Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 53 có ý nghĩa gì? Con số sinh tài hay mang đến xui rủi

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 53 có ý nghĩa gì? Người xưa cho rằng đây là con số không may mắn. Tuy nhiên có ý kiến lại cho rằng đây là con số đẹp, mang đến tài lộc, may mắn cho người dùng. Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây để biết được hết ý nghĩa của số 53.

I. Luận giải ý nghĩa số 53 theo quan niệm dân gian

Theo dân gian số 53 có nhiều ý nghĩa, có quan niệm số 53 là số đẹp nhưng cũng có quan niệm số 53 là con số không may mắn. Dưới đây là một số ý nghĩa số 53 theo dân gian.

 • Số 5: Có ý nghĩa là số sinh, đại diện cho Phúc.
 • Số 3 tượng trưng cho Tài (tài lộc, tài năng) và sự trường thọ. 

Hai số này kết hợp cấu thành nên số 53 với ý nghĩa “Sinh tài, đủ phúc, đủ tài”. Như vậy số 53 theo ý luận giải như thế này là con số đẹp, sinh tài.

Tuy nhiên cũng có quan niệm dân gian cho rằng số 53 là con số không may mắn, với câu nói “ 49 chưa qua 53 đã tới” với quan niệm mang đến điều xui xeo, vận đen.

Luận giải ý nghĩa số 53 theo quan niệm dân gian

Đặc biệt là những người làm ăn, kinh doanh thường rất kỵ con số này. Nên khi làm ăn kinh doanh người ta sẽ tránh con số 53 vì cho rằng nó mang lại thất bại.

Trong cuộc sống là vô thường, con người có hỉ nộ ái ố. Chúng ta ai sinh ra đến khi chết đi cũng trải qua sinh lão bệnh tử, có những giây phút hạnh phúc cũng sẽ gặp những khoảnh khắc đau khổ. Dân gian vẫn coi mốc tuổi 49 và 53 là hai mốc năm hạn lớn của đời người. Hạn nhập năm tuổi 49 và 53, gia chủ dễ gặp hao tốn, tai ương về tiền bạc, sức khỏe, gia đạo. Bởi thế, trong tiềm thức của nhiều người Việt, con số 53 không mang ý nghĩa tốt lành, là con số xui xẻo, không may mắn.

Như vậy theo quan niệm dân gian thì số 53 có cả ý nghĩa tốt và có cả ý nghĩa không tốt. Hãy cùng tham khảo nội dung tiếp theo để hiểu hơn về ý nghĩa số 53 ở những khía cạnh khác.

II. Số 53 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Số 53 có ý nghĩa gì theo ngũ hành

Để biết số 53 đẹp hay xấu chúng ta có thể dựa vào ngũ hành của số 53 để biết được số đó hợp mệnh với người nào. Từ đó có thể kết luận được số 53 là đẹp hay xấu.

Số 53 có nội quái là Lý thuộc mệnh Hỏa. Xét về ngũ hành tương sinh tương khắc ta có Mộc tương sinh với Hỏa nên những người mệnh Mộc khi sử dụng số 53 sẽ mang lại may mắn. Ta có Hỏa tương trợ với Hỏa nên những người mệnh Hỏa sử dụng số 53 cũng nhận được nhiều điều tốt lành.

2.2. Số 53 có ý nghĩa gì theo thuyết âm dương

Theo âm dương chúng ta có số 5 là số lẻ mang thuộc tính dương, số 3 cũng là số lẻ nên mang thuộc tính dương. Như vậy cặp số 53 sẽ mang năng lượng dương, những người mang năng lượng âm khi sử dụng số 53 sẽ tạo ra được cân bằng âm dương, mang đến may mắn cho người dùng.

2.3. Số 53 có ý nghĩa gì theo kinh dịch

Để tìm ra được ý nghĩa của con số 53 theo quẻ Kinh Dịch thì ta sẽ tách số 5 là quái trên và số 3 là quái dưới. 

Theo Bát quái đồ, số 5 tương ứng với quái Tốn, còn số 3 ứng với quái Ly, tạo thành quẻ Phong Hỏa Gia Nhân. Gia Nhân là một quẻ Cát trong Kinh Dịch, chiêm đoán điều tốt lành về gia đạo tình duyên. 

Vậy thì ý nghĩa của số 53 theo kinh dịch có lợi trong tình yêu hôn nhân, còn trong sự nghiệp, công danh con số này mang đến nhiều may mắn và thành công. Số 53 trong phong thủy hợp mệnh và mang lại may mắn cho những người sinh năm Ất Tỵ, Ất Hợi, Đinh Dậu, Kỷ Mùi, Kỷ Sửu…

III. Ý nghĩa số 53 khi kết hợp với những con số khác

 • Số 053:Có ý nghĩa là hạnh phúc tài viên mãn.
 • Số 153: Có ý nghĩa là sinh Phúc Sinh Tài.
 • Số 253: Có ý nghĩa là mãi phúc tài không bao giờ cạn.
 • Số 353: Số gánh mang nghĩa tài sinh tài, tài năng sẽ sinh tài lộc.
 • Số 453: Bốn mùa đầy phúc tài.
 • Số 553: Ngũ phúc sinh tài.
 • Số 653: Lộc sinh tài, tiền tài làm động lực nâng cao tài năng.
 • Số 753: Thần linh tương trợ chiêu hút phúc lộc.
 • Số 853: Tài trí phúc đức ngày càng thăng tiến.
 • Số 953: Phúc tài trường cửu.

IV. Ý nghĩa số 53 khi xuất hiện trong giấc mơ

Trong giấc mơ nếu xuất hiện số 53 điều đó có điềm báo tốt cho công việc của bạn. Mọi việc sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa, trôi qua nhẹ nhàng.

Ý nghĩa số 53 khi xuất hiện trong giấc mơ

Số 53 trong chiêm bao còn đang nhắc nhở tiềm thức của bạn rằng tình cảm sẽ có chút giận hờn nho nhỏ với đối phương. Tuy nhiên không cần quá lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần, bạn có thể ngồi lại, thẳng thắn chia sẻ để thấu hiểu nhau hơn.

V. Số 53 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Biển số xe có số 53 có ý nghĩa gì? Là vấn đề mà nhiều người mua xe quan tâm. Sự xuất hiện của số 53 trong biển số xe nhiều người cho rằng đó không tốt, mang đến vận hạn cho người dùng. Tuy nhiên điều đó là không có căn cứ vì để kết luận biển số xe đẹp hay xấu chúng ta cần phải xét cả dãy số. Tuyệt đối không được xét một cặp số để kết luận biển số xe đó đẹp hay xấu.

VI. Số 53 có ý nghĩa gì trong sim số điện thoại

Niềm tin của con người thường rất khó thay đổi, đặc biệt là những quan niệm đã có từ xa xưa như ý nghĩa con số 53 mang lại. Có bộ phận mệnh chủ quan niệm rằng số 53 sẽ kéo tới những rủi ro cho người dùng, nên họ sẽ cố né tránh dùng số này xuất hiện trong chọn sim điện thoại.

Bên cạnh đó thì vẫn còn có một bộ phận khác thường tìm mua sim có chứa số 53 bởi quan niệm đây chính là con số sinh tài, đủ phúc đủ tài. Tuy nhiên theo phân tích của giới chuyên môn thì để luận giải sim phong thủy không phụ thuộc vào duy nhất con số 53, mà cần xét trên nhiều yếu tố. Quý bạn đọc có thể sử dụng công cụ bói sim phong thủy của xsim để biết được số điện thoại mình đang dùng có phải là sim phong thủy hợp với bản mệnh mình không.

VII. Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên bạn đã trả lời được câu hỏi số 53 có ý nghĩa gì? Từ đó có cái nhìn tổng quan về con số này và sử dụng con số này một cách hợp lý. Chúc quý bạn đọc gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống..

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →