Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Nam nữ sinh năm 2000 mệnh gì? Tuổi Canh Thìn hợp số nào?

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Bạn đang thắc mắc người sinh năm 2000 mệnh gì? mệnh quái của họ ra sao?Con số nào hợp với người sinh năm 2000? Trong bài viết này, XSIM sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó. Hãy theo dõi nhé!

1. Đôi nét tính cách của người tuổi Canh Thìn

Dưới đây là một số tính cách đặc trưng của tuổi Canh Thin bạn có thể tham khảo.

Canh Thìn: Rồng nổi giận (thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành) Họ thông minh, nhanh nhẹn nhưng tính tình lại rất nóng vội.

Trong công việc, họ coi trọng sự sáng tạo và tinh thần đổi mới. Họ đầy nhiệt huyết khi theo đuổi thế giới lý tưởng của mình. Đôi lúc, người này tỏ ra quá tự tin, không khách quan khi đánh giá mọi việc. Và thường cho rằng tất cả đều tốt đẹp, hoàn hảo.

Tuy nhiên, hiện thực thường không tốt đẹp như những gì họ nghĩ nên việc họ gặp phải nhiều trở ngại là điều tất nhiên. Hơn nữa, khi đứng trước khó khăn thử thách, họ có thể mất hết ý chí và tiêu tan kế hoạch ban đầu của mình.

Đây là người tài giỏi, có tinh thần cách tân. Chính vì thế, họ có được những kiến giải của riêng mình trước rất nhiều sự vật, sự việc khác nhau. Họ luôn hào hứng với những kế hoạch của mình và thường khoe khoang về điều đó.

Người tuổi Thìn mệnh Kim có thái độ rõ ràng giữa thiện và ác, có quyết tâm theo đuổi chính nghĩa. Cách xử thế này đôi khi khiến họ gặp ít nhiều sóng gió trong các mối quan hệ. Nếu được sao tốt tương trợ, người tuổi Thìn mệnh Kim sẽ đạt được nhiều thành công. Tất cả điều đó nhờ những phẩm chất tốt đẹp và tư duy nhanh nhạy của mình.

Tính cách của người tuổi Canh Thìn còn phụ thuộc nhiều vào tháng sinh và môi trường sinh sống của từng người. Trên đây chỉ là một số tính cách đặc trưng của tuổi này để bạn tham khảo, nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu hơn về tuổi này.

2. Người sinh năm 2000 mệnh gì?

2.1. Sinh năm 2000 tuổi gì xét theo mệnh Niên

Nhiều người vẫn thường đặt câu hỏi sinh năm 2000 mệnh gì? 

Để biết được người sinh năm 2000 mệnh gì, mạng gì hay để tra cứu bất cứ một tuổi nào khác thuộc mệnh gì, chúng ta có một công thức tính mệnh dựa vào Can, Chi của mệnh đó như sau: Công thức: Can + Chi = Mệnh, trong đó các Can, Chi được quy đổi bằng một mã số, cụ thể như sau: Mã số của các Can lần lượt là:

Số của các Can lần lượt là:

 • Giáp – Ất = 1
 • Bính – Đinh = 2
 •  Mậu – Kỷ = 3
 • Canh – Tân = 4
 • Nham – Quý = 5

Số của các Chi lần lượt là:

 • Tý – Sửu – Ngọ – Mùi = 0
 • Dần – Mão – Thân – Dậu  = 1
 • Thìn – Tỵ – Tuất – Hợi = 2

Theo kết quả tính trên, nam, nữ sinh năm 2000, tuổi Canh Thìn thuộc Mệnh Kim, cụ thể là Bạch Lạp Kim, tức “Vàng trong sáp”. Sách xưa có viết rằng, Canh Thìn Tân Tỵ thuộc Bạch Lạp Kim

2.2. Sinh năm 2000 mệnh gì xét theo mệnh Quái

Mệnh Quái dựa theo trường phái Hậu Thiên Bát Quái, con số hợp mệnh Quái được tính dựa trên đường Lượng Thiên Xích trên Cửu Tinh Đồ.

Do mệnh cung của nam và nữ tuổi 2000 khác nhau nên phong thủy tuổi Canh Thìn cũng sẽ khác nhau theo nam mệnh và nữ mệnh.

Cụ thể như sau:

 • Mệnh ngũ hành của nam sinh năm 2000: Cung LY, hành HOẢ, hướng  Nam, quái số 9, sao Cửu Tử, Đông tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam).
 • Mệnh ngũ hành của nữ sinh năm 2000: Cung CÀN, hành KIM, hướng Tây Bắc, quái số 6, sao Lục Bạch, Tây tứ mệnh (hướng nhà tốt: Tây, Đông bắc, Tây Nam, Tây Bắc).

Đối với bất kỳ năm sinh nào thì khi tìm ra mệnh quái của mỗi người bạn sẽ tìm ra các điều sau:

 • Cung mệnh, con số may mắn theo mệnh Quái
 • Mệnh Quái là gì, các con số hợp mệnh quái
 • Hướng tốt
Tìm hiểu phong thủy người tuổi Canh Thìn

3. Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 hợp số nào

 • Theo mệnh Niên:

Xét theo mệnh niên thì người khác giới tính nhưng cùng năm sinh âm lịch thì sẽ có mệnh giống nhau. Do đó người tuổi 2000 thuộc hành hành Kim mang mệnh Dương nên con số may mắn là 6, 7 (Kim), 0, 2, 5, 8 (Thổ) bởi Thổ sinh Kim.

 • Theo mệnh quái: 

Mệnh Quái cũng dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của mỗi người, tuy nhiên người cùng sinh năm âm lịch nhưng khác giới tính thì sẽ có cung mệnh khác nhau.

Do đó, con số hợp với người tuổi Canh Thìn chính là:

 • Nam sinh năm 2000: 9, 6, 7
 • Nữ sinh năm 2000: 6, 7, 0, 2, 5, 8

4. Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 kỵ số nào

Dựa vào ngũ hành tương khắc ta có thể tính ra con số khắc của người tuổi Canh Thìn như sau:

 • Nam sinh năm 2000 khắc với con số 1
 • Nữ sinh năm 2000 không nên sử dụng những con số: 3, 4

Các bạn thấy đó, mệnh của mỗi người nó tương tự như từ mệnh trong số mệnh, vận mệnh…mệnh mỗi người đã định, bạn muốn cải vận thế nào… Đó là điều không hề dễ, hãy chọn cho mình các vật phẩm hợp phong thủy để nó có thể giúp bạn CHẤN đi phần nào.

Tham khảo thêm: Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh chính xác

5. Sinh năm 2000 hợp/ kỵ hướng nào?

Nếu bạn đang nhu cầu tìm kiếm hướng nhà cho người tuôi năm 2000 thì dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

 • Hướng Đông: Đây là hướng tốt có khả năng thu hút tài lộc, tạo dựng danh tiếng và giúp gia chủ thăng quan thuận lợi.
 • Hướng Bắc: giúp củng cố các mối quan hệ trong gia đình, vun đắp tình yêu trở nên bền vững.
 • Hướng Đông Nam: xây nhà hướng này có lợi về mặt sức khỏe, giúp tinh thần của các thành viên luôn lạc quan, minh mẫn Hướng Nam: hỗ trợ gia chủ phát triển con đường công danh sự nghiệp, tương lai rộng mở. Hướng này phù hợp với những người trẻ, có ý chí và tham vọng trong công việc và cuộc sống Đối với nữ mạng Canh Thìn 2000, gia chủ nên chọn hướng nhà như sau:
 • Hướng Tây: tại hướng này, không khí trong nhà được lưu thông thuận lợi, giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc, thăng tiến và phát đạt.
 • Hướng Tây Nam: giúp thắt chặt tình cảm gia đình, tốt cho mối quan hệ ngoại giao trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: xây nhà hướng này sẽ giúp gia chủ có sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái, minh mẫn, tâm trí ổn định.
 • Hướng Tây Bắc: mang tới may mắn cho các thành viên trong gia đình.
 • Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 cần lưu ý tránh những hướng như sau:
 • Nam mạng cần tránh các hướng như: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Tuyệt Mệnh là sao xấu trong phong thủy, đặt nhà tại hướng này sẽ làm cho sức khỏe của gia đình suy giảm Tây (Ngũ Quỷ): khiến kinh tế của gia đình eo hẹp, gây thất thoát về mặt của cải Đông Bắc (Họa Hại): làm gia chủ khó tích lũy tiền của, dễ vướng vào tranh chấp, thị phi Tây Nam (Lục Sát): sao Lục Sát thường tạo ra những ảnh hưởng không có lợi về mặt công danh, của cải, tình duyên cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.
 • Nữ mạng cần tránh các hướng như: Nam (Tuyệt Mệnh): Sao Tuyệt Mệnh sẽ ảnh hưởng xấu tới chuyện kinh doanh và sức khỏe của chủ nhà Đông (Ngũ Quỷ): khiến cho gia chủ vướng phải thị phi, các mối quan hệ xung quanh trở nên bất hòa Đông Nam (Họa Hại): đặt nhà theo hướng hướng này có thể khiến công việc gặp nhiều trở ngại Hướng Bắc (Lục Sát): làm cuộc sống gia đình gặp nhiều điều không thuận lợi, tình cảm rạn nứt.

6. Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 hợp với số điện thoại nào

Người sinh năm 2000 khi chọn sim hợp tuổi nên chú ý lựa chọn dãy số sim có chứa những con số hợp, nếu có điều kiện thì có thể chứa tất cả các con số hợp trong sim càng tốt. Hoặc không thì nên chứa ít nhất một con số hợp ở cuối dãy số sim.

Tham khảo: #4 cách chọn sim phong thủy hợp tuổi 2000

7. Sinh năm 2000 hợp màu gì

Màu hợp mệnh với nam sinh năm 2000

 • Hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là Xanh lá cây; màu tương hợp thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím; màu chế ngự được thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi.
 • Kỵ với các màu Đen, Xanh nước biển thuộc hành Thủy vì Thủy khắc Hỏa; không nên dùng màu Vàng, Nâu thuộc hành Kim vì Hỏa khắc Kim, dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Màu hợp mệnh với nữ sinh năm 2000

 • Hợp với các màu tương sinh thuộc hành thổ là Vàng, Nâu; màu tương hợp thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.
 • Kỵ với các màu thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím vì Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu Đen, Xanh thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo công cụ tìm sim phong thủy hợp tuổi của XSIM, công cụ này dựa trên năm sinh, giới tính,.. và được tính toán kỹ lưỡng để cho ra một số sim hợp nhất với bạn.

Tham khảo ngay thôi nào!

Công cu tìm sim hợp tuổi

Qua các nội dung trên chắc hẳn bạn đã giải đáp được câu hỏi người sinh năm 2000 mệnh gì, hợp số nào. Các vấn đề, yếu tố xoay quanh mệnh người sinh năm 2000 rồi đúng không nào?

XSIM chúc bạn may mắn và thành công!

Tâm sự của NdhPhong

View all posts by NdhPhong →