Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 7 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 7 chi tiết nhất

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 7 là con số đẹp hay xấu, nó có ý nghĩa gì? Bạn đã thực sự hiểu hết ý nghĩa của con số này chưa là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết sau đây sẽ đi phân tích và trả lời cho bạn số 7 có ý nghĩa gì? Hãy cùng Xsim tìm hiểu nội dung này nhé.

1. Số 7 có ý nghĩa gì ở các nền văn hóa khác nhau

1.1. Số 7 heo văn hóa Trung Hoa

Số 7 được coi là số may mắn bởi khi nó được phát âm bằng tiếng Trung thì giống với hai chữ của tiếng Anh: “hồi sinh” và “cuộc sống”. Nó còn là biểu tượng của sự gắn bó, là dấu hiệu cho một mối quan hệ tốt đẹp.

1.2. Theo văn hóa Việt Nam

Ở Việt Nam số 7 được xem là con số không may mắn, bởi khi đọc theo Hán Ngữ thì  số 7 có nghĩa là Thất tức là mất. Tuy nhiên cũng có một bộ phận lại cho rằng số 7 là con số may mắn vì chúng ta có thể đọc 7 là Phất.

Số 7 có ý nghĩa gì ở các nền văn hóa khác nhau

1.3. Theo người dân Nhật Bản

Đối với người dân Nhật Bản, con số 7 chắc chắn là điều may mắn, tượng trưng cho 7 vị thần đứng đầu trong tín ngưỡng của người Nhật – 7 vị thần của hạnh phúc và may mắn – Thất Phúc Thần. Họ mang đến nhiều tài lộc, bình an, may mắn và cả sức khỏe. Chính vì thế, khi đi qua nhiều nơi ở Nhật, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp tranh, tượng của những vị thần này để thờ cúng mong mang lại điều bình an.Nên số 7 ở đất nước này được xem là con số may mắn.

1.4. Theo người Ấn Độ

Con số 7 tượng trưng cho sự vĩnh cửu trong tình yêu được thể hiện qua nghi thức đám cưới. Người ta thường mong rằng, sứ gắn kết của cả 2 sẽ kéo dài mãi qua 7 kiếp người do đó sẽ bước 7 bước vòng quanh 1 đám lửa linh thiêng tượng trưng cho thần linh. Và ở các nước phương Tây cũng vậy, con số 7 được lấy làm biểu trưng của sức mạnh quyền năng và có phần huyền bí.

2. Các biểu tượng lấy số 7

Số 7 cũng là con số tượng trưng cho vũ trụ, là sự kết nối với bầu trời và trái đất, trong đó bầu trời được tượng trưng bằng số ba, và trái đất được tượng trưng bằng số bốn.

Số 7 cũng là con số xuất hiện xuyên suốt trong lịch sử loài người. Ví dụ như là 7 kỳ quan cổ đại của thế giới, 7 ngày trong một tuần, 7 vòng tròn của vũ trụ, 7 tội lỗi chết người, 7 nốt nhạc cơ bản… 

Tuy nhiên, tôi cho rằng lý do đáng tin cậy nhất giải thích cho thắc mắc này là vì tính độc đáo của nó”. 

Trong dãy số cơ bản từ 1 đến 10, số 7 là con số đặc biệt nhất. Nó là số duy nhất không thể chia hết cho bất kỳ số khác nào ngoài chính nó trong dãy (còn gọi là số nguyên tố). Từ đó, mọi người sẽ có xu hướng chọn nó vì nó độc nhất và khác lạ so với các số khác.

3. Ý nghĩa con số 7 theo quan niệm tôn giáo

Trong Thiên Chúa giáo, Đức Chúa Trời hiện thân vào ngày thứ 7 và đó là ngày mà các tín hữu theo đạo này sẽ đến nhà thờ.

4. Số 7 có ý nghĩa gì theo quan niệm đạo phật

Trong đạo Phật, số 7 là con số của con đường đi lên, bởi chính Đức Phật cho rằng ngài đã bước 7 bước để đến với cuộc đời. Khi vừa sinh ra đời đã nở lên 7 đóa sen. Qua đó mà con số 7 tượng trưng cho sự giác ngộ, sự đi lên và phát triển, những đóa hoa sen cũng là tượng trưng của một tâm hồn thanh cao.

Số 7 có ý nghĩa gì theo quan niệm đạo phật

5. Ý nghĩa con số 7 theo thần số học

Trong thần số học số 7 có nghĩa là con số ‘Tiền Hung – Hậu Kiết’, nghĩa là phải trải qua những bài học sâu sắc – ‘khổ học’ để tự mình rút ra những kinh nghiệm quý giá cho bản thân, những triết lý sâu sắc của cuộc đời để từ đó truyền đạt lại cho người khác.

6. Ý nghĩa số 7 theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy số 7 tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ nên số 7 thường gắn liền với tháng cô hồn và được xem là con số không may mắn.

Theo bảng cửu tinh đồ cơ bản thì số 7 nằm ở cung Đoài, hướng Tây và thuộc ngũ hành Kim. Nên khi lựa chọn con số hợp mệnh với một người nào đó chúng ta có thể dựa vào ngũ hành của số 7 để xét xem nó có hợp hay khắc với mệnh gia chủ.

Số 7 là một số dương, có ý nghĩa số 7 tượng của sự biến động, sự biến động mang lại triển vọng tiến bộ, phát triển, vươn lên.

7. Ý nghĩa số 7 trong giấc mơ

Nếu trong giấc mơ của bạn xuất hiện số 7 thì đó là một giấc mơ đẹp, nó thể hiện mong muốn luôn cố gắng đạt được điều gì đó trong cuộc sống.

Ngoài ra, mơ thấy số 7 còn tượng trưng cho tài năng, nghệ thuật của bạn lúc này, hãy luôn cố gắng hết sức phát huy những gì vốn có của mình nhé.

8. Ý nghĩa số 7 trong sim số điện thoại

Hiện nay nhu cầu sim số điện thoại hợp phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy mà mỗi con số xuất hiện trong sim số điện thoại đều được người mua tìm hiểu ý nghĩa của chúng. Vậy sim số điện thoại xuất hiện số 7 có ý nghĩa gì, nó có mang đến may mắn thuận lợi cho người dùng hay không.


Ý nghĩa số 7 trong sim số điện thoại
  • Ý nghĩa số 7 tượng trưng cho sự sáng tạo và đột phá. Khi con số này xuất hiện trong dãy sim điện thoại sẽ góp phần tạo nên thế số, tạo nên một sim số đẹp.
  • Ý nghĩa số 7 trong số điện thoại sẽ càng đẹp hơn nếu xuất hiện số 0 đứng liền trước. Ta có thể luận ý nghĩa sim điện thoại đuôi 07 là: Không mất gì. Không thất bại.

9. Ý nghĩa số 7 khi kết hợp với những con số khác

  • 07: không và ‘thất’, nghĩa là không mất đi, không thất thoát, hao hụt. Chỉ sự ổn định trong sự nghiệp đặc biệt là trong kinh doanh. Đây là một đuôi số đẹp mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành. 
  • 78: được gọi là sim ‘Ông Địa’, nghe qua đã biết đuôi số này thích hợp cho những người có công việc liên quan đến kinh doanh đất đai, bất động sản. 
  • 99: cặp số Thần Tài, mang đến Tài lộc cho chủ nhân sở hữu nó, để từ đó khai mở con đường công danh sự nghiệp rộng thênh thang
  • 77: Sim số kép luôn là sự lựa chọn của nhiều người mang lại sự cân bằng và chiêu hút sung lộc.
  • 777, 7777: bộ tam và bộ tứ hay tam hoa, tứ quý mang ý nghĩa vinh hoa, phú quý, giàu sang và quyền lực.

Xem thêm: Bạn có thể xem thêm bài viết ý nghĩa số 7 khi kết hợp với các con số khác tại đây.

10. Lời Kết

Với những thông tin chia sẻ trên chúng ta thấy được số 7 có ý nghĩa gì? Tuy nhiên để biết được số 7 có phải là con số vận may của mình hay không quý bạn đọc cần xét mệnh của bản thân để biết được số 7 có hợp với mình không. Biết cách lựa chọn và kết hợp số 7 với những con số khác để chúng mang lại may mắn.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →