Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Ý nghĩa số 84 trong Phong Thủy Sim “4 Mùa Phát Tài Lộc”

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Bạn có bao giờ tò mò ý nghĩa số 84 là gì? Việc tạo ra mối liên hệ với những con số may mắn sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Vậy nếu sở hữu số 84 thì mang đến điều gì cho bạn?

Hãy cùng XSIM tìm hiểu số 84 có ý nghĩa gì nhé.!

1. Số 84 ý nghĩa là gì?

Để hiểu ý nghĩa số 84, ta tách nghĩa từng phong số:

 • Số 8 có phát âm tiếng Hán là “Bát”, gần với chữ “Phát”, nên được xem là con số phát tài phát lộc, mang lại sự thịnh vượng, tài lộc cho người chủ sở hữu. Từ lâu trong văn hóa Việt Nam, số 8 đã rất được ưa chuộng.
 • Tuy nhiên, số 4 thì không như vậy. Nhiều người vẫn coi số 4 là con số kém may mắn, vì nó được phát âm là “Tứ” gần với chữ “Tử” ngụ ý chết chóc, đau thương. Trên thực tế, số 4 là con số tượng trưng cho sự hoàn hảo, thể hiện qua các “bộ tứ“:
 • Từ những “Tứ quý” như “Long – Ly – Quy – Phượng” hay “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” trong văn hóa phương Đông, cho đến những khái niệm đời thường nhất như 4 phương trời “Đông – Tây – Nam – Bắc“. Ta thấy được bộ 4 luôn hiện diện như 1 cái gì đó tượng trưng cho sự toàn vẹn, sự đủ đầy, 4 yếu tố kết hợp với nhau thành một thực thể bền chắc không thể phá vỡ.
Số 84 có ý nghĩa gì trong phong thủy số
Số 84 có ý nghĩa gì trong phong thủy số

Số 84 chính là sự kết hợp của sự toàn vẹn và sự phát đạt. Nó là biểu trưng cho một năm bốn mùa làm ăn phát đạt, tiền bạc, sức khỏe và tình cảm đều dồi dào.

2. Ý nghĩa số 84 trong phong thủy sim:

a. Theo con số hợp mệnh:

Trong phong thủy sim, để nhận biết con số hợp với vận mệnh của mình, người ta thường dùng số cuối cùng để xác định. Con số 4 khi đứng cuối số điện thoại, thì nó thuộc mệnh Mộc, rất phù hợp với người mệnh Mộc. 

Ngoài ra, số 4 cũng rất thích hợp với những người thuộc mệnh tương sinh với mệnh Mộc là Hỏa (Mộc sinh Hỏa – Lửa cháy nhờ củi gỗ).

Các con số hợp mệnh trong Phong Thủy Số
Các con số hợp mệnh trong Phong Thủy Số

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách chọn Sim hợp mệnh Mộc. 

b. Theo cân bằng âm dương:

Theo quan điểm phong thủy, những con số lẻ được coi là dương, số chẵn được coi là âm. Âm dương phải hòa hợp thì cuộc sống mới an ổn, thanh bình.

Số 84 là con số mang NẶNG TÍNH ÂM, nếu 2 số này nằm ở cuối sim, thì cần cân bằng những con số còn lại để hài hòa âm dương. Điều này ảnh hưởng liên đới đến vận mệnh của sim cũng như người sử dụng sim. 

Không chỉ số 84, bạn có thể tham khảo thêm: Ý nghĩa 2 con số cuối của sim

c. Theo Ngũ hành tương sinh:

Con số 8 mang mệnh Thổ, đứng trước con số 4 mang mệnh Mộc, theo quan niệm phong thủy có thể tạo ra sự Xung Khắc (Mộc khắc Thổ).

Ngũ hành tương sinh - yếu tố chọn sim phong thủy quan trọng
Ngũ hành tương sinh – yếu tố chọn sim phong thủy quan trọng

Song sự xung khắc này có thể được dung hòa khi kết hợp với các con số khác ở phía trước, làm giảm đi tính tiêu cực của sự kết hợp, giúp các con số phát huy được tối đa năng lượng tích cực của nó dành cho chủ nhân. 

Con số có thể CHẤN ÁP mối quan hệ kìm hãm của số 84 còn gọi là Số Sinh. Bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: Số sinh là gì, ý nghĩa của số sinh.

3. Ý nghĩa số 84 khi kết hợp với các con số khác:

a. Ý nghĩa số 084:

 • Khởi nguồn cho sự phú quý, tài lộc.

b. Ý nghĩa số 184:

 • Bộ số phong thủy nổi trội, đem lại nhiều thuận lợi, thành đạt

c. Ý nghĩa số 284:

 • Mang ý nghĩa mãi phát đạt, quanh năm 4 mùa đều như ý.

d. Ý nghĩa số 384:

 • Đem lại sự may mắn, toàn vẹn về cả phúc đức, tài lộc và tuổi thọ.

e. Ý nghĩa số 484:

 • Hứa hẹn mang lại nhiều may mắn về sức khỏe. 

f. Ý nghĩa số 584:

 • Thăng tiến liên tục trong công việc, gia tăng về tài lộc.

g. Ý nghĩa số 684:

 • Tài lộc đến ngày một nhiều, đem lại sự trọn vẹn, đủ đầy cho cuộc sống.

h. Ý nghĩa số 784:

 • Biểu hiện được cái tôi cá nhân đầy mạnh mẽ, toàn vẹn và có xu hướng phát triển.

i. Ý nghĩa số 884:

 • Đại phát, phát triển, phát tài trên nhiều phương diện cuộc sống

j. Ý nghĩa số 984:

 • Sự phát triển có tính chất bền vững, trường tồn và hoàn hảo.

4. Tìm sim hợp tuổi theo ngày tháng năm sinh:

Nhờ vào ý nghĩa đặc biệt của mình, số 84 hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn làm đuôi số điện thoại. Đặc biệt, với những người mệnh Mộc, số 84 được coi là một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn để đem lại sự may mắn, phát tài cho cuộc sống của họ.

“Số có nghĩa, sim có mệnh” không chỉ ý nghĩa số 84 mà ý nghĩa số sim càng rất quan trọng. Vì vậy, để hỗ trợ bạn tìm kiếm số sim hợp mệnh, XSIM xin giới thiệu công cụ tìm sim hữu ích hoàn toàn miễn phí dưới đây.

Còn chần chừ gì nữa, trải nghiệm ngay:

Chúc bạn may mắn và thành công!

Tâm sự của Administrator

Là 1 Blog phong thuỷ sim "Phi Thương Mại", viết chỉ vì "Thích" và HỨA sẽ viết tất cả từ cách chọn sim, chiêu trò kinh doanh, bóc phốt, bí mật mua bán sim...

View all posts by Administrator →