Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 83 có ý nghĩa gì? Con số mang lại may mắn hay xui xẻo

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 83 có ý nghĩa gì? Hiện nay nhu cầu tìm kiếm ý nghĩa của các con số được rất nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ luận giải chi tiết ý nghĩa số 83 bạn có thể tham khảo.

1. Ý nghĩa số 83 theo quan niệm dân gian

Vạn vật trên vũ trụ đều gắn liền với con số và ý nghĩa của nó, vậy để biết ý nghĩa số 83 như thế nào thì chúng ta cùng phân tích nhé.

Ý nghĩa số 83 theo quan niệm dân gian
  • Theo phiên âm Hán Việt số 8 đọc là “phát” đại diện cho phát tài, phát lộc, phát triển.
  • Dân gian ta có câu “Dù ai nói ngày nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng 3 chân” vậy số 3 được tương truyền rằng là con số đại diện cho sự kiên định, vững chắc như đinh đóng cột.

Kết luận: Vậy nên theo quan niệm dân gian 83 là con số có ý nghĩa tốt, mang lại may mắn, phát đạt, lộc lá cho chúng ta.

2. Ý nghĩa số 83 trong phong thuỷ

2.1. Ý nghĩa số 83 theo ngũ hành

Chiếu theo bản Tinh Đồ Cơ bản số 8 tọa tại cung Cấn, hướng Đông Bắc thuộc ngũ hành Thổ. Số 3 tọa tại cung Chấn, hướng Đông thuộc ngũ hành Mộc. Vậy nên khi kết hợp lại số 83 là ngũ hành Thổ Mộc.

Xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc số 83 (Thổ Mộc) thuộc ngũ hành tương khắc. Bởi vì theo quy luật sinh khắc Mộc sẽ khắc Thổ, thế nên thí chủ nên tránh con số này để tránh tai ương, vận hạn đến bản thân. Bạn cũng có thêm tham khảo bài viết về số sim hợp mệnh để biết mình hợp số nào.

2.2. Ý nghĩa số 83 trong Kinh Dịch

Trong Kinh Dịch 83 có quẻ thượng là Cấn, quẻ hạ là Chấn nên khi chiếu theo Cửu Tinh Đồ con số này thuộc quẻ Sơn Lôi Di.

Di có hai nghĩa: nuôi nấng và cái cằm. Nhìn hình quẻ, chúng ta thấy như cái miệng mở rộng, hai nét liền ở trên và dưới như hai cái hàm, toàn bộ gợi cho ta ý cái cằm (thay cái mép) lại gợi cho ta sự ăn uống để nuôi sống.

Nuôi tinh thần hay thể chất, cũng phải hợp chính đạo thì mới tốt. Xem cách nuôi người và tự nuôi mình thì biết tốt hay xấu. Từ đó có thể suy rộng ra, trời đất khéo nuôi vạn vật mà vạn vật sinh sôi nảy nở về mọi mặt; thánh nhân dùng những người hiền giúp mình trong việc nuôi dân chúng; cái đạo nuôi nấng lớn như vậy đó.

Đại tượng truyện thêm ý rằng, theo cái tượng của quẻ, thì dưới núi có tiếng sấm, dương khí bắt đầu phát mà vạn vật trong núi được phát triển như vậy là trời đất nuôi vật. Người quân tử tự nuôi mình thì phải cẩn thận về lời nói để nuôi cái đức, và tiết độ về ăn uống để nuôi thân thể.

Về quẻ này, ba hào cuối đều có nghĩa là nuôi về tinh thần, giúp đỡ dân chúng nên đều được “cát” hết. Ba hào đầu có nghĩa là nhờ người nuôi thể xác của mình, cho nên đều xấu

2.3. Số 83 có ý nghĩa gì trong Du Niên

Trong Du Niên số 83 thuộc cung Lục Sát đây là cung hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp va chạm, khiến gia đình không thuận hòa.

Như vậy số 83 trong Du Niên là cặp số có ý nghĩa không đẹp nên gia chủ cần cân nhắc khi sử dụng và có thể kết hợp với các con số khác để mang lại may mắn.

2.4. Ý nghĩa số 83 trong âm dương

Sự cân bằng dương khí và âm khí là điều vô cùng cần thiết trong các con số. Bởi vì nó sẽ mang lại năng lượng hài hoà, cân bằng giúp mọi việc trong cuộc sống được ổn định hơn. 

Và theo học thuyết âm dương số lẻ có thuộc tính dương, số chẵn có thuộc tính âm, như vậy 83 là con số cực tốt đẹp.

3. Ý nghĩa số 83 trong số điện thoại và biển số xe

3.1. Ý nghĩa số 83 trong số điện thoại

Trong sim số đẹp SIM 83 được coi là số “Phát tài” mang lại may mắn, suôn sẻ cho chủ nhân. Đặc biệt, đây là dòng sim được các dân chơi sim hay người kinh doanh buôn bán vô cùng yêu thích. Nó sẽ hỗ trợ sự nghiệp bạn thăng tiến, phát triển công ngừng, công thành danh toại, gặt hái được thành công. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy trên XSIM để có thể luận giải ý nghĩa số điện thoại một cách chi tiết.

3.2. Ý nghĩa số 83 trong biển số xe

Khi số 83 đứng ở vị trí đầu biển số thì đây là biển xe của tỉnh Sóc Trăng.

Còn về ý nghĩa số 83 trong biển số được xét như sau: Biển 83 là biển số xe 2 nước nghĩa là khi cộng tổng các số trong biển (trừ 2 số đầu) lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng để ra số nhỏ hơn 10 ta còn gọi là nước hoặc rút. 

Và ý nghĩa của biển số xe 83 là tượng trưng cho sự phát đạt mãi mãi, có tin vui, mang lại hạnh phúc, an tâm, an toàn trên mọi chặng đường.

4. Ý nghĩa số 83 khi kết hợp con số khác

  • Ý nghĩa số: 183: nhất định phát tài
  • Ý nghĩa số 2283: mãi mãi phát tài
  • Ý nghĩa số 3383: sim số gánh – phát tài, nhiều tiền tài
  • Ý nghĩa số 8283: dãy số tiến giúp sự nghiệp thăng tiến
  • Ý nghĩa số 8383: sim số lặp, gấp đôi tiền tài
  • Ý nghĩa số 8883: sim tam hoa giữa, mang ý nghĩa tam tài lộc
  • Ý nghĩa số 9983: phát tài trường cửu

5. Giải mã ý nghĩa số 83 trong giấc mơ

Mơ thấy số 83 là điều tốt, hưng thịnh cho người nằm mơ. Cụ thể khi mơ thấy số 83:

Nếu là phụ nữ, bạn sẽ rất may mắn luôn có người đồng hành ở cạnh bên để giúp bạn vượt qua những thăng trầm, khó khăn. Và điềm báo rằng sau này bạn sẽ gặp được bạn đời vô cùng tuyệt vời, cuộc sống của 2 bạn sẽ hạnh phúc viên mãn.

Giải mã ý nghĩa số 83 trong giấc mơ

Còn nếu là đàn ông, thì ám chỉ rằng bạn là người mạnh mẽ, có ý chí quyết tâm, nghị lực rất cao. Cuộc sống của bạn giờ chưa ổn định, bấp bênh nhưng trong tương lai bạn sẽ thành công và đạt được thành tựu nhất định.

6. Lời kết

Như vậy bài viết vừa rồi chúng tôi đã phân tích đầy đủ ý nghĩa số 83 trên nhiều phương diện. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn sở hữu con số giúp bạn trả lời được câu hỏi số 83 có ý nghĩa gì? Ngoài ra bạn còn thắc mắc về ý nghĩa số nào nữa thì hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi để được giải đáp nhé! Chúc bạn thành công và may mắn!

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →