Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 78 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 78 theo nhiều khía cạnh

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 78 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian, phong thuỷ và sim số đẹp. Chúng ta nghe thấy rất nhiều người nói rằng 78 là con số “Thất Bát” không may mắn. Nhưng thực hư có phải vậy không, để tìm được câu trả lời thì bạn hãy cùng theo chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. Số 78 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Để trả lời câu hỏi số 78 có ý nghĩa gì? Chúng ta xét cấu tạo của nó đầu tiên, trong đó:

 • Số 7 theo quan niệm dân gian được coi là con số không mấy may mắn, vì trong Hán Nôm số 7 đọc là “Thất” tượng trưng cho sự thất bại, thất thoát. Nên những ai sở hữu con số này sẽ làm ăn khó khăn, gặp nhiều cản trở trong cuộc sống.
 • Số 8 theo phiên âm Hán Việt đọc là “Phát” tức là phát triển, phát tài, phát lộc. Mọi việc làm ăn sẽ khấm khá có sự thăng tiến, đi lên.
Số 78 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Vậy nên khi kết hợp lại số 78 là thất rồi phát, thể hiện cho sự ý chí, tiến thủ, có quyết tâm. Nên ai sở hữu con số này thì đừng lo, vì nó cho thấy những khó khăn, vấp ngã hiện tại sẽ làm bước đệm để sau này bạn có thể phát triển , phất lên không ngừng.

Đặc biệt, số 78 là con số tiến lên nên nó có ý nghĩa là luôn luôn hướng đến những điều tốt đẹp và thành công tượng trưng cho phát triển, mãi mãi vươn lên. Bạn có thể tham khảo thêm Ý nghĩa số 7 khi kết hợp với số khác tại đây.

II. Số 78 có ý nghĩa gì trong phong thuỷ

2.1. Ý nghĩa số 78 theo ngũ hành

Theo những yếu tố phong thuỷ thì ý nghĩa của số 78 cũng khác nhau và theo cửu Tinh Đồ cơ bản thì 78 thuộc ngũ hành Kim Thổ, đây là con số thuận ngũ hành. Mang lại những phước lành, cát khí may mắn, tránh những tai ương cho chủ nhân.

Và đây là con số thuộc ngũ hành Kim Thổ nên sẽ tốt với quý anh chị mệnh Kim và mệnh Thổ.

2.2. Số 78 có ý nghĩa gì trong Kinh dịch

Trong kinh dịch, khi 2 con số kết hợp lại thì sẽ  thuộc 1 quẻ nào đó trong 64 quẻ dịch. Và số 78 có quẻ thượng là Đoài, quẻ hạ là Cấn nên con số này thuộc quẻ Trạch Sơn Hàm.

Luận giải ý nghĩa quẻ Trạch Sơn Hàm:

Đoài là thiếu nữ ở trên, Cấn là thiếu nam ở dưới (1). Cảm nhau thân thiết không gì bằng thiếu nam, thiếu nữ. Cảm nhau thì tất hanh thông.

Thiếu nữ ở trên, thiếu nam phải hạ mình xuống cạnh thiếu nữ; hồi mới gặp nhau thì phải vậy; chứ nếu thiếu nữ cầu cạnh thiếu nam thì là bất chính, không tốt. Cho nên thoán từ bảo phải giữ đạo chính mới có lợi. Hai bên giữ đạo chính cả thì cưới vợ chắc tốt lành.

Khuyên rằng, trai gái cảm nhau phải chân thành, tự nhiên, vì nết, vì tài thì mới tốt; mà khi cảm nhau rồi phải tự chủ, giữ lễ, đừng để đến nỗi hóa ra bất chánh. Coi đạo âm dương giao cảm mà sinh hóa vạn vật, thánh nhân chí thành mà cảm được thiên hạ, thì thấy được chân tình của thiên địa, vạn vật. Đạo cảm nhau quả là quan trọng. Đạo cảm người phải chí thành, tự nhiên, không dùng trí tính toán, nhưng cũng không nên có tư ý, tư tâm.

2.3. Số 78 có ý nghĩa gì trong âm dương

Xét theo âm dương tương phối, số lẻ là số dương, số chẵn là số âm và ở đây 78 là con số có cả âm và dương, một sự kết hợp hoàn hảo. Nó hội tụ đầy đủ các yếu tố âm dương cân bằng nên là con số đẹp mang lại nhiều thuận lợi, cát khí cho người sở hữu.

III. Ý nghĩa số 78 trong số điện thoại và biển số xe

3.1. Số 78 có ý nghĩa gì trong số điện thoại

 Trong sim số đẹp dòng sim có dãy số 78 luôn nhận được sự yêu thích, quan tâm đặc biệt của nhiều người. Cũng theo như quan niệm dân gian ở trên, nên nếu bạn sở hữu sim số 78 thì nó sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công danh của mình, sự nghiệp sẽ phát triển, phất lên như diều gặp gió.

Trong sim phong thuỷ 78 đây được coi là số khá tốt, có sự kết hợp hài hoà giữa các yếu tố âm dương, thuận ngũ hành. Bởi vậy số 78 sẽ hỗ trợ bạn hưng tịnh, sinh khí cát lành. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo thêm công cụ bói sim phong thủy để có thể tìm ra được sim phù hợp với mệnh của mình.

3.2. Ý nghĩa số 78 trong biển số xe

Biển số xe xuất hiện số 78 là điều vô cùng ý nghĩa và tốt. Đây là cặp số tiến, cũng giống như cấu tạo số 78 sẽ giúp chủ nhân đi lên, sẽ phát lộc, phát triển, có quý nhân phù trợ trên mọi nẻo đường.

Tuy nhiên đó chỉ là ý nghĩa khi xét riêng số 78, còn để xác định được chính xác ý nghĩa của biển số xe thì ta phải cần dựa vào nhiều yếu tố khác như các con số đứng cạnh và cặp số khác trong đó nữa.

IV. Số 78 có ý nghĩa gì khi kết hợp với con số khác

 • Ý nghĩa số 780: Là con số hồng phát, mang đến nhiều may mắn trong làm ăn
 • Ý nghĩa số 781: Thần linh phù hộ, vượng phát quanh năm
 • Ý nghĩa số 782: Nhận được sự phù trợ của thổ thần mãi 
 • Ý nghĩa số 783: Làm ăn sinh lời cao
 • Ý nghĩa số 784: Được Thổ thần phù trợ quanh năm
 • Ý nghĩa số 785: Vạn sự hanh thông đặc biệt phúc đức cao ngút trời, hạnh phúc viên mãn
 • Ý nghĩa số 786: Mọi sự hanh thông tài lộc dồi dào
 • Ý nghĩa số 787: An nhiên tự tại, vui vẻ và hạnh phúc
 • Ý nghĩa số 788:  Khởi đầu vui vẻ và thành công hoặc kìm hãm sự phát đạt
 • Ý nghĩa số 789: Thăng tiến vượt bậc
 • Ý nghĩa số 4078: Bốn mùa không thất bát
 • Ý nghĩa số 7878: Song thất bát hoặc phất phát gấp đôi
 • Ý nghĩa số 7879: Vạn sự như ý, tiền bạc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, gia đạo bình an.
 • Ý nghĩa số 3878: An lành, hạnh phúc nhiều đồn điền đất đai
 • Ý nghĩa số 1978: Là con số đại diện cho năm sinh của tuổi Mậu Ngọ

V. Giải mã ý nghĩa số 78 trong giấc mơ

Nếu mơ thấy số 78 thì đây là điềm báo rằng cuộc sống của bạn sắp tới sẽ có những xê dịch, biển chuyển về cả tình duyên và sự nghiệp. Nó có thể là những bước khó khăn đối với bạn đó, bạn sẽ phải rất lý chí để vượt qua. Nhưng đó cũng có thể là tin tốt, bởi vì nếu bạn bước qua được giai đoạn này thì bạn sẽ chạm tay tới được thành công, sẽ có quả ngọt.


Giải mã ý nghĩa số 78 trong giấc mơ

Lời khuyên với bạn: Hãy cứ là chính mình, luôn cố gắng, nỗ lực, kiên trì thực hiện ước mơ, hoài bão nhé. Thành công luôn được đánh đổi bởi mồ hôi và nước mắt, trên cuộc đời này không ai cho không ai cái gì và không có sự vấp ngã thì sẽ không có thành công.

VI. Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về số 78 có ý nghĩa gì khi xét trên nhiều phương diện. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được các thắc mắc và lựa chọn cho mình được con số hay chiếc sim số đẹp, ý nghĩa nhất với bản thân nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn thành công!

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →