Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Đầu số 0162 đổi thành gì? Ý nghĩa của việc chuyển đổi đầu số

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Đầu số 0162 đổi thành gì? Thuộc nhà mạng nào chắc hẳn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm đến từ người sử dụng. Nếu như những thông tin này bạn vẫn chưa nắm chắc chắn thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

1. Đầu số 0162 đổi thành gì?

1.1.Đầu số 0162 thuộc mạng gì?

0162 thuộc nhà mạng nào
0162 thuộc nhà mạng nào

Trước tiên bạn hãy cùng Xsim tìm hiểu xem đầu số 0162 là của nhà mạng nào? Cụ thể, đầu số 0162 thuộc quản lý của nhà mạng Viettel, một trong những nhà mạng lớn, lâu đời và có sức ảnh hưởng ở Việt Nam. Đặc biệt nhà mạng này có rất chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành riêng cho khách hàng.

Không chỉ vậy, độ phủ sóng của Viettel vô cùng rộng rãi, khắp các vùng miền trên cả nước. Chính điều này đã tạo một điều kiện vô cùng thuận lợi để người sử dụng không lo về mạng và sóng.

1.2. Đầu số 0162 chuyển đổi thành đầu số nào ?

Theo quyết định của bộ thông tin và truyền thông năm 2018 thì các sim có 11 số sẽ được chuyển thành sim 10 số. Theo đó, đầu số 0162 của Viettel sẽ được chuyển thành đầu 032. 

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số này sẽ chỉ đổi 4 số đầu và các số sau vẫn được giữ nguyên. Vì vậy mà khi chuyển đổi bạn cũng không cần phải quá lo lắng việc ghi nhớ số đâu nhé.

Đặc biệt khi 0162 được chuyển thành đầu 032 mang ý nghĩa đẹp, cấu trúc các con số cũng khá ấn tượng. Vì thế nó giúp cho người sử dụng thêm phần yêu thích số mới hơn.

1.3. Danh sách các đầu số mới của Viettel sau khi chuyển đổi

Danh sách các đầu số mới của Viettel sau khi chuyển đổi

Danh sách các đầu số mới của Viettel sau khi chuyển đổi

Bên cạnh việc ghi nhớ đầu số mới 032 thì Xsim sẽ giúp bạn nắm được các đầu số mới của Viettel sau công cuộc chuyển đổi. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong việc tìm kiếm thông tin liên quan hoặc hiểu biết hơn về các đầu số Viettel.

Xem thêm về: Đầu số 0125 đổi thành gì?

2. Lợi ích của việc chuyển đầu số 0162 thành 032 là gì?

Lợi ích của việc chuyển đầu số 0162 thành 032

Lợi ích của việc chuyển đầu số 0162 thành 032
 • Đồng nhất và dễ nhớ: Đầu số 032 dễ nhớ hơn và có sự đồng nhất với các đầu số di động khác, giúp người dùng dễ dàng nhận biết và ghi nhớ số điện thoại.
 • Giảm nhầm lẫn: Việc thay đổi đầu số có thể giảm thiểu sự nhầm lẫn và hiểu lầm khi người dùng gọi điện hoặc nhắn tin đến số điện thoại đầu số 0162.
 • Tạo thuận lợi cho cuộc sống và công việc: Việc chuyển đổi đầu số giúp tạo ra sự tiện lợi cho người dùng trong việc liên lạc, đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp hoặc giao dịch thương mại.
 • Tương thích với quy định mới: Một số quy định mới có thể yêu cầu việc thay đổi đầu số để đáp ứng yêu cầu kỹ thuật hoặc hợp pháp. Việc chuyển đổi đầu số 0162 thành 032 giúp tuân thủ các quy định này.
 • Khả năng mở rộng: Thông qua việc chuyển đổi đầu số, nhà mạng có thể dễ dàng mở rộng dải số điện thoại để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của người dùng.
 • Giúp nhà mạng quản lý các đầu số một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, việc rút ngắn đầu số còn giúp cho quỹ số của các nhà mạng tăng lên rất nhiều. Không chỉ vậy, Viettel còn hạn chế được tình trạng sim rác quấy rối người dùng.
 • Khi chuyển sang đầu 032, dãy số ngắn hơn, giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ một số mới nào đó. Ngoài ra, đầu số mới còn có ý nghĩa phong thủy khá đẹp, thu hút người dùng và kích cầu sử dụng.

Xem thêm bài viết: Đầu số 0246 ở đâu?

3. Cách chuyển danh bạ đầu 11 số sang 10 số của Viettel

Cách chuyển danh bạ đầu 11 số sang 10 số của Viettel

Cách chuyển danh bạ đầu 11 số sang 10 số của Viettel

Trong quá trình chuyển đổi từ sim 11 số sang sim 10 số. Ngay sau ngày chuyển đổi thì các sim có 11 số sẽ không còn khả dụng. Chính vì vậy mà bạn cần phải cập nhật lại danh bạ của mình ngay để thuận tiện cho việc liên lạc. Trong nội dung này, Xsim sẽ giúp bạn nắm được 2 cách chuyển đổi nhanh, đơn giản.

3.1. Chuyển danh bạ đầu số 11 số sang 10 qua ứng dụng My Viettel

My Viettel là một ứng dụng dành riêng cho các khách hàng Viettel. Tại ứng dụng này bạn được phép đăng ký, sử dụng nhiều dịch vụ mà Viettel cung cấp, trong đó có cả chuyển danh bạ. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng My Viettel
 • Bước 2: Bạn vào tiếp phần Khám phá ứng dụng.
 • Bước 3: Bạn chọn tiếp mục “chuyển danh bạ từ 11 số về 10 số”. Sau đó bạn hãy cho phép ứng dụng truy cập vào danh bạ của mình.

Ngay sau khi hoàn tất các bước trên thì hệ thống sẽ tự động cập nhật danh bạ cho bạn. Bạn chỉ cần sử dụng là xong.

3.2.  Chuyển danh bạ đầu số 11 số sang 10 số  tại cửa hàng

Nếu không áp dụng cách trên thì bạn cũng có thể chuyển đổi trực tiếp tại cửa hàng, điểm giao dịch của Viettel. Tại đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình, hướng dẫn chuyển đổi danh bạ một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, bạn cũng không mất phí dịch vụ. Tuy nhiên lại mất khá nhiều thời gian để đến cửa hàng Viettel.

Xem thêm: Đầu số 0120 đổi thành gì?

4. Một số lưu ý khi chuyển đầu số 0162

Những lưu ý khi chuyển đầu số 0162
Những lưu ý khi chuyển đầu số 0162

Khi thuê bao của bạn chuyển từ đầu số 0162 sang đầu 032 thì bạn cũng cần phải lưu ý một vài vấn đề như sau:

 • Ngay sau khi chuyển đổi đầu sang đầu số 032 thì nó vẫn thuộc quản lý của nhà mạng Viettel. Đặc biệt đầu số này vẫn được hưởng đầy đủ các ưu đãi đến từ nhà mạng này. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng của mình.
 • Quá trình chuyển đổi từ sim 11 số sang sim 10 số được tiến hành hoàn toàn tự động. Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác liên quan đến việc chuyển đổi nào.
 • Sau khi chuyển đổi, bạn cần phải ghi nhớ số mới để tiện cho việc liên lạc, trao đổi thông tin với khách hàng, người thân, bạn bè.
 • Bạn nên cập nhật lại danh bạ của mình.
 • Sau khi chuyển đổi xong, tài khoản gốc và các dịch vụ bạn đang sử dụng vẫn được giữ nguyên.

Xem thêm về: Đầu số 0169 đổi thành gì?

5. Làm sao để biết được thuê bao mình đã chuyển đổi từ 0162 số sang đầu số mới?

Vậy làm sao để bạn biết được thuê bao của mình đã được đổi đầu số hay chưa? Cùng với Xsim khám phá trong nội dung này ngay nhé.

Gọi cho người khác

Để biết được số thuê bao của mình đã được đổi hay chưa thì bạn có thể lấy điện thoại của mình nhắn tin hoặc gọi trực tiếp cho bất kỳ ai trong danh bạ hoặc người ở cùng bạn lúc đó. Khi đó, hệ thống sẽ hiện số điện thoại trên màn hình và bạn cũng nắm được thuê bao của mình đổi hay chưa.

Gọi đến tổng đài

Bạn cũng có thể gọi điện trực tiếp cho tổng đài Viettel 18008098 để nhờ kiểm tra. Khi có nhân viên bắt máy, bạn hãy nên ra yêu cầu của mình và nhờ nhân viên chăm sóc khách hàng kiểm tra hộ. Sau đó họ sẽ cho bạn biết số thuê bao đã được chuyển đổi hay chưa và cần xử lý như thế nào.

Sử dụng ứng dụng My Viettel

Nếu đang sử dụng ứng dụng My Viettel thì bạn hãy đăng nhập vào ứng dụng và tiến hành kiểm tra. Tại mục thông tin thuê bao, hệ thống sẽ hiện các thông tin khá đầy đủ và chi tiết cho bạn. 

Nhìn chung, các kiểm tra này khá đơn giản và dễ thực hiện. Đặc biệt các nhà mạng cũng tiến hành đổi tự động, vì thế mà bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này đâu.

6. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây Xsim đã giúp cho bạn nắm được đầu số 0162 đổi thành gì? Lợi ích của việc chuyển đổi và cách chuyển danh bạ từ sim 11 số sang sim 10 số. Nhìn chung, quá trình chuyển đổi đầu số này từ đầu có thể gây phức tạp, không quen cho người dùng. Nhưng về sau bạn sẽ nhận thấy nhiều lợi ích từ nó hơn.

Xsim gợi ý đến bạn:

Tâm sự của lamnguyen

View all posts by lamnguyen →