Giờ sinh:
Ngày sinh (DL):
Giới tính:

Số 36 có ý nghĩa gì? Con số hút tài lộc, tiền tài cho gia chủ

Nhớ đánh giá bài viết bạn nhé

Số 36 có ý nghĩa gì? Con số mang đến tài lộc, tiền tài cho gia chủ, sử dụng số 36 hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ lộc lá sinh sôi, phú quý đầy nhà, làm ăn hưng thịnh… Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn ý nghĩa số 36, hãy cùng Xsim tìm hiểu nội dung này nhé.

1. Số 36 có ý nghĩa gì trong  quan niệm dân gian

Theo dân gian số 36 là con số may mắn và tài lộc, ý nghĩa số 36 được dân gian luận giải như sau.

Số 36 có ý nghĩa gì trong  quan niệm dân gian

Số 36 là sự kết hợp của số 3 và số 6 nên khi xét ý nghĩa cặp số 36 chúng ta xét như sau.

 • Số 3: Là Số Tài, là biểu tượng của tài năng, trí tuệ của con người, giúp họ có sự sáng tạo, nhạy bén trong cách nhìn nhận và giải quyết vấn đề trong học tập cũng như trong công việc. Đồng thời số 3 còn đại diện cho sự chắc chắn, bền vững, kiên định giống như câu nói “Vững như kiềng 3 chân”.
 • Số 6: Số Lộc, đem lại may mắn về tiền bạc, lộc lá. Số 6 được tạo thành từ một đường cong cuộn tròn vào thân ý chỉ tiền bạc, tài lộc luôn luôn đi vào. 

Khi kết hợp 2 con số may mắn nhất trong các số tự nhiên tạo thành số 36 hoàn hảo cả về hình thức lẫn ý nghĩa, đem lại cả TÀI và LỘC cho chủ sở hữu. Vậy nên trong dân gian số 36 được xem là con số đẹp, may mắn và đem lại tài lộc cho gia chủ. 

Vậy nên cặp số 36 được săn đón nhiều khi chọn biển số xe, sim số điện thoại với ý nghĩa giúp cho chủ sở hữu có tài trí vẹn toàn, sự nghiệp sẽ phát triển bền vững đến một đỉnh cao. Con số này còn thể hiện được sức mạnh, ý chí nghị lực phi thường và sự kiên định. Bên cạnh ý nghĩa dân gian thì số 36 còn có nhiều ý nghĩa khác về mặt phong thủy. Nội dung tiếp theo sẽ luận giải ý nghĩa số 36 theo phong thủy, hãy cùng tham khảo nhé.

2. Số 36 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Để biết số 36 có đem lại may mắn cho gia chủ hay không cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Đặc biệt là ý nghĩa số 36 trong phong thủy. Dưới đây là ý nghĩa số 36 luận giải theo ngũ hành, âm dương, kinh dịch và du niên bạn có thể tham khảo.

2.1. Số 36 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Số 36 xét theo ngũ hành con số này thuộc ngũ hành Thủy, theo quy luật tương sinh tương khắc ta có  Thủy sinh Mộc nên số 36 tương sinh với những người mệnh Mộc. Khi đó những người mệnh Mộc khi sử dụng số 36 sẽ mang đến nhiều của cả và tiền bạc.

Bên cạnh đó những người mệnh Thủy sử dụng số 36 cũng đem lại may mắn. Theo ngũ hành tương hợp thì mệnh Thủy tương hợp với Thủy.

Tuy nhiên những người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng số 36 vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Nên khi người mệnh Hỏa sử dụng con số này sẽ mang đến những điều xui xẻo.

2.2. Số 36 có ý  nghĩa gì trong âm dương

Xét theo âm dương ngũ hành cặp số 36 ta có số 3 là số chẵn mang thuộc tính âm, số 6 là số chẵn mang thuộc tính âm. Vậy nên cặp số 36 mang thuộc tính âm nên vượng âm, số này hợp với những người có vượng dương( sinh năm âm). Sự kết hợp hài hòa về âm dương sẽ mang đến vận may và tài lộc cho người dùng.

2.3. Số 36 có ý nghĩa gì trong Du Niên

Số 36 xét trong Du Niên thuộc cung Ngũ Quỷ là hung tinh trong Du Niên. Điều này cho biết các mối quan hệ tình cảm không thuận, gần lại được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió.

Như vậy số 36 trong Du Niên không phải là cặp số đẹp, muốn sử dụng cặp số này cần phải biết cách hóa giải.  Bạn không phải lo lắng về những điều không tốt từ sao Ngũ Quỷ, có thể được chắn bởi các cặp số thuộc sao Sinh Khí. Bằng các cặp số như 67, 14, 82, 39, 41,93, 28, 76.

2.4. Số 36 trong Kinh dịch

Trong 64 quẻ Kinh dịch, quẻ xăm số 36 ứng với Hỏa Thủy Vị Tế có ý nghĩa là thùng nước dưới lửa, làm sao có thể tạo ra thành quả, Tượng quẻ Vị Tế là Hỏa tại thủy Thượng có nghĩa là lửa ở trên nước. Quy luật thông thường lửa bốc cháy lên trên. Còn nước thì chảy xuống dưới.

Nhưng trong trường hợp này thì lửa lại ở trên nước nên không thể tồn tại cùng chung lợi ích. Chính vì lẽ đó khó việc gì hoàn thành, thể hiện vận số đang có chiều hướng đi xuống, bất lợi.

Ý nghĩa số 36 ứng với quẻ Hỏa Thủy Vị Tế là quẻ nguy hiểm, không tốt thực hiện bất kỳ đại nghiệp nào trong đời người như công danh, sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, kinh doanh… Tốt nhất nên giữ cho mình khỏi sa vào hung hiểm sẽ tốt hơn.

Kết luận: Trong kinh dịch ý nghĩa số 36 được xem là không tốt, đem lại nhiều điều bất lợi cho gia chủ.

3. Ý nghĩa số 36 trong giấc mơ

Ý nghĩa số 36 trong giấc mơ

Trong giấc mơ xuất hiện số 36 đây là một điềm báo tốt, điều đó cho thấy bạn sẽ gặp may mắn trong công việc và cuộc sống, thành công sẽ đến gần với bạn và đặc biệt là mọi  việc bạn làm sẽ được thuận lợi và suôn sẻ.

4. ý nghĩa số 36 trong sim số điện thoại và biển số xe

Nhu câu tìm kiếm ý nghĩa số điện thoại và biển số xe ngày càng phổ biến. Người dùng thường quan tâm đến việc lựa chọn sim số đẹp hợp mệnh, biển số xe tài lộc. Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn luận giải ý nghĩa số 36 trong sim số điện thoại và biển số xe.

4.1. Ý nghĩa số 36 trong sim số điện thoại 

Với những thông tin chia sẻ trên thì số 36 có nhiều ý nghĩa, có ý nghĩa đẹp và có ý nghĩa xấu. Để lựa chọn sim số điện thoại có số 36 mang ý nghĩa tốt cần xét nhiều yếu tố và cần phải có kiến thức về phong thủy.

Để giúp bạn đọc dễ dàng luận giải ý nghĩa sim số điện thoại thì Xsim đã đưa ra công cụ bói sim phong thủy vô cùng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả thiết thực. Bạn chỉ cần điền những thông tin theo hướng dẫn là đã có ngay kết quả. Từ kết quả đó bạn đọc sẽ biết được sim số điện thoại mình đang dùng có phải là sim phong thủy, hợp mệnh hay không.

4.2. Ý nghĩa số 36 trong biển số xe

Nếu biển số xe có số 36 xuất hiện đầu tiên điều này có nghĩa là xe đó đến từ Thanh Hóa. Nếu số 36 xuất hiện ở các vị trí khác trong biển số xe thì đây được xem là một biển số se đẹp, dễ dàng sinh lộc, mang đến cho gia chủ nhiều thanh công và tài lộc.

Tuy nhiên để luận giải chính xác ý nghĩa số 36 trong biển số xe quý bạn đọc cần phải dựa vào nhiều yếu tố, tổng hợp các yếu tố đó để đưa ra kết luận chính xác nhất.

5. Số 36 có ý nghĩa gì khi kết hợp với những con số khác

Khi số 36 kết hợp với những con số khác sẽ mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Nội dung tiếp theo sẽ đưa ra ý nghĩa của số 36 khi kết hợp với những con số khác bạn có thể tham khảo.

 • Số 136: Có ý nghĩa là sinh tài lộc, mang lại nhiều tiền tài và may mắn. Gia chủ làm ăn phát tài phát lộc khi sử dụng con số này.
 • Số 236: Có ý nghĩa là mãi mãi tài lộc, luôn luôn được hưởng phú quý, giàu sang.
 • Số 336: Có nghĩa là Thành công trong mọi việc, làm ăn phát tài phát lộc.
 • Số 3636: Có ý nghĩa là nhân đôi tài lộc
 • Số 436: Có ý nghĩa là Bốn mùa tài lộc
 • Số 636: Có ý nghĩa là Thêm nhiều tài lộc
 • Số 736 : Có ý nghĩa là càng ngày càng phất lên
 • Số 836: Có nghĩa là phát tài, phát lộc.
 • Số 936: Có nghĩa là tài lộc vĩnh cửu.

6. Kết luận

Qua nội dung bài viết trên chúng ta thấy được số 36 là số mang ý nghĩa đẹp, được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Bạn đã có thể trả lời được đầy đủ và chi tiết số 36 có ý nghĩa gì? Luận giải ý nghĩa con số này ở nhiều khía cạnh để từ đó có thể lựa chọn sử dụng số 36 sao cho hợp phong thủy mang lại vận may và tài lộc. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích.

Tâm sự của hangsuri

View all posts by hangsuri →