Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 73 có ý nghĩa gì? Đây có phải con số đẹp

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Bạn đang có ý định chọn con số 73 trong sim số đẹp, biển số xe,…. Nhưng lại quan ngại, không biết con số này có may mắn không, có nên sở hữu nó không. Vậy để biết chính xác số 73 có ý nghĩa gì thì bạn hãy theo dõi phần phân tích sau đây của chúng tôi nhé!

1. Ý nghĩa số 73 theo quan niệm dân gian

Khi xét về ý nghĩa con số này, ta nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau có người cho rằng 73 là con số may mắn, phất lên vững chắc. Tuy nhiên có người lại quan niệm nó là con số đen đủi mang ý nghĩa thất thoát, mất mát. Thôi thì để chính xác nhất chúng ta cùng xét qua khía cạnh phát âm của nó nhé:

Ý nghĩa số 73 theo quan niệm dân gian

Theo phiên âm Hán Việt số 7 đọc là thất thể hiện sự mất mát, thất thoát, hao hụt. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa số 7 khi kết hợp với những con số khác tại đây.

Số 3 tượng trưng cho trí tuệ thông minh, bền vững, tài lộc vững bền.

Vậy nên khí số 7 đứng cạnh số 3, 2 con số này bù trừ cho nhau thuộc con số không xấu. Nó đại diện cho sự cân bằng, hài hoà, hỗ trợ lẫn nhau, nên những ai sở hữu con số này sẽ luôn có người giúp đỡ, gặp may mắn trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa số 73 trong phong thuỷ

2.1. Ý nghĩa số 73 trong ngũ hành

Số 73 thuộc mệnh gì?

Xét về ngũ hành, ta phải chiếu theo bản Cửu Tinh Đồ cơ bản, và số 7 tọa tại hướng Tây, cung Đoài, ứng với mùa Thu nên thuộc ngũ hành Kim. Số 3 tọa tại cung Chấn, hướng Đông ứng mùa Hạ nên thuộc ngũ hành Mộc. Vậy nên số 73 thuộc ngũ hành Kim Mộc. Bạn có thể tham khảo bài viết về mệnh Mộc hợp số nào tại đây.

Xét theo ngũ hành tương sinh, tương khắc số 73 thuộc nghịch ngũ hành. Vì theo quy luật sinh khắc Kim sẽ khắc Mộc, thế nên số 73 sẽ có thuộc tính: nóng nảy, bồng bột, thiếu kiên định. Thí chủ nên hạn chế dùng con số này để tránh các vận hạn, hung khí xảy ra.

Lưu ý: Tuy nhiên, đó chỉ là một phần rất nhỏ trong ý nghĩa củ số 73 và bạn nên phân tích  trên nhiều phương diện khác nữa thì mới kết luận chính xác được.

2.2. Ý nghĩa số 73 trong du niên

Trong du niên số 73 thuộc cung tuyệt mệnh. Có nghĩa mang năng lượng xấu, được xem là cung xấu nhất trong Du Niên. Cung này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật.

2.3. Ý nghĩa số 73 trong âm dương

Theo học thuyết âm dương số chẵn là số âm, số lẻ là số dương. Chiếu theo đó ta thấy được 73 là số vượng Dương nên những ai sử dụng con số này sẽ được hỗ trợ giúp tư duy thông suốt, nhạy bén, mạnh mẽ hơn.

Lưu ý: Quý anh chị nên kết hợp con số này với các số âm như: 88, 66, 222,… để âm dương tương hợp và mang ý nghĩa tốt hơn.

2.3. Ý nghĩa số 73 trong kinh dịch

Trong 64 quẻ dịch số 73 thuộc quẻ Trạch Lôi Tuỳ. Dịch quẻ:

Tùy nghĩa là theo, rất hạnh thông nhưng phải theo điều chính đáng.

Quẻ có Đoài ở trên là vui vẻ, Chấn ở dưới là động. Đó là cái tượng hành động mà được người vui theo. Hoặc có thể hiểu rằng Chấn là Sấm, Đoài là chằm, sấm động ở trong chằm, nước chằm theo tiếng sấm mà cũng động, cho nên gọi là Tùy.

Quẻ Tùy so với quẻ Càn thì còn kém, tuy nhiên cần bàn thêm: theo mà phải đúng thời mới được. Ví dụ như thời Hán, Vương Mãng cũng đã muốn làm một cuộc cách mạng xã hội; rất công bằng, tốt; nhưng thời đó sớm qua, nên thất bại. Tới đời Tống, Vương an Thạch cũng thất bại, như vậy là không hợp thời. Và Thoán truyện nhấn mạnh vào cái nghĩa tùy thời đó.

Quẻ này khuyên chúng ta nên theo chính nghĩa không vì tư tình, vì lợi và biết tùy thời. Có như vậy thì tốt tới cũng được.

3. Ý nghĩa số 73 trong sim số đẹp và biển số xe

3.1. Ý nghĩa số 73 trong số điện thoại

Luận giải số 73 trong sim số đẹp, nó đại diện cho sự phấn đấu, nỗ lực, trí rộng tài cao. Nên nếu trong số điện thoại của bạn chứa số này thì đây là số điện thoại khá đẹp, tiếp sức cho bạn đi đến thành công. Về gia đạo bạn sẽ yên ấm, hạnh phúc, viên mãn, không phải lo lắng nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy tại Xsim

Gợi ý cho bạn cách chọn sim số 73 đẹp nhất: Để sở hữu dòng sim đẹp bạn nên sử dụng sim 73 lặp hoặc kết hợp với các sim tam hoa, tứ quý, lộc phát,… Ví dụ sim 73 tam hoa: 037 7333 88.

3.2. Số 73 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Biển xe 73 mang đến cho bạn những thuận lợi về cả sự nghiệp và tình duyên, đây là biển xe khá được ưa chuộng. Đặc biệt sẽ mang đến cho bạn những hành trình an toàn, có quý nhân phù trợ, yên tân trên mọi nẻo đường.

4. Ý nghĩa số 73 khi kết hợp với số khác

Ý nghĩa số 173 : Vạn sự khởi đầu nan. Tuy khởi đầu với đôi chút khó khăn vất vả, nhưng đây chính là cột mốc để đổi khác cả cuộc sống của bạn. Điều cần ở đây là sự kiên trì .

Ý nghĩa số 273 : Tìm được người bạn sát cánh vượt qua khó khăn vất vả .

Ý nghĩa số 373 : Cặp số gánh, sim số đẹp dễ nhớ. Tài năng hơn người, cộng với quý nhân trợ giúp, tương hỗ để đi đến thành công xuất sắc .

Ý nghĩa số 473 : quanh năm như mong muốn, đảm nhiệm nhiều phúc lộc

Ý nghĩa số 573 : tài sắc vẹn toàn, sớm đến ngày tỏa sáng

Ý nghĩa số 673 : tài lộc đủ đầy

Ý nghĩa số 773 : Nhận được sự giúp sức lớn nhất từ thần linh .

Ý nghĩa số 873 : Phát tài, phát lộc, sự nghiệp vút cao như diều trong gió .

Ý nghĩa số 973 : Phát tài – phát lộc, thành công xuất sắc vững chắc

5. Giải mã ý nghĩa số 73 trong giấc mơ

Giải mã ý nghĩa số 73 trong giấc mơ

Nếu trong chiêm bao bạn thấy xuất hiện số 73 điều này báo rằng bạn hãy cẩn thận về cả công việc và cuộc sống trong thời gian tới. Có thể công việc của bạn sẽ có biến động do sự tương kích từ bên ngoài khiến bạn phải đối mặt với khó khăn hay thậm chí là mất việc. Vậy nên thật sự phải cẩn thận, không nên đặt niềm tin vào những mối quan hệ đang xu nịnh bạn. Vì khi đặt niềm tin quá mức vào những điều không đâu nó sẽ tiềm ẩn nguy cơ xấu xảy ra.

6. Kết luận

Như vậy những thông tin trên đã luận giải tổng quát nhất về ý nghĩa số 73 . Chắc hẳn qua đó bạn cũng đã có câu trả lời cho mình về số 73 có thực sự may mắn và tốt không rồi đúng không nào? Chúng tôi hy vọng bạn sẽ chọn lựa được con số hợp và may mắn với bản thân nhất. Chúc bạn may mắn và thành công.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →