Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 21 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa số 21 trên nhiều khía cạnh

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 21 có ý nghĩa gì? Đây là số đẹp hay xấu là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về số 21 có ý nghĩa gì?

I. Số 21 có ý nghĩa gì theo dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 21 được xem là con số tượng trưng cho sự bình an và may mắn và duy nhất.

  • Số 2: Có nghĩa là mãi, hạnh phúc, song hỷ.
  • Số 1: Có nghĩa là Nhất, duy nhất, độc nhất, đây cũng là con số sinh, con số khởi đầu hay bắt đầu.
Số 21 có ý nghĩa gì theo dân gian

Như vậy cặp số 21 theo dân gian được xem là con số đẹp và mang ý nghĩa là mãi mãi, hạnh phúc nhất. Con số này còn thể hiện trong tình yêu là con số hạnh phúc và bền vững mãi mãi theo thời gian, không một ai thay lòng đổi dạ. Trong tình yêu con số này hay được lựa chọn và sử dụng để cưới xin. Bạn có thể tham khảo thêm ý nghĩa số 22 tại đây.

II. Số 21 có ý nghĩa gì trong cuộc sống hằng ngày

Số 21 trong cuộc sống hằng ngày có ý nghĩa là một cuộc cam kết, cam kết với chính bản thân người sở hữu nó, sẽ đạt được những thành công, hoàn thành được mục tiêu. Con số đó tượng trưng cho lời hứa với chính mình về một kế hoạch dài hạn và cũng là động lực để  có thể tiến tới những hành động thực tiễn. Nó thường xuất hiện trong các kế hoạch của chúng ta.

III. Số 21 có ý nghĩa gì theo quan niệm phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa theo dân gian thì việc tìm hiểu số 21 có ý nghĩa gì theo quan niệm phong thủy cũng là một trong những thông tin được nhiều người quan tâm. Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

3.1. Ý nghĩa số 21 theo kinh dịch

Chúng ta có số 2 là số đứng trước là ngoại quái, số 1 là số nội quái, khi đó số 21 có ngoại quái là 2 tương ứng với Đoài ( Trạch) số 1 tương ứng với Can( Thiên) ghép quẻ lại được quẻ Trạch Thiên Quải.

Ý nghĩa quẻ này là dự báo về thời vận đang lên nhưng rất nhanh chóng nó sẽ gặp khó khăn và trắc trở. Nên khi có ý định hay dự định làm việc lớn gieo được quẻ này bạn cần phải cân nhắc để tránh không gặp phải điều xui rủi. Như vậy số 21 theo quẻ dịch là con số không tốt, làm việc gì cũng nên cẩn trọng, có thể ban đầu gặp thuận lợi nhưng dễ xuất hiện bất lợi.

3.2. Ý nghĩa số 21 theo ngũ hành

Để biết số 21 có phải là con số hợp mệnh mang lại may mắn cho mình hay không thì bạn cần phải xét ngũ hành của con số đó. Chúng ta dựa vào nội quái của số 21 để kết luận số 21 là Càn và có ngũ hành thuộc Kim.

Số 21 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Dựa vào bảng tương sinh tương khắc ta có Kim sinh Thủy. Nên những người có mệnh Thủy sử dụng số 21 sẽ mang đến may mắn và tài lộc.

3.3. Số 21 có ý nghĩa gì theo âm dương

Để biết số 21 vượng dương hay vượng âm chúng ta đi xét từng con số trong cặp số này. Số 2 là số chẵn nên mang thuộc tính âm, số 1 là số lẻ nên mang thuộc tính dương. Như vậy số 21 là con số cân bằng được âm dương là một con số đẹp.

3.4. Ý nghĩa số 21 khi kết hợp với những con số khác

  • Số 121: Có ý nghĩa là con số đại diện cho sự may mắn được gia tăng gấp đôi.
  • Số 221: Là con số đại diện cho hạnh phúc viên mãn.
  • Số 321: Là con số mang ý nghĩa tài lộc.
  • Số 421: Có ý nghĩa là may mắn, tài lộc dồi dào.
  • Số 521: Bạn sẽ nhận được vô số ý nghĩa tốt đẹp về thành công, thăng tiến trong đường công danh, sự nghiệp. Số 621: Người sở hữu sẽ luôn hướng về phía trước.
  • Số 721: Mang ý nghĩa phong thủy vô cùng tích cực cùng sự may mắn cho chủ thuê bao.
  • Số 821: Con số của sự thịnh vượng và tài lộc.
  • Số 921: Nguồn tài lộc dồi dào và vững chắc

VI. Số 21 xuất hiện trong giấc mơ có ý nghĩa gì?

Số 21 xuất hiện trong giấc mơ điều đó có ý nghĩa là cuộc sống của bạn đang gặp nhiều may mắn, cuộc sống của bạn có nhiều bước ngoặc. Bạn cần thích nghi để trưởng thành hơn để có thể gánh vác được những trọng trách lớn hơn.

V. Số 21 có ý nghĩa gì trong sim số đẹp

Theo các chuyên gia phong thủy về sim thẻ thì số 21 là con số may mắn, sử dụng con số này sẽ mang đến thần tài và quý nhân phù trợ cho bạn. Tuy nhiên để luận giải ý nghĩa số 21 trong sim số điện thoại đúng cần xét cả dãy số. Bạn có thể tham khảo công cụ Bói sim phong thủy bên Xsim được các chuyên gia nghiên cứu. 

Bạn đọc chỉ cần điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn là đã có ngay kết quả bói sim. Khi đó bạn sẽ kết luận được chính xác sim của bạn có hợp phong thủy hay không. Số 21 trong sim điện thoại đó có phải là số đẹp hay không.

IV. Kết luận

Qua bài viết trên chúng ta biết được số 21 ý nghĩa gì? Mỗi một khía cạnh có một ý nghĩa khác nhau bạn có thể dựa vào đó để sử dụng số 21 cho phù hợp với mục đích. Chúc quý bạn đọc thành công và may mắn trong cuộc sống. 

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →