Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 76 ý nghĩa gì? Con số phất lộc hay mất lộc

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 76 có ý nghĩa gì? Ý nghĩa thực sự của con số này là gì? Cũng giống như số 67, 76 luôn nhận được sự quan tâm của của nhiều người. Bởi vì khi nhắc đến con số này thì mọi người luôn hỏi nó là số Mất Lộc hay phất lộc. Vậy để giải đáp cho những thắc mắc trên bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa số 76 theo quan niệm dân gian

Xét về cấu trúc số 76 được xem là con số khá đẹp, mang năng lượng của sức mạnh thần linh. Nó tượng trưng cho sự phát triển tiền tài, lộc lá.

Ý nghĩa số 76 theo quan niệm dân gian

Hay theo phiên âm Hán Việt:

 • Số 7 được phát âm là “Thất” đọc lái đi gần giống với “Phất”, nó thể hiện cho sự phát triển lớn mạnh, gặp thời thuận lớn. Bài viết về số 7 có ý nghĩa gì sẽ giúp bạn hiểu hơn về con số này.
 • Số 6 đọc là “Lộc” đại diện cho của cải, hưng thịnh dồi dào, giúp chủ nhân thu hút phú quý, tài lộc.

Như vậy: Số 76 được dân gian niệm rằng là số mang ý nghĩa tốt đẹp, tích cực, giúp cuộc sống suôn sẻ, viên mãn.

2. Số 76 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

2.1. Ý nghĩa số 76 theo ngũ hành

Trong phong thuỷ, mỗi một con số đều mang một ngũ hành và đặc tính khác nhau. Và theo Cửu Tinh Đồ cơ bản số 7 nằm tại cung… hướng … thuộc ngũ hành Kim. Số 6 nằm tại cung… hướng… thuộc ngũ hành Kim. Vậy nên số 76 thuộc ngũ hành Kim.

Số 76 khắc với ngũ hành nào?

Theo ngũ hành tương khắc trong phong thuỷ, số 76 – ngũ hành Kim sẽ khác với ngũ hành Mộc. Vì vậy những người thuộc mệnh Mộc không nên dùng con số này, để tránh những vận hạn, tai ương trong cả công việc và cuộc sống.

Số 76 hợp với ngũ hành gì?

Theo ngũ hành tương sinh số 76 (Kim) sẽ tương trợ với Kim và tương sinh với Thổ. Nó sẽ giúp 2 ngũ hành này sinh cát khí, gặp nhiều may mắn và cơ hội phát triển.

Ngoài ra quý bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết về số hợp mệnh để biết được mình hợp với mệnh nào, từ đó lựa chọn được con số mang đến may mắn và thành công.

2.2. Ý nghĩa số 76 theo âm dương

Mọi vật trong vũ trụ luôn luôn gắn liền với 2 thái cực đó là âm dương. Và theo quy ước trong phong thuỷ, số chẵn mang thuộc tính âm – số lẻ mang thuộc tính dương, vậy nên số 76 (chẵn- lẻ) là sự kết hợp hài hoà của 2 thuộc tính này. Đây là con số cân bằng, sinh khí rất tốt cho chủ sở hữu.

2.3. Ý nghĩa số 76 theo du niên

Trong du niên, số 76 thuộc sao Sinh khí – mang năng lượng rất tốt. Đây là cung tốt nhất trong Du Niên. Cung này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.

2.4. Ý nghĩa số 76 theo kinh dịch

Số 76 trong kinh dịch ứng với quẻ Trạch Thiên Quái. Có nghĩa là tăng lên đến cùng cực thì tới lúc tràn đầy, nứt vỡ nên sau quẻ Ích tới quẻ Quải. Quải có nghĩa là nứt vỡ, lại có nghĩa là quyết liệt.

Quải: Dương vu vương đình, phu hiệu. Hữu lệ, cáo tự ấp, bất lợi tức nhung, lợi hữu du vãng.

Chằm (Đoài) ở trên, trời (Càn) ở dưới, là nước chằm dân lên ngập trời, tất nhiên các đê ngăn nước phải nứt vỡ khắp nơi. Lại thêm 5 hào dương tiến lên, quyết tâm trừ một hào âm ở trên cùng. Vì hai lẽ đó mà quẻ này đặt tên là Quải.

Quẻ này thuộc về tháng 3, âm sắp tiêu hết, suy đến cực rồi. Tuy nhiên vẫn phải đề phòng, phải tuyên bố tội ác của tội nhân trước công chúng, rồi lấy lòng chí thành để ban lệnh. Vẫn có thể gặp nguy được (cổ nhân thật dè dặt! ) cho nên phải răn phe mình đoàn kết, hành động đàng hoàng, mà đừng nên chuyên dùng võ lực, vì ngoại quái là Đoài có nghĩa là hoà thuận, vui vẻ.

Đại tượng truyện khuyên nên ban phát lợi lộc cho dân, cũng do cái ý của ngoại quái là đoài: vui vẻ, thuận hoà.

4. Số 76 có ý nghĩa gì trong số điện thoại và biển số xe

4.1. Ý nghĩa số 76 trong số điện thoại

Cũng giống như luận giải ở trên, trong sim số 76 được coi là con số may mắn, mang ý nghĩ khơi dậy sự hào hứng, nỗ lực của người sở hữu. Và nếu thuê bao của bạn có xuất hiện dãy số 7676 nó được coi nhữ một vật phẩm quý giá, thể hiện sự đẳng cấp, quyền lực. 

Ngoài ra, sim số đẹp đuôi 76 còn mang một thông điệp rất ý nghĩa đó là: sự phất lên trong công danh, sự nghiệp, đời sống ấm no, hạnh phúc, vị trí ngày càng được nâng hạng.

Để giúp quý bạn đọc biết được số ý nghĩa sim số điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy trên Xsim. Tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa các số để có thể lựa chọn được những con số phù hợp.

Để lựa chọn được những thuê bao đẹp có chứa con số này bạn có thể tham khảo các dòng sim sau:

 • Sim số đẹp đuôi 767676
 • Sim số đẹp đuôi 776
 • Sim số đẹp 676
 • Sim năm sinh 1976
 • Sim số đẹp đuôi 766

4.2. Ý nghĩa số 76 trong biển số xe

Thực chất để luận giải ý nghĩa biển số xe chính xác nhất thì chúng ta phải xét tất cả các con số trong biển xe đó. Còn nếu chỉ xét mỗi số 76 thì khó có thể chính xác được.

Gợi ý: Néu ký hiệu 76 xuất hiện ở đầu biển thì đây là biển xe thuộc tỉnh Quảng Ngãi.

5. Ý nghĩa số 76 khi kết hợp với các con số khác

Trong sim số hay trong các lĩnh vực khác, nếu bạn muốn kết hợp 76 với các con số khác để mang ý nghĩa tốt đẹp thì có thể tham khảo:

 • Ý nghĩa số  076: không bao giờ thất bại.
 • Ý nghĩa số 175: lộc quý trời ban.
 • Ý nghĩa số 276: trời ban phúc mãi mãi.
 • Ý nghĩa số 376: tài phát, phúc lộc dồi dào.
 • Ý nghĩa số 476: Bốn mùa gặp được Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.
 • Ý nghĩa số 576: Trời sinh lộc phát.
 • Ý nghĩa số 676: sim số gánh, nhân đôi lộc phát, cân bằng mãi mãi.
 • Ý nghĩa số 776: đi nhiều nơi, gặp được nhiều người giúp đỡ.
 • Ý nghĩa số 876: sim số đẹp, lùi như tiến.
 • Ý nghĩa số 976: Trời cho vinh hoa phú quý chẳng hề vơi. 
 • Ý nghĩa số 1976: sim năm sinh mang ý nghĩa đặc biệt cho người tuổi năm Bính Thìn – 1976.

6. Giải mã ý nghĩa giấc mơ 76

Trong giấc mơ của bạn xuất hiện số 76 thì đây là điềm xấu. Nó cho thấy bạn cần cẩn thận, trú trọng đến sự nghiệp hơn. Có thể trong thời gian tới một vài khó khăn, trắc trở sẽ đến với bạn. Hoặc bạn bè, đồng nghiệp sẽ có những hiểu lầm,x xichs mích khiến bạn cảm thấy cô đơn, hiu quạnh.

Giải mã ý nghĩa giấc mơ 76

7. Lời kết

Đó là toàn bộ ý nghĩa của số 76 mà chúng tôi đã tổng hợp. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và chọn được con số phù hợp với mình nhé. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống. Thân mến!

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →