Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 58 có ý nghĩa gì? Con số mang đến tiền tài, sinh sôi và nảy nở

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 58 có ý nghĩa gì? Là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi lựa chọn sim số đẹp, biển số xe hay những người có nhu cầu sử dụng số 58 thì việc tìm hiểu ý nghĩa của con số này luôn được đặt lên hàng đầu. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa số 58.

1. Số 58 có ý nghĩa gì trong dân gian

Số 58 theo quan niệm dân gian là con số đẹp, sử dụng con số này sẽ mang đến tài lộc, thuận lợi và may mắn. Số 58 có ý nghĩa là tiền tài, sinh sôi và nảy nở, phú quý mãi hưng thịnh, với cách luận giải ý nghĩa như sau.

Số 58 có ý nghĩa gì trong dân gian

Số 58 được ghép từ số 5 và số 8 với ý nghĩa như sau.

 • Số 5: Là con số đại diện cho sinh sôi, nảy nở, tạo sự cân bằng của vạn vật trong vũ trụ. Con số này còn thể hiện cho sự phát triển, đại diện cho ngũ phúc phú, quý, thọ, khang, ninh.
 • Số 8: Là con số thể hiện sự phát triển, đại diện cho phát tài và hưng thịnh, phú quý. 

Số 5 và số 8 đều có ý nghĩa đẹp vậy nên khi ghép hai số này thành cặp số 58 nó được dân gian đánh giá là con số đẹp, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và phú quý mãi hưng thịnh cho gia chủ. Nên được nhiều người săn đón và sử dụng nó trong sim số điện thoại hay biển số xe… 

2. Số 58 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Hiện tại nhu cầu tìm hiểu ý nghĩa số trong phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Biết được ý nghĩa số trong phong thủy sẽ giúp người dùng lựa chọn được những con số phù hợp với mệnh của mình. Sử dụng những con số hợp mệnh sẽ giúp tài lộc và vận may được nâng cao. Cụ thể số 58 trong phong thủy được luận giải ý nghĩa như sau.

2.1. Số 58 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Theo ngũ hành số 58 ứng với ngũ hành Thổ.

Xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì ngũ hành Thổ tương sinh với Kim nên những người mệnh Kim sử dụng số 58 sẽ gặp nhiều may mắn, số 58 sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực cho những người mệnh Kim.

Bên cạnh đó những người mệnh Thổ sử dụng số 58 cũng mang lại nhiều may mắn và thuận lợi do Thổ tương hợp với Thổ nên khi người mệnh Thổ sử dụng số 58 sẽ nhận được nhiều điều may mắn.

Kết luận: Những người mệnh Thổ và mệnh Kim khi sử dụng số 58 con số này sẽ tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, con số mang đến sức mạnh vượt trội và giúp công việc hanh thông.

Tuy nhiên những người mệnh Thủy thì không nên sử dụng số 58 vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì ngũ hành Thổ khắc Thủy nên những người mệnh Thủy sử dụng số 58 sẽ mang đến nhiều điều xui xẻo.

2.2. Ý nghĩa số 58 theo thuyết âm dương

Xét theo thuyết âm dương thì số 58 có số 5 là số chẵn nên mang thuộc tính âm, số 8 là số chẵn nên cũng mang thuộc tính âm. Như vậy cặp số 58 vượng khí âm phù hợp với những người vượng khí dương (sinh năm âm). Sự kết hợp cân bằng âm dương sẽ mang lại những điều may mắn cho gia chủ.

2.3. Ý nghĩa số 58 theo Du Niên

Các số kết hợp với số 5 thuộc cung Phục Vị, là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. Vậy nên số 58 theo Du Niên là một cặp số đẹp được nhiều người lựa chọn sử dụng.

2.4. Ý nghĩa số 58 theo kinh dịch

Trong kinh dich khi gieo được quẻ số 58 thì đây thuộc quẻ Thuần Đoài trong 64 quẻ kinh dịch. Quẻ này là một quẻ điềm tốt, giúp chủ sở hữu phát triển mạnh trên con đường công danh và sự nghiệp.

Quẻ này còn giúp tiền đồ rộng mở, dễ thăng quan tiến chức cũng như giữ hạnh phúc bền chặt.

Kết luận: Số 58 trong kinh dịch là một quẻ tốt, mang đến nhiều vận may cho người dùng.

3. Ý nghĩa số 58 trong giấc mơ

Bên cạnh những ý nghĩa về phong thủy và dân gian thì nhiều câu hỏi được đặt ra khi số 58 xuất hiện trong giấc mơ. Vậy mơ số 58 có điểm báo gì hay cũng tìm hiểu nội dung tiếp theo.

Ý nghĩa số 58 trong giấc mơ

Số 58 trong giấc mơ cho thấy số 58 là điềm lành. Trong thời gian tới tình hình tài chính cá nhân sẽ được cải thiện tích cực. Bạn sẽ có nhiều khởi sắc trong công việc và cuộc sống.

4. Ý nghĩa số 58 trong biển số xe và trong sim điện thoại

4.1. Ý nghĩa số 58 trông biển số xe

Nhìn chung số 58 mang ý nghĩa đẹp nên được nhiều người săn đón, tuy nhiên để kết luận số 58 trong biển số xe đẹp hay xấu cần phải dựa vào các số đi kèm để có thể đưa ra kết luận chính xác. Bên cạnh đó số 58 khi xuất hiện ở đầu biển số xe còn cho biết xe đó thuộc Bình Phước.

4.2. Ý nghĩa số 58 khi xuất hiện trong sim số điện thoại

Trong sim số điện thoại số 58 có ý nghĩa đẹp, con số mang mệnh thổ và vượng khí âm nên khi xét ý nghĩa số 58 trong sim số đẹp cần phải dựa vào nhiều yếu tố để có thể đưa ra kết luận số 58 trong sim đó là đẹp hay xấu.

Để giúp quý bạn đọc dễ dàng tìm được sim số hợp mệnh và biết được ý nghĩa số 58 trong sim điện thoại đẹp hay xấu thì các chuyên gia phong thủy của XSIM đã đưa ra công cụ bói sim phong thủy. Quý bạn đọc chỉ cần thực hiện điền đầy đủ các thông tin cần thiết là bạn đã có ngay được kết quả.

5. Ý nghĩa số 58 khi kết hợp với những con số khác

Số 58 khi kết hợp với các con số khác nhau sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

 • Số 058: Số 0 thể hiện cho sự vĩnh cửu, trường tồn với thời gian. Khi kết hợp số 0 với số 58 nghĩa là phúc lộc, may mắn, hưng thịnh sẽ bền lâu mãi mãi.
 • Số 158: Thể hiện sự phát triển của bản thân bạn. Con số này cho thấy về mọi mặt bạn luôn có sự tiến lên, không lùi bước.
 • Số 258: Bạn luôn nhận được sự hỗ trợ, trợ giúp và đồng hành từ những người bạn chưa quen và đã quen. Với sự giúp đỡ đó bạn sẽ nhanh chóng đi đến thành công.
 • Số 358: Bạn hãy tự tin để khẳng định vị trí của mình. Bạn sẽ phát triển công danh sự nghiệp của mình nhanh chóng.
 • Số 458: Bạn luôn có được sự bình yên. Đồng thời, những quả ngọt sẽ thay nhau xuất hiện trong cuộc đời của bạn.
 • Số 558: Những chông gai có thể đến bên cuộc đời của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ bản lĩnh để vượt qua sẽ nhận được nhiều thành công.
 • Số 658: Đường công danh của bạn luôn rộng mở. Tài lộc sẽ đến giúp bạn phát triển vượt bậc.
 • Số 758: Cuộc đời của bạn không bằng phẳng, khi lên voi khi xuống chó. Nhưng, hãy yên tâm rằng bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ.
 • Số 858: Bạn có nhiều cơ hội để phát triển. Tài lộc sẽ đến bên bạn.
 • Số 958: Bạn có thể kiểm soát được mọi thứ diễn ra trong cuộc đời của mình. Vì vậy, hãy tự tin để kiểm soát tốt.

6. Lời Kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã có thêm nhiều kiến thức và hiểu biết để trả lời câu hỏi số 58 có ý nghĩa gì? Từ đó có thể lựa chọn được những sim số đẹp hợp với mệnh của mình để mang đến nhiều vận may và tài lộc. Chúc quý bạn đọc may mắn trong cuộc sống và công việc, có thể đọc thêm nhiều thông tin hữu ích tại XSIM.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →