Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Bí quyết chọn sim hợp mệnh kim “Không thể bỏ qua”

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Bạn là người mệnh kim, hoặc bạn đang tìm một món quà độc đáo dành tặng cho người mệnh kim? Vậy thì đừng bỏ lỡ qua việc chọn ngay một sim hợp mệnh kim nhé!.

Sim phong thủy hợp mệnh kim hiện đang là nhu cầu thiết yếu ngày nay. Nó vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa mang ý nghĩa thực tế, rất phù hợp đối với các bạn thuộc mệnh kim.

Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phong thủy của người mệnh kim như thế nào?

Để có thể lựa chọn được một sim hợp mệnh kim, trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về phong thủy của người mệnh kim.

Theo tử vi tướng số phương đông, người mệnh kim là những người sinh năm: 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001.

Cách chọn sim hợp mệnh Kim
Cách chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Kim
 • Trong thuyết ngũ hành, mệnh kim tượng trưng cho kim khí, kim lọai trong đất, kim đại diện cho sự mạnh mẽ, cứng rắn, bền bỉ, cho sức mạnh, cho tinh túy được tôi luyện từ đất đá qua hàng ngàn năm.
 • Vì vậy, người mệnh kim thường có tính cách độc đoán, cương quyết, mạnh mẽ và lôi cuốn. Tuy nhiên họ khá cứng nhắc, vẻ ngoài nghiêm nghị, lạnh lùng, khó tiếp xúc gây nhiều bất lọi cho họ trong công việc và cuộc sống.
 • Sim phong thủy mệnh kim sẽ giúp người mệnh kim phát huy những ưu điểm của bản thân đồng thời khắc chế được những khuyết điểm thuộc về tính cách của họ.
 • Cũng theo thuyết ngũ hành, kim được sinh ra từ đất, nên “thổ sinh kim”. Khi kim loại bị đốt nóng sẽ chảy ra tạo thành chất lỏng nên “Kim sinh thủy”.
 • Khi kim loại kết hợp với nhau sẽ tạo thành một sức mạnh vô song. Như vậy, những vật thuộc hành thổ, hành thủy, hành kim là những vật mang may mắn đến cho người mệnh kim.
 • Ngược lại, Kim loại sẽ bị phá hủy bởi sức nóng của lửa, và kim loại có thể đốn hạ được một cây cổ thụ. Vì vậy, hành hỏa và hành mộc là những hành khắc với hành kim. Và người mệnh kim nên tránh xa các vật thuộc 2 hành này.

Từ đây, chúng ta có thể mường tượng ra sim phong thủy hợp mệnh kim là loại sim như thế nào rồi nhỉ.

2. #4 cách chọn sim hợp mệnh kim chính xác:

a. Sim hợp mệnh kim theo thuyết ngũ hành:

 • Dựa trên phân tích trên đây, ta có thể xác định, sim số đẹp hợp mệnh kim là sim có chứa các con số hợp với phong thủy của người mệnh kim.
 • Các con số hợp với phong thủy của người mệnh kim là các con số thuộc những hành hợp với hành kim, đó là hành thổ, hành thủy.
 • Những con số không nên có mặt trong sim phong thủy hợp mệnh kim là những con số thuộc hành hỏa, hành mộc.
Ngũ hành tương sinh - yếu tố chọn sim phong thủy quan trọng
Ngũ hành tương sinh – yếu tố chọn sim phong thủy quan trọng

Cách tính ngũ hành của các con số trong sim số hợp mệnh kim theo bát quái như sau:

 • Hành thủy: Số 0, 1
 • Hành thổ: Số 2, 5, 8
 • Hành mộc: Số 3,4
 • Hành kim: Số 6,7
 • Hành hỏa: Số 9

Như vậy, xem sim phong thủy hợp mệnh kim NÊN CHỨA các số 2, 5, 6, 7, 8.

Số 3, 4, 9 là SỐ ĐẠI KỊ của người mệnh kim, bạn không nên chọn các con số này trong dãy sim của mình nhé.

Ngoài ra để biết con số may mắn với năm sinh của mình, bạn cũng có thể thực hiện theo cách tính sau:

VD:

 • Bạn sinh năm 1985, bạn lấy: 1 +9+8+5= 23, lấy 2+3=5
 • Nếu bạn là Nam: 10 – 5= 5. Số 5 là số may mắn của bạn.
 • Nếu bạn là nữ: 5 + 5 = 10. Lấy 1+0 = 1. Con số may mắn của bạn là số 1.

b. Sim phong thủy hợp mệnh kim theo thuyết âm dương:

Theo thuyết âm dương, mọi thuộc tính của vạn vật trong vũ trụ đều tuân theo quy luật âm dương. Trong một vật, sự vật nếu có sự cân bằng âm dương chắc chắn sẽ mang đến sự hài hòa, bình an, trường tồn và bền lâu.

Một sim số đẹp hợp mệnh kim có sự hòa hợp âm dương sẽ mang đến vận khí tốt cho người sử dụng chúng.

Theo đó, thuyết âm dương cho rằng: số chẵn thuộc âm, số lẻ thuộc dương. Do vậy, xem sim phong thủy hợp mệnh kim cần phải có sự cân bằng về số lượng của các con số chẵn và các con số lẻ.

c. Sim phong thủy hợp mệnh kim theo số sinh:

Số sinh là con số hợp với mỗi người, tất cả có 9 số sinh cho tất cả mọi người, dựa vào số sinh ta có thể biết được họ là người thế nào, tính cách, màu sắc họ thích…

Thế nên chọn sim hợp mệnh Kim hay mệnh nào đi chăng nữa thì chọn theo số sinh là phương pháp được cho là chính xác nhất.

Cách tính số sinh: Tổng các con số ngày tháng năm sinh : 9 = X dư Y

 • Nếu Y = 0 thì số sinh bằng 9
 • Nếu Y # 0 thì số sinh bằng Y
Cách chọn sim hợp mệnh Kim
Cách chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Kim

c. Sim phong thủy hợp mệnh kim theo số quái:

Số quái ở đây XSIM muốn nhắc đến chính là con số quẻ trong Cửu Tinh Đồ, ở đây mỗi người sẽ có 1 quẻ trong 8 quẻ, mỗi quẻ ứng với 1 con số may mắn.

Từ con số mệnh Quái đó bạn còn có thể xác định cho mình nhiều thứ hơn như là số nhà, số xe, hướng tốt…

Cách tính:

 • Bước 1: Tổng các số năm sinh : 9 = X dư Y (Tinh như số sinh ở trên để lấy được con số Y)
 • Bước 2: Là Nam thì lấy 6, Nữ thì lấy 1 làm trung cung trong Cửu Tinh Đồ và chạy theo đường Lượng Thiên Xích đến vị trí của Y
 • Bước 3: Vị trí của Y chính là quẻ của bạn (Càn – 6, Khảm – 1, Cấn – 8, Chấn – 3, Tốn – 4, Ly – 9, Khôn – 2, Đoài – 7)

TỔNG KẾT: Qua những cách chọn trên bạn đã tìm được các con số may mắn cho bản thân, bạn hãy sắp xếp các con số đó ở cuối, kề cuối hay lặp các con số đó thành đuôi sim để được 1 số sim hợp mệnh Kim và đẹp lung linh luôn nhé..

Như vậy, sim mới mang đến những điều may mắn tốt lành cho người sử dụng. Để hiểu hơn về các con số trong sim điện thoại hãy đọc ngay bài viết Giải mã ý nghĩa các con số trong sim điện thoại

3. Lưu ý khi chọn sim phong thủy hợp mệnh kim:

Nói đến đây, chắc chắn các bạn cũng đã rút ra cho mình cách chọn sim hợp mệnh kim phù hợp rồi đúng không ạ?

 • Chọn sim hợp mệnh kim thật ra không hề khó, cái khó là bạn phải nắm được những kiếm thức cơ bản về phong thủy của người mệnh kim cũng như các yếu tố cần có của một sim số phong thủy hợp mệnh kim.
 • Các kiến thức này bạn có thể tìm hiểu qua bài viết khác trên XSIM, hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm trên những trang mạng phong thủy uy tín.
 • Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các nhân viên tư vấn bán sim phong thủy, thầy phong thủy. Chắc chắn bạn sẽ nhận được từ họ những câu trả lời tương đối để tham khảo.
 • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tìm sim phong thuỷ của XSIM tại đây. Để hiểu hơn về các công cụ bói sim hay tìm sim phong thuỷ hãy xem bài viết Lật Tẩy chiêu trò đằng sau các App bói sim phong thủy

Chúc các bạn chọn được một sim số phong thủy hợp mệnh Kim như ý!

Tâm sự của Administrator

Là 1 Blog phong thuỷ sim "Phi Thương Mại", viết chỉ vì "Thích" và HỨA sẽ viết tất cả từ cách chọn sim, chiêu trò kinh doanh, bóc phốt, bí mật mua bán sim...

View all posts by Administrator →