Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 23 có ý nghĩa gì? Con số mang đến tài lộc may mắn

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 23 có ý nghĩa gì? Đây có phải là con số “mãi tài” giúp người dùng gặp nhiều may mắn, tiền tài và thành công trong công việc không. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau.

I. Số 23 có ý nghĩa gì trong quan niệm dân gian

 • Phân tích từng con số trong số 23 chúng ta có:
 • Số 2 được phát âm là “mãi” đây được tượng trưng cho sự trường tồn mãi mãi. Con số được xem là con số hạnh phúc.
 • Số 3 phát âm Hán Việt là “tam” tương tự với “tài” đây là con số biểu tượng cho tài lộc, ngoài ra số 3 còn có ý nghĩa thể hiện sự vững chắc như kiềng 3 chân.

Như vậy số 3 theo cách phân tích ở trên là con số đẹp, thể hiện được sự tài lộc vững bền. Sử dụng con số này sẽ mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống.

Số 23 có ý nghĩa gì trong quan niệm dân gian

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng số 23 là con số không đem lại may mắn. Dân gian có câu. Chớ đi ngày 7, chớ về ngày 3”, vì thế mà người Việt thường tránh ngày 23 là ngày xuất hành, đám cưới hỏi, khai trương, động thổ… Ngoài ra, ngày 23 còn là ngày Nguyệt Kỵ mọi người tránh làm việc lớn để không gặp xui xẻo, khó khăn. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về ý nghĩa số 22 tại đây.

II. Số 23 có ý nghĩa gì theo phong thủy

Ngoài ý nghĩa số 23 theo dân gian thì hiện này rất nhiều người tìm kiếm ý nghĩa số 23 theo phong thủy, cụ thể như sau.

2.1. Số 23 có ý nghĩa gì theo kinh dịch

Trong kinh dịch chúng ta xét theo phương diện phụ thuộc vào quẻ ghép thành từ con số 2 và số 3.

Ta có: Số 2 tương ứng với Đoài (Trạch), số 3 ứng với Ly (Hỏa). Sự hợp lại tạo thành quẻ Trạch Hỏa Cách. 

Quẻ này tượng trưng cho sự thay đổi, cách tân mang ý nghĩa tích cực. Đây là thời điểm rất thuận lợi để bạn có những bước đổi mới, chuyển mình để mọi việc trong cuộc sống thuận lợi và tốt đẹp hơn. Nên khi gieo được quẻ này việc làm ăn buôn bán của bạn đang gặp thuận lợi, công việc và cuộc sống của bạn có nhiều thành công. Còn đối với những người mới khởi nghiệm hoặc có ý định khởi nghiệp khi gieo được quẻ này thì đây là thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu thực hiện những kế hoạch cho tương lai.

2.2. Số 23 có ý nghĩa gì theo  thuyết âm dương

Xét theo thuyết âm dương thì số 2 là số chẵn nên mang thuộc tính âm, số 3 là số lẻ nên mang thuộc tính dương. Như vậy cặp số 23 cân bằng âm dương nên cát lợi và vượng khí được nâng lên. Vậy nên số 23 là con số đẹp, hài hòa âm dương.

2.3. Số 23 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Để xét ý nghĩa số 23 theo ngũ hành chúng ta dựa vào phần nội quái. Ta có số 2 là ngoại quái, số 3 là nội quái. Nội quái Ly thuộc ngũ hành Hỏa nên theo đó số 23 thuộc ngũ hành Hỏa.

Khi xét mối quan hệ sinh, hợp, khắc thì chúng ta dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc, cụ thể như sau.

Ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Thổ sử dụng con số 23 rất hợp, yếu tố tương sinh sẽ mang tới ý nghĩa con số 23 có thể mang đến nhiều điều thuận lợi cũng như may mắn cho người thuộc mệnh tương sinh này. Đó là những người sinh năm 1977, 1991, 1999 nên mang con số này để ra tăng thêm nhiều năng lượng tốt trong cuộc sống.

Ngũ hành tương hợp: Những người có năm sinh thuộc vào ngũ hành tương hợp với hành Hỏa của con số 23 nên sẽ nhận được những may mắn mà ý nghĩa số 23 mang lại. Những người sinh năm thuộc ngũ hành Hỏa như 1964, 1978, 1987, 1995,… 

Ngũ hành tương khắc: Những người thuộc Kim không nên dùng con số này vì Hỏa khắc Kim, ý nghĩa của số 23 trong trường này là gây cản trở cho bạn trong sự nghiệp cũng như tình cảm cho người tuổi 1970, 1971, 1984, 1995, 1992, 1993 có ngũ hành Kim.

Như vậy khi xét ý nghĩa để kết luận số 23 mang ý nghĩa đẹp hay xấu thì chúng ta cần phải dựa vào hệ tương sinh, tương khắc và tương hợp. Khi đó chúng ta kết luận số đó là số đẹp hay xấu đối với người dùng.

2.4. Số 23 có ý nghĩa gì theo du niên

Theo du niên số 23 thuộc cung Họa Hại đây là một cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

III. Số 23 có ý nghĩa gì trong phong thủy ngày

Ngày xưa khi khỏi hành đi đâu thì các cụ thường tránh ngày mùng 5, ngày 11, ngày 23 đây được cho là các ngày không đẹp, đi chơi cũng thiệt huống là đi buôn.

Vậy nên vào những ngày này mọi người thường kiêng không khởi hành, không khai trương, không cưới hỏi hay không ký hết hợp đồng…. Vì cho rằng đây là những ngày xấu, không nên làm việc lớn.

IV. Số 23 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại

Số 23 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại

Ngoài những ý nghĩa trên thì ý nghĩa số 23 trong sim số điện thoại cũng được nhiều người tìm kiếm. Để biết số 23 trong sim số điện thoại đẹp hay xấu cần phải xét cả dãy số, xét mệnh người dùng thì mới có thể đưa ra kết luận là số 23 trong sim điện thoại đẹp hay xấu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo công cụ bói sim phong thủy số đẹp để biết được ý nghĩa của sim một cách chính xác nhất.

V. Số 23 khi kết hợp với những con số khác có ý nghĩa gì?

Khi số 23 kết hợp với những con số khác nó sẽ tạo ra nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa khi số 23 kết hợp với những con số khác.

 • Số 023: Có ý nghĩa là con số đại diện cho sự bắt đầu thành công, phát triển ngày càng bền vững.
 • Số 123: Có nghĩa là số tiền, mang ý nghĩa tiến lên, phát triển. Hợp với những người làm ăn kinh doanh muốn phát triển sự nghiệp.
 • Số 223: Bộ số gánh với ý nghĩa là tiền bạc vẹn toàn, thành công ngày càng viên mãn.
 • Số 323: Có nghĩa là bộ số gánh, hàm ý tiền bạc vẹn toàn, thành công ngày càng viên mãn.
 • Số 423: Có nghĩa là Một năm 4 mùa tài lộc dồi dào.
 • Số 523: Có nghĩa là tài lộc đong đầy, phúc lộc đầy nhà.
 • Số 623: Có ý nghĩa là mãi mãi phát tài phát lộc.
 • Số 723: Có ý nghĩa là phất lộc.
 • Số 823: Có ý nghĩa là con số đại diện cho con đường tài lộc.
 • Số 923: Tài lộc, thành công bền vững.

VI. Kết luận

Qua nội dung bài viết trên bạn biết được số 23 có ý nghĩa gì? Biết được số 23 là con số may mắn và hợp mệnh với người nào. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, chúc quý bạn đọc gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →