáo, mắc bệnh về mắt, máu huyết, hao tài tốn của.

Để cải vận thì người tuổi 1978 nên sử dụng những vật phẩm phong thủy như sim phong thủy để phù trợ cho đường công danh và Tài Lộc luôn thuận lợi và phát triển.

2. Cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1978

2.1. Theo mệnh Niên

Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1978 dựa theo mệnh Niên là rất chính xác, cách tính này được dựa trên năm sinh âm lịch, số mệnh của mỗi người để chọn ra được con số may mắn nhất cho họ. Khi sử dụng con số may mắn này trong sim phong thủy sẽ giúp chủ nhân luôn nhận được những điều tốt đẹp.

a. Theo con số hợp mệnh

Trong phong thủy, hành của các con số cụ thể là:

 • Hành Kim: 6, 7
 • Hành Thủy: 1
 • Hành Mộc: 3, 4
 • Hành Hỏa: 9
 • Hành Thổ: 0, 2, 5, 9

Người sinh năm 1978 thuộc hành Hỏa, dựa theo hành của các con số người mệnh Hỏa nên lựa chọn dãy số sim có chứa con số 9 để mang lại May Mắn và Tài Lộc cho mình.

Tham khảo: Cách chọn sim hợp mệnh theo phong thủy đầy đủ và chính xác

b. Theo ngũ hành tương sinh

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, mà con số thuộc mênh mộc là số 3, 4. Chính vì thế, người tuổi Mậu Ngọ nên sở hữu những con số này trong dãy số sim cũng sẽ mang lại Tài Lộc.

c. Theo âm dương tương phối

Âm Dương chính là 2 thái cực trái ngược nhau nhưng lại không thể tách rời, khi đứng cạnh nhau chúng sẽ bổ trợ cho nhau để cùng nhau phát triển.

Người tuổi Mậu Ngọ mang mệnh Dương nên khi chọn sim phong thủy hợp tuổi nên lựa chọn dãy số sim có chứa nhiều con số lẻ mang tính Âm để âm dương hòa hợp. Sự cân bằng trong âm dương này sẽ mang lại sự ổn định và cân bằng trong cuộc sống.

d. Số sinh

Ngoài những cách trên, bạn có thể lựa chọn dãy số sim có chứa số sinh (tức là con số may mắn của mỗi người) để tăng thêm ý nghĩa phong thủy giống như ngôi sao may mắn sẽ bảo vệ và giúp chủ nhân luôn gặp thuận lợi và suôn sẻ.

Để hiểu rõ hơn về Số Sinh là gì? thì bạn có thể tham khảo ngay TẠI ĐÂY

2.2. Theo mệnh Quái

Mệnh quái được được dựa trên năm sinh âm lịch và giới tính của mỗi người, tuy nhiên, theo mệnh quái thì mỗi giới tính sẽ tính ra mỗi mệnh khác nhau.

Cách tính mệnh quái cho người sinh 1978 theo cửu tinh đồ pháp cụ thể như sau: Lấy tổng số năm sinh : 9 =  X dư Y. Số dư (Y) chính là con số may mắn theo mệnh quái.

Ví dụ: Người sinh năm 1978: 1+9+7+8 = 25/9 = 2 dư 7

Theo đường đi thiên xích trong cửu tinh đồ pháp thì:

 • Nam tuổi 1978 sẽ lấy trung cung là 6 và đi theo chiều giảm dần, dừng tới con số may mắn ở đâu thì đó chính là cung của nam gia chủ.
 • Nữ tuổi 1978 sẽ lấy trung cung là 1 và đi theo chiều tăng dần, dừng tới con số may mắn ở đâu thì đó chính là cung của nữ gia chủ.

a. Cách chọn sim hợp tuổi nam 1978

 • Theo đường đi thiên xích cho nam tuổi 1978 sẽ tính ra được con số may mắn là 4 thuộc cung Tốn, hành Mộc.
 • Vì vậy, sim phong thủy hợp tuổi 1978 nên chứa các con số 3, 4 (Mộc); 1 (Thủy)

Tham khảo: Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Mộc

b. Cách chọn sim hợp tuổi nữ 1978

 • Dựa vào đường đi của thiên xích trong cửu tinh đồ pháp ở trên, ta có thể tính ra được con số may mắn của nữ 1978 là số 2. Nữ tuổi Mậu Ngọ thuộc cung Khôn, hành Thổ.
 • Do đó, để chọn sim phong thủy hợp tuổi 1978 nên chứa những con số 0, 2, 5, 8 (Thổ), 9 (Hỏa).

Tham khảo ngay: Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Hỏa

3. Lưu ý khi lựa chọn sim hợp tuổi 1978

Sim phong thuỷ hợp tuổi hãy lưu ý

Khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1978 để đúng và hợp nhất thì bạn nên lưu ý tới những điều dưới đây:

 • Nên chú ý tới những dãy số sim có sự tương sinh với chủ nhân, càng nhiều cặp số tương sinh thì dãy số sim đó càng đẹp.
 • Nên lựa chọn dãy số sim có sự cân bằng âm dương để đem lại sự hòa hợp trong cuộc sống.
 • Tổng số nút của dãy số sim cũng rất quan trọng, nên chọn dãy số sim có tổng nút cao từ 7 trở lên.
 • Đặc biệt nên chú ý những cặp số tương sinh nên nhiều hơn cặp số tương khắc.

Tham khảo TẠI ĐÂY để biết cách tính tổng số nút trong sim phong thủy

Trên đây là những cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 1978 theo Mệnh Niên và Mệnh Quái. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn sim hợp tuổi 1978 thông qua công cụ Tìm Sim Hợp Tuổi hoàn toàn MIỄN PHÍ của XSIM. Với công cụ này bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian ngồi tìm hiểu và nghiên cứu những kiến thức phong thủy phức tạp.

Bạn chỉ mất 3s với những số liệu ngày tháng năm sinh, giới tính,… là công cụ Tìm Sim hợp tuổi sẽ chọn ra cho bạn những số sim phù hợp nhất dựa trên cách tính của kinh dịch, cửu tinh đồ pháp trong phong thủy.

Rất đơn giản phải không nào, hãy trải nghiệm công cụ ngay thôi!

XSIM chúc bạn chọn được cho mình một sim phong thủy hợp tuổi 1978!

Tâm sự của NdhPhong

View all posts by NdhPhong →