Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 27 có ý nghĩa gì? Con số mang lại may mắn hay xui xẻo

Số 27 có ý nghĩa gì? Con số mang lại may mắn hay xui xẻo
5 (100%) 1 vote

Số 27 có ý nghĩa gì? Số 27 khi xuất hiện trong sim điện thoại mang ý nghĩa gì, hợp khắc với ai là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

I. Số 27 có ý nghĩa gì trong dân gian

Theo quan niệm dân gian thì số 27 có rất nhiều ý nghĩa, có ý kiến cho rằng đây là con số may mắn thần tài nhưng cũng có ý kiến cho rằng con số này là con số không may mắn. Cụ thể sẽ được phân tích ở nội dung dưới đây.


Số 27 có ý nghĩa gì trong dân gian

Số 27 là sự kết hợp giữa số 2 và số 7 nên khi xét ý nghĩa số 27 chúng ta có thể xét ý nghĩa của từng con số tạo thành.

 • Số 2 là con số biểu tượng của sự vẹn toàn và đủ đầy. Số 2 còn tượng trưng cho sự song hỷ, có đôi có cặp, là con số của sự hạnh phúc 
 • Số 7 khi phát âm trong tiếng Hán Việt được đọc là “Thất” và thường được xem là con số thất bại, thất bát chính là chỉ sự mất mát, hao tổn.

Theo quan niệm dân gian thì số 7 là con số đem đến những điều xui xẻo và hầu hết mọi người đều kiêng kỵ con số này. Không chỉ dừng lại ở đó, số 7 thường được sử dụng trong các nghi lễ cúng người mất như: cúng tuần 7 ngày, cúng chung thất 7×7 là 49 ngày,… Theo lịch ngày âm thì ngày 27 chính là ngày tam nương, đây là một trong những ngày cực kỳ xấu mà mọi người đều tránh làm việc quan trọng trong ngày này.

Như vậy chúng ta có thể kết luận số 17 có ý nghĩa là mãi mãi thất bại, là con số không may mắn.

Tuy nhiên xét về khía cạnh khác sẽ có một bộ phần cho rằng số 27 là con số tài lộc, may mắn tượng trưng cho sức mạnh của vũ trụ. Đây cũng là con số đại diện cho nhà phật.

Để có thể kết luận chính xác số 27 là con số đẹp hay xấu chúng ta cần phải dựa vào nhiều yếu tố, như mệnh của gia chủ, các con số đi kèm khi kết hợp với số 27… Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để trả lời số 27 có ý nghĩa gì? Bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa số 20-29 tại đây.

II. Số 27 có ý nghĩa gì theo phong thủy

2.1. Số 27 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Căn cứ vào nội quái của số 27 chúng ta có thể biết được ngũ hành của con số này. Cụ thể Nội quá của con số này là Cần thuộc Thổ nên ngũ hành của số 27 theo đó thuộc ngũ hành Thổ. 

Xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc ta có Thổ sinh Kim nên số 27 hợp với những người mệnh Kim. Những người mệnh Kim khi sử dụng số 27 sẽ mang đến tài lộc, vận may.

Bên cạnh đó những người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng con số này vì Thổ tương hợp với Thổ, khi sử dụng số này sẽ mang đến vận may, tiền tài.

Đó là những người sinh năm 1955, 1993, 1971, 1963, 2001, 1985,… 

Những người mệnh Thủy không nên sử dụng con số này vì Thổ khắc Thủy gây xung đột và kìm hãm, ảnh hưởng nhiều đến đời sống cũng như trong công việc, cụ thể là: 1966, 1975, 1983, 1997, 1967, 1974, 1982, 1996, 2004…

Căn cứ vào ngũ hành quý bạn đọc có thể biết được số 27 là con số may mắn tài lộc hợp mệnh với mình hay là con số khắc mệnh, không nên sử dụng.

2.2. Xét theo ngũ hành âm dương

 Cặp số 27 có số 2 là số chắn nên mang thuộc tính âm, cố 7 là số lẻ nên mang thuộc tính dương, như vậy cặp số 27 cân bằng về âm dương, điều đó cho thấy con số này cân bằng được âm dương, là con số đẹp mang lại may mắn và tài lộc cho người dùng.

2.3. Ý nghĩa số 27 theo kinh dịch

Trong 64 quẻ dịch số 27 thuộc quẻ dịch gì và có ý  nghĩa ra sao là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để luận giải ý nghĩa số 27 theo kinh dịch chúng ta dựa vào việc phân tích số 2  thượng quẻ tương ứng với Đoài, số 7 là hạ quẻ tương ứng với cấn.

Trong đó Đoài tức Trạch và Cấn tức Sơn nên quẻ của số 27 là quẻ Trạch Sơn Hàm. 

Ý nghĩa của quẻ là cát lợi, quẻ này mang hàm ý chỉ thời vận đang tốt lên cần tranh thủ, mở rộng và tiến lên. Gặp quẻ này không nên bỏ lỡ thời cơ sẽ gặt hái được nhiều thành công. Cùng với sự đồng thuận, ủng hộ của người xung quanh mọi việc đều đến như mong muốn. Ý nghĩa số 27 theo Kinh Dịch là một con số mang đầy đủ những ý nghĩa cát lành, cơ hội đón được những thành công rộng mở

2.4. Số 27 có ý nghĩa gì trong du niên

Trong du niên số 27 thuộc cung Thiên Y là cung chủ về lộc lá, vượng tài lộc, tức là tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến.

Như vậy số 27 trong du niên mang ý nghĩa đẹp, nên được nhiều người lựa chọn và sử dụng.

III. Ý nghĩa số 27 trong giấc mơ

Ý nghĩa số 27 trong giấc mơ

Nằm mơ thấy số 27 là điềm báo tốt, bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác vô điều kiện, giải mã giấc mơ thấy số 27 cho thấy tài chính của bạn có biến động tuy nhiên bạn sẽ không phải suy nghĩ về vấn đề tiền bạc. Ngoài ra trong tình yêu khi mơ thấy số 27 là điềm báo tình yêu tốt đẹp, bạn luôn làm bất ngờ cho người ấy.

Như vậy khi xuất hiện số 27 trong giấc mơ bạn sẽ gặp may mắn trong việc tiền bạc và tình yêu.

IV. Ý nghĩa số 27 trong sim số điện thoại

Hiện nay việc tìm hiểu về sim số điện thoại hợp phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Việc số 27 xuất hiện trong dãy số sim điện thoại là con số đẹp hay xấu được nhiều người tìm kiếm.

Để giải đáp được số 27 trong sim số điện thoại là số đẹp hay xấu cần dựa vào nhiều yếu tố. bạn cần xét các dãy số đi cùng, xét mệnh của người dùng để kết luận. Để giúp bạn đọc có thể luận giải được sim số điện thoại của mình thì Xsim đã đưa ra công cụ bói sim phong thủy vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả. Bạn đọc chỉ cần điền các thông tin cần thiết theo hướng dẫn là bạn có ngay được kết quả.

V. Số 27 có ý nghĩa gì khi kết hợp được với những con số khác

 • Số 127: Có nghĩa là tài lộc ngày càng dồi dào và tăng nhanh một cách bền vững. 
 • Số 227: Có nghĩa là may mắn đến với người sở hữu và con đường công danh, sự nghiệp phát triển không ngừng.
 • Số 327: Có nghĩa là tài lộc tăng cao theo cấp số nhân.
 • Số  427: có nghĩa là quanh năm luôn phát tài, phát lộc.
 • Số 527: Có nghĩa là tài lộc, may mắn không ngừng sinh sôi.
 • Số  627: Có nghĩa là nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với bạn, tài lộc sinh sôi, nảy nở. 
 • Số 727: Có nghĩa là với mỗi ông địa nhỏ luôn tồn tại một ông địa lớn bên cạnh
 • Số 827: Có nghĩa là tài lộc tăng nhanh liên tục phù hợp với người kinh doanh, buôn bán. 
 • Số 927: Có nghĩa là tài lộc gia tăng một cách bền vững, sức mạnh quyền lực sẽ đến với bạn.

VI. Kết luận

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn có thể trả lời được số 27 có ý nghĩa gì? Từ đó biết được số 27 có hợp với mình hay không, sử dụng số 27 như thế nào để mang lại may mắn và tài lộc. Chúc quý bạn đọc gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →