Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 15 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 15 trong sim số điện thoại

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 15 là một số tự nhiên xuất hiện nhiều trong cuộc sống của mỗi chúng ta, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về ý nghĩa số 15. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi số 15 có ý nghĩa gì? Hãy cùng Xsim tìm hiểu nội dung này nhé.

1. Số 15 có ý nghĩa gì trong dân gian

Số 15 theo quan niệm dân gian là con số mang ý nghĩa đẹp, đem lại vận may, phúc lộc thọ cho gia chủ. Vậy nên con số này được nhiều người lựa chọn, để hiểu hơn ý nghĩa con số này chúng ta có thể xét ý nghĩa từng con số như sau.

Số 15 có ý nghĩa gì trong dân gian

Số 15 được tạo thành từ số 1 và số 5. Ý nghĩa của hai con số này như sau.

  • Số 1 là con số đầu tiên trong dãy số tự nhiên, với ý nghĩa là con số biểu tượng của sự khởi đầu, địa vị duy nhất, cao quý và quyền lực.
  • Số 5 có ý nghĩa là con số may mắn, cát lợi.

Vậy nên khi kết hợp chúng ta được cặp số 15 với ý nghĩa là phúc thọ,cát lợi. Sử dụng con số này sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

2. Số 15 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa trong dân gian thì hiện nay nhu cầu tìm kiếm ý nghĩa số 15 trong phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm. Việc hiểu được ý nghĩa số 15 trong phong thủy sẽ giúp bạn lựa chọn được số hợp với mệnh của mình. Điều đó sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn trong cuộc sống.

2.1. Số 15 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Xét trong ngũ hành thì số 15 thuộc ngũ hành Mộc, mà ta có Mộc sinh Hỏa nên những người thuộc mệnh Hỏa sử dụng số 15 sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực. Cuộc sống và công việc sẽ thuận lợi. Bên cạnh đó ta có ngũ hành Mộc tương hợp với Mộc chính vì vậy mà những người mệnh Mộc khi sử dụng số 15 cũng sẽ có được nhiều may mắn mà con số này mang lại.

Những người mệnh Mộc thuộc các tuổi Kỷ Mùi 1979, Đinh Mão 1987, Ất Hợi 1995, Kỷ Sửu 2009.

Tuy nhiên số 15 không phải ai sử dụng con số này cũng mang lại may mắn và hanh thông trong công việc. Những người mệnh Thổ nên tránh sử dụng số 15 hoặc sử dụng số 15 khi đi kèm các con số khác vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc chúng ta có mệnh Mộc khắc mệnh Thổ.

Kết luật những người mệnh Thổ không nên sử dụng số 15  sẽ gây ra sự xui xẻo, vận rủi cho người sử dụng. Đó là những người có năm sinh Canh Tý 1960, Kỷ Dậu 1969, Bính Thìn 1976, Canh Ngọ 1990, Mậu Dần 1998, Kỷ Mão 1999 và Đinh Hợi 2007. Bạn có thể tham khảo bài viết về số hợp mệnh để có thể lựa chọn được các con số hợp với mệnh của mình.

2.2. Số 15 có ý nghĩa gì theo âm dương

Theo âm dương ngũ hành số 15 có số 1 là số lẻ nên mang thuộc tính dương, số 5 cũng là số lẻ nên mang thuộc tính dương. Vậy nên cặp số 15 sẽ mang thuộc tính dương, vượng dương. Những người mang thuộc tính âm sử dụng số 15 sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi.

2.3. Số 15 có ý nghĩa gì theo kinh dịch

Số 15 trong kinh dịch ứng với quẻ 44 trong 64 quẻ dịch. Trong đó  1 tương ứng với Thiên là thượng quẻ, 5 tương ứng với Phong là hạ quẻ ghép lại thành quẻ Thiên Phong Cấu. 

Quẻ này có ý nghĩa là âm dương xoay chuyển, khi thì tụ lại khi thì tỏa ra với nhiều bất trắc rất có khả năng khiến con người rơi vào tình huống bất ngờ không lường trước.

Quẻ Thiên Phong Cấu cho thấy vận số đang trên đà xuống dốc, con đường phía trước nhiều khó khăn, bế tắc không thông rất có khả năng công việc làm ăn thua lỗ. Theo đó, ý nghĩa con số 15 trong phong thủy theo kinh dịch dự báo thời vận xấu, làm công việc gì cũng cần cẩn trọng vì dễ gặp phải những thất bại khó lường.

3. Số 15 có ý  nghĩa gì trong giấc mơ

Theo luận giải của người xưa thì khi nằm mơ thấy số 15 điều đó có nghĩa là những khó khăn của bạn đã đến bước ngoặt vượt qua chúng. Sự xuất hiện số 15 cho thấy bạn đạt được những ngưỡng mới.

Số 15 có ý  nghĩa gì trong giấc mơ

Như vậy số 15 xuất hiện trong giấc mơ đây là điềm báo tốt, những vấn đề khó khăn của bạn sẽ được giải quyết.

4. Số 15 trong sim số điện thoại và biển số xe có ý nghĩa gì?

4.1. Ý nghĩa số 15 trong sim điện thoại

Số 15 trong sim số điện thoại được xem là con số đẹp, mang lại may mắn và thuận lợi, vừa có sự độc nhất thể hiện qua số 1, vừa có sự cân bằng thể hiện qua số 5. Như vậy cặp số 15 xuất hiện trong sim sẽ mang đến nhiều may mắn cho người dùng.

Tuy nhiên để biết được chính xác ý nghĩa số 15 trong sim số điện thoại thì người dùng cần xét nhiều yếu tố khi đó mới đưa ra được kết luận chính xác. Bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng công cụ bói sim phong thủy tại Xsim để biết được số điện thoại của mình có hợp phong thủy hay không.

4.2. Ý nghĩa số 15 trong biển số xe

Số 15 xuất hiện trong biển số xe mang ý nghĩa ngũ phúc, đại cát đại lợi. Đây được xem là số đẹp khi xuất hiện trong biển số xe.

Bên cạnh đó số 15 xuất hiện ở đầu biển số xe có ý nghĩa là chiếc xe đó đến từ Hải Phòng.

5. Số 15 có ý nghĩa gì khi kết hợp với những con số khác

Dựa vào ý nghĩa của từng con số thì số 15 khi kết hợp với những con số khác sẽ mang các ý nghĩa sau đây.

  • Số 115: Với ý nghĩa là mang đến một cuộc sống sinh tài, sinh phúc bình an cho gia chủ.
  • Số 215: Có ý nghĩa là đại diện cho sự sung túc, giàu sang, phú quý, lâu dài giúp chủ nhận không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính.
  • Số 315: Cũng mang ý nghĩa là sinh tài sinh phúc.
  • Số 415: Có ý nghĩa là phát tài, phát lộc và ngày càng sinh sôi mạnh mẽ, bền vững giúp cuộc sống của chủ mệnh luôn luôn thịnh vượng, đầy đủ, ấm no và hạnh phúc viên mãn.
  • 515: Sử dụng con số này con đường sự nghiệp và sẽ được thuận buồm xuôi gió, lộ trình thăng tiên sẽ được rộng mở.
  • Số 615: Con số mang ý nghĩa may mắn và tốt lành cho cuộc sống.
  • Số 715: Con số mang trong mình sức mạnh của thần linh.
  • Số 915: Gia chủ sử dụng con số này sẽ mang đến sức khỏe mạnh mẽ, trường 

6. Lời Kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên quý bạn đọc đã trả lời được câu hỏi số 15 có ý nghĩa gì? Biết được ý nghĩa của nó trong nhiều phương diện khác nhau, từ đó có thể đưa ra sự lựa phù hợp với mình. Chúc quý bạn đọc gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →