Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

5 yếu tố để tính điểm sim phong thủy, sim số đẹp chính xác

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Sim phong thủy ngày càng trở nên cần thiết với bất kỳ ai, nhất là đối với dân kinh doanh, làm ăn. Nhưng để đánh giá sim phong thủy tốt hay không thì dựa vào những yếu tố nào…và sự ảnh hưởng của yếu tố đó đến điểm sim phong thủy ra sao.

Hãy cùng Xsim tìm hiểu 5 yếu tố để tính điểm sim phong thủy sau nhé.

A. 6 Yếu tố chấm điểm sim phong thủy:

1. Các con số may mắn hợp mệnh:

Tại sao các con số may mắn hợp mệnh tôi lại đưa lên làm mục đầu tiên…xin thưa đây là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng, có thể coi là yếu tố cốt lõi trong việc chọn sim hợp phong thủy

a. Con số sinh:

Trong các con số may mắn hợp mệnh, tuổi của chủ sở hữu thì số sinh là số may mắn cho từng người, và là con số bắt buộc phải tồn tại trong số sim đó và nằm ở vị trí hợp lý nhất.

Thường số sinh được đặt ở vị trí cuối sim, hay nằm cạnh các con số khác để hỗ trợ nâng cao giá trị cho con số bên phải nó, hoặc đặt ở vị trí giữa các con số khắc nhau để cân bằng việc đó.

Vậy cách tính số sinh như thế nào..? Hãy xem chi tiết hơn về số sinh tại bài viết:3 cách chọn sim hợp phong thủy chính xác

b. Con số hợp mệnh niên:

Con số hợp mệnh niên chính là con số theo mệnh niên của bạn, và chúng ta có sẵn các con số theo mệnh như sau:

 • Mệnh Kim: 6, 7
 • Mệnh Thổ: 2, 5, 8
 • Mênh Thủy: 1, 0
 • Mệnh Mộc: 3. 4
 • Mệnh Hỏa: 9

Các bạn có thể chọn theo mệnh của mình hoặc mệnh tương sinh với mệnh của mình chiếu theo ngũ hành nhé. Nhớ tránh các con số của mệnh tương khắc nhé

Các con số này cũng thường được khuyến cáo đặt ở đuôi số sim phong thuỷ, nhưng bạn cũng nên kết hợp với số sinh để được cặp số hay các cặp số đẹp nhé.

2. Cân bằng âm dương:

Đặc điểm đầu tiên bạn cần lưu ý khi chấm điểm cho sim định chọn đó chính là phải dựa trên yếu tố âm dương của các dãy số có trong đó. Tỷ lệ cân bằng âm dương được thể hiện qua việc cân bằng giữa số chẵn và lẻ trong dãy số điện thoại.

Hài hoà âm dương là yếu tố quan trọng để chọn sim phong thuỷ
Hài hoà âm dương là yếu tố quan trọng để chọn sim phong thuỷ

Khi tính điểm sim phong thủy số chẵn và số lẻ càng bằng nhau thì sim đó càng có tính tương sinh hợp với mệnh của người mua. Sự hài hòa này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sự thuận lợi trong sự nghiệp cũng như đường tính duyên.

Nếu sim phong thủy hợp tuổi bạn đang chọn có tỷ lệ hành dương nhiều hơn hành âm thì đánh giá từ 0 điểm đến 0,5 điểm vì nó mang ý nghĩa xấu đến cho chủ sở hữu. Chính vì vậy, khi chọn mua sim tốt nhất nên có sự hài hòa giữa 2 số chẵn và lẻ trong sim.

Điểm tối đa: 2 điểm

3. Ngũ hành tương sinh:

Theo phong thủy học thì yếu tố ngũ hành thể hiện sự hòa hợp giữa ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ của sim với mệnh của người sở hữu. Mọi sự vật, hiện tượng tồn tại đều được sinh ra bởi năm yếu tố này, mỗi yếu tố đều có sự tương sinh, tương khắc với nhau nên việc chấm điểm sim hợp tuổi theo yếu tố này là rất quan trọng.

Ngũ hành tương sinh - yếu tố chọn sim phong thủy quan trọng
Ngũ hành tương sinh – yếu tố chọn sim phong thủy quan trọng

a. Theo ngũ hành của chủ sở hữu:

Nếu người sở hữu chọn sim hợp với mệnh của mình thì bạn có thể chấm sim đó đạt điểm cao, còn nếu sim không hợp mệnh thì chỉ được điểm thấp.

VÍ DỤ: Người sở hữu mệnh Kim, còn ngũ hành của sim mang mệnh Thủy. Trong ngũ hành thì cách tính điểm của sim này ở mức trung bình có thể chấp nhận được nên tính 0,75 điểm vì nó không tương sinh cũng không tương khắc.

b. Theo yếu tố tương khắc:

Để có được sim có điểm phù hợp với mệnh của chủ nhân nhất thì cần phải tính đến yếu tố tương khắc có trong dãy số của sim. Nếu trong dãy sim có nhiều cặp số tương sinh hơn cặp số tương khắc thì sim này có điểm cao và bạn nên chọn.

Còn sim này ngược lại có cặp tương khắc nhiều hơn thì có điểm thấp bạn nên không chọn.

Điểm tối đa: 2.5 điểm

4. Cửu tinh đồ pháp:

Cửu tinh đồ là bản đồ xếp 9 chữ số theo nguyên tắc của Lạc thư, mỗi số tương ứng một ngôi sao (nên còn gọi là Bản đồ lạc thư cửu cung), trong đó số 5 đặt ở trung tâm, 8 số khác đặt ở 8 phương xung quanh.

Chín ngôi sao trong bản đồ cửu cung được xếp thành chòm sao hình chữ s quay quanh sao Bắc Đẩu. Ban đêm trên bầu trời ta nhìn thấy chòm sao hình giống chiếc gầu sòng.

Từ cửu tinh đồ pháp và các con số trong số điện thoại sẽ biết được vận khí tốt xấu từ các con số, và biết được có hợp hay không.

Điểm tối đa: 0.5 điểm

5. Quẻ dịch:

Theo lý thuyết Kinh Dịch, mỗi sự vật hiện tượng đều bị chi phối bởi các quẻ trùng quái, trong đó quẻ Chủ là quẻ đóng vai trò chủ đạo, chi phối quan trọng nhất đến sự vật, hiện tượng đó. Bên cạnh đó là quẻ Hỗ, mang tính chất bổ trợ thêm.

Với 2 quẻ chủ và quẻ hỗ sẽ đánh giá được quẻ Cát hay Hung của dãy số.

Điểm tối đa: 3 điểm

Xem thêm: Hướng dẫn bói sim theo kinh dịch

6. Quan niệm dân gian:

a. Tổng nút sim.

Để có thể tính điểm sim số đẹp tốt nhất cho bạn không chỉ dựa vào mệnh, vào yếu tố tương sinh, tương khắc mà còn phải dựa vào tổng số nút sim có trong dãy số.

Số nút sim là gì? Vì sao phải tính số nút sim?
Số nút sim là gì? Vì sao phải tính số nút sim?

Theo quan niệm xưa thì sim nào có tổng giá trị nút càng cao thì sim đó càng đem đến nhiều điều may mắn, vận mệnh tốt cho công việc và cuộc sống của chủ nhân. Ngược lại nếu sim có tổng nút thấp sẽ mang đến những điều không tốt cho người sở hữu.

Cách tính điểm sim số đẹp trong dãy số của sim đơn giản bằng cách cộng dồn các con số có trong đó lại đến khi còn lại hai số cuối cùng thì số thứ 2 là tổng nút của sim đó.

Sim có tổng nút điểm từ 6 đến 10 điểm là những sim có điểm số đẹp và phù hợp nhất mà bạn nên chọn.

Điểm tối đa: 1 điểm

b. Ý nghĩa của những con số.

Theo phong thủy học thì mỗi con số đều mang những ý nghĩa khác nhau có liên quan trực tiếp đến vận mệnh tương lai của người lựa chọn.

Để tính điểm sim số đẹp sẽ xét đến ý nghĩa của các con số như sau:

 • Số 0 tượng trưng cho sự vô hình
 • Số 1 tượng trưng cho sự độc nhất
 • Số 2 tượng trưng cho sự mãi mãi, bền vững
 • Số 3 tượng trưng cho sự vững chắc
 • Số 4 tượng trưng cho sự tìm cách tránh mọi sự bài trí
 • Số 5 tượng trưng cho sự trường thọ
 • Số 6 tượng trưng cho tài lộc
 • Số 7 tượng trưng cho sức mạnh
 • Số 8 là phát đạt
 • Số 9 là hạnh phúc, an lành.
 • Các con số 2,3 chữ số sau khi ghép lại

Tùy theo ý nghĩa của các con số mà khi tính điểm sẽ mang đến những điều tốt đẹp hay không tốt đẹp cho người sở hữu. Vì vậy, nếu cộng các con số có trong sim lại mà mang đến sự phù hợp với mệnh của bạn nhất thì bạn nên lựa chọn những sim số đó.

Điểm tối đa: 1 điểm

Tham khảo: Giải mã ý nghĩa các con số trong sim điện thoại

B. Chấm điểm sim phong thủy chỉ với 3 giây:

Về cơ bản phương pháp tính điểm nhanh gọn này chỉ là sự tối ưu từ thủ công sang tự động bằng công nghệ.
Phương thức tính điểm sim điện thoại này được XSIM.vn tích hợp vào công cụ Bói Sim Phong Thủy, thỏa mãn 5 yếu tố trên 1 cách chính xác nhất.

Công cụ bói sim phong thuỷ

Bài viết này đã giới thiệu cho bạn cách tính điểm sim phong thủy đơn giản và chính xác nhất cho bạn. Bạn có thể lựa chọn sim có điểm số cao, phù hợp với mệnh của mình để đem lại sự may mắn nhé.

Chúc bạn chọn sim thành công!

Tâm sự của Administrator

Là 1 Blog phong thuỷ sim "Phi Thương Mại", viết chỉ vì "Thích" và HỨA sẽ viết tất cả từ cách chọn sim, chiêu trò kinh doanh, bóc phốt, bí mật mua bán sim...

View all posts by Administrator →