Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 75 có ý nghĩa gì? Con số của sự thành công và may mắn

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 75 có ý nghĩa gì? Có nhiều ý kiến cho rằng con số 75 là con số không may mắn, xui xẻo mang đến những điều thất bát. Tuy nhiên với những ý nghĩa khác nhau thì còn số này là con số đại diện cho thần linh, con số mang đến nguồn năng lượng dồi dào và sức mạnh sinh sôi. Để hiểu hơn ý nghĩa con số này hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau.

1. Số 75 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo dân gian truyền tai nhau thì con số 75 có nhiều ý nghĩa, có ý nghĩa tốt cũng có ý nghĩa không tốt. Cụ thể ý nghĩa dân gian của số 75 sẽ được luận giải như sau.

Số 75 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian
 • Số 7: Có nghĩa là con số tượng trưng cho sự thất bại và mất mát. Do vậy, sự xuất hiện của con số này được cho là điềm xui. Ngay cả khi số 7 bắt cặp với con số nào, nó cũng mang ý nghĩa không may mắn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa số 7 để hiểu hơn về ý nghĩa con số này.
 • Số 5: Theo quan niệm dân gian được xem là số sinh, biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. Đồng thời, số 5 còn là con số tượng trưng cho ngũ phúc của đời người.

Sự kết hợp của số 7 và số 5 trong cặp số 75 làm phủ định đi sự may mắn, phúc lộc, phúc đức vốn có của con số 5. Do đó, ý nghĩa số 75 được nhiều người dịch là “mất phúc”, kém phúc thì kém lộc, đây là điều không ai mong muốn.

Với cách nhìn khác thì con số 7 còn là con số của thần linh, mang sức mạnh tâm linh lớn lao. Người ta tin rằng, những ai sở hữu con số 7 sẽ luôn được các vị thần che chở. Họ cũng là những người luôn gặp may mắn trong cuộc sống.

Như vậy với ý nghĩa con số 7 là con số thần linh thì cặp số 75 được đọc luận là “sinh may mắn”, phúc lộc dồi dào. Chủ nhân con số 75 là người luôn gặp vận may, dễ được quý nhân phù trợ.

Kết luận: Số 75 theo dân gian thì có cả ý nghĩa may mắn và không may mắn, tùy theo cách nhìn nhận và luận giải của người dùng. 

2. Số 75 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Số 75 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Số 75 thuộc ngũ hành Mộc. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì con số này rất hợp với người mang mệnh Hỏa và mệnh Mộc. 

Bởi vì, Mộc sinh Hỏa và Mộc – Mộc sẽ tương hỗ lẫn nhau. Vậy nên những người mang mệnh Mộc và Hỏa khi dùng con số 75 sẽ có sức khoẻ tốt, hóa giải điềm xấu. Họ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ bạn bè, đồng nghiệp để có một sự nghiệp hanh thông và cuộc sống đầy ắp những điều may mắn. 

Trái lại, con số này không nên được sử dụng bởi người mang mệnh Thổ. Vì Mộc khắc Thổ. Nó sẽ phần nào khiến cuộc sống của người sở hữu nó không được êm xuôi. Dễ xảy đến những điều không được như ý như: gia đình lục đục, con cái không hiếu thuận với cha mẹ, hay ảnh hưởng tài lộc của cả gia đình. Từ đó, tinh thần của người mệnh Mộc cũng bị ảnh hưởng, dễ sinh ra tâm bệnh, sức khỏe cũng theo đó mà giảm sút. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về số hợp mệnh để biết được mình hợp số nào.

2.2. Số 75 có ý nghĩa gì theo thuyết âm dương

Theo thuyết âm dương số 75 được kết hợp từ số 7 là số lẻ nên mang thuộc tính dương, số 5 là số lẻ nên cũng mang thuộc tính dương. Cặp số 75 vượng dương nên khi kết hợp với những người vượng âm ( sinh năm dương) sẽ mang lại may mắn và thuận lợi.

2.3. Số 75 có ý nghĩa gì trong du niên

Số 75 thuộc cung phục vị là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc được gia tiên gia hộ độ trị thu hút tài lộc.

2.4. Số 75 có ý nghĩa gì trong kinh dịch

Trong bài bói Kinh Dịch, số 75 tương ứng với quẻ: Sơn Phong Cổ. 

Nghĩa là: Dưới núi có gió. Nói một cách dễ hiểu hơn, quẻ bói này cho thấy bạn có thể đang rơi vào một tình thế vô cùng phức tạp, và rất khó để nắm bắt được tình hình hiện tại.

Quẻ cói khuyên rằng: Dù có đang bộn bề với rất nhiều kế hoạch thì cũng phải cần cần phải quan tâm đến sự sắp xếp trật tự, để tránh phát sinh những thiếu sót do không tra soát kỹ, thiếu kỷ cương, nề nếp. Việc này sẽ giúp tránh khỏi những thất bại nặng nề, dù đã rất nỗ lực. 

Thánh nhân xưa đã khuyên rằng: cần chấn chỉnh và lập lại trật tự, lề lối. Để đạt được điều đó thì phải đan xen nhiều phương pháp, có cương có nhu thì mới thành công được.Quẻ cũng khuyên người dưới nên hành xử một cách khéo léo khi thấy những sai lệch của người trên. Tránh nóng vội, sóc nổi sẽ gây tranh cãi, mâu thuẫn mà hỏng chuyện.

3. Trong giấc mơ xuất hiện số 75 có ý nghĩa

Nếu trong giấc mơ xuất hiện số 75 điều này có điềm báo về sự nghiệp của bạn, cụ thể trong vấn đề tài chính sẽ rất phát triển. Nó được đền đáp từ những gì bạn đã nỗ lực bấy lâu nay nhờ sự cần mẫn trong công việc. Nếu bạn làm việc càng chăm chỉ thì mọi sự sẽ càng được đền đáp một cách xứng đáng. Đây là một điềm báo vô cùng tốt lành cho công việc.

4. Số 75 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại và biển số xe

4.1. Trong sim số điện thoại số 75 có ý nghĩa gì?

Nhu cầu tìm kiếm sim số đẹp hợp mệnh hiện nay rất được ưa chuộng. Theo những phân tích ở trên thì số 75 là con số đẹp và may mắn. Nên được nhiều người lựa chọn khi mua sim điện thoại. Tuy nhiên để luận giải chính xác ý nghĩa số 75 trong sim điện thoại cần dựa vào mệnh của người dùng, dựa và các con số đi kèm… 

Luận theo ý nghĩa của sim số, 75 mang nghĩa: Đầu đời bình an, cuối đời giàu sang. Cụ thể như sau:

 • Sự nghiệp: Là con người có học thức, có thể phát triển mạnh trong sự nghiệp văn chương. 
 • Gia đình:  Viên mãn, thuận hòa
 • Sức khoẻ: Ổn định, An khang.

Ý nghĩa hàm chứa: Nếu sống và làm việc mà không có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng thì vạn sự dễ chẳng thành. Nên biết kiềm chế bản thân, để tránh những tai vạ không mong muốn.

Để giúp quý bạn đọc biết được ý nghĩa số điện thoại, biết được số 75 trong sim điện thoại có phải là số đẹp hay không thì các chuyên gia phong thủy đã đưa ra công cụ bói sim phong thủy trên Xsim. Qúy bạn đọc chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo công cụ là có ngay kết quả về ý nghĩa số điện thoại của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa các số để có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa chọn sim số đẹp.

4.2. Số 75 trong biển số xe có ý nghĩa gì?

Biển số xe 75 xuất hiện đầu tiên điều đó có nghĩa là xe đến từ Thừa Thiên Huế.

Còn số 75 xuất hiện ở những vị trí khác trong biển số xe sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, để luận giải chính xác ý nghĩa của nó quý bạn đọc cần phải dựa vào những con số đi kèm. Tuy nhiên số 75 là con số đẹp nên được nhiều người săn đón.

5. Số 75 có ý nghĩa gì khi kết hợp với những con số

Khi số 75 kết hợp với những con số khác, nó sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa của số 75 khi kết hợp với những con số khác.

Số 75 có ý nghĩa gì khi kết hợp với những con số
 • Số 075: Có nghĩa là giàu sang trời ban, phúc lộc viên mãn.
 • Số 175: Có nghĩa là sự khởi đầu vạn sự suôn sẻ.
 • Số 275: Có nghĩa là trời ban phúc lộc mãi mãi.
 • Số 375: Có nghĩa là tài phát, phúc lộc dồi dào.
 • Số 475: Có nghĩa là trời ban phúc suốt cả 4 mùa.
 • Số 575: Đây là bộ số gánh đối xứng, sinh lộc phát, cân đối đời sống.
 • Số 675: Con số phúc lộc trời ban dồi dào.
 • Số 775: Được quý nhân phù trợ, giúp sức.
 • Số 875: Có ý nghĩa là một năm đại đại phúc.
 • Số 975: Có nghĩa là phong phú vĩnh cửu.
 • Số 1975 là số đặc biệt, sim năm sinh cho cho những người ất Mão

7. Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi về số 75 có ý nghĩa gì? Từ việc hiểu ý nghĩa số 75 sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình những sim số điện thoại hợp với mệnh của mình. Chúc quý bạn đọc gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. 

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →