Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 5 có ý nghĩa gì? Con số mang đến tài lộc, thịnh vượng

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 5 là số trung tâm trong các số tự nhiên có 1 chữ số, Số 5 tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực và rất nhiều ý nghĩa khác. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời số 5 có ý nghĩa gì?

I. Luận giải ý nghĩa số 5 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 5 mang ý nghĩa thần bí xuất phát từ học thuyết ngũ hành. Mọi thứ đều bắt đầu với 5 yếu tố, gắn liền với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hình ảnh của người quân tử trong ngũ đức: Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín hay ngũ phúc theo quan niệm của người xưa Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh.

Luận giải ý nghĩa số 5 theo quan niệm dân gian

Theo dân gian số 5 có ý nghĩa là con số sinh, chỉ sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển và cái cũ qua đi nhường chỗ cho cái mới tuổi đẹp hơn.

II. Ý nghĩa số 5 trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 5 theo thuyết âm dương

Theo thuyết âm dương số 5 là con số lẻ, có tính Dương. Nằm ở trung tâm của dãy số tự nhiên có 1 chữ số nên nó mang ý nghĩa là trung tâm.

2.2. Ý nghĩa số 5 theo Du Niên

Theo du niên số 5 ứng với vì sao Ngọc Hành trên chòm sao Bắc Đẩu, sao Ngũ Hoàng. Đây cũng là Vị trí trung tâm của chòm sao này.

Ngoài ra, sao Ngũ Hoàng còn là đại diện một đấng quân chủ, người nắm quyền lãnh đạo được mọi người tin tưởng và trao quyền lực to lớn. Khi đấy mọi sức mạnh, của cải, danh vọng, quý hiển sang trọng đều sẽ quy tụ về nơi bạn. Như vậy số 5 mang ý nghĩa và đại diện cho uy quyền và quyền lực.

2.3. Ý nghĩa số 5 theo kinh dịch

Trong Kinh dịch khi gieo được quẻ bói này là người có quyền hành cao nhất. Nó là một quẻ Dịch gồm có sáu hào thì cấu trúc từ hào một đến hào sáu ứng với các địa vị, giai tầng trong xã hội và hào năm ứng với hoàng đế. Vậy nên, ý nghĩa của số 5 tương ứng với địa vị cao quý và uy quyền nhất.

2.4. Ý nghĩa số 5 trong bảng cửu tinh đồ cơ bản

Trong bảng cửu tinh đồ cơ bản ta thấy số 5 nằm ở trị trí trung cung, mang ngũ hành Thổ. Khi sử dụng số 5 người dùng có thể dựa vào ngũ hành của số 5 để xét xem đố 5 hợp hay khắc với bản mệnh.

III. Ý nghĩa số 5 theo thần số học

Trong thần số học người có số 5 chủ đạo có xu hướng giải thoát ra khỏi sự trói buộc. Để có thể bày tỏ cảm xúc và cả những nhu cầu của mình của mình. Điểm chung của những người sở hữu con số 5 đó chính là nỗi khát khao tự do của bản thân.

Trong con người họ luôn tràn đầy năng lượng. Nó có thể khiến bạn trở nên yêu thích sự khám phá, trải nghiệm, luôn vận động tích cực và lao động với niềm hăng say. Những điều đó sẽ làm cho nguồn năng lượng tích bên trong bạn được giải phóng. Khi đó bạn thấy thoải mái và yêu đời hơn.

Ý nghĩa số 5 theo thần số học

Trong đám đông, bạn sẽ là người nổi bật, dù có phải là trung tâm của bữa tiệc hay không, bạn vẫn luôn tỏa sáng với nét tính cách độc đáo của mình. Với những ý tưởng mới lạ,từ những trải nghiệm mới. Nếu tập trung năng lượng ấy để phát huy sự sáng tạo của mình, bạn sẽ tạo nên những bước đột phá lớn.

IV. Mơ thấy số 5 có ý nghĩa gì?

Nếu bạn biết ý nghĩa của việc mơ thấy số 5 sẽ giúp bạn lý giải được chúng. Như vậy những điểm không may mắn bạn sẽ biết để tránh. Cụ thể ý nghĩa của việc mơ thấy số 5 như sau.

Trong giấc mơ xuất hiện số 5 điều đó cho thấy bạn đang trong giai đoạn nhạy cảm. Đang có rất nhiều sự thay đổi trong suy nghĩ cũng như định hướng mục tiêu của bạn. Ngoài ra điềm báo khi mơ thấy số 5 cho thấy sự táo báo, hành động tự phát, dứt khoát.

Ngoài ra khi giấc mơ xuất hiện số 5 và kết hợp với những con số khác, nó sẽ mang những ý nghĩa sau. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa số 5 khi kết hợp với các con số khác.

 • Mơ thấy số 50: Đây là một điềm báo may mắn. Từ trước đến nay bạn là một người rất công bằng và chính trực, chính điều này sẽ được đáp trả xứng đáng. 
 • Mơ thấy số 51: Đây là cũng điềm báo tốt về sự nghiệp. Bạn sẽ sớm được thăng tiến hơn trong tương lai. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải yêu xa trong một khoảng thời gian do luân chuyển công tác.
 • Mơ thấy số 52: Gặp được người sẵn sàng hỗ trợ trong công việc. Chuyện tình cảm đang trên đà phát triển và nhận được nhiều niềm vui.
 • Mơ thấy số 53: Chuyện quá khứ được giải quyết êm thỏa. Những thử thách mới đang đến, cần sẵn sàng với tâm thế tốt nhất.
 • Mơ thấy số 54: Đây là điềm báo xấu về cả công việc lẫn tình cảm.
 • Mơ thấy số 55: Sau cơn mưa trời lại sáng. Những cảm hứng mới đang dần dần nảy sinh trong bạn và cuộc sống đang ngày càng một tốt đẹp hơn cả bên trong lẫn bên ngoài.
 • Mơ thấy số 56: Phúc lộc đang đến dồi dào xung quanh bạn. Hãy chăm chỉ làm việc thiện, thành công ắt hẳn sẽ theo sau.
 • Mơ thấy số 57: Công việc đang gặp chút khó khăn. Hãy cẩn thận với những khoảng tiền đầu tư.
 • Mơ thấy số 57: Ý tưởng mà bạn đang suy tính bao lâu nay rất khả thi. Vận may sẽ đến với bạn khi thực hiện kế hoạch này.
 • Mơ thấy số 58: Một chút may mắn nhỏ (tài chính) sẽ đến với bạn.
 • Mơ thấy số 59: Đây là dấu hiệu của sự thành công. Bạn sẽ gặt hái thành quả sau quá trình cống hiến hết sức cho công việc của mình.

V. Số 5 có ý nghĩa gì trong biển số xe, sim số điện thoại

Số 5 có ý nghĩa gì trong biển số xe, sim số điện thoại cũng là một trong những thông tin được nhiều người quan tâm. Số 5 có ý nghĩa đẹp với giá trị cao đại diện cho ngũ hành và nhiều vật trên Trái Đất.

Biển số xe có chứa số 5 được cho là biển số xe đẹp, mang vượng khí, thu hút tài lộc. Nên được rất nhiều người săn đón.

Số 5 trong sim số điện thoại mang nhiều ý nghĩa. Nó là con số đẹp nếu bạn biết kết hợp với những con số khác và kết hợp với mệnh của người dùng sẽ mang đến vận may cho gia chủ. Tham khảo bài viết ý nghĩa số 5 trong sim điện thoại là gì? để có thể lựa chọn được sim số đẹp hợp mệnh chứa số 5.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm “ý nghĩa thật sự” ẩn sâu bên trong sim tứ quý 5.

VI. Lời Kết:

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi số 5 có ý nghĩa gì? Bài viết đưa ra nhiều ý nghĩ ở nhiều góc độ khác nhau giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn. Chúc quý bạn đọc gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →