Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Bật mí cách chọn sim Lộc Phát cho người mệnh Thổ

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách chọn sim Lộc Phát hợp mệnh Thổ như nào? Bạn đừng lo, hôm nay XSIM sẽ bật mí chọn bạn những cách chọn sim Lộc Phát cho người mệnh Thổ chính xác 100%. Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan về người mệnh Thổ

a. Người mệnh Thổ sinh những năm nào?

Năm sinh của người mệnh Thổ bao gồm những năm sau:

Mậu Dần (1938, 1998), Tân Sửu ( 1961,2021), Canh Ngọ (1990, 1930), Kỷ Mão (1939, 1999), Mậu Thân (1968, 2028), Tân Mùi (1991, 1931), Bính Tuất (1946, 2006), Kỷ Dậu (1969, 2029), Đinh Hợi (1947, 2007), Bính Thìn (1976, 2036), Canh Tý (1960, 2020), Đinh Tỵ (1977, 2037).

b. Tính cách người mệnh Thổ

 • ƯU ĐIỂM: 

Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và đáng tin cậy. Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình một khi đã hứa với ai.

Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ khả năng đó. Tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức.

Chính tính cách đó của người mệnh Thổ đã làm cho họ thực sự thu hút những người xung quanh, giúp họ giải quyết được mọi việc, và cơ hội thành công cũng cao hơn.

 • NHƯỢC ĐIỂM: 

Người mệnh Thổ thường thiếu trí tưởng tượng, không thể có những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn. Họ cũng là người thiếu kiên nhẫn, dễ nổi giận, thường bỏ ngang công việc. Nhưng họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp. Đặc biệt là được cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

2. Cách chọn sim Lộc Phát hợp mệnh Thổ

a. Theo con số hợp mệnh

Theo ngũ hành các con số, các số từ 1 tới 9 được chia thuộc 5 hành Kim – Thủy – Mộc– Hỏa – Thổ:

 • Mệnh Kim: 6,7
 • Mệnh Thủy: 1
 • Mệnh Mộc: 3,4
 • Mệnh Hỏa: 9
 • Mệnh Thổ: 0,2,5,8

Bản thân thuộc mệnh nào nên dùng số thuộc mệnh đó hoặc số có quan hệ tương sinh trong Ngũ hành để được thuận buồm xuôi gió, công việc hanh thông.

Ở đây bạn thuộc mệnh Thổ thì con số hợp với bạn là 0,2,5,8. Vì vậy bạn có thể chọn dạng sim Lộc Phát đuôi 68 và kết hợp với những con số hợp với mệnh của mình.

Tham khảo thêm: Cách chọn sim hợp mệnh Thổ

b. Theo âm dương tương phối

Một số sim được gọi là đẹp phải đảm bảo cả yếu tố âm dương tương phối cân bằng nhau. Sự cân bằng trong một số sim chính là sự duy trì hòa khí trong sim, điều hòa sự hòa hảo giữa các con số, áp chế những con số xấu thừa lúc đổi vận mà lấn át những con số đẹp, mang vượng khí.

Trong phong thủy:

 • Số chẵn mang tính âm
 • Số lẻ mang tính dương

Nếu bạn thuộc hành Thổ nhưng mang vận Dương thì nên chọn số sim vượng Âm tức là số sim có nhiều số Dương. Nếu bạn mang vận Âm thì nên sử dụng sim vượng Dương tức là có số Âm.

Hoặc với sim Lộc Phát đuôi 68 đã sẵn có 2 số chẵn mang tính âm. Vì vậy bạn nên chọn thêm 3 số chẵn và 5 số lẻ mang tính dương nữa để âm dương vẹn toàn và hòa hợp. Có như vậy thì chiếc sim đó mới mang lại những điều tốt đẹp và may mắn cho chủ sở hữu.

c. Theo ngũ hành tương sinh

Ngũ hành tương sinh là yếu tố bất di bất dịch trong phong thủy. Không chỉ trong xây dựng nhà mà còn trong lĩnh vực sim số cũng là một trong những thước đo chuẩn để biết số sim đó có hợp phong thủy với bạn hay không?

 • Trong ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim
 • Trong ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim.

Theo quy luật Sinh – Khắc trên thì người mệnh Thổ nên sử dụng những con số tương sinh với mệnh của mình chính là con số thuộc mệnh Hỏa là con số 9. Khi chọn sim Lộc Phát, người mệnh Thổ cũng nên tránh chọn con số 3 và 4 bởi Mộc Khắc Thổ mà hai con số đó thuộc mệnh Mộc.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách chọn sim Tam Hoa cho người mệnh Thổ

d. Tổng nút sim

Tổng nút sim chính là thước đo về đẳng cấp tiềm ẩn của số sim, thông thường trước khi xét xem số sim của bạn có đẹp hay không mọi người thường tính tổng nút của sim. Thế mới nói tổng nút sim là sức mạnh về vị thế, đẳng cấp của một sim số đẹp. Tổng đẹp nhất rơi vào từ 7 đến 10 điểm. Vì vậy, khi chọn sim Lộc Phát hợp mệnh Mộc bạn nên cố gắng chọn những số sim có tổng nút cao thì sẽ càng mang lại may mắn và suôn sẻ.

Tham khảo cách tính tổng nút sim TẠI ĐÂY

Với những kiến thức trên, XSIM hi vọng sẽ giúp ích cho bạn để dễ dàng chọn lựa sim Lộc Phát hợp mệnh Thổ hơn. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì có thể tham khảo công cụ BÓI SIM của XSIM dưới đây:

Công cụ bói sim phong thuỷ

Chúc bạn may mắn!

Xsim gợi ý bài viết:

Tâm sự của NdhPhong

View all posts by NdhPhong →