Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 80 có ý nghĩa gì? Con số đẹp hay xấu theo phân tích của các chuyên gia

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 80 có ý nghĩa gì? Con số được cho là tài lộc và may mắn được nhiều người săn đón. Để hiểu hơn về ý nghĩa con số này bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

1. Số 80 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo dân gian tương truyền thì số 80 mang ý nghĩa khởi đầu cho sự phát đạt. Đây được coi là con số hội tụ mọi ý nghĩa may mắn của các con số, nó mang lại vận may, tài lộc và hạnh phúc trọn vẹn cho chủ sở hữu về mọi mặt, người xưa luận giải như sau.

Số 80 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian
 • Số 8: Khi đọc theo tiếng Hán 8 nghĩa là “bát” phát âm với gần giống từ “phát”. Do đó, người ta quan niệm rằng con số này sẽ mang lại sự phát tài phát lộc, cũng như sự phát triển, đi lên. Vì thế mà đây là một trong những con số được mọi người ưa chuộng nhất. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về số 8 có ý nghĩa gì? Để hiểu hơn về con số này.
 • Số 0: Con số này là biểu tượng của những niềm hạnh phúc vẹn toàn trong cuộc sống. Cũng là khởi nguyên cho những điều ý nghĩa sau này. Bạn thấy đó, 0 là con số khởi đầu. Nếu không có nó, tất cả những con số còn lại đều vô nghĩa. Số 0 chính là khởi đầu của vạn vật.

Như vậy số 80 là con số may mắn, tài lộc và hạnh phúc được nhiều người săn đón. Nếu sử dụng con số này hợp với phong thủy còn mang đến nhiều điều thú vị khác.

2. Số 80 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Số 80 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Dựa vào bản tinh đồ cơ bản ta có số 8 nằm ở cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 0 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. 

Do đó ta có thể khẳng định ngũ hành của số 80 là Thổ Thủy. Theo ngũ hành tương khắc, ngũ hành Thổ khắc ngũ hành Thủy nên số 80 bị coi là một số không tốt. Con số này sẽ gây cản trở cho sự phát triển đường công danh sự nghiệp, làm nhiều nhưng được ít, sức khỏe cũng không được ổn định và gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa, mâu thuẫn. Bạn có thể tham khảo bài viết về số hợp mệnh để biết mệnh của mình hợp với số nào. Từ đó lựa chọn được những con số đem lại may mắn với bản thân.

Lời kết: Bản chất số 80 là một con số không tốt. Nếu thực sự yêu thích và muốn sử dụng con số này, chủ mệnh nên cân nhắc kỹ và nên kết hợp với các con số may mắn khác để kìm hãm vận đen và thu hút nhiều vượng khí hơn

2.2. Số 80 có ý nghĩa gì trong âm dương

Theo thuyết âm dương ngũ hành số 80 có số 8 là số chắn nên mang thuộc tính âm, số 0 cũng là số chẵn nên mang thuộc tính âm. Vậy nên cặp số 80 là cặp số vượng âm, khi đó kết hợp vơi những người vượng dương sẽ cân bằng được âm dương.

Điều này sẽ giúp quý bạn đọc nhận được nhiều may mắn và mọi việc được hanh thông.

2.3. Số 80 có ý nghĩa gì trong du niên

Trong du niên số 80 thuộc cung phục vị là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

2.4. Số 80 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Số 80 trong kinh dịch được luận giải như sau, số 8 nằm ở cung Cấn và số 0 nằm tại cung Khảm nên số 80 tương ứng với quẻ Sơn Thủy Mông là quẻ thứ 4 trong 64 quẻ. 

Luận giải quẻ Sơn Thủy Mông trẻ thơ được hanh thông. Không phải ta tìm trẻ thơ mà trẻ thơ tìm ta. Hỏi (bói) một lần thì bảo cho, hỏi hai ba lần thì là nhàm, nhàm thì không bảo. Hợp với đạo chính thì lợi (thành công). 

Theo nghĩa của quẻ thì cấn là ngưng, Khảm là hiểm. Ở trong (nội quái) thì hiểm, mà ở ngoài (ngoại quái) thì ngưng, không tiến được, tỏ ra ý mù mờ, cho nên gọi là Mông. 

Xét theo hình tượng, cũng có thể giảng là dưới chân núi có suối nước trong, tức như hạng người còn nhỏ (khi thành sông mới là lớn), hạng “đồng mông”, cho nên gọi quẻ này là Mông (mông có nghĩa là non yếu). Quẻ này chỉ chú trọng vào hào 2 và hào 5. Hào 2 là dương cương, đắc trung làm chủ nội quái, đáng là một vị thầy cương nghị. Hào đó ứng với hào 5 âm nhu thuận mà cùng đắc trung, là tượng học trò ngoan. 

Vậy là thầy trò tương đắc, sự học hành tất có kết quả tốt, cho nên quẻ này có đức hanh thông. Quẻ này nói về cách giáo hóa, cần nghiêm (hào 1) nhưng không nên nghiêm khắc quá mà ngăn ngừa lỗi của trẻ (hào 6).

3. Trong giấc mơ xuất hiện số 80 có ý nghĩa gì?

Trong giấc mơ xuất hiện số 80 có ý nghĩa gì?

Trong giấc mơ xuất hiện số 80 điều đó có điểm báo rất tốt về vấn đề tài chính và công việc. Ngoài ra còn một cách lý giải khác báo hiệu cho một gia đình đoàn viên, nó là một cuộc hội ngộ lớn của những thành viên trong gia đình, những người đi làm xa nhà được về đoàn tụ với gia đình.

4. Số 80 trong sim số điện thoại và trong biển số xe có ý nghĩa gì?

4.1. Luận giải ý nghĩa số 80 trong sim số điện thoại

Số 80 theo những phân tích ở trên chúng có nhiều ý nghĩa đẹp, con số có ý nghĩa mọi khó khăn, thử thách sẽ vượt qua. Bên cạnh đó số 80 xuất hiện trong sim số điện thoại còn tạo ra rất nhiều sim số đẹp và có ý nghĩa như.

Sim năm sinh 1980: bộ sim số đẹp cho những người sinh năm Canh Thân 1980. Ngoài ra, nếu biết xếp đặt một cách tinh tế thì bạn cũng có thể lồng ghép cả ngày tháng năm sinh của mình vào con số này. 

Ví dụ như: 07/12/1980, số điện thoại của bạn có thể là 09.07.12.1980. Rất đẹp và ý nghĩa đúng không.

Sim 808080, sim 880.880, sim 080.080: sim cặp tam, tứ – đẹp, dễ nhớ, quyền lực.

Sim 607080: sim số tiến theo cặp.

Như vậy để biết chính xác ý nghĩa số 80 trong sim điện thoại quý bạn đọc cần phải xét nhiều yếu tố và có kiến thức về phong thủy. Để giúp quý bạn đọc biết được ý nghĩa sim số điện thoại của mình dễ dàng thì đội ngũ chuyên gia phong thủy tai Xsim đã đưa ra công cụ bói sim phong thủy. Quý bạn đọc chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu là có ngay kết quả về sim số điện thoại của mình.

Bạn có thể tham khảo bài viết về ý nghĩa các số để có thể lựa chọn cho mình những sim số điện thoại hợp với mệnh của mình, mang lại may mắn và thành công.

4.2. Luận giải ý nghĩa số 80 trong biển số xe

Ngoài ý nghĩa số điện thoại thì hiện nay việc tìm hiểu ý nghĩa biển số xe cũng được nhiều người tìm hiểu. Như những phân tích ở trên thì số 80 là con số đẹp với ý nghĩa phát tài, phát lộc. Tuy nhiên để đưa ra kết luận chính, quý bạn đọc cần phải luận giải theo nhiều yếu tố để có kết luận chính xác nhất.

5. Số 80 khi kết hợp với các con số khác mang lại ý nghĩa gì?

 • Số 080: Có ý nghĩa khai vận đại phát, thành công vẹn toàn.
 • Số 180: Có ý nghĩa là con số mang ý nghĩa về tương lai khởi vận thành công.
 •  Số 280: Có ý nghĩa là người sở hữu sim số sẽ mãi phát đạt, phú quý viên mãn.
 • Số 380: Có nghĩa là khi chọn cho mình sim số này bạn sẽ nhận được tài lộc viên mãn, anh khang thịnh vượng.
 • Số 480: Có nghĩa là bốn mùa làm ăn thuận lợi, đủ đầy cả năm cho hậu vận sung sướng.
 • Số 580: Có nghĩa là phúc khí sinh vượng khí, sự nghiệp phát triển vượt bậc.
 • Số 680: Có nghĩa là lộc phát trọn đời không phải lo nghĩ đến vấn đề tiền tài.
 • Số 780: Có nghĩa là ông địa phù trợ, làm ăn phát tài, quý nhân giúp đỡ.
 • Số 880: Có nghĩa là đại đại phát, đại đại lộc.
 • Số 980: Có nghĩa là trường phát, giàu có mãi mãi sẽ đến với bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa các con số 80- 89 để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

6. Kết luận

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi số 80 có ý nghĩa gì? Và những thông tin về số 80 giúp bạn có thể lựa chọn được sim số đẹp. Chúc quý bạn đọc gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →