Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Bí quyết chọn sim phong thủy hợp tuổi 1984 kích tài vận

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Sim phong thủy là cụm từ không còn xa lạ, nhưng không phải ai cũng đã hiểu hết về sim phong thủy nói chung và sim hợp cung mệnh mình nói riêng, và XSIM sẽ cố gắng mang đến góc nhìn tốt nhất về sim phong thủy.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Sim phong thủy hợp tuổi 1984, nói cách khác là sim phong thủy hợp tuổi Giáp Tý.

1. Sơ lược về tuổi 1984 – Giáp Tý:

a. Thông tin về tuổi Giáp Tý 1984:

 • Năm sinh dương lịch: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tí
 • Mệnh niên: Kim
 • Quẻ mệnh: Đoài ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Vàng trong biển (Hải Trung Kim)
Sim phong thủy hợp tuổi 1984
Sim phong thủy hợp tuổi 1984

b. Tuổi Giáp Tý hợp màu gì, kỵ màu gì:

 • Những sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt).
 • Những sắc kỵ: Màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa , khắc phá mệnh cung hành Kim, xấu.

c. Con số hợp mệnh:

 • Mệnh Niên: 6, 7
 • Mệnh cung Kim (Đoài) : 8

d. Hướng tốt xấu:

Hướng tốt:

 • Tây Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn.
 • Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định.
 • Tây – Phục vị : Được sự giúp đỡ .
 • Tây Nam – Thiên y : Gặp thiên thời.

Hướng xấu:

 • Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí.
 • Đông – Tuyệt mệnh : Chết choc.
 • Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ .
 • Đông Nam – Lục sát : Nhà có sát khí.

2. Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1984:

a. Tổng quan cần biết:

 • Sim phong thủy là dãy số điện thoại đẹp dựa trên nguyên lý về Quẻ khí kinh dịch, mỗi con số trong dãy số đều được tính toán dựa trên sự tổng hòa chứ không riêng một hay một số con số.
 • Sim phong thủy hợp tuổi 1984 cũng tuân thủ nguyên lý này, đảm bảo dãy sim đó tương hợp và mang đến những điều tốt đẹp cho người sở hữu.
 • Dãy sim hợp tuổi 1984 hội tụ đầy đủ các yếu tố như: cân bằng âm – dương, các con số trong dãy sim tương sinh và tương sinh với ngũ hành của người sử dụng, dãy sim chứa nhiều vượng khí, đại cát và những điều tốt lành,…
 • Bởi vậy, những người sinh năm 1984 rất yêu thích loại sim này và thường lựa chọn sử dụng khi mong muốn gặp nhiều vận may và thuận lợi.
Cách chọn Sim hợp tuổi 1984
Cách chọn Sim phong thủy hợp tuổi 1984

b. Xác định con số cần có, và dạng sim:

Nói về các con số cần có chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến các con số hợp mệnh niên như XSIM đã nói ở trên…Vâng đúng nhưng chưa đủ

Có 1 con số sẽ ứng với từng người, về tính cách, sở thích và cả vận mệnh của người đó…Đó chính là Số Sinh

Cách tính số sinh XSIM đã nhắc trong nhiều bài viết khác của mình, cụ thể sẽ là phép tính tổng từng con số trong dãy ngày tháng năm sinh chia cho 9 và kết quả là số dư.

Số sinh giúp kích vận tài lộc, chấn các quan hệ tương khắc và nôm na hơn là giúp bạn sớm đạt được những thành công, tài lộc trên con đường ít chông gai nhất.

NHƯ VẬY: Người sinh năm 1984 đang cần chọn sim phong thủy hợp tuổi đã có các con số để tạo nên dãy đuôi số cho mình như sau:

 • Số may mắn mệnh niên: 6, 7
 • Số may mắn tương sinh: 2, 5, 8
 • Số sinh
 • Số mệnh quái: 8

Để chọn được được dạng sim theo sở thích hãy tham khảo phần giá sim để tự đưa ra cho mình 1 dạng phù hợp với giá tiền nhé.

b. Xác định mức giá thành hợp lý:

Tùy thuộc vào hoàn cảnh, địa vị, tình hình tài chính mà bạn quyết định mức giá cho chiếc sim mình muốn mua. Hãy dựa vào dạng sim theo mức giá sim có thể mua và sắp xếp các con số may mắn ở trên để định hình được số sim phong thủy hợp tuổi 1984 cho mình.

Thị trường sim phong thủy hiện nay vô cùng đa dạng với những mức giá khác nhau, từ đắt đến rẻ, từ vài trăm nghìn đến những chiếc sim tiền tỉ, bạn cần hiểu được phong thủy trước hết lả xuất phát từ tâm, không nên cố mua một chiếc sim quá đắt đỏ và không phù hợp với bản thân mình.

Nên nhớ: Không phải sim càng đắt càng hợp phong thủy như các website bán sim khác nói đâu nhé

c. Chọn địa chỉ mua sim phong thủy hợp tuổi 1984:

Thời đai công nghệ ngày càng phát triển, nên ngày nay việc sở hữu một chiếc sim phong thủy đã trở nên không còn quá khó khăn.

Sim phong thủy bán ở mọi nơi, dưới nhiều hình thức khác nhau.

Nhưng cũng chính vì thế mà có vô số hình thức lừa đảo, lợi dụng lòng tin của người mua nhằm mục địch chuộc lợi. Chính vì thế bạn cần phải cảnh giác trước khi quyết định chọn địa điểm cũng như hình thức mua sim phong thủy.

Mua sai sim phong thủy hợp tuổi bạn sẽ không có gì….và ngược lại sẽ đánh mất đi nhiều thứ bạn nên có

3. Gợi ý một số phương pháp tìm sim phong thủy hợp tuổi 1984 khác

Ngoài việc tìm sim số phong thủy theo mệnh niên, ngũ hành tương sinh/khắc và số sinh,… như trên, còn một số trường phái tìm sim phong thủy khác mà nhiều người đang áp dụng như du niên, dân gian, bát tự,… Vậy cụ thể cách tìm như thế nào?

3.1. Tìm sim hợp 1984 theo Du niên

Du niên là sự vận động đi lại theo của các trường khí tốt hoặc xấu vô tình tác động đến cuộc sống con người và những vật xung quanh. Mà các chữ số đã trở thành một phần không thể thiếu đối với bách gia, nó hiện hữu khắp mọi nơi như số nhà, số điện thoại, số xe máy, ô tô, số chứng minh thư, số chấm công đi làm,….Do đó, khi các trường khí Du niên tác động con người cũng đồng nghĩa với việc gây ảnh hưởng đến các số.

Mặt khác, Du niên có 8 sao, bao gồm:

 • 4 sao tốt: Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị
 • 4 sao xấu: Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh Lục Sát

Các sao này lại thông qua các cặp số tương ứng để truyền năng lượng tác động đến người sở hữu.

Sao Ý nghĩa Cặp số tương ứng
Sinh Khí là sao tốt nhất trong Du Niên. Sao này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn. 28 – 82, 14 – 41,39 – 93, 67 – 76
Phúc Đức (Diên Niên) là sao hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ. 19 – 91, 34 – 43,26 – 62, 78 – 87,
Thiên Y là sao chủ về lộc lá, vượng tài lộc, tức là tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến 27 – 72, 68 – 86,49 – 94, 13 – 31
Phục Vị là sao chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. 00, 11, 22, 33, 44, 55,66, 77, 88, 99.
Tuyệt Mệnh là hung tinh mang năng lượng xấu, được xem là sao xấu nhất trong Du Niên. Sao này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật. 69 – 96, 12 – 21,37 – 73, 48 – 84
Lục Sát là sao hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa. 29 – 92, 16 – 61,83 – 38, 47 – 74.
Ngũ Quỷ là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió. 36 – 63, 79 – 97,24 – 42, 18 – 81.
Họa Hại là sao không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan. 89 – 98, 23 – 32,17 – 71, 46 – 64.
Khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1984 theo Du niên, quý vị chỉ cần ưu tiên lựa các dãy sim chứa cặp số tương ứng với các sao tốt và đảm bảo 2 tiêu chí sau:
 • Số điện thoại phải cân bằng các năng lượng thuộc sao Sinh Khí – Thiên Y – Phúc Đức – Phục Vị. Bởi “tốt quá hóa lốp”, chọn sim cũng cần cân bằng giống như âm dương tuy khắc nhưng vẫn tồn tại cùng nhau.
 • Dãy số khi phối hợp với nhau không được để năng lượng xấu chiếm phần lớn hơn năng lượng tốt. Chẳng hạn một sim 0838363443 thì chỉ có duy nhất cặp Phúc Đức (34 – 43) còn lại Lục Sát (38 – 83) và Ngũ Quỷ (36 – 63). Với năng lượng xấu lấn át tốt như vậy thì quý vị không nên sử dụng.
Ngoài ra, nếu quý vị vẫn thích những sim có đuôi số ứng với sao Du niên xấu thì không cần loại bỏ ngay. Chỉ cần xem trong dãy số điện thoại di động đó có cặp số áp chế, triệt tiêu được năng lượng từ sao xấu thì đó vẫn là một sim phong thủy tốt dành cho quý vị.
Dưới đây là quy tắc khắc chế giữa các sao trong Du niên
 • Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ.
 • Thiên Y chế Tuyệt Mệnh
 • Diên Niên yểm Lục Sát.
Ví dụ: sim 0868228881 có đuôi 81 (ứng với Ngũ Quỷ). Nhưng trong đó có cặp 28 – 82 (ứng với Sinh Khí). Mà Sinh Khí giáng Ngũ Quỷ nên đó vẫn là sim phong thủy tốt có thể sử dụng.

3.2. Tìm sim phong thủy hợp 1984 theo quẻ dịch

Dựa theo thuật toán Kinh dịch, quý vị sẽ tính được số điện thoại đó có quẻ hung hay cát. Từ đó, chọn ra một chiếc sim có quẻ dịch hanh cát, tài lộc bổ trợ cho bản thân. Ví dụ, gia chủ tuổi Giáp Tý muốn dùng sim số 0877666177.

Cách tính như sau:

 • Bước 1:Chi 10 số ra 2 phần: 08776 là thượng quẻ, 66177 là hạ quẻ.
 • Bước 2: Cộng tổng mỗi phần

Thượng quẻ: 0 + 8 + 7 + 7 + 6 = 28

Hạ quẻ: 6 + 6 + 1 + 7 + 7 = 27

 • Bước 3: Lấy tổng Thượng quẻ và Hạ quẻ lần lượt chia cho 8, số dư của phép chia chính là số xác định quẻ trong 64 quẻ dịch.

28 : 8 = 3 dư 4

27 : 8 = 3 dư 3

 • Bước 4: Lấy số dư đó ứng với các quái như sau: (1) Cung Càn; (2) Cung Đoài; (3) Cung Ly; (4) Cung Chấn; (5) Cung Tốn, (6) Cung Khảm; (7) Cung Cấn;(8) Cung Khôn.

Tiếp đó giải nghĩa các quái: Càn (trời)= thiên , Ly = lửa (hỏa), Khôn (đất)= địa , Khảm (nước)= thủy , Đoài (hồ)= trạch , Chấn (sấm)= lôi , Tốn (gió)= phong , Cấn (núi) = sơn.

 • Bước 5: Kết hợp Thượng quẻ và Hạ quẻ để ra quẻ dịch

Thượng quẻ = 4, suy ra thuộc cung Chấn = Lôi

Hạ quẻ = 3, suy ra thuộc cung Ly = Hỏa

Vậy quẻ dịch của số sim 0877666177 là quẻ 55 – Lôi Hỏa Phong. Đây là quẻ cát mang ý nghĩa là mọi việc sẽ được sở nguyện.

Kết luận: Chọn sim phong thủy hợp tuổi 1984 theo quẻ dịch tốt thì tốt. Nhưng quý vị sẽ không biết số điện thoại đó có hợp với tuổi Giáp Tý không mà chỉ biết đó là quẻ cát. Đồng thời, quý vị sẽ mất nhiều thời gian để tính toán, giải nghĩa số sim.

Mặt khác, nếu quý vị muốn kiểm tra số điện thoại mình đang dùng thuộc hung hay cát, có hợp tuổi 1984 không thì hãy áp dụng công thức trên và tra cứu kết quả tại đây.

3.3. Theo năm sinh

Nếu quý vị không muốn tốn công sức để tính toán thì có thể chọn số điện thoại theo năm sinh của mình. Tính đến hiện tại, có 3 dạng chọn sim phong thủy theo năm sinh được ưa chuộng:

 • Dạng 1: là dùng sim có 4 số cuối trùng với năm sinh của mình. Ví dụ: 098 838 1984
 • Dạng 2: là dùng sim có năm sinh theo cặp (tùy vào sở thích). Ví dụ: 09 1983 1984
 • Dạng 3: là dùng sim có năm sinh rút gọn kết hợp số ngày, tháng sinh. Ví dụ: sinh 09/12/ 1984 thì muốn số 0977 091284. Dạng này khó mua hơn so 2 loại còn lại vì đòi hỏi phải trùng số cả ngày, tháng, năm sinh.
Chọn sim năm sinh Giáp Tý 1984 theo năm sinh
Chọn sim năm sinh Giáp Tý 1984 theo năm sinh

3.4. Tìm sim phong thủy hợp tuổi 1984 theo Bát tự

Bát tự hay còn gọi là Tứ trụ là một bộ môn khoa học kết hợp rất nhiều thuật toán (kinh dịch, bát quái, du niên, dụng thần, huyền không phi tinh, mệnh niên, mệnh quái, âm dương ngũ hành,…) nghiên cứu về vận mệnh cuộc đời của con người thông qua giờ – ngày – tháng – năm sinh. Cụ thể:

 • Phân tích rõ cường nhược của ngũ hành chân mệnh của chủ sự
 • Vạch rõ hung cát thịnh suy thời vận theo từng năm
 • Luận đoán về công danh sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, tài lộc từ quá khứ, hiện tại cho đến tương lai.

Việc lý giải ưu khuyết điểm của chủ sự qua bát tự sẽ giúp quý vị tìm ra phương pháp cải vận phù hợp nhất cho bản thân. Khi chọn sim phong thủy hợp tuổi 1984 cũng vậy. Quý vị cần xét bát tự để biết bản thân khuyết thiếu điểm gì, từ đó chọn số điện thoại thích hợp có khả năng giúp cân bằng chân mệnh, gia chủ tâm an vững trí.

Ví dụ: người sinh vào 22h ngày 30/03/1984. Xét lá số bát tự ta có:

 • Tháng Mão hóa Mộc, Ngày Hợi hóa Mộc
 • Can ngày Quý sinh tháng Mão tọa ở Trường Sinh nên được Lệnh.
 • Lại gặp Lâm Quan do khí gốc Can tàng trong Chi ngày là Tỷ kiếp nên Thông gốc.
 • Can ngày là Quý âm nên vô khí, không có căn.
 • Do không có Chính Ấn, Thiên Ấn trong các trụ năm, tháng, ngày, giờ nên Can ngày không được sinh.
 • Có Tỷ Kiên, Kiếp Tài xuất hiện ở trụ Năm trợ giúp cho Can ngày.

Như vậy có thể thấy thân chủ bát tự này có Thân vượng Thủy do có nhiều Tỷ Kiên, Kiếp Tài. Do đó, cần sử dụng sim phong thủy mang Dụng thần Thổ hoặc Hỷ thần Mộc.

Căn cứ vào bảng số tương ứng các ngũ hành mệnh để xác định các bộ số theo dụng thần:

Mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ
Số tương ứng 6, 7 3, 4 0, 1 9 2, 5, 8
 • Sim thuần THỔ dạng số: 0982 222555; 0882 225588; 0393 558888,….
 • Sim thuần MỘC dạng số: 0968 333333, 0828 343434,…

Trong trường hợp hết các bộ sim thuần Kim hoặc Thổ, gia chủ sinh vào 22h ngày 30/03/1984 cũng có thể lựa chọn các dãy số điện thoại được kết hợp giữa 5 yếu tố sau:

 • Âm dương cân bằng: Sim phong thủy phải có tỷ lệ số lẻ và số chẵn không quá chênh lệch.
 • Du niên: Sim có cặp số cân bằng năng lượng giữa các sao tốt, áp chế được ảnh hưởng từ sao xấu.
 • Quẻ cát hoặc cát hanh: Sim có quẻ dịch tốt như quẻ Phong trạch, quẻ Hỏa Thủy vị tế,..
 • Tổng số nút: Số cuối trong kết quả cộng tổng sim phải nằm trong khoảng 7- 10 là tốt nhất
 • Thêm số may mắn: Kết hợp một vài bộ số giúp tăng kích vượng khí như số tam hoa (111, 222,…), tứ quý (7777, 8888,…), phát lộc (68), ông địa (38, 78), thần tài (39, 79),…

Ví dụ: sim số 0877666177, 0877811142, 0877341166,…

4. Tra cứu sim phong thủy hợp tuổi 1984 chỉ với 3 giây:

Có vô số cách thức, nói về vấn đề phong thủy, nếu như bạn có điều kiện nhờ những thầy phong thủy xem số, chọn số cho là tốt nhất. Nhưng vì 1 lý do nào đó mà bạn không thể tự chọn thì hãy đọc tiếp nội dung này nhé.

XSIM.vn muốn giới thiệu với các bạn 1 công cụ TRA CỨU SIM PHONG THỦY HỢP TUỔI do XSIM cùng đội ngũ kỹ thuật và phong thủy phát triển.

Người sinh năm 1984 hay ai đi chăng nữa đừng quá lo lắng hay ngần ngại mà hãy sử dụng ngay…Nó hoàn toàn MIỄN PHÍ nhưng có thể giúp bạn chọn lựa được những số sim hợp tuổi 1984 của mình chính xác nhất.

Công cụ tìm sim hợp phong thuỷ

Sim phong thủy không phải là một hình thức mê tín dị đoan, nó là một trong những hình thức có yếu tố khoa học đã được mọi người công nhận.

Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá lạm dụng, sim phong thủy chỉ có tác dụng hỗ trợ, không có khả năng thay thế sự cố gắng hay thành công trong cuộc sống.

BẠN NÊN NHỚ: Mọi thành công, kết quả, tiền tài chân chính đến từ sự cố gắng của chính bản thân chúng ta. Chỉ khi thật sự quyết tâm, chăm chỉ và biết thức thời thì việc dùng sim phong thủy mới phát huy tác dụng một cách tối đa nhất.

Chúc bạn qua bài viết này sẽ hiểu rõ hơn về sim phong thủy hợp tuổi 1984 và sở hữu cho bản thân mình một chiếc sim ưng ý!

Tâm sự của Administrator

Là 1 Blog phong thuỷ sim "Phi Thương Mại", viết chỉ vì "Thích" và HỨA sẽ viết tất cả từ cách chọn sim, chiêu trò kinh doanh, bóc phốt, bí mật mua bán sim...

View all posts by Administrator →