Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Mệnh Thổ hợp số nào? Con số mang lại vận may cho người mệnh Thổ

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Mỗi một mệnh khác nhau sẽ có những con số may mắn tương ứng, Lựa chọn được con số may mắn sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống. Vậy mệnh Thổ hợp số nào? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết sau đây XSIM sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

I. Tổng quan về người mệnh Thổ

1.1. Sinh năm nào thì thuộc mệnh Thổ? 

Những người thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm.

 • Mậu Dần( 1939,1998)
 • Kỷ Mão (1939, 1999)
 • Bính Tuất (1946, 2006)
 • Đinh Hợi (1947, 2007)
 • Canh Tý (1960, 2020)
 • Tân Sửu (1961, 2021)
 • Mậu Thân (1968, 2028)
 • Kỷ Dậu (1969, 2029)
 • Bính Thìn (1976, 2036)
 • Đinh Tỵ (1977, 2037)
 • Canh Ngọ (1990, 1930)
 • Tân Mùi (1991, 1931)

1.2. Tính cách của người Mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ là những người rất cần mẫn và kiên trì trong công việc, họ được đánh giá là những người trung thành và có độ tin cậy cao. Trong công việc người mệnh Thổ khá cẩn thận và là người tổ chức chính vì vậy mà họ chiếm được nhiều thiện cảm với mọi người.

Tính cách của người Mệnh Thổ
Tính cách của người Mệnh Thổ

Bên cạnh đó người mệnh Thổ có nhược điểm là khá thong dong nên bỏ lỡ nhiều cơ hội thăng tiến, đôi khi bị người khác cướp mất cơ hội. Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết về người mệnh Thổ để hiểu hơn về mệnh này.

Trên đây là một số tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ. Để người mệnh Thổ gặp may mắn hơn trong công việc và cuộc sống thì việc lựa chọn số hợp mệnh Thổ là một việc làm quan trọng. Khi lựa chọn được số hợp mệnh sẽ giúp cuộc sống, công việc, tình yêu của bạn được thăng hạng. Hãy cùng tìm hiểu số hợp với mệnh Thổ ở nội dung tiếp theo.

II. Số hợp mệnh Thổ là số nào?

Theo bảng ngũ hành tương sinh tương khắc chúng ta có người mệnh Thổ hợp với ngũ hành Hỏa. Vì Ngũ hành Hỏa chính là ngũ hành tương sinh với ngũ hành Thổ. Vậy nên những số Thuộc ngũ hành Hỏa là những số hợp với người mệnh Thổ. Số thuộc mệnh Hỏa là số 9 nên số 9 chính là con số may mắn với người mệnh Thổ.

Bên cạnh đó số 2, số 5 và số 8 cũng là những con số mang lại may mắn cho người mệnh Thổ, do chúng thuộc ngũ hành Thổ.

Tóm lại: Người mệnh Thổ hợp với số 9, số 2, số 5 và số 8.

III. Số khắc với người mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc chúng ta cũng tìm được những số khắc với người mệnh Thổ. Cụ thể những số thuộc ngũ hành Mộc là những số khắc với người mệnh Thổ. Nên số 3, số 4 là hai số khắc với người mệnh Thổ.

Tóm lại: Người mệnh Thổ khắc số 3,4.

IV. Ý nghĩa từng con số hợp với người mệnh Thổ

Việc hiểu được ý nghĩa của từng con số hợp với người mệnh Thổ sẽ giúp cho việc lựa chọn và sử dụng những con số đó phù hợp hơn. Dưới đây là ý nghĩa từng con số bạn có thể tham khảo.

Ý nghĩa từng con số hợp với người mệnh Thổ

Ý nghĩa từng con số hợp với người mệnh Thổ

Số 2: Theo quan niệm phương Đông thì số 2 mang ý nghĩa phong thủy là niềm vui lứa đôi, song hỷ, thể hiện hạnh phúc và sự hòa hợp, cân bằng về âm dương. Bên cạnh đó nó còn có ý nghĩa của sự yêu thương, che chở và bảo ban. Thể hiện sự mãi mãi và trường tồn với thời gian.

Số 5: Đây là số trung tâm trong các số tự nhiên có một chữ số, số 5 tượng trưng cho uy quyền, quyền lực và danh dự. Con số mang ý nghĩa thần bí, mọi yếu tố đều bắt đầu với 5 yếu tố.

Số 8: Con số thể hiện sự phát đạt, giàu sang, sung túc. Vậy nên trong làm ăn và kinh doanh người mệnh Thổ nên lựa chọn và sử dụng con số 8 để mang lại nhiều may mắn.

Số 9: Là con số của sự viên mãn và tròn đầy, đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi và phát triển. Đây cũng là con số được dân gian cho là đẹp, phát tài phát lộc được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Các con số may mắn của người mệnh Thổ đều mang ý nghĩa tốt nên bạn có thể sử dụng và kết hợp chúng. Đặc biệt khi lựa chọn sim số đẹp, biển số xe… áp dụng số hợp mệnh Thổ sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn. Dưới đây là một số mẹo chọn sim số đẹp cho người mệnh Thổ bạn có thể tham khảo.

V. Chọn mua sim số đẹp hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

5.1. Chọn mua sim số đẹp hợp mệnh Thổ theo ngũ hành

Chọn số hợp mệnh Thổ theo Ngũ hành

Để có sim số đẹp hợp phong thủy thì người mệnh Thổ nên sử dụng những con số hợp mệnh thủy như số 2, số 5, số 8 và số 9. Tránh sử dụng các số khắc với mệnh Thổ là số 3 và số 4.

Bên cạnh đó người mệnh Kim khi lựa chọn sim số đẹp cho mình nên dựa vào những con số thuộc ngũ hành hợp với ngũ hành Kim. Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc ta có ngũ hành Thổ và ngũ hành Thủy là hai ngũ hành hợp với người mệnh Kim.

Ví dụ: Sim của bạn là 0965 298 394. Cách tính số nút sim của bạn như sau:

0+9+6+5+2+9+8+3+9+4= 55, số cuối của con số này là 5. Vậy số này là số hợp với người mệnh Thổ.

Xem thêm bài viết: Chọn sim tứ quý hợp mệnh Thổ từ chuyên gia

5.2. Chọn mua sim số đẹp hợp mệnh Thổ theo thuyết âm dương

Theo thuyết âm dương ta có số chẵn là số âm, số lẻ là số dương. Vậy nên khi lựa chọnsim hợp mệnh Thổ cần tuân thủ quy luật âm dương. Các số trong sim cần phải cân bằng về số lượng của các số chẵn và số lẻ.

Khi đã tuân thủ được quy luật này người mệnh Thổ sẽ sở hữu được một sim số điện thoại đẹp, mang lại vận may, tài lộc cho người dùng.

5.3. Chọn mua sim số đẹp hợp mệnh Thổ theo năm sinh nam, nữ

Công thức tìm số hợp cho nam nữ mệnh Thổ như sau:

 • Lấy số cuối năm sinh cộng lại với nhau. Nếu số đó lớn hơn 10 ta tiếp tục cộng tiếp đến khi khi đó bé hơn 10. Sau đó áp dụng công thức.
 • Số hợp mệnh mệnh Mộc nam giới: “ 10 – số cuối 2 năm sinh nhỏ hơn 10)
 • Số hợp mệnh mệnh Mộc nam giới: “ 5+ số cuối 2 năm sinh nhỏ hơn 10)
 • Chú ý lấy năm âm để tính.
 • Ví dụ: Nam sinh năm 1990 ta sẽ tính bằng cách cộng hai số cuối là 9+0= 9
 • Vậy số 9 là số hợp với Nam mệnh Thổ.
 • Chú ý lấy năm âm để tính.

Xem thêm: Chọn sim phong thủy cho Nữ mệnh Thổ

VI. Lời Kết

Qua bài viết về mệnh Thổ hợp số nào đã giúp cho bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích trong việc chọn sim số đẹp, chọn biển số xe… hợp phong thủy. Việc lựa chọn những con số hợp phong thủy sẽ mang đến may mắn, tiền tài cho người mệnh Thổ. Chúc quý bạn đọc thành công trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →