Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Giải mã ý nghĩa sim tứ quý 9 theo phong thủy

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Sim tứ quý 9 không chỉ là là niềm mơ ước của rất nhiều người mà nó còn mang một ý nghĩa rất quan trọng. Vậy bạn đã biết gì về ý nghĩa sim tứ quý 9 theo phong thủy chưa? Hãy cùng XSIM tìm hiểu về dạng sim này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ý nghĩa con số 9

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu số 9 có ý nghĩa như thế nào nhé:

  • Theo quan niệm dân gian số 9 là con số của hạnh phúc và an lành, đó là con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu, là hình ảnh cho sự viên mãn tròn đầy. Nó còn được gắn với sự hoàn thiện đến mức khó đạt được như Voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa chín hồng mao…
  • Số 9 trong tiếng Hán có cách đọc đồng âm với Cửu, 4 số 9 là tứ cửu đọc ngược lại là Cứu tử nghĩa là “Trường Thọ” nên cũng mang ý nghĩa mong muốn sự trường thọ, vĩnh cửu, mong muốn được bình an trong cuộc sống.
  • Bên cạnh đó từ xa xưa số 9 luôn luôn được coi là biểu tượng của sự quyền uy và sức mạnh. Vua chúa thường cho đúc Cửu đỉnh để thể hiện cho quyền lưc tuyệt đối của mình.
  • Số 9 còn phản  ánh sức mạnh trí tuệ, sự sáng tạo không ngừng nghỉ, thúc giục bạn tiến lên phía trước trong mọi công việc để gặt hái thành công.

2. Ý nghĩa sim tứ quý 9

Với những ý nghĩa của số 9 nêu trên thì khi kết hợp 4 con số 9 lại thành sim tứ quý 9 giúp đem lại nhiều điều tuyệt vời cho cuộc sống con người. Ý nghĩa sim tứ quý 9 được coi biểu trưng cho sức mạnh và quyền lực của bậc đế vương. Việc kết hợp 4 con số 9 lại thành bộ tứ quý sẽ giúp cho sim số đẹp giàu ý nghĩa phong thủy thể hiện đẳng cấp, địa vị và tiền tài.

Ngoài ra tổng các số trong sim tứ quý 9 là 36 là tài và lộc. Một số sim vừa mang lại quyền lực, trường thọ, may mắn và tài lộc thì đúng là số sim cực kỳ hoàn hảo mà ai cũng mong muốn được sở hữu.

Tham khảo thêm: Ý nghĩa sim tứ quý 8 theo phong thủy

3. Cách chọn sim tứ quý 9 theo phong thủy

a. Theo con số hợp mệnh

Trong phong thủy, mệnh Thủy tương ứng với con số 1, mệnh Thổ tương ứng với con số 2, 8, mệnh Mộc tương ứng với con số 3, 4, mệnh Kim tương ứng với con số 6, 7 và số 9 tương ứng với mệnh Hỏa. Số 5 là trung hòa của các hành trong các con số.

Từ đó, bạn nên chọn những con số hợp và tương sinh với mệnh của mình để luôn được may mắn, thuận lợi.

Ví dụ:  Bạn mệnh Kim thì nên sử dụng số 6,7 và theo quy luật sinh khắc thì Thổ sinh Kim, vậy nên bạn có thể sử dụng cả số ứng với mệnh Thổ là 2,8 để kết hợp với sim tứ quý 9.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh

b. Theo âm dương tương phối

Quy tắc âm dương tương phối trong sim phong thủy được hiểu là sự xuất hiện của các số chẵn và số lẻ luôn cân bằng. Sim số đẹp nhất là sim có 5 số chẵn và 5 số lẻ.

Trong phong thủy:

  • Số chẵn chính là số âm
  • Số lẻ là số dương.

Với sim tứ quý 9 có chứa 4 số 9 là số lẻ tức số dương vì vậy bạn nên chọn 1 số dương và 5 số âm nữa thì sim của bạn sẽ vẹn toàn được yếu tố âm dương cân bằng. Sự cân bằng âm dương này giúp cho chủ nhân có được cuộc sống phú quý, viên mãn.

Với những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa sim tứ quý 9 và cách chọn sim tứ quý 9 theo phong thủy rồi đúng không nào?

Nếu bạn còn băn khoăn không biết mình hợp với con số nào thì có thể tham khảo công cụ tìm sim phong thủy hữu ích dưới đây, XSIM sẽ gợi ý cho bạn những số sim phù hợp nhất.

Công cụ tìm sim hợp phong thuỷ

XSIM chúc bạn may mắn và thành công!

Tâm sự của NdhPhong

View all posts by NdhPhong →