Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số chủ đạo là gì? Giải mã ý nghĩa từng số chủ đạo 2023

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Trong chủ đề thần số học, số chủ đạo luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Vậy bạn có biết số chủ đạo là gì? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về chủ đề này thì hãy đọc ngay bài viết sau của Xsim.vn nhé.

1. Số chủ đạo là gì?

1.1. Nguồn gốc của số chủ đạo

Số chủ đạo là gì?
Số chủ đạo là gì?

Pitago là một nhà toán học, nhà triết học, nhà lý thuyết gia nổi tiếng. Ông được rất nhiều người biết đến với công trình nghiên cứu các con số. Ông đem đến cho chúng ta những bộ môn như: Thần số học, đương nhiên nó cũng sẽ giúp chúng ta giải quyết được phần lớn các câu hỏi như: Bạn là ai, có tính cách như thế nào, công việc có phù hợp không, tương lai ra sao,…

Như vậy có thể hiểu đơn giản số chủ đạo là con số tóm lược cuộc đời của bạn kể từ khi sinh ra cho đến ngày rời khỏi cõi đời. Số chủ đạo trong thần số học có rất nhiều thông tin thú vị, nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn giải đáp.

1.2. Ý nghĩa của số chủ đạo trong cuộc sống

Khi tìm hiểu về số chủ đạo, nó sẽ giúp cho bạn phần nào nắm bắt được cuộc sống của mình trong quá khứ, hiện tại, tương lai. Không chỉ vậy, nó còn phân tích được tính cách của bạn và giúp bạn định hướng được công việc tương lai, đặt ra mục tiêu cho chính mình.

Nhìn chung, số chủ đạo sẽ giúp chúng ta nhìn nhận, đánh giá được mức độ phù hợp với công việc, mục tiêu và xây dựng kế  hoạch cho riêng mình.

VD: Người nổi tiếng có thần số học 2: Justatee, Khởi My, Vương Nhất Bác, Nguyễn Công Phượng,..

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa các con số trong thần số học, để từ đó có nhiều thông tin hữu ích, giải đáp các vấn đề liên quan đến thần số học.

2. Cách tính con số chủ đạo là gì?

2.1. Đưa ra các cách tính số chủ đạo

 Cách tính con số chủ đạo là gì?
Cách tính con số chủ đạo là gì?

Để nắm được thần số học của mình thì bạn có thể tính như sau:

  • Bước 1: Viết ngày tháng năm sinh theo dương lịch
  • Bước 2: Bạn cộng hết các con số lại với nhau cho đến khi số cuối cùng nằm ở khoảng số từ 2 – 11.

VD như sau:  Bạn sinh ngày 21/9/1997

  • Tổng ngày sinh: 2 + 1 = 3
  • Tổng tháng sinh: 0 + 9 = 9
  • Tổng năm sinh: 1 +9 + 9 + 7 = 26
  • Tiếp tục cộng các số lại: 3 + 9 + 26 = 38
  • Bởi vì kết quả không nằm trong khoảng từ 2 – 11 nên bạn sẽ phải cộng tiếp số 38 lại với nhau: 3 + 8 = 11
  • Cuối cùng thì số chủ đạo của bạn là 11.

2.2. Một số lưu ý khi tính con số chủ đạo

Khi tính con số chủ đạo, bạn phải nhớ lấy ngày tháng năm sinh dương lịch của mình. Nếu không kết quả ra sẽ bị giảm độ chính xác đi khá nhiều.

Khi cộng tổng của ngày sinh, tháng sinh, năm sinh và kết quả không nằm trong số từ 2 – 11 thì bạn hãy cộng tổng tiếp số đó để ra được kết quả cuối cùng.

Bài viết về cách tính số nhân cách trong thần số học cũng là một trong những thông tin liên quan, giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

3. Giải mã ý nghĩa của 9 con số chủ đạo trong Thần số học

Trong nội dung này, Xsim sẽ giúp bạn giải mã ý nghĩa của từng con số trong thần số học

3.1. Con số chủ đạo 1

Theo trường phái Pitago thì không có số chủ đạo 1.

3.2. Con số chủ đạo 2

Nếu như bạn đang sở hữu con số chủ đạo 2 thì chứng tỏ con số này khá hiếm thấy trong cuộc sống. Có thể bạn khá nhạy cảm trong mọi vấn đề của mình, thế nhưng bạn lại là người được xem là có trực giác tốt và nhận được lòng tin từ mọi người.

Thông thường, người có số chủ đạo 2 lại không có tham vọng trở thành thủ lĩnh, lãnh đạo. Họ làm việc khá hiệu quả khi có một người lãnh đạo đồng hành. Họ phù hợp hơn với lĩnh vực như: Nghệ thuật, hoạt động xã hội, ngoại giao. Đặc biệt, số chủ đạo 2 không thể chịu được nhiều áp lực từ công việc.

3.3. Con số chủ đạo 3

Những người có con số chủ đạo 3 lại có khả năng tư duy, suy luận vô cùng nhạy bén. Họ có sự linh hoạt và tốc độ tư duy lý luận đỉnh cao. Không chỉ vậy, những người này còn khá hài hước, thế nhưng phần lớn họ vẫn thiên về truyền thống, gia trưởng và bảo thủ nhiều hơn. Đôi khi số 3 bị mất kiên nhẫn trong cuộc sống và những sự việc xảy ra thường ngày.

Những người có số chủ đạo số 3 phù hợp với công việc liên quan đến não nhiều như: Công nghệ, kinh doanh, IT, kế toán, kiểm toán,…

3.4. Con số chủ đạo 4

Số chủ đạo 4 cho biết bạn là một người suy nghĩ vô cùng thực tế, bạn dường như không mơ mộng, không ảo tưởng và biết tiến về phía trước. Cũng vì ưu điểm này mà bạn có phần dễ dàng thành công hơn trong công việc, học tập, cuộc sống.

Những người có số chủ đạo 4 thường là người sống nguyên tắc nhưng lại bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh. Đây là lý do khiến cho họ bị mất cân bằng trong cuộc sống khá nhiều.

Họ sẽ phù hợp hơn với các công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng như: Hướng dẫn viên du lịch, phiên dịch viên, luật sư, đàm phán viên,…

3.5. Con số chủ đạo 5

Con số chủ đạo 5
Con số chủ đạo 5

Con số chủ đạo số 5 chứng tỏ bạn là người có năng khiếu nghệ thuật cao. Bạn luôn yêu thích tự do và không muốn gò bó mình ở bất kỳ một khuôn khổ hay phép tắc nào.

Khi bạn làm các công việc liên quan đến marketing, content, thiết kế thì sẽ phát huy cao khả năng sáng tạo của mình. Còn một số công việc hành chính khác, nếu làm lâu dài sẽ khiến bạn gò bó và mất tự tin.

3.6. Con số chủ đạo 6

Khi sở hữu con số chủ đạo 6 chứng tỏ bạn là người có khả năng sáng tạo vô cùng lớn. Bạn có thể đón đầu hoặc tạo ra những xu hướng mới mà người khác khó có thể làm được. Tuy nhiên, bạn lại hay gặp phải mâu thuẫn giữa nội tâm và những suy nghĩ tiêu cực và tích cực. Chính điều này sẽ khiến cho bạn mất đi năng lượng vốn có của mình.

Những người có số chủ đạo số 6 tương đối phù hợp với những công việc nhân đạo và sẽ gặt hái được nhiều thành công nhất định. Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn hãy hướng đến những công việc này nhé.

3.7. Con số chủ đạo 7

Những người có số chủ đạo là 7 rất nhiệt huyết với công việc, yêu thích những trải nghiệm mới mẻ để gia tăng vốn hiểu biết của bản thân. Thậm chí bạn luôn cố gắng, nỗ lực giành nhiều thời gian cho việc học.

Với khả năng ham học hỏi này, trong tương lai bạn có thể theo đuổi công việc liên quan đến ngành luật, nhà nghiên cứu, nhà phát triển,…

3.8. Con số chủ đạo 8

Số 8 là trung tâm của mũi tên hoạt động, chính vì thế mà nó sẽ có sự liên quan đến trí tuệ. Có thể bạn là một người khá độc lập, tự tin trong việc giao tiếp và có khả năng làm nhiều việc. Bạn sẽ trở thành chỗ dựa của những người xung quanh. Thế nhưng không phải lúc nào công việc cũng suôn sẻ, đôi khi bạn rất lạnh nhạt và thờ ơ.

Những người có con số chủ đạo là 8 có năng khiếu để trở thành nhà lãnh đạo thiên tài. Bạn khá phù hợp với công việc như: Phi công, du dịch,…

3.9. Con số chủ đạo 9

Giải mã ý nghĩa của 9 con số chủ đạo trong Thần số học
Giải mã ý nghĩa của 9 con số chủ đạo trong Thần số học

Người có số chủ đạo là 9 luôn có trách nhiệm và kỷ luật cao. Bạn là người có hoài bão, tham vọng lớn, có thể bạn chưa thật sự giỏi trong việc kiếm tiền, quản lý tài chính. Tuy nhiên chính nó lại giúp bạn luôn biết tìm cách học hỏi và tìm cách quản lý chi tiêu cá nhân.

Bạn khá phù hợp với công việc liên quan đến tâm lý, tôn giáo, nghiên cứu,…

3.10. Con số chủ đạo 10

Những người có số chủ đạo 10 rất thích quảng giao, giao tiếp với mọi người. Đặc biệt bạn cũng khá hòa nhã và được mọi người yêu quý. Thế nhưng trong bạn lại thường xuyên xuất hiện các suy nghĩ tiêu cực.

3.10. Con số chủ đạo 11

Con số 11 thể hiện bạn là một người nhạy cảm, linh hoạt trong cuộc sống. Bạn là một người có trái tim nhiều tình yêu, sự đồng cảm để chia sẻ với những người xung quanh. Trong mọi cuộc giao tiếp, bạn chỉ cần dùng sự tinh tế của mình là đã thu hút mọi người.

3.11. Con số chủ đạo 22/4

Nếu bạn có con số chủ đạo 22/4 chứng tỏ bạn là một trường hợp khá hiếm gặp ở trên thế giới. Con số chủ đạo này được coi là vua, điểm mạnh của bạn chính là biết kiểm soát cảm xúc và vô cùng tự tin vào khả năng của mình.

Dường như người có thần số học 22/4 có thể làm tốt mọi việc, nhất là công việc có liên quan đến chính trị, ngoại giao.

4. Giải mã sự nghiệp tình duyên của số chủ đạo trong năm 2023

Trong năm 2023 có con số chủ đạo là 7, nó mang những năng lượng của sự tập trung, hướng nội và khám phá. Chính vì thế mà năm nay hầu hết chúng ta đều có những hoạt động hướng đến sự học hỏi, tìm hiểu và khám phá tri thức mới.

Giải mã sự nghiệp tình duyên của số chủ đạo trong năm 2023

Năm 2023 các con số nhận được nhiều lợi ích là: 3, 4, 7, 8, 22. Nhìn chung, trong năm nay bạn hãy sống chậm nhưng thật chắc để phát triển con đường sự nghiệp trước. Sau đó hãy nghĩ đến chuyện yêu đương lâu dài.

5. Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây Xsim đã giúp bạn hiểu về số chủ đạo là gì? ý nghĩa của từng số chủ đạo đối với tương lai. Mong rằng qua nội dung này bạn sẽ tìm được nhiều thông tin hữu ích với mình. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan sau đây, để có nhiều thông tin về vấn đề này.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →