Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 96 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa số 96 theo các chuyên gia phong thủy

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Một con số trên mỗi góc độ sẽ gắn liền với một ý nghĩa khác nhau. Có thể trong phong thuỷ con số này tốt, nhưng theo quan niệm khác thì lại chưa hẳn. Và ở bài viết này chúng ta hãy đi tìm hiểu xem số 96 có ý nghĩa gì? Đây có thực sự là con số may mắn không nhé!

1. Ý nghĩa số 96 theo quan niệm dân gian

Từ xưa đến nay ý nghĩa của con số luôn được mọi người tương truyền rằng sẽ gắn liền với cách phát âm của nó. Nếu phiên âm của con số đó mang ý nghĩa hay thì số đó được dân gian cho là con số đẹp. Như vậy ý nghĩa số 96 theo cách luận giải của dân gian như sau.

Ý nghĩa số 96 theo quan niệm dân gian
 • Số 9 được đọc là “Cửu” tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn, mãi mãi vững bền. Đồng thời nó là con số lớn  nhất trong dãy số tự nhiên 1 chữ số, nên được coi là con số uy quyền, độc tôn, đắt giá nhất.
 • Số 6 đọc là “Lộc” tức là lộc lá, lộc phát mang lại tiền tài, của cải cho chủ sở hữu.

Như vậy, khi hết hợp số 9 và 6, số 96 được quan niệm là tài lộc vĩnh cửu, mãi mãi giàu sang phú quý, của cải sẽ gắn liền với chủ nhân.

2. Ý nghĩa số 96 trong phong thuỷ

2.1. Ý nghĩa số 96 trong ngũ hành

Dựa theo bản cửu tinh đồ cơ bản số 9 nằm tại cung Ly, hướng Nam nên thuộc ngũ hành Hoả. Số 6 nằm tại cung Càn, hướng Tây Bắc nên ứng với ngũ hành Kim. Vậy nên số 96 là ngũ hành Hoả Kim.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì ngũ hành Hoả tương khắc với ngũ hành Kim, vì vậy sẽ có những đặc tính sau: dễ xích mích, nóng nảy, bốc đồng, khó kiểm soát. Và nó tượng trưng cho sự dòm ngó, dèm pha. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về số sim hợp mệnh để biết được mệnh của mình hợp với số nào tại đây.

2.2. Ý nghĩa số 96 trong âm dương

Mỗi một con số lại mang trong nó một thái cực khác nhau. Trong học thuyết âm dương quy định rằng số chẵn là số âm, số lẻ là số dương. Và ở ta dễ dàng nhận ra 96 là số chẵn vậy nên thuộc Nhược Âm. Tuy nhiên trong âm dương, đây không phải là con số xấu, nhưng để ý nghĩa và tốt hơn thì ta nên kết hợp với các số khác, ví dụ như: 55, 33, 11,….v.v.

2.3. Ý nghĩa số 96 trong du niên

Trong âm dương số 96 thuộc cung tuyệt mệnh. Là con số mang năng lượng xấu, được xem là cung xấu nhất trong Du Niên. Cung này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật.

2.4. Ý nghĩa số 96 trong kinh dịch

Số 96 ứng với quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu trong 64 quẻ dịch. 

Luận giải ý nghĩa quẻ Hỏa Thiên Đại Hữu:

Theo giải thích của người Việt, quẻ này bổ sung thêm tượng sở hữu tài sản vật chất và tinh thần ở mức cao nhất. Khi đã hòa đồng cùng mọi người thì mọi người về với mình, sở hữu của mình cũng lớn hơn trong cộng đồng. Vì thế mà sau quẻ Đồng nhân là quẻ Đại hữu (có nhiều, có lớn).

Ở trên Càn là lửa ở trên trời, chiếu sáng mọi vật như vậy có nghĩa là văn minh. Càn cương kiện bao gồm văn minh và cương kiện nên có thể sẽ rất hanh thông.

Ngoài ra, còn cách hiểu nữa là quẻ này chỉ có 1 hào âm thống lĩnh các hào dương. Nó có thể thống lĩnh được vì nó ngôi tôn mà đắc trung, hợp với hào 2 dương ở giữa quẻ Càn.

Theo Địa tượng truyện khuyên người quân tử khi gặp quẻ này phải ngăn đón những điều dữ khi nó chưa phát hiện. Và biểu dương điều tốt khi nó còn mập mờ để thuận mệnh tốt của trời.

Quẻ này khuyên người ta sống trong cảnh giàu có, nên khiêm, kiệm, giao thiệp với người nên chí thành.

3. Ý nghĩa số 96 trong số điện thoại và biển số xe

3.1. Ý nghĩa số 96 trong số điện thoại

Theo như quan niệm dân gian, số 96 là số lộc trường cửu, được xem là con số rất đẹp. Trong sim số cũng vậy, sim 96 luôn nhận được sự quan tâm đông đảo từ người dân. Và đây được coi là dòng sim số đẹp, đắt giá, mang lại ý nghĩa may mắn, phúc lộc tràn đầy đến cho chủ sở hữu. 

Trong làm ăn, kinh doanh số 96 sẽ giúp chủ nhân “ cải vận kích tài” hỗ trợ trên con đường đi, thút hút cát khí, của cải đem đến thuận lợi viên mãn trong cuộc sống. Bạn có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy tại Xsim để biết được ý nghĩa sim số điện thoại của mình.

Bên cạnh đó việc tìm hiểu ý nghĩa các số sẽ giúp quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp việc lựa chon sim số đẹp trở nên đơn giản hơn.

3.2. Ý nghĩa số 96 trong biển số xe

Hiện nay, việc luận giải ý nghĩa các con số trong biển số xe là điều mà ai cũng quan tâm. Bởi việc sở hữu cho mình chiếc biển đẹp, may mắn là điều đáng mơ ước. Và biển xe 96 khi luận giải ra, nó có ý nghĩa là Lộc Thọ, sở hữu biển xe này sẽ giúp bạn làm ăn nên ra, mọi việc thuận lợi.

4. Ý nghĩa số 96 khi kết hợp với số khác

 • Ý nghĩa số 196: bạn sẽ nhận được tài lộc, may mắn trong suốt cuộc đời của mình.
 • Ý nghĩa số 296: trong tình huống nguy cấp sẽ có người giúp đỡ.
 • Ý nghĩa số 396: tài lộc sẽ luôn được trường tồn mãi mãi và giúp bạn có thể gặt hái vô số may mắn để dễ dàng đạt được thành công.
 • Ý nghĩa số 496: quanh năm luôn phát triển toàn diện
 • Ý nghĩa số 596: tài lộc được phát sinh mãi mãi theo thời gian.
 • Ý nghĩa số 696: con số này là Lộc Cửu Lộc nghĩa là lộc tới rồi lại đến nữa. Sự kết hợp này tạo nên một bộ số rất đẹp mang nhiều may mắn cho người sở hữu.
 • Ý nghĩa số 796: các vị thần sẽ luôn ở bên cạnh và che chở cho bạn.
 • Ý nghĩa số 896: phát tài, phát lộc mãi mãi.
 • Ý nghĩa số 996: đây là bộ ba số đẹp chắc chắn những người sinh năm 1996 nên chọn.

Xem thêm: Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa các con số từ 90 đến 99 tại đây.

5. Giải mã ý nghĩa số 96 trong giấc mơ

Nếu thấy số 96 trong chiêm bao, điều này cho thấy rằng bạn là người khá tự lập, mạnh mẽ và có chút cá tính riêng. Nhưng bên trong bạn là con người rất chăm chỉ, nỗ lực, có một khát vọng vô cùng mãnh liệt. Có thể, sau những phấn đấu hết mình đó, trong thời gian tới bạn sẽ nhận được trái ngọt, cuộc sống sẽ ấm no hạnh phúc, không phải quá lo lắng về cơm áo gạo tiền nữa.

Giải mã ý nghĩa số 96 trong giấc mơ

Chú ý: Nhưng cũng đừng vì thế mà bạn chủ quan, ỷ lại, phó mặc cho số mệnh.Mà hãy cố gắng giữ vững thói quen, quan điểm tốt đó để không bị tuột mất những điều tốt đẹp, may mắn trong cuộc đời bạn.

6. Lời kết

Như vậy bài viết trên chúng ta đã đi tìm hiểu hết thông tin về ý nghĩa số 96 rồi. Mong rằng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số 96. Và nếu có ý sở hữu con số này thì bạn hãy đưa ra quyết định ngay đi nhé, bởi đây là con số tốt hay trong sim nó cũng được coi là dòng sim số đẹp đó. Chúc bạn may mắn và thành công!

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →