Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 22 có ý nghĩa gì? Con số tượng trưng cho “ Hạnh phúc viên mãn”

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 22 có ý nghĩa gì? Đây là số tốt hay xấu?  Mỗi một con số đều mang một ý nghĩa khác nhau và để biết chính xác ý nghĩa của nó ta phải xét trên nhiều khía cạnh. Nếu bạn cũng có thắc mắc giống như trên thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

I. Ý nghĩa số 22 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian 2 là con số hạnh phúc, tượng trưng cho niềm vui, song hành. Nên khi số 2 đứng liền nhau, số 22 có ý nghĩa là mãi mãi, hạnh phúc viên mãn, luôn có đôi có cặp, bền vững lâu dài.

Ngoài ra, con số này còn tượng trưng cho sự tồn tại vô tận cùng với không gian và thời gian.

Ý nghĩa số 22 theo quan niệm dân gian

II. Ý nghĩa số 22 trong phong thuỷ

2.1. Ý nghĩa số 22 trong ngũ hành sinh khắc

Theo cửu tinh đồ cơ bản số 2 nằm tại cung Khôn, hướng Tây Nam nên thuộc ngũ hành Thổ. Vậy nên số 22 thuộc ngũ hành Thổ.

Và theo ngũ hành tương trợ, tương sinh số 22 (Thổ) sẽ thuận ngũ hành với người mệnh Kim. Vì Thổ (trợ) sinh (Kim) nên người mệnh Thổ nhận được sự hỗ trợ từ con số này, dễ gặp may mắn trong hành vận, hanh thông cải khí. Đặc biệt, số 22 rất hợp với người mệnh Kim (tương sinh) nó sẽ giúp họ gặp nhiều thuận lợi, và may mắn trong công danh và cuộc sống.

Còn xét về ngũ hành tương khắc, số 22 (Thổ) sẽ nghịch ngũ hành với Thuỷ. Bởi theo quy luật sinh khắc Thổ sẽ khắc Thuỷ, nên người mệnh Thuỷ nên tránh dùng con số này để hạn chế các vận đen, điều rủi ro đến với mình.

2.2. Ý nghĩa số 22 theo âm dương

Chiếu theo học thuyết âm dương, vạn vật trên vũ trụ đều tồn tại song hành 2 thái cực âm và dương. Trong đó xét về con số thì: số chẵn là âm, số lẻ là dương. Vậy nên số 22 thuộc số âm có thuộc tính: mềm mỏng, dịu nhẹ, ôn hoà. Nên những ai cần trợ âm thì con số này là lựa chọn hoàn hảo.

2.3. Ý nghĩa số 22 theo Kinh Dịch

Trong 64 quẻ dịch, số 22 thuộc quẻ Thuần Khôn. 

Dịch ra là: Khôn có đức đầu tiên và lớn, hanh thông, thích đáng, đức chính và bền của con ngựa cái. Người quân tử có việc làm mà thủ xướng thì lầm, để người khác thủ xướng mà mình theo sau thì được. Chỉ cốt lợi ích cho vạn vật. Nếu đi về phía tây nam thì được bạn, về phía đông bắc thì mất bạn. An lòng giữ đức bên vững, tốt.

Quẻ Càn thì gồm 6 hào dương, quẻ Khôn gồm 6 hào âm. Vì thế, Càn cương kiện còn Khôn thì nhu thuận. Càn tạo ra vật vô hình, thuộc phần khí còn Khôn thì vạn vật hữu hình. Có vậy, vạn vật mới sinh trưởng, sinh sôi tốt đẹp. Khôn bổ túc cho Càn, theo sau Càn.

Người quân tử nếu ở vào địa vị khôn, phải tùy thuộc người trên thì làm việc cũng đừng nên khởi xướng để khỏi lầm lẫn, chờ người ta khởi xướng rồi mới theo thì được việc, như vậy là có đức dày như đất, chở được muôn vật, lớn cũng không kém đức của trời (Càn).

III. Ý nghĩa số 22 trong thần số học

3.1. Đặc điểm tính cách của số chủ đạo 22

Những người mang số 22 thường có trong mình những cơn bão và những giấc mơ vô cùng lớn. Để đạt được mục tiêu của mình, họ sẵn sàng hi sinh và cống hiến hết khả năng để đạt được những khát khao. Vậy nên họ có các tính cách sau:

 • Kiên trì, bền bỉ
 • Quyết tâm
 • Có chí tiến thủ, nỗ lực phấn đấu
 • Thích chinh phục, xông pha, không quản khó khăn 

3.2. Ý nghĩa số chủ đạo 22 trong tình yêu

Trong tình yêu, số chủ đạo 22 không ngại ngùng mà sẵn sàng chủ động thổ lộ, trao hết con tim và lý trí cho đối phương.

Ý nghĩa số chủ đạo 22 trong tình yêu

Đối với họ, sự chung thủy được đặt lên hàng đầu, không có bất kỳ bí mật, giấu giếm nào trong tình yêu của thần số học số 22 chủ đạo. Họ thuộc kiểu mẫu người lý tưởng luôn được các đối phương để ý và muốn được sở hữu.

3.3. Ý nghĩa số chủ đạo 22 trong sự nghiệp

Họ là người có ý chí, quyết tâm, nỗ lực cao nên sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến công tác quản lý như: 

 • Các lãnh đạo, người đứng đầu 1 tổ chức, công ty hoặc doanh nghiệp.
 • Nghiên cứu
 • Kinh doanh, chính trị

Với những người mang con số chủ đạo là 22 nên thường xuyên rèn luyện, cải thiện, nâng cấp và phát triển bản thân mạnh mẽ. Học hỏi những khả năng giao tiếp, làm việc nhóm để gắn kết, chỉ bảo các thành viên trong team hướng chung về một mục tiêu và tạo thành khối tổng thể để gặt hái được thành công.

IV. Ý nghĩa số 22 trong sim số điện thoại và biển số xe

Theo như quan niệm dân gian thì đây là con số tốt, nên khi trong sim số hay biển số xe xuất hiện số 22 sẽ mang ý nghĩa may mắn. Số 22 giúp cho chủ nhân thuận lợi về mọi mặt, nếu bạn kinh doanh thì sẽ được quý nhân phù trợ, làm ăn phát đạt, còn về gia đạo sẽ yên ấm, hạnh phúc.

Và trong sim số đẹp, nếu bạn sở hữu thuê bao có dãy số 2222 thì đây là dòng sim tứ quý, có giá trị rất cao. Nó luôn được các dân chơi sim ưa chuộng và săn đón nhiệt tình.

Mách bạn: Trong biển số xe nếu bạn thấy ký tự 22 xuất hiện ở đầu tiên thì đây là biển xe của tỉnh Tuyên Quang. Ký tự này giúp cho mọi người xác định địa phương và quản lý phương tiện dễ dàng hơn. Bạn muốn biết thêm về ý nghĩa sim số có thể tham khảo công cụ bói sim phong thủy để biết được ý nghĩa sim của bạn.

V. Ý nghĩa số 22 khi kết hợp với các con số khác

Số 22 mang ý nghĩa là viên mãn, hạnh phúc nhân đôi vậy khi kết hợp với các con số khác nó có ý nghĩa gì? Theo ý nghĩa phong thuỷ thì có bị thay đổi gì không? Cụ thể bạn theo dõi ngay sau đây nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm ý nghĩa các con số từ 20 – 29 theo phong thủy đúng chuẩn.

 • Ý nghĩa số 022: Khởi đầu may mắn, thành công
 • Ý nghĩa số 122: Nhất định hạnh phúc mãi mãi
 • Ý nghĩa số 222: Mang ý nghĩa hạnh phúc trọn vẹn, bất tận
 • Ý nghĩa số 322: mãi mãi phát tài, phát lộc
 • Ý nghĩa số 522: phúc đức, tốt đẹp mãi mãi
 • Ý nghĩa số 622: tài lộc, may mắn mãi mãi
 • Ý nghĩa số 722: phất tiền tài, công danh mãi mãi
 • Ý nghĩa số 822: phát lộc mãi mãi
 • Ý nghĩa số 922: trường tồn vĩnh cửu

Kết luận

Sau khi xét qua nhiều khía cạnh ta có thể kết luận rằng số 22 là con số đẹp, mang ý nghĩa may mắn. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định chọn con số này thì đây là quyết định vô cùng đúng đắn. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn và trả lời được câu hỏi số 22 có ý nghĩa gì? Chúc bạn luôn may mắn, thành công trên con đường mình chọn. Thân mến!

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →