Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 71 có ý nghĩa gì? Con số mang lại may mắn và phước lộc

Số 71 có ý nghĩa gì? Con số mang lại may mắn và phước lộc
2 (40%) 1 vote

Số 71 có ý nghĩa gì? Con số khởi đầu may mắn được nhiều người săn đón. Để hiểu hơn về ý nghĩa con số này. Bài viết sẽ luận giải chi tiết ý nghĩa số 71 theo phong thuy, hãy cùng Xsim tìm hiểu nội dung này.

1. Số 71 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Dân gian lưu truyền nhiều ý nghĩa về số 71, có ý nghĩa tốt cũng có ý nghĩa xấu. Dưới đây là cách luận giải ý nghĩa số 71 theo dân gian.

Số 71 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian
 • Số 7: Là con số mang lại may mắn, luôn được thần linh phù trợ, quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên số 7 còn được đọc là Thất, đồng âm với ‘Thất’ trong ‘thất bại’. Nhiều người cho rằng nó là con số tượng trưng cho sự đổ vỡ, kém may mắn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về số 7 có ý nghĩa gì? Để có thêm nhiều thông tin hữu ích.
 • Số 1: Nhất, cũng là con “số sinh”, tượng trưng cho sự khai sinh, bắt đầu mới, tràn đầy năng lượng cho những điều mới tốt đẹp. bạn có thể tham khảo bài viết số 1 có ý nghĩa gì? Sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của con số này.

Số 71 có nhiều ý nghĩa có ý nghĩa cho rằng con số này mang ý nghĩa ‘Khởi đầu thất bại’. Nhưng trái lại theo quan niệm của người xưa, đặc biệt là ở các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc, 71 chính là con số may mắn, mang sức mạnh quyền năng của vũ trụ và cả những giá trị về mặt tâm linh. Vậy nên, 71 cũng có nghĩa là ‘Khởi đầu may mắn’.

2. Số 71 có ý nghĩa gì theo phong thủy

2.1. Số 71 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Số 71 có nội quái Càn, mệnh Thủy vì thế đây là số thuộc ngũ hành Thủy. 

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc ta có ngũ hành Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc cho nên những người mệnh Mộc dùng con số này sẽ có khả năng nhận được nhiều cát lợi.

Bên cạnh đó những người mệnh Thủy cũng nên dùng số 71 trong cuộc sống để cân bằng, hài hòa mọi thứ.  

Tuy nhiên những người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng số 71 bởi Thổ khắc Thủy trong quy luật ngũ hành tương khắc. Nếu Hỏa chủ dùng con số này lâu dài có thể khiến cuộc sống, công việc gặp nhiều khó khăn.

Vậy nên trong ngũ hành nếu bản mệnh thuộc những ngũ hành tương sinh và tương hợp với số 71 thì khi sử dụng con số này sẽ mang lại may mắn.

Bạn có thể tham khảo bài viết về số hợp mệnh để biết được mình hợp với mệnh nào. Từ đó lựa chọn được những số mang lại may mắn cho mình.

2.2. Số 71 có ý nghĩa gì theo thuyết âm dương

 Theo thuyết âm dương thì số 71 được kết hợp từ số 7 là số lẻ nên mang thuộc tính âm, số 1 cũng là số lẻ nên có thuộc tính âm. Vậy nên số 71 là con số vượng âm, con số này hợp với những người vượng dương hay những người sinh năm chẵn. Khi đó con số này sẽ mang lại vận may, tài lộc cho người dùng.

2.3. Số 71 có ý nghĩa gì theo du niên

 Trong du niên cặp số 71 thuộc cung Họa Hại là cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

2.4. Số 71 có ý nghĩa gì theo kinh dịch

Con số 71 chia ra thượng quẻ là số 7 ứng với quái Cấn và hạ quẻ là số 1 ứng với quái Càn. Ghép lại ta được số 71 tương ứng với quẻ Sơn Thiên Đại Súc. 

Đây là quẻ Cát trong hệ thống Kinh Dịch, mang ý nghĩa là uẩn súc, súc dưỡng, súc tích, súc chỉ. Vận thế Đại Súc mang ý nghĩa của những khó khăn, vất vả đã qua, thời đang tới, mọi sự hanh thông. 

Gặp được quẻ này ứng với ý nghĩa số 71 mà càng có những dự định, kế hoạch kỹ lưỡng thì càng thành công rực rỡ. Về khía cạnh công việc sẽ được sự bảo hộ, tín nhiệm từ cấp trên và sự yêu quý của đồng nghiệp nên sự nghiệp không ngừng thăng tiến. Tài vận đang tới, kinh doanh thuận lợi, thu nhập được từ nhiều nguồn. 

Đối với chuyện tình yêu thì xứng đôi vừa lứa, trái ngọt hôn nhân tốt đẹp. Các thành viên trong gia đình thì thuận hòa, đầm ấm, sung túc, yên vui.

3. Giấc mơ xuất hiện số 71 có ý nghĩa gì?

Trong giấc mơ xuất hiện số 71 đây là điểm báo không tốt trong cuộc sống sắp tới của bạn. Công việc của bạn sẽ đi vào vòng luẩn quẩn, bế tắc khó tìm được hướng xử lý thỏa đáng. Vậy nên khi mơ thấy số 71 bạn cần chú ý hơn trong công việc của mình.

Giấc mơ xuất hiện số 71 có ý nghĩa gì?

4. Số 71 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại và biển số xe

4.1. Số 71 trong sim số điện thoại

Với những phân tích ở trên chúng ta thấy được số 71 là con số mang nhiều ý nghĩa. Nó mang cả ý nghĩa tốt đẹp và cũng có ý nghĩa khổng tốt. Để biết được chính xác ý nghĩa số 71 trong sim số điện thoại quý bạn đọc cần phải xét theo mệnh người dùng và những con số liên quan đến số 71 để có thể đưa ra kết luận.

Để giúp quý bạn đọc có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy trên Xsim để biết được chính xác ý nghĩa số 71 của mình. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa các số để có thêm nhiều kiến thức, giúp việc lựa chọn sim số đẹp trở nên đơn giản hơn.

4.2. Số 72 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Hiện nay nhu cầu tìm hiểu ý nghĩa biển số xe, săn biển số xe hợp mệnh được rất nhiều người quan tâm. Trong biển số xe có xuất hiện số 71 ở đâu biển số xe điều đó có nghĩa là xe đó đến từ Bến Tre.

Nếu số 71 xuất hiện trong biển số xe ở những vị trí khác nó sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Để luận giải chính xác ý nghĩa của nó chúng ta cần dựa vào những con số đi kèm để có thể đưa ra những kết luận chính xác nhất.

5. Ý nghĩa số 71 khi kết hợp với những con số khác

Khi số 71 kết hợp với những con số khác nó sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa số 71 khi kết hợp với những con số khác.

 • Số 071: Có nghĩa là không lo thất bại, bất bại. Con số được nhiều người làm ăn, kinh doanh săn đón.
 • Số 171: Là số gánh đẹp, thể hiện sự cân bằng.
 • Số 271: Là con số mang lại hạnh phúc, thành công mãi mãi.
 • Số 371: Có nghĩa là  tài đức đủ đầy, thần linh giúp đỡ.
 • Số 471: Có nghĩa là con số chỉ danh cho người bản lĩnh, sẵn sàng đối diện thử thách phía trước, một khi đã vượt qua sẽ là thành công vang dội.
 • Số 571: sinh tài phát lộc.
 • Số 671: Phát tài phát lộc.
 • Số 771: Có quý nhân giúp đỡ vượt qua khó khăn, khẳng định chính mì.
 • Số 871: phát đạt, suôn sẻ, may mắn, thành công.
 • Số 971: công việc gặp nhiều may mắn, vinh hiển về sau. 

6. Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã trả lời được câu hỏi số 71 có ý nghĩa gì? Từ đó có thể lựa chọn cho mình con số đẹp, hợp mệnh. Chúc quý bạn đọc may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →