Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 3 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 3 chi tiết nhất

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 3 có ý nghĩa gì? Nó có phải là một con số mang ý nghĩa tốt đẹp về tài lộc cho người dùng hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết sau đây.

I. Ý nghĩa số 3?

1.1. Theo quan niệm dân gian

Số 3 trước nay vẫn được coi là con số mang đến ý nghĩa tốt đẹp về cung tài lộc cho người sử dụng. Nó thể hiện sự vững chắc, kiên định, khó lòng lung lay như “kiềng ba chân”.

Ngoài ra số 3 đọc là “tam”, đọc lệch thì là “tài” ý muốn nói đến những người có tài năng, cũng nói đến tài lộc.

Theo quan niệm dân gian

Kết luận: Số 3 theo quan niệm dân gian là một con số tài lộc, vững chắc được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng.

1.2. Ý nghĩa số 3 theo Hán -Việt

Theo cách đọc của tiếng Hán thì số 3 gọi là “tam” hay còn một ý nghĩa khác là tài. Con số này đại diện cho trí tuệ, năng lực của con người.

Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa là sự trường thọ. Đặc biệt những người làm về kinh doanh yêu thích con số này bởi nó trợ giúp cho con đường sự nghiệp của họ thêm bền vững và thăng tiến nhanh chóng hơn.

Trong truyền thuyết tam giới, tam thời, số 3 mang ý nghĩa sự hài hòa của vạn vật biểu thị thái độ ôn nhu, điềm tĩnh trong mọi trường hợp có thể xảy ra.

Trong cuộc sống hằng ngày thì con số này mang nhiều lớp nghĩa khác nhau, vừa thể hiện sự thần bí vừa thể hiện sự vững chắc. Tuy nhiên dù ở lớp ý nghĩa nào thì số 3 cũng mang trong mình ý nghĩa tốt đẹp, bền vững và vẹn toàn.

1.3. Số 3 khi đại diện cho sự bền vững với thời gian

Ngoài những ý nghĩa ở trên thì con số 3 còn là một con số đại diện cho sức vững chắc, quan hệ bền vững với thời gian hay mối quan hệ ba bên tạo nên xã hội ngày nay. Cụ thể như sau.

 • Sự bền vững với thời gian được thể hiện rõ ở ba thời không tạo nên dòng thời gian là hiện tại, quá khứ và tương lai.
 • Sự vững chắc được thể hiện qua hình ảnh “Vững như kiềng ba chân”. 
 • Những mối quan hệ ba bên hình thành nên tương tác xã hội như Quan Vi Thần ( Vua – Tôi – Dân)…

3. Ý nghĩa số 3 trong phong thủy

3.1. Ý nghĩa theo ngũ hành

Theo bảng cửu tinh đồ cơ bản thì số 3 nằm ở cung Chấn, hướng Đông nên thuộc ngũ hành Mộc. Những người thuộc mệnh thủy sẽ tương sinh với số 3 và tương hợp với những người Mệnh Mộc.

Điều đó có nghĩa là những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc khi sử dụng số 3 sẽ mang lại may mắn, phát tài, phát lộc và nhận được nhiều điều tốt đẹp.

3.2. Ý nghĩa số 3 theo thuyết âm dương

Số 3 là số lẻ nên mang thuộc tính Dương, sẽ phù hợp với những người sinh năm chẵn mang thuộc tính âm, như vậy âm dương sẽ được hài hòa. Hiểu được ý nghĩa số 3 trong thuyết âm dương sẽ giúp bạn lựa chọn được số phù hợp với mệnh của mình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết số 3 hợp mệnh gì? Tại đây.

3.3. Ý nghĩa số 3 theo tử vi

Con số 3 có ý nghĩa tương ứng với chòm sao Bắc Đẩu, là một trong những ngôi sao giúp con người nghiên cứu và tiên đoán phong thủy. Chòm sao Bắc Đẩu chủ về tài lộc thể hiện khả năng tính toán, thông minh, ứng biến tốt. Vì vậy, ý nghĩa số 3 cũng mang những ý nghĩa tốt đẹp.

Kết luận: Khi xét về phong thủy số 3 mang ý nghĩa tốt lành về cung tài, mang lại vượng khí, tài lộc và may mắn cho người sử dụng.

4. Ý nghĩa số 3 trong thần số học

Ý nghĩa số 3 trong thần số học chỉ ra rằng nếu bạn mang trong mình chỉ số nhân cách 3, bạn sẽ thường thể hiện mình là người có sức hấp dẫn, duyên dáng, lôi cuốn trong các tình huống giao tiếp. 

Mọi người sẽ nhìn nhận bạn là một người vui vẻ, thân thiện, dễ gần, dễ nói chuyện. Ngay cả với những người khó khăn trong giao tiếp, bạn cũng có thể làm cho họ trở nên dễ dàng cởi mở hơn nhờ khả năng giao tiếp khéo léo của mình.

5. Ý nghĩa số 3 trong Tarot

Trong Tarot số 3 có ý nghĩa là thành tựu ban đầu của một mục tiêu, phát triển, sáng tạo, sự đầy đủ, biểu hiện, giao tiếp và tình bạn. 

Số 3 là yếu tố cốt lõi của 1, 2 và bước đến 4, mang lại những thứ như mong muốn. Nhiều lá số 3 trong một trải bài thể hiện các hoạt động nhóm hoặc các tình huống liên quan đến nhiều người.

6. Ý nghĩa số 3 trong tình yêu

Số 3 trong tình yêu được giải mã chính là đại diện cho sự nhớ. Chẳng hạn như 530 có nghĩa là anh nhớ em. Ngoài ra con số 3 trong số hoa hồng khi tặng người yêu còn có nghĩa là anh yêu em (3 đóa hồng).

Kết luật: Trong tình yêu số 3 cũng là một con số đẹp, có thể đại diện cho tình yêu, những ngày kỷ niệm để tình yêu của bạn sẽ ngày càng bền chặt.

7. Ý nghĩa số 3 khi kết hợp với những con số khác

 • Số 30 : Trong phong thủy số 30 đẹp hay xấu có là do người chiếm hữu số lượng này quyết định hành động. Đa số người có số 30 khá đơn độc, tính cách độc đoán và tạo dựng được sự nghiệp vững chắc khó sụp đổ .
 • Số 31 : Con số này là hình tượng của một khởi đầu tốt đẹp đầy can đảm và mạnh mẽ.
 • Số 32 : Đem lại sự suôn sẻ, năng lực cân đối nhanh gọn cho người chiếm hữu. Họ luôn bộc lộ sự vững chãi và không thay đổi trong mọi trường hợp .
 • Số 33 : Với cấu trúc lặp lại 2 lần số lượng 3 cho thể sự kiên trì, vững chắc càng chắc như đinh hơn nữa .
 • Số 34 : Con số của sự tích cực và kiên cường .
 • Số 35 : Biểu tượng của một mối quan hệ ôn hòa tạo động lực thôi thúc sự nghiệp của gia chủ tăng trưởng hơn nữa .
 • Số 36 : Đây được xem là số lượng đại diện thay mặt cho yếu tố Lộc, bạn sẽ sở hữu tài lộc “ Mãi Lộc, Lộc Mãi ” .
 • Số 37: Con số được biết tới là biểu tượng của sự vươn lên không ngừng nghỉ. Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Đất Xây Nhà Tại Đồng Nai 
 • Số 38 : Có ý nghĩa như một ông địa nhỏ đem lại như mong muốn, xua tan vận xui rủi .
 • Số 39 : Con số của Thần Tài Nhỏ, người chiếm hữu sẽ được thần linh ban phát lộc, tiền tài.

Kết luận: Khi số 3 kết hợp với các con số khác nó lại mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhìn chung các số khi kết hợp với số 3 đều mang ý nghĩa tốt đẹp, bạn đọc có thể sử dụng những con số đó trong nhiều lĩnh vực để mang lại tài lộc và may mắn.

8. Sim số điện thoại, biển số xe có số 3 mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số 3 trong biển số xe: Là con số có nhiều tiền tài, thể hiện sự phú quý về tiền bạc. Vì vậy đây cũng là một con số được nhiều người yêu chuộng và mong muốn có khi làm biển số xe, bởi vì họ tin rằng có số 3 xuất hiện trong dãy biển số xe sẽ mang lại nhiều điều may mắn về tiền bạc cho chủ nhân.

Sim số điện thoại, biển số xe có số 3 mang ý nghĩa gì?

Ý nghĩa số 3 trong sim số điện thoại: Số 3 kết hợp cùng các con số khác trong sim điện thoại mang nhiều tầng lớp ý nghĩa, khi đứng riêng lẻ con số 3 mang ý nghĩa phát tài, lâu dài, sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo thêm bài ý nghĩa sim tứ quý 3 để có thêm nhiều kiến thức lực chọn sim phù hợp.

9. Lời Kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Trả lời được câu hỏi số 3 có ý nghĩa gì? Trên nhiều phương diện để từ đó có thể lựa chọn sử dụng số 3 một cách hợp lý nhất. Chúc quý bạn đọc thành công và may mắn trong công việc.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →